Tra nam là gì? Làm thế nào để đối phó với tra nam

Tác giả: Thu An - Ngày đăng: 27-01-2022

Tra nam là một cụm từ Hán Việt. Hiện nay giới trẻ thường xuyên sử dụng cụm từ này để ám chỉ những người con trai có tính cách và phẩm chất tồi tệ. Nhưng có nhiều người chưa thực sự hiểu rõ tra nam là gì? BachkhoaWiki sẽ cùng giải đáp giúp bạn qua bài viết sau.

Với những ai đam mê tiểu thuyết ngôn tình trung quốc, thì chắc hẳn cụm từ tra nam, tra nữ, trạch nam, trạch nữ là những cụm từ vô cùng quen thuộc. Đây là những cụm từ có nguồn gốc hán việt và hiện nay được giới trẻ sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu rõ tra nam là gì?  Hãy cùng BachkhoaWiki giải đáp giúp bạn qua bài viết dưới đây.

tra nam là gì


Advertisement

Tra nam là gì?

Tra nam chính là nhằm để ám chỉ những người đàn ông có tính cách xấu xa, tồi tệ. Đây là kiểu người có bản tính phong lưu, không chung thủy.

Thường thì trong một mối tình, họ rất lăng nhăng và không hề nghiêm túc với một mối quan hệ nào. Những người mà đã có gia đình thì thường không có trách nhiệm với vợ con và hay đi ngoại tình.


Advertisement

Hiện nay nhiều người nghĩ rằng trai xấu và tra nam là giống nhau. Nhưng trai xấu ý là ám chỉ ngoại hình không được đẹp, còn tra nam là chỉ phẩm chất con người. Phẩm chất của họ thường xấu xa và không đúng đắn.

Cách nhận biết tra nam

tra nam là gì


Advertisement

Sau khi đã hiểu được định nghĩa tra nam là gì, thì dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số cách có thể nhận biết được liệu mình có phải đang gặp 1 tra nam hay không

 • Bản tính dối trá

Đây là một dấu hiệu rất dễ nhận thấy của một tra nam. Dối trá ở đây là gì?

Họ hay dùng những lời đường mật buông lời tán tỉnh các cô gái để nhằm che đậy đi bản chất xấu xa ở bên trong. Và dĩ nhiên họ áp dụng cách nói chuyện nay với rất nhiều người con gái khác.

Các bạn gái nếu nói chuyện mà thấy có dấu hiệu này thì phải hết sức cẩn thận vì rất có thể họ đã có người yêu hay gia đình. Và nếu không tìm hiểu kỹ thì có thể bạn sẽ trở thành cô nàng tiểu tam lúc nào không hay.

 • Không chịu công khai

Trong lúc yêu mà anh chàng này nhất định không bao giờ công khai mối quan hệ của 2 người thì cũng là một dấu hiệu thật sự đáng báo động. Có thể bạn sẽ nghĩ là vì anh ta không muốn người ngoài gièm pha hay chỉ trỏ vào mối quan hệ của hai bạn.

Mà đôi khi lý do thật sự là vì anh ta muốn đi tán tỉnh thêm nhiều cô gái khác mà thôi.

Bạn sẽ thấy anh chàng này thường xuyên không công khai trên mạng xã hội, nói với bạn bè anh ta là bạn chỉ là bạn bình thường, không đưa về gặp gia đình.

Hoặc nếu bạn hỏi anh ta đang ở đâu làm gì thì câu trả lời sẽ rất lòng vòng, chối quanh co.

 • Chi tiêu keo kiệt

Có thể ban đầu bạn sẽ thấy anh ta rất hào phóng với bạn, sẵn sàng chi tiền cho bạn mua sắm, đi ăn chỗ này chỗ kia.

Nhưng khi mà các cô gái dính bẫy rồi thì mấy anh chàng này sẽ tìm cách để bòn rút tiền của cô gái bằng các lý do vô cùng đáng thương.

 • Hay trách móc

Khi gặp trở ngại và thất bại, thay vì tìm cách đứng lên hay giải quyết hậu quả thì những tra nam này chỉ biết ngồi ca thán với trách móc.

