Giải mã ý nghĩa của nốt ruồi ở ngón tay

Theo nhân tướng học thì nốt ruồi có thể thể hiện được tính cách cũng như tiên đoán được vận mệnh của người nào đó. Vậy nốt ruồi ở ngón tay có ý nghĩa gì? Hãy cùng BachkhoaWiki tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

nốt ruồi ở ngón tay
nốt ruồi ở ngón tay

Ý nghĩa của nốt ruồi ở ngón tay

Từ xa xưa ông cha ta đã hay nhìn vào nốt ruồi để có thể đoán được số phận và vận mệnh. Ví dụ như là nốt ruồi lệ thì người này rất dễ gặp trắc trở trong chuyện tình cảm, hay nốt ruồi sau gáy là số phú quý, giàu sang. 

Còn với nốt ruồi ở ngón tay thì người xưa quan niệm rằng “ nốt ruồi ở tay ăn vay cả đời”. Có nghĩa là những người mà có nốt ruồi ở tay, ngón tay, lòng bàn tay thì cuộc sống của họ sẽ rất khó khăn. Đặc biệt là trong vấn đề tiền tài thì họ rất dễ bị tiêu hao và khó dành dụm được tiền. 

Tuy nhiên nếu xét theo phong thủy thì có vẻ như quan niệm này khác hoàn toàn và mang nhiều ý nghĩa tùy vào vị trí nốt ruồi. Đặc biệt là nốt ruồi ở  ngón tay thì lại có từng ý nghĩa riêng biệt ở mỗi ngón cho cả nam và nữ. 

Nốt ruồi ở ngón tay nữ

Nốt ruồi ở ngón tay của nữ và nam có thể sẽ tạo ra những sự khác biệt. Nốt ruồi này ở nữ có thể là tốt, của nam xấu và cũng có thể là ngược lại. 

Nốt ruồi ở ngón tay trỏ nữ

nốt ruồi ở ngón tay

Với nữ có nốt ruồi ở ngón tay trỏ thì không kể là nốt ruồi đen hay nốt ruồi son đều được xem là có tướng phú quý. Họ là những người thích hợp với công việc kinh doanh, buôn bán. Công việc của họ cũng khá thuận lợi, được thần tài lộc phù trợ nên kiếm tiền khá giỏi và có thể làm nên sự nghiệp lớn từ hai bàn tay trắng. 

Tuy nhiên nhiều người cho rằng nốt ruồi ở ngón tay trỏ cho thấy bạn là người thích chuyện bao đồng. Do đó có thể sẽ bị gặp họa trong lời nói. 

Hôn nhân của phụ nữ có nốt ruồi ở ngón tay trỏ cũng gặp nhiều trắc trở, dễ gặp phải đàn ông tệ bạc và đa tình. Cuộc sống gia đình thường xảy ra bất hòa, nhiều sóng gió. 

Nốt ruồi ở ngón tay giữa nữ

nốt ruồi ở ngón tay

Có thể nói nốt ruồi ở ngón tay giữa của nữ không đem lại quá nhiều may mắn mà nhiều điểm gở hơn. 

Nữ nếu sở hữu nốt ruồi ở ngón tay giữa thì cuộc sống khá là khó khăn và vất vả ngay từ bé, thiếu vắng tình thương của cha mẹ. Chính vì những cú ngã đầu đời như vậy nên trong họ hình thành nên sự tự ti và mất niềm tin vào cuộc sống. 

Nhưng bù lại đầu óc của họ lại rất khôn khéo và nhanh nhạy, nên số mệnh sẽ sáng hơn nếu gặp được quý nhân phù trợ. 

Trong chuyện tình yêu thì người có nốt ruồi này cũng gặp nhiều trắc trở, có thể là ngoài 30 tuổi mới gặp được chân ái thật sự của đời mình. 

Nốt ruồi ở ngón tay áp út nữ

Ngón tay áp út thường gợi nhắc cho chúng ta về cuộc sống tình cảm, hôn nhân. Nên những người sở hữu nốt ruồi ở ngón tay áp út cũng là những người gặp may mắn trong chuyện tình cảm và thậm chí là cả trong công việc. 

