Yellow flag là gì? 13 dấu hiệu không trượt phát nào của yellow flag trong tình yêu

Không phải là red flag nhưng yellow flag vẫn là một dấu hiệu bạn nên chú ý trong một mối quan hệ. Vậy yellow flag là gì và dấu hiệu nhận biết yellow flag ra sao? Cùng BachkhoaWiki giải mã ngay sau đây nhé.

yellow flag là gì

Yellow flag là gì?

Theo nhà trị liệu tâm lý Parisa Ghanbari, yellow flag có nghĩa là hãy chú ý, đây là một dấu hiệu để bạn thận trọng xem xét mối quan hệ và cho bản thân thêm thời gian để đánh giá đối phương có thực sự phù hợp với bạn hay không. Ngoài ra, yellow flag còn chỉ ra một số vấn đề, thử thách hoặc rào cản cần được giải quyết để đảm bảo tính ổn định và bền vững của mối quan hệ.

Thông thường, những lá cờ đỏ là những dấu hiệu rõ ràng để từ bỏ một mối quan hệ không lành mạnh. Tuy nhiên, cờ vàng có thể có nhiều sắc thái và khó đoán hơn.

yellow flag là gì

Vậy đâu là những biểu hiện của yellow flag và chúng ta nên làm gì khi nhận thấy một số dấu hiệu cờ vàng? Cùng theo dõi trong nội dung tiếp theo nhé.

Phân biệt yellow flag, red flag và green flag

Các màu sắc của các dấu hiệu trong một mối quan hệ nói lên rất nhiều về ý nghĩa của chúng. Để phân biệt đâu là yellow flag, red flag hay green flag bạn có thể hiểu một cách đơn giản như sau.

  • Red flag (cờ đỏ): Cờ đỏ thường dùng để kết thúc một hoạt động, một dấu hiệu của tai nạn hoặc vi phạm nghiêm trọng. Bạn có thể nhận ra một số dấu hiệu hoàn toàn không phù hợp trong một mối quan hệ và gọi đó là red flag.

red flag và yellow flag

  • Green flag (cờ xanh): Cờ xanh được sử dụng để chỉ ra sự bắt đầu hoặc tiếp tục trong hoạt động hoặc trò chơi. Nếu bạn gặp được một đối tượng vô cùng phù hợp với nhiều tính cách tích cực, nghĩa là họ sở hữu nhiều dấu hiệu cờ xanh.
  • Yellow flag (cờ vàng): Cờ vàng thường được sử dụng trong thể thao để chỉ ra một tình huống nguy hiểm hoặc một vấn đề liên quan đến an toàn. Bạn nhận ra có nhiều vấn đề trong mối quan hệ của mình, những dấu hiệu này được gọi là cờ vàng.

Các biểu hiện của yellow flag

Không rõ ràng như red flag, yellow flag đòi hỏi bạn có sự nhạy cảm và tỉnh táo nhất định để nhận biết. Bạn không cần phải bật chế độ cảnh giác cao độ mà hãy bình tĩnh và cân nhắc trước những dấu hiệu cờ vàng dưới đây nhé.

Họ khó chấp nhận lỗi của mình

Đối phương của bạn thường khó nhận sai, có xu hướng đổ lỗi cho hoàn cảnh hoặc người khác hoặc thao túng tâm lý bạn thay vì sửa chữa vấn đề thì đây có thể là một dấu hiệu cảnh báo cờ vàng đấy.

Cách họ phản ứng với những lời chỉ trích nói lên rất nhiều điều về trí tuệ cảm xúc của họ. Nếu bạn muốn đối tác của mình là một người cởi mở và có tư duy phát triển thì hãy để ý đến đặc điểm này nhé.

dấu hiệu của yellow flag trong tình yêu

Họ không có bạn bè hoặc có quá nhiều bạn bè

Hãy quan sát những mối quan hệ xung quanh họ. Nếu họ không có bạn bè thân thiết hoặc có quá nhiều mối quan hệ trong cuộc sống thì hãy nhìn nhận lại.

Một trong những dấu hiệu của một người có cuộc sống lành mạnh đó chính là những mối quan hệ chất lượng. Nếu họ khó duy trì những mối quan hệ hoặc có quá nhiều mối quan hệ nhưng không thân thiết, hãy tự đặt câu hỏi vì sao nhé.

dấu hiệu của yellow flag trong tình yêu

Họ thường xuyên trễ hẹn

Chậm trễ vì lý do bất khả kháng có thể bỏ qua nhưng thường xuyên giờ cao su là không tôn trọng thời gian của người khác. Nếu họ luôn bắt bạn phải chờ đợi, mặc dù bạn đã góp ý nhưng vẫn không sửa đổi thì rất đáng để xem xét. Trưởng thành lên nào! Đúng giờ khó đến vậy sao?

Họ thất nghiệp hoặc vướng nợ nần

Việc thất nghiệp không phải là một dấu hiệu để phán xét về tính cách của một người. Tuy nhiên nếu họ không thể gắn bó nổi với một công ty, doanh nghiệp nào hoặc luôn cảm thấy tiêu cực trong công việc, mà vẫn có tiền để tiêu xài, thì cờ vàng có thể ngay lập tức biến thành cờ đó nhé.

Hoặc họ không có một kế hoạch tài chính cụ thể, mua sắm thả ga mà không bận tâm về vấn đề quản lý chi tiêu, bạn hãy thận trọng với số nợ trong thẻ tín dụng của họ nhé.

dấu hiệu của yellow flag trong tình yêu

Họ không chia sẻ về gia đình của họ

Nếu ai đó không sẵn sàng chia sẻ thông tin về gia đình của họ, có thể vì một nguyên nhân nhạy cảm nào đó hoặc họ không sẵn sàng để gắn kết với bạn. Họ vẫn chưa muốn chia sẻ đời sống cá nhân của họ với bạn, điều đó đôi khi cũng là một dấu hiệu họ chưa thực sự nghiêm túc với mối quan hệ.

Hoặc điều đó cũng có nghĩa là họ có một số tổn thương tâm lý với gia đình và chưa thực sự thoải mái để nói ra.

Họ quá thân thiết với mẹ

Điều này có thể sẽ gây tranh cãi trong một số trường hợp. Gần gũi với gia đình, đặc biệt với mẹ có thể là dấu hiệu của một chàng trai/cô gái yêu thương gia đình. Nhưng nếu họ quá phụ thuộc vào mẹ, đến mức mỗi quyết định lớn nhỏ đều thông qua ý kiến của của mẹ, thì có vẻ không ổn lắm.

Họ đổ lỗi hoàn toàn cho người yêu cũ

Trong một mối quan hệ thì trách nhiệm thuộc về cả 2 bên. Bạn không thể luôn kết luận mối quan hệ của mình đổ vỡ vì lỗi hoàn toàn của bên còn lại. Có thể trong một vài trường hợp đặc biệt, mối tình kết thúc vì ai đó phạm lỗi không thể tha thứ. Nhưng nếu tất cả các mối tính đều là do lỗi của người kia thì bạn nên cân nhắc tính xác thực nhé.

dấu hiệu của yellow flag trong tình yêu

Họ chưa từng có một mối tình lâu dài

Không phải ai cũng may mắn tìm kiếm được một nửa phù hợp. Thậm chí một số người họ tìm thấy soulmate của mình rất trễ. Chỉ có họ mới có thể biết được nguyên nhân của chính họ, có thể họ chưa tìm thấy người phù hợp hoặc có thể họ có vấn đề về việc cam kết lâu dài.

Họ không có thú vui, sở thích

Nếu đối tượng của bạn không hề có một sở thích nào đặc biệt trong cuộc sống, họ chỉ đơn giản ăn, ngủ và nằm dài lướt mạng xã hội thì rất đáng quan ngại.

Trong khi thế giới ngoài kia có rất nhiều điều thú vị để tìm hiểu và học hỏi, họ lại không hứng thú với bất kỳ điều gì và thậm chí muốn kéo bạn ra khỏi sở thích của bạn vì họ không có gì để làm ngoài bám lấy bạn. Một dấu hiệu cờ vàng nhìn có vẻ như không có gì nghiêm trọng nhưng sẽ ảnh hưởng đến bạn lâu dài đấy.

dấu hiệu của yellow flag trong tình yêu

Họ không tôn trọng giới hạn cá nhân của bạn

Nếu bạn đã thể hiện rõ giới hạn cá nhân của mình như: những việc họ làm khiến bạn khó chịu, cách họ cư xử, thời gian cá nhân của bạn… nhưng họ vẫn không tôn trọng và thường xuyên khiến bạn cảm thấy không thoải mái. Hãy xem xét liệu đây có phải là một red flag thay vì một yellow flag đối với bạn không nhé.

Họ có sự kỳ vọng quá cao

Khi bắt đầu mối quan hệ với một người mới, chúng ta thường có một số kỳ vọng về người đó. Tuy nhiên, nếu người mới của bạn có những yêu cầu quá cao, đó có thể là dấu hiệu cho thấy họ là người khó tính hoặc khó hài lòng.

Nếu bạn không thể đáp ứng được những kỳ vọng của họ, bạn có thể bị họ ghét bỏ hoặc thấy rằng mình không đủ tốt để đáp ứng được nhu cầu của họ. Nếu bạn cảm thấy áp lực khi phải thỏa mãn các yêu cầu của họ, đó có thể là một trong những dấu hiệu cờ vàng cho mối quan hệ của bạn.

dấu hiệu của yellow flag trong tình yêu

Họ không chấp nhận những đặc điểm thuộc về bạn

Có thể là giới tính, đặc điểm cơ thể, định hướng tương lai, gu ăn mặc, sở thích… những gì thuộc về cá nhân bạn. Họ thường xuyên đưa ra những bình luận khiến bạn tổn thương và luôn muốn bạn phải thay đổi theo ý kiến của họ với mục đích giúp bạn tốt hơn. Hãy tỉnh táo để phân biệt đóng góp xây dựng và không tôn trọng nhé.

Họ không muốn nói về tương lai của mối quan hệ

Có thể ở giai đoạn đầu của một mối quan hệ, cả bạn và họ đều muốn mọi việc diễn ra thật tự nhiên và không quá ràng buộc. Tuy nhiên, nếu đã đến một mức cần sự cam kết, họ nên có những cuộc nói chuyện hoặc ít nhất tỏ rõ ý định của họ đối với mối quan hệ của cả 2.

Việc luôn tìm cách tránh né hoặc tìm kiếm những mối quan hệ mập mờ, trên tình bạn dưới tình yêu luôn là một dấu hiệu cờ vàng đáng quan tâm nhé.

dấu hiệu của yellow flag trong tình yêu

Nên làm gì khi có yellow flag?

Những dấu hiệu trên đều tiềm ẩn nguy cơ từ cờ vàng chuyển sang cờ đỏ rất cao. Tuy nhiên bạn không nên quá đa nghi và trở thành kẻ chuyên… vạch lá tìm sâu. Nếu bạn thấy không ổn với bất kỳ dấu hiệu nào trong hơn 10 dấu hiệu trên, hãy tìm cơ hội phù hợp để nói chuyện rõ ràng với đối phương và tìm cách giải quyết.

nên làm gì khi gặp yellow flag

Nếu bạn bắt đầu cảm thấy không thoải mái, hãy tin tưởng vào cảm giác của bản thân và tôn trọng những ranh giới cá nhân của mình. Hãy cân nhắc tình cảm của bản thân để đưa ra quyết định đúng đắn nhé.

Qua nội dung trên, chắc hẳn bạn đọc đã hiểu được yellow flag là gì và những dấu hiệu nhận biết của cờ vàng rồi phải không nào? Like & Share bài viết để ủng hộ BachkhoaWiki nhé.