Ý nghĩa I love you 3000 là gì? Câu nói này có gì thú vị?

Gần đây cụm từ “I love you 3000” được các bạn trẻ yêu thích và sử dụng phổ biến trên các trang mạng xã hội. Nhưng ý nghĩa I love you 3000 có lẽ vẫn chưa được hiểu thực sự rõ. Nếu muốn biết nhiều hơn về cụm từ này, đừng bỏ qua bài viết sau của BachkhoaWiki nhé!

I love you 3000 là gì?

I love you 3000 là gì?

I love you 3000 là câu nói được dùng khi bạn muốn bày tỏ tình cảm với người mà mình yêu thương – một tình yêu chân thành, mãnh liệt. Có thể dịch nôm na cụm từ này theo nghĩa đen là “Tôi yêu bạn 3000”, hay chính là “Tôi yêu bạn rất nhiều”, “Tôi yêu bạn hơn bất cứ ai trên đời này”

Lịch sử, nguồn gốc của I love you 3000

Nguồn gốc của câu nói I love you 3000 chính là từ bộ phim bom tấn Avengers: Endgame của Marvel Studios thuộc vũ trụ Điện ảnh MCU. Bộ phim được ra mắt vào tháng 4 năm 2019 và hiện đang trở thành hot trend. Ngày càng có nhiều người sử dụng câu nói này để làm memes và bình luận trên mạng xã hội.

Ý nghĩa I love you 3000

Xin tiết lộ với những ai chưa xem phim này chắc chắn sẽ phải hối hận vì đã bỏ lỡ một siêu phẩm điện ảnh của thế giới. Trong bộ phim, chủ nhân của câu nói I love you 3000 là Iron Man (tên thật là Tony Stark), một siêu anh hùng trong Marvel. Câu nói này được anh lặp lại 2 lần, cụ thể:

  • Lần thứ nhất là lúc Tony Stark (Iron Man) đưa con gái Morgan đi ngủ và chúc cô bé ngủ ngon. Anh nói “I love you tons” và Morgan trả lời lại “I love you 3000”. Đây là một cảnh phim rất ngọt ngào và dễ thương của hai cha con nhà Tony Stark.
  • Lần thứ hai là trong video nhắn gửi được Tony Stark (Iron Man) quay trước khi đi giải cứu thế giới. Video này được phát sau đám tang của anh, trong đó có đoạn Tony Stark quay sang cô bé Morgan và nói “I love you 3000”. Đây cũng chính là cảnh phim lấy đi nhiều nước mắt của khán giả.

ý nghĩa i love you 3000

Tony Stark – Một con người được coi là hình tượng khởi đầu và cũng kết thúc một giai đoạn của vũ trụ điện ảnh Marvel với câu nói “I am Iron Man“

Bất kỳ ai là fan của MCU đều yêu Tony. Khi Tony nói những lời cuối cùng này, rất nhiều khán giả trong rạp chiếu phim đã sụt sùi vì xúc động. Và mọi người vẫn đang thương tiếc cho cái chết của anh. Và đó là lý do những lời cuối cùng của Iron Man như ‘I love you 3000’ sẽ còn mãi trong lòng người hâm mộ.

Ý nghĩa I love you 3000 là gì?

Ý nghĩa câu nói I love you

Thực tế là nhiều người nghĩ rằng câu này dịch đơn thuần ra nghĩa là “Anh yêu em” hay “Em yêu anh”. Nhưng thực ra chưa đủ, câu này mang nhiều sắc thái hơn thế. I và You thì có thể là bất kỳ một ngôi thứ nào dùng cho mọi đối tượng chứ không chỉ là cho một cặp đôi.

ý nghĩa i love you 3000

Theo từ điển Cambridge và từ điển Oxford thì “love” có 2 nghĩa:

  • Tình cảm lãng mạn giữa “người lớn” khiến họ hấp dẫn nhau
  • Có cảm tình hoặc ấn tượng hay tình cảm với một người bạn hay một thành viên trong gia đình.

Như vậy câu này không chỉ sử dụng khi bạn đang thể hiện tình cảm với người ấy. Nó là một câu nói được sử dụng còn nhiều hơn trong mối quan hệ gia đình nữa đấy.

Ý nghĩa số 3000 trong tình yêu

Có lẽ, 3000 ở đây chính pounds, đơn vị đo khối lượng của Mỹ. Trong lúc đưa Morgan đi ngủ, Tony đã nói “I love you tons” (Bố yêu con cả tấn). Theo đó, 1 tấn là bằng 2000 pounds. Cô bé vì muốn yêu bố nhiều hơn nên đã “nâng giá” lên thành 3000. Chi tiết tuy nhỏ nhặt nhưng lại thấm đậm tình cảm của gia đình Stark. Hàm ý của câu này là ‘Con yêu bố nhiều hơn bố yêu con”.

ý nghĩa I love you 3000

Cũng có ý kiến cho rằng 3000 ở đây nghĩa là 3000 times – 3000 lần. Nhưng dù có là gì đi nữa, con số 3000 khi ghép vào dòng chữ I love you, đều thể hiện một tình yêu lớn lao, sâu sắc.

Ý nghĩa I love you 3000

Thông qua những thông tin phía trên, có thể hiểu ý nghĩa I love you 3000 là một câu nói vừa dí dỏm, tự nhiên vừa bộc lộ được tình yêu của người nói dành cho người nghe. Không chỉ là I love you, mà còn là 3000 – một tình cảm dạt dào, dường như không thể dùng từ ngữ để bộc bạch tất nhảy, nên đành đo đếm bằng một con số thật cụ thể để tỏ hết niềm yêu.

Xem thêm:

Hi vọng thông qua bài viết này, BachkhoaWiki đã giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa I love you 3000 và tại sao nó lại trở thành hot trend như vậy. Hãy dùng cụm từ này để thổ lộ tình cảm với những người bạn yêu thương nhé!