Ý nghĩa xăm phượng hoàng và những lưu ý khi quyết định xăm hình

Ý nghĩa xăm phượng hoàng là gì? Hình xăm phượng hoàng hợp phong thủy với tuổi nào và cần những lưu ý gì khi xăm hình? Nếu bạn đang có ý định tattoo hình phượng hoàng. Để BachkhoaWiki cùng bạn khám phá những thông tin liên quan đến chủ đề này nhé!

y-nghia-xam-phuong-hoang

Ý nghĩa xăm phượng hoàng

Trong văn hóa phương Đông, phượng hoàng là một loài chim quý, là hiện thân của sức mạnh, uy quyền, thịnh vượng.

Theo truyền thuyết, phượng hoàng cũng mang ý nghĩa rất cao quý, là một loài chim đẹp huy hoàng và bất tử. Chúng có sức sống vô cùng mãnh liệt khi cơ thể tự bốc cháy và hồi sinh giữa ngọn lửa.

Phượng hoàng có sự kết hợp tinh tú của các loài như mỏ của chim diều hâu, vảy cá chép, móng chim ưng, đuôi công, lông trĩ. Đây cũng chính là biểu tượng của công lý và đức hạnh với đôi mắt như mặt trời và đôi cánh vươn cao. 

y-nghia-xam-phuong-hoang
Truyền thuyết Hy Lạp khắc họa hình ảnh phượng hoàng tái sinh, là biểu tượng cho linh hồn vũ trụ mang tên Osiris vĩnh cửu.

Hình xăm phượng hoàng thể hiện sức mạnh, ý chí vươn lên và sự tái sinh vĩnh cửu và ước muốn về một tương lai tương sáng.

Xăm hình phượng hoàng phù hợp với cả nam và nữ. Và với từng màu sắc khác nhau, ý nghĩa xăm phượng hoàng lại mang một ý niệm khác nhau.

Ý nghĩa hình xăm phượng hoàng đen

Đen là một màu basic, thể hiện cho sự đơn giản, mạnh mẽ và dứt khoát. Hình xăm phượng hoàng đen hiện thân cho ý chí mạnh mẽ của những trang nam tử. Xăm màu đen trên nền da trắng cũng có ý nghĩa lớn về sự cân bằng, âm dương hòa hợp của con người.

y-nghia-xam-phuong-hoang

Ý nghĩa hình xăm phượng hoàng tía

Phượng hoàng tía có màu sắc rực rỡ, sặc sỡ. Hình xăm này mang lại sự thịnh vượng, vương quyền cho người sở hữu nó.
y-nghia-xam-phuong-hoang

Ý nghĩa xăm phượng hoàng lửa

Lửa là biểu tượng của sức mạnh và sự huy hoàng rực rỡ, quyền uy. Lửa cũng báo hiệu điềm lành, mang đến tương lai tươi sáng rộng mở.
Ngoài ra, hình xăm phượng hoàng lửa còn có ý nghĩa tình yêu chung thủy son sắt. Hình ảnh chú chim dang đôi cánh tung mình bay hướng về phía mặt trời được các bạn trẻ cá tính rất yêu thích.
y-nghia-xam-phuong-hoang

Xăm phượng hoàng hợp với tuổi nào?

Phong thuỷ có ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống và hình xăm cũng cần phong thuỷ. Nếu bạn đang có ý định xăm hình phượng hoàng. Hãy chú ý tìm hiểu kỹ về sự tương sinh, tương khắc và ý nghĩa xăm phượng hoàng nhé.

Phượng hoàng có thuộc tính đầy đủ của bộ gà, theo phong thủy sẽ hợp với những tuổi Thìn (Rồng), Ty (Rắn), Sửu (Trâu). Những tuổi này xăm hình phượng hoàng sẽ tương sinh, lên như diều gặp gió.

Ngược lại, những tuổi Mão (Mèo), Tuất (Chó) tương khắc với gà thì không nên xăm hình phượng hoàng để tránh phá tướng, gặp phải những đối nghịch về phong thủy.

Vị trí thích hợp để xăm phượng hoàng

Xăm hình phượng hoàng thường ở những vị trí có diện tích lớn trên cơ thể như lưng, ngực, sườn, bụng, đùi. Nhỏ hơn một chút thì vị trí bắp tay, chân.

Thông thường các bạn nam hay chọn xăm hình phượng hoàng ở bắp tay, bắp chân và nữ sẽ chọn xăm trên lưng và bụng.

Hình xăm phượng hoàng ở chân

y-nghia-xam-phuong-hoang

Hình xăm phượng hoàng
y-nghia-xam-phuong-hoang

Gợi ý hình tattoo phượng hoàng đẹp

Hình xăm phượng hoàng đẹp nhất thế giới

y-nghia-xam-phuong-hoang

Hình xăm phượng hoàng mini cho nam

y-nghia-xam-phuong-hoang

Hình xăm phượng hoàng cho nữ

y-nghia-xam-phuong-hoang

Hình xăm phượng hoàng ở tay

y-nghia-xam-phuong-hoang

Hình xăm phượng hoàng ở hông và ngực

y-nghia-xam-phuong-hoang

y-nghia-xam-phuong-hoang

Hình xăm phượng hoàng ở chân, đùi

y-nghia-xam-phuong-hoang

Lưu ý khi xăm phượng hoàng

Tattoo là một môn nghệ thuật và những hình xăm là những tác phẩm. Một tác phẩm đẹp không chỉ có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ mà còn phải mang đến cho người sở hữu những điều tích cực.

y-nghia-xam-phuong-hoang

Cũng giống như bất kỳ hình xăm nào khác, trước khi xăm bạn nên tìm hiểu thật kỹ những lưu ý liên quan để quyết định xăm hình của mình là sáng suốt nhất. Cùng xem khi chọn xăm hình phượng hoàng, bạn cần lưu ý những gì nhé:

  • Nam nhân sức khỏe yếu, mệnh trung vô hỏa nên chọn xăm hình phượng hoàng lửa. Chọn vị trí xăm trước ngực, bên trái cạnh tim. Không nên xăm phía sau lưng vì quan niệm sức khỏe yếu thì khó gánh vác vật nặng trên vai. Nếu nam nhân sức khỏe bình thường, xăm hình phượng hoàng ở cánh tay hay bất cứ đâu cũng là một ý tưởng tốt.
  • Phượng hoàng có tính âm dương hòa hợp. Xét về phong thủy sẽ hợp nữ hơn nam, nên nữ giới xăm hình phượng hoàng mang lại nhiều lợi ích hơn. Nữ giới xăm hình phượng hoàng không có nhiều quy tắc phải chú trọng như nam.
  • Chú ý đến mệnh và tuổi, những tuổi tương khắc thì không nên xăm hình để tránh phá tướng.

y-nghia-xam-phuong-hoang

Xem thêm:

Vậy là chúng mình đã cùng nhau khám phá các thông tin thú vị liên quan đến chủ đề tattoo đậm chất cá tính. Lúc này chắc hẳn bạn đã trả lời được cho câu hỏi ý nghĩa xăm phượng hoàng là gì rồi đúng không nào? Còn chần chừ gì mà chưa Like và Share bài viết để ủng hộ BachkhoaWiki bạn ơi! Đừng quên thường xuyên ghé thăm chúng mình thường xuyên nữa nhé!