Yết hầu là gì mà nhiều người bảo không được sờ của con trai?

Tác giả: Nguyễn Thảo - Ngày đăng: 09-08-2021

Yết hầu là gì? Tại sao nhiều người khuyên con gái không nên chạm vào yết hầu của con trai? BachkhoaWiki sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc ngay bây giờ.

Trên các diễn đàn mạng hiện nay có rất nhiều bài viết kêu con gái đừng nên chạm vào yết hầu của con trai. Vậy yết hầu là gì? Tại sao lại có lời khuyên không nên chạm vào yết hầu của con trai? Nếu bạn đang thắc những điều này; vậy thì mời bạn cùng theo dõi bài viết của BachkhoaWiki để khám phá yết hầu là gì và tất tần tật về nó nhé.

Yết hầu là gì?

Yết hầu là gì?

Yết hầu là phần sụn được bọc quanh dây thanh quản và hơi nhô ra trước cổ. Yết hầu và dây thanh quản có một mối quan hệ bổ trợ cho nhau. Nếu dây thanh quản giúp con người có thể nói, cười, ca hát thì yết hầu giúp giọng nói trầm thấp, mạnh mẽ tạo nên sự nam tính của phái nam.


Advertisement

Yết hầu còn có một tên gọi khác đó là “trái táo cổ”. Theo truyện cổ xưa Adam và Eva là hai con người đầu tiên do thượng đế tạo ra. Thượng đế đã căn dặn Adam và Eva không được ăn trái táo cấm trong vườn địa đàng. Thế nhưng Adam và Eva vì tò mò đã lén ăn trái táo ấy. Thế rồi trái táo cấm bị mắc nghẹn ở cổ họng Adam và điều đó đã tạo nên sự khác biệt của Adam và Eva. Hình dạng của yết hầu khá giống với miếng táo lồi vậy nên tên gọi “trái táo cổ” được ra đời từ đó.

yết hầu là gì


Advertisement

Yết hầu nằm ở đâu?

Yết hầu nằm ở quanh dây thanh quản. Thế nên hộp thanh quản càng to thì yết hầu càng lớn. Yết hầu có đóng góp không nhỏ trong việc tạo nên những giọng nói trầm thấp của phái nam.

Yết hầu càng lớn thì giọng nói cũng càng trầm thấp, thậm chí có phần “ồm ồm”. Ngược lại những người có yết hầu nhỏ giọng nói sẽ trong trẻo, thanh thót. Những người có yết hầu thường là con gái, thế nên giọng nói của các bạn nữ luôn ngọt ngào khiến bao bạn nam đắm say.


Advertisement

Yết hầu được hình thành như thế nào?

Yết hầu được hình thành trong giai đoạn dậy thì. Vậy nên phái nam trước và sau khi dậy thì có giọng nói khác nhau cũng vì lý do ấy. Trước giai đoạn dậy thì, cả nam và nữ đều có kích thước thanh quản như nhau. Thế nhưng sau giai đoạn dậy thì thì giọng nói của các bạn nam trầm thấp hơn, còn các bạn nữ thì trong trẻo ngọt ngào.

Nếu như bạn thấy xuất hiện hiện tượng vỡ giọng nghĩa là yết hầu đang bắt đầu hình thành quanh thanh quản. Cả nam và nữ đều có yết hầu nhưng đối với phái nam khi đến tuổi trưởng thành, thanh quản sẽ tăng trưởng nhanh hơn về kích thước và hình thành nhiều sụn hơn. Chính vì vậy, giọng nói của nam cũng trở nên trầm thấp hơn ban đầu.

yết hầu nằm ở đâu

Chức năng của yết hầu là gì?

Nếu bạn đã biết yết hầu là gì vậy bạn có biết chức năng của yết hầu là gì không?

Yết hầu có chức năng giúp giọng nói của phái nam trở nên nam tính hơn. Đồng thời nó còn giúp điều chỉnh sự di chuyển của không khí đến phổi và thức ăn đến thực quản. Vậy nên yết hầu cũng là một bộ phận quan trọng của người.

Tại sao không được sờ yết hầu của con trai?

Sau khi biết được yết hầu là gì nhiều chị em đã đoán ra được lý do không được sờ yết hầu của con trai hay chưa? Nếu chưa hãy để BachkhoaWiki bật mí cho bạn nhé.

Yết hầu có một mối liên hệ mật thiết với nội tiết tố của nam giới, yết hầu càng lớn thì lượng nội tiết tố nam (testosterone) sinh ra sẽ càng nhiều. Vậy nên yết hầu là một vị trí tương đối “nhạy cảm” của phái mạnh. Nhiều người phái nam từng cảm nghĩa rằng việc sờ vào yết hầu của họ, giống như đang chạm vào “cậu bé” của họ. Hành động sờ vào yết hầu như đang khiêu khích tình dục, kích lên sự ham muốn của họ.

Vậy nên nếu trong “mây mưa” đây sẽ là một hành động gia tăng sự kích thích cho cả hai. Thế nhưng nếu bạn không “mây mưa” thì nên hạn chế chạm vào yết hầu của nam giới để không gây sự ngại ngùng cho cả hai nhé.

tại sao không sờ vào yết hầu của con trai

Xem thêm:

Bài viết trên đây đã giải đáp yết hầu là gì và tất tần tật về nó. Mong rằng bài viết của BachkhoaWiki gửi đến sẽ giải đáp được tất cả thắc mắc của bạn đọc. Đặc biệt, đừng quên ủng hộ những bài viết tiếp theo của BachkhoaWiki bạn nhé.

Chuyên mục: Kiến thức chung