Mãi mận mãi keo là gì trên Facebook hay TikTok mà được giới trẻ nói nhiều thế

Chắn hẳn bạn đã từng nghe hoặc nhìn thấy cụm từ “mãi mận, mãi keo” trên mạng xã hội và thắc mắc nó có ý nghĩa gì? Trong bài viết này, BachkhoaWiki sẽ giải thích cho bạn nghĩa của mãi mận mãi keo là gì trên Facebook & TikTok, chúng được hiểu theo ngôn ngữ của giới trẻ Gen Z như thế nào. Hãy đọc để hiểu thêm về cách thể hiện tình bạn và tình yêu bằng những cách “nói lái” của Gen Z nhé.

Từ điển Gen Z - Mãi keo là gì trên Facebook?

Mãi mận, mãi keo là gì trên Facebook và TikTok

Bạn có biết cụm từ “mãi mận, mãi keo” nghĩa là gì không? Đây là một cụm từ rất phổ biến trên mạng xã hội, đặc biệt là trên TikTok, được giới trẻ sử dụng để thể hiện tình cảm gắn bó với bạn bè hoặc người yêu. Nhưng có thể bạn chưa biết, mãi mận mãi keo được gộp từ 2 cụm từ hoàn toàn tách biệt là “mãi mận” và “mãi keo”.

Mãi mận nghĩa là gì?

Mãi mận là cách nói lái của câu “mãi mặn mà”, dùng để khen ngợi một người về ngoại hình xinh đẹp, thu hút hoặc chỉ tính cách hài hước hay đơn giản là để cảm thán trước một hành động, sự việc đáng ngưỡng mộ.

Mãi mận nghĩa là gì?

Ngoài ra, giới trẻ Gen Z còn biến cụm từ mãi mận này trở nên thú vị hơn khi kết hợp tên các loại trái cây như xoài, cóc, ổi dùng để khen ngợi một ai đó, nổi bật như “mận vải” hay “mãi mận xoài cóc ổi”.

Mãi keo nghĩa là gì?

Mãi keo cũng là một từ ghép do Gen Z biến tấu, trong đó “mãi” trong từ “mãi mãi” và “keo” được hiểu theo nghĩa là chất kết dính hay keo dính. Do đó, bạn có thể hiểu rằng nghĩa của cụm từ “mãi keo” là mãi mãi dính bên nhau, thân thiết không tách rời.

Cụm từ này được lan truyền phổ biến trên Facebook, dùng để chỉ tình cảm gắn bó giữa hai hay nhiều người với nhau – một tình cảm gắn bó keo sơn.

Mãi keo nghĩa là gì?

Mãi mận mãi keo nghĩa là gì?

Sau khi đã hiểu được ý nghĩa của 2 cụm từ “mãi mận” và “mãi keo” thì bạn có thể dễ dàng hiểu được cụm từ “mãi mận mãi keo” là một cách nói chệch của giới trẻ hiện nay khi chia sẻ trên các trang mạng xã hội như Facebook hoặc TikTok.

Mãi mận mãi keo chỉ một mối quan hệ tình cảm hoặc tình yêu cực kỳ gắn bó, dừng như không thể tách rời và cực kỳ hợp cạ. Cụm từ này được ghép từ hai khái niệm “mãi mận” và “mãi keo” mà chúng tôi đã giải thích ở trên.

Mãi mận mãi keo nghĩa là gì?

Một số từ lái phổ biến khác trên Facebook và TikTok

Có thể bạn đã không ít lần nghe ai đó nói hoặc nhìn thấy từ “sao hay ra dẻ quá à!”, nếu bạn thắc mắc không biết ra dẻ là gì thì có thể đọc bài viết này của chúng tôi để hiểu ý nghĩa của từ này nhé. Ngoài ra còn một số câu nói thú vị khác mà Gen Z hay sử dụng mà bạn không hiểu đó nghĩa là gì như: mẹ biết mẹ buồn đó, tết mãi mận, mãi keo sơn,…

Dưới đây là một số ý nghĩa của các từ lái mà Gen Z hay dùng:

  • Tết mãi mận: là lời khẳng định của đông đảo người trẻ nói rằng dù có qua bao năm nữa thì ngày Tết cổ truyền luôn mãi mặn mà.
  • OTP mãi mận: Cụm từ này dùng để áp chỉ các cặp có mối quan hệ bạn bè hoặc người yêu quá đẹp, quá mặn mà. Đây còn là cách để fan khen ngợi tài năng, thành tích của trong giới Showbiz.
  • Mãi keo sơn: là mãi mãi bên nhau, khó có thể cách rời được dùng để chỉ tình cảm thân thiết giữa bạn bè.

Vậy là bạn đã hiểu được ý nghĩa của cụm từ mãi mận mãi keo là gì trên Facebook hoặc TikTok rồi. Đó là cụm từ chỉ một tình cảm gắn bó không thể tách rời, mãi mặn mà và hài hước khi ở bên nhau. Cụm từ này thường được nói về tình bạn và tình yêu, với một mong ước bền chặt gắn bó.

Nếu bạn có thắc mắc hoặc góp ý gì cho bài viết này, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này nhé, BachkhoaWiki sẽ dựa vào đó để liên tục cải thiện chất lượng nội dung tốt hơn cho cộng đồng.