Mixue nghĩa là gì? Giải mã trend wo ai ni mixue bing cheng tian mi mi

Trend nhảy theo điệu nhạc quảng cáo của Mixue đang viral khắp các mạng xã hội. Bạn đã biết Mixue nghĩa là gì chưa? Hãy để BachkhoaWiki giải đáp ngay sau đây nhé.

Mixue nghĩa là gì?

Mixue tiếng Trung là gì? Mixue nghĩa là mật tuyết, mật trong mật ong ngọt ngào, tuyết trong kem tuyết mát lạnh. Mixue là một thương hiệu trà sữa nổi tiếng đến từ Đài Loan. Thương hiệu này đã có từ năm 1997 và trong những năm gần đây, Mixue đã phát triển thành một mô hình mới, hệ thống các cửa hàng kem tươi ở Việt Nam.

Mixue tiếng Trung là gì

Có thể thấy Mixue không quá đình đám như những thương hiệu trà sữa nổi tiếng khác nhưng lại được truyền thông và giới trẻ biết đến rộng rãi. Kem Mixue được các bạn trẻ đón nhận và ủng hộ nhiệt tình vì mức giá phải chăng chỉ từ 10k đồng, sản phẩm chất lượng và chính sách nhượng quyền tốt.

Chủ của Mixue là ai?

Mixue Bingcheng bắt đầu từ một cửa hàng bán đá bào tại huyện Trinh Châu (tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) được ông Zhang Hongchao thành lập vào năm 1997. Năm 2008, thương hiệu này ra đời với sản phẩm chủ lực là kem và trà sữa trân châu.

zhang hongchao mixue

Điểm mạnh của Mixue là giá cả rẻ hơn so với các đối thủ, tại Trung Quốc, chỉ với giá 7 nhân dân tệ một cốc trà sữa của Mixue (tương đương khoảng 23.000 VNĐ), chỉ bằng một nửa so với các thương hiệu cùng loại.

Năm 2010, Mixue tiếp tục phát triển bằng việc hợp tác với Zhengzhou Baodao Trading Co., Ltd. để mở rộng sang mô hình nhượng quyền thương mại. Chỉ sau vài năm, thương hiệu Mixue trở nên nổi tiếng và được biết đến với hàng loạt cửa hàng nhượng quyền trên khắp Trung Quốc.

chủ của mixue là ai

Trend bạn yêu tôi tôi yêu bạn Mixue

Trong thời gian gần đây, điệu nhạc wo ai ni mixue bing cheng tian mi mi trở nên viral trên tất cả các nền tảng mạng xã hội. Là một trong những hoạt động thực thi quảng bá thương hiệu của Mixue, âm nhạc và trend social media được Mixue hết sức chú trọng.

Ở thị trường Trung Quốc, Mixue đã đạt được thành công vượt trội nhờ chiến lược quảng bá độc đáo. Thương hiệu này đã tạo ra một ca khúc riêng cho mình, sử dụng giai điệu của một bài hát thiếu nhi và chỉ có hai câu lặp đi lặp lại: “Tôi yêu bạn, bạn yêu tôi. Kem và trà sữa Mixue”.

bạn yêu tôi tôi yêu bạn mixue

Bài hát này được phát trên truyền hình và trong các cửa hàng của Mixue, với giai điệu bắt tai và lời ca dễ nhớ, nhanh chóng lan truyền và tạo ra hiệu ứng tích cực. Mixue đã nhận được hơn 500.000 lượt thảo luận trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, giúp thương hiệu tăng cường định vị và thu hút khách hàng.

Tại Việt Nam, bài hát này đã được cộng đồng TikToker rất yêu thích và tạo ra điệu nhảy hết sức dễ thương.

Doanh thu của Mixue Bingcheng

Hiện nay, Mixue Bingcheng là một trong những thương hiệu kem và trà sữa thành công nhất thế giới. Trong giai đoạn từ 2016 đến 2021, Mixue đã liên tục mở rộng và đạt được nhiều thành tựu, từ 2.500, 5.000, 10.000 đến 15.000 cửa hàng trên toàn thế giới.

số lượng cửa hàng của mixue
Số lượng cửa hàng của Mixue vào cuối tháng 3/2022

Hiện tại, vào cuối tháng 3 năm 2022, Mixue sở hữu tới 21.582 cửa hàng và nằm trong top 5 chuỗi thương hiệu ăn uống có số lượng cửa hàng lớn nhất thế giới. Trong năm 2021, Mixue đã mở rộng thêm 7.643 cửa hàng, đồng thời doanh thu của Mixue Ice Cream & Tea đã đạt 10,35 tỷ NDT.

kem và trà sữa mixue

Trong đó, doanh thu từ việc bán đồ uống siro đặc, mứt, trà và các nguyên liệu khác cho các đối tác nhượng quyền đạt 7,23 tỷ NDT, chiếm 70%; bán bao bì đóng gói cho bên nhượng quyền đạt 1,78 tỷ NDT, chiếm 17%; bán thiết bị và vật tư vận hành đạt 1,05 tỷ NDT, chiếm khoảng 10%. Phí quản lý nhượng quyền chỉ chiếm khoảng 2%.

Có thể thấy tuy không xây dựng hình ảnh thương hiệu hoành tráng như những đối thủ cùng ngành, Mixue Bingcheng đã âm thầm chiếm lĩnh thị phần và đạt doanh thu cũng như tốc độ phát triển không hề thua kém một brand F&B nào trên thế giới. Like & Share bài viết để ủng hộ BachkhoaWiki cập nhật nhiều tin tức thú vị hơn nữa nhé.