Thực tế thì kiểu người này ngoài xã hội cũng rất nhiều và cũng ít người để ý nên ko nghĩ rằng đây cũng là một dấu hiệu nhận biết tra nam.

Tra nữ là gì

tra nam là gì

Khác với khái niệm tra nam là gì ở trên thì tra nữ cũng có khái niệm gần giống vậy. Chỉ khác một bên là người nam và một bên là người nữ.

Tra nữ cũng là những người có tâm địa xấu xa và tính cách có phần xấu xa. Khi bạn đọc truyện ngôn tình bạn sẽ thấy tra nữ thường có bản tính đó là nham hiểm, thủ đoạn, tâm cơ.

Cách đối phó với tra nam, tra nữ

Thực sự mà nói đối phó với hai kiểu người trên không hề đơn giản. Bởi vì trước mặt người khác họ lúc nào cũng tỏ ra vẻ chính trực, ngây thơ. Nhưng sau lưng lại là những con người độc ác và nham hiểm.

 • Luôn bình tĩnh

Tra nam và tra nữ luôn có vô số cách khiến mọi người đứng về phía họ, nên nếu bạn càng phản kháng thì vốn dĩ chẳng ai tin bạn. Đây là lúc mà bạn cần phải hết sức nhẫn nhịn tìm thời cơ thích hợp để vạch trần bộ mặt của họ.

Ví dụ bạn biết rằng tên tra nam đó đang nói dối bạn thì bạn đừng ngay lập tức mà vạch trần hắn ta vì hắn ta sẽ chẳng biết lỗi đâu. Mà bạn hãy cứ âm thầm thu thập chứng cứ rồi lật tẩy sau khiến hắn không còn đường chối cãi.

 •  Nắm bắt đúng các dấu hiệu

Các cụ vẫn thường nói “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Bạn biết được đây chính là dấu hiệu của tra nam, tra nữ thì tốt nhất là hãy tránh xa ra đừng để mình dính vào những người này.

Với tra nam thì là lời lời nói không đi với hành động, không rõ ràng với tình cảm của bạn, hay đòi hỏi…

Với tra nữ thì là hay đòi quà, thích đùa giỡn tình cảm của người khác…

Trạch nam, trạch nữ là gì

tra nam là gì

 • Trạch nam

Trạch nam là những chỉ những người con trai không thích ra khỏi nhà, họ chỉ thích ở trong thế giới riêng của họ. Họ lo sợ việc phải ra ngoài đi học hay là đi làm.

Hầu hết thì họ đều đang ở độ tuổi mười chín – đôi mươi. Độ tuổi mà chúng ta có nhiều sức trẻ nhất, muốn được khám phá nhất thì họ lại không thích thế.

 • Trạch nữ

Cũng giống với khái niệm trạch nam ở phía trên, trạch nữ là những người nữ thích ở trong phòng. Họ rất ít khi ra khỏi nhà mà chìm đắm trong thế giới riêng của chính họ.

Các hoạt động giao tiếp tiếp xúc với người khác họ đều từ chối. Trạch nữ cũng là kiểu người không thích hoạt động mà chỉ thích lướt điện thoại, đọc truyện, chơi game…

Cách nhận biết trạch nam, trạch nữ

tra nam là gì

Có thể nói đây đều là những người sống khá nội tâm, thường thì bạn sẽ thấy họ có đặc điểm sau:

 • Ngại giao tiếp với người khác.
 • Ngại ngùng khi bị trêu.
 • Giải quyết công việc bên ngoài một cách nhanh chóng để có thể về nhà.
 • Thích ở nhà và chỉ cảm thấy thoải mái nếu ở nhà.
 • Thường xuyên kiếm cớ để vắng mặt trong các cuộc chơi.

Xem thêm:

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản liên quan đến tra nam là gì? Hy vọng bài viết trên đã phần nào giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn đọc thấy bài viết hữu ích hãy nhớ like, share, comment để ủng hộ cho BachkhoaWiki có thể đưa ra thêm nhiều nội dung thú vị hơn nữa nhé.

Chuyên mục: Kiến thức chung