Họ sở hữu trí thông minh và nhạy bén cũng như phân tích và suy đoán tốt. Ngoài ra tính cách cũng vô cùng cương trực và thẳng thắn nên nhận được nhiều sự yêu quý từ bạn bè xung quanh. Thường thì những người có nốt ruồi ở ngón tay áp út thích những công việc thiên hướng sáng tạo nhiều hơn.

Họ là những người rất chung thủy trong tình yêu, tình cảm họ dành cho đối phương rất lớn nhưng họ vẫn đủ tỉnh táo để không đánh mất lý trí. 

Nốt ruồi ở ngón tay út nữ

nốt ruồi ở ngón tay

Nếu bạn sở hữu nốt ruồi ở ngón tay út và đặc biệt là ở kẽ tay thì tương lai của bạn sẽ rất tươi sáng, trên con đường sự nghiệp có quý nhân phù trợ. 

Nhờ sự nhanh nhạy của mình nên những người này thường rất được cấp trên xem trọng và vị trí nhất định. 

Họ thường có cuộc sống hôn nhân khá sớm, khoảng vào đầu 20. Tuy trong cuộc sống có thể có nhiều sự cãi vã nhưng sau tất cả cả 2 người đều tìm lại được tiếng nói chung.

Nốt ruồi ở ngón tay cái nữ

Đây là những người có tính cách rất thẳng thắn và thành công trong công việc. Họ rất tài giỏi và có khả năng lãnh đạo tốt. Những công việc yêu cầu khả năng dẫn dắt và thuyết phục tốt thì sẽ phù hợp hơn với họ. 

Nhưng họ cũng khá là nóng nảy và điều này dễ khiến họ phải chịu những tai tiếng và lời đồn thổi không đúng. 

Tình duyên của những người con gái sở hữu nốt ruồi ở ngón tay cái cũng khá trắc trở. Họ thường yêu sớm nhưng mối tình lại không kéo dài được quá lâu. 

Sự nghiệp của họ nhiều khi cũng bị gián đoạn. Do khi bước vào cuộc sống hôn nhân, họ thường có xu hướng lui về làm hậu phương để chăm lo cho con cái và gia đình nhỏ của mình. 

Nốt ruồi ở ngón tay nam

Nốt ruồi ở ngón tay trỏ nam

Khác với nữ, nếu nam mà sở hữu nốt ruồi ở ngón tay trỏ thì thường hay phải gặp khó khăn về vật chất ngay từ khi còn nhỏ. Chính vì sự thiếu thốn nên họ mặc cảm với gia cảnh của mình và ngại tiếp xúc với mọi người xung quanh. 

Và vì lớn lên trong điều kiện như vậy nên họ rất cố gắng nỗ lực để dành được thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên con đường sự nghiệp của họ cũng không hề dễ dàng, thường kết quả đạt được không quá tốt. Chính vì thế mà họ thường cảm thấy chán nản, muốn bỏ việc và không có ý chí phấn đấu. 

Con đường tình duyên cũng không khả quan lắm mà khá là lận đận. Cuộc sống cũng như vận mệnh của họ chỉ được thay đổi khi gặp được đúng người mình thích. 

Nốt ruồi ở ngón tay giữa nam

Người sở hữu nốt ruồi ở ngón tay giữa có số mệnh khởi sắc hơn rất nhiều. Tính cách khẳng khái cũng sự nhanh nhạy đã giúp họ có được một sự nghiệp vững vàng ở tuổi 30. 

Đường tình duyên của những người này cũng rất bình yên, không gặp quá nhiều trắc trở. Cả trong chuyện yêu đương hay cuộc sống hôn nhân của họ đều rất êm đềm, và là chỗ dựa tinh thần trong họ. 

Nốt ruồi ở ngón tay áp út nam

Tuy nói rằng ngón tay áp út có sự mật thiết với tình duyên. Nhưng nếu nam mà sở hữu nốt ruồi này thì tình duyên lại khá trắc trở và thậm chí là có nguy cơ tan vỡ. 

Ngược lại đường công danh sự nghiệp lại có nhiều khởi sắc. Nam sở hữu nốt ruồi này có trí thông minh và óc sáng tạo tuyệt vời, rất phù hợp với các ngành liên quan đến ngân hàng hay nghệ thuật.

Nốt ruồi ở ngón tay út nam

Cũng giống với nốt ruồi ở ngón tay trỏ nam thì nốt ruồi ở ngón tay út nam cũng có nhiều vận xui. 

Mặc dù những người này sống rất chan hòa với mọi người xung quanh và sẵn lòng giúp đỡ mọi người. Trong công việc, họ không được đánh giá quá cao về ít khi được thăng chức 

Cuộc sống hôn nhân thì dù họ kết hôn sớm nhưng gia đình lại không hòa thuận và khó tìm được người phù hợp với bản thân mình. Nhưng họ có thể gặp được người phụ nữ của cuộc đời mình vào độ tuổi ngoài 30 và cuộc sống có sự chuyển biến tích cực hơn. 

Nốt ruồi ở ngón tay cái nam

nốt ruồi ở ngón tay

Tính cách của những người này rất nhiệt tình và nghĩa khí. Họ sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh mà không cần nhận lại bất kỳ cái gì. 

Chính vì vậy mà họ được cấp trên đánh giá khá cao.Ngoài ra họ còn có cả tố chất lãnh đạo, có thể truyền năng lượng tích cực đến với mọi người. 

Nốt ruồi ở một số vị trí khác

Ngoài nốt ruồi ở ngón tay thì ở phần tay những vị trí nốt ruồi khác nhau cũng có thể dự báo những số mệnh khác nhau. 

Nốt ruồi ở lòng bàn tay

nốt ruồi ở ngón tay

Những người sở hữu nốt ruồi ở lòng bàn tay thường là những người thông minh và nhanh nhạy. Họ rất chu đáo và cẩn thận trước khi làm xong một việc gì đó. Đường tình duyên của họ cũng rất đỏ, thường được nhiều người quan tâm và để ý 

Do đó mà nam hay nữ sở hữu nốt ruồi ở lòng bàn tay thì đều có thể xem như là quý tướng, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như trong công việc. 

Nốt ruồi ở cổ tay

Lại một vị trí nốt ruồi nữa có thể mang lại may mắn cho người sở hữu nó. Những người có nốt ruồi ở cổ tay thường có mệnh vinh hoa phú quý. 

Nó thậm chí còn được đánh giá là mang lại may mắn nhiều hơn cả nốt ruồi ở khuỷu tay hay nốt ruồi ở lòng bàn tay. 

Họ có sự thông minh và năng động nên sự nghiệp cũng có sự phát triển. Cuộc sống thuận lợi, không gặp quá nhiều trắc trở và dễ dàng thành công.

Nốt ruồi ở khuỷu tay

nốt ruồi ở ngón tay

Nốt ruồi ở khuỷu tay cũng dự báo cho bạn một tương lai tươi sáng và may mắn. Những người sở hữu nốt ruồi này thường là những người hiền lành và thẳng thắn, họ rất thông minh và nhanh nhạy. 

Họ có thể nắm bắt được tình hình và dễ dàng vươn lên trong cuộc sống cũng như trong công việc. 

Cuộc sống hôn nhân cũng rất viên mãn và êm ấm. Hai vợ chồng ít khi xảy ra xích mích và sống hòa thuận, thường xuyên hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống và trong công việc. 

Có nên tẩy nốt ruồi ở ngón tay không?

Nếu xét theo số mệnh thì nốt ruồi ở ngón tay, có cái tốt nhưng cũng có cái xấu.Nốt ruồi ở ngón tay nếu mang ý nghĩa tốt, đem lại sự thịnh vượng thì bạn nên giữ lại. Còn với nốt ruồi mang vận xấu thì bạn có thể tham khảo các phương pháp tẩy nốt ruồi hiện đại. 

Nhưng bạn cũng cần lưu ý khi tẩy cần phải nghiên cứu và xem xét thật kỹ để tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe. 

Thực chất thì việc tẩy nốt ruồi giống như việc làm loại bỏ đi phần nào ý nghĩa tiêu cực trong bạn mà thôi, nên hãy suy nghĩ thật kỹ và không nên đè nặng áp lực việc phải đi tẩy nốt ruồi để thay đổi vận mệnh. 

Xem thêm: 

Hy vọng bài viết trên đây đã phần nào giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm hiểu thêm thông tin về nốt ruồi ở ngón tay. Nếu thấy bài viết trên hữu ích hãy like, share, comment để ủng hộ BachkhoaWiki có thể tiếp tục ra thêm nhiều nội dung thú vị hơn nữa nhé.