Giải mã ý nghĩa của icon nhếch mép trong tin nhắn

Ý nghĩa của icon nhếch mép là gì và chúng thường được sử dụng trong những trường hợp nào? Cùng xem bài viết dưới đây để được BachkhoaWiki giải đáp nhé!

Icon nhếch mép là gì?

Ý nghĩa của icon nhếch mép

Để hiểu hơn ý nghĩa về icon nhếch mép, trước tiên hãy cùng tìm hiểu icon nghĩa là gì? Icon được hiểu đơn giản là những biểu tượng, hình vẽ đại diện cho cảm xúc, đồ vật, hành động, nơi chốn…

Những icon này có nhiệm vụ giúp cho việc biểu đạt cảm xúc của con người dễ dàng hơn, đồng thời giúp dòng tin nhắn hay bình luận trông sinh động và bắt mắt hơn.

Một trong những biểu tượng thể hiện cảm xúc chính là icon nhếch mép. Icon nhếch mép (Smirking Face) hay còn được gọi là icon mặt cười khẩy là một biểu tượng khuôn mặt có đôi mắt hướng về một phía cùng nụ cười nhếch mép 😏. Đây là biểu tượng rất thông dụng với các bạn trẻ, đặc biệt là thế hệ Gen Z hiện nay.

Ý nghĩa của icon nhếch mép là gì?

Icon nhếch mép 😏 thường được dùng để truyền đạt nhiều loại cảm xúc khác nhau như tự mãn, tự tin, nghịch ngợm, táo bạo, hài hước, tự ái, hài lòng… Tuy nhiên, phần lớn chúng thường được sử dụng với ý nghĩa thể hiện sự tự mãn và khinh bỉ đối phương.

Trong một vài trường hợp đặc biệt, icon mặt cười khẩy này còn được dùng với ngụ ý ham muốn tình dục mạnh mẽ.

Hình ảnh của icon nhếch mép trên các nền tảng khác nhau

Với mỗi nền tảng thì hình ảnh icon nhếch mép sẽ có sự khác biệt nhỏ. Đối với Google và Microsoft thì biểu tượng này thường có nụ cười mềm mại hơn. Trông qua icon của Google có vẻ bụ bẫm nên nhìn sẽ thấy đáng yêu hơn còn của Microsoft lại có vẻ nhút nhát hơn.

Hình ảnh của icon nhếch mép trên các nền tảng khác nhau

Biểu tượng này của LG và Facebook thì bị xóa lông mày. Khác biệt nhất có lẽ là Mozilla với đôi mắt hình chữ u ngược và khuôn mặt trông có vẻ non nớt.

Ý nghĩa của các icon khác

Ngoài icon nhếch mép thì còn rất nhiều icon thông dụng khác. Dưới đây là ý nghĩa của các icon khác.

Ý nghĩa của icon 😼

😼 là icon mèo nhếch mép. Icon này mô tả hình ảnh mặt của một con mèo đang nhìn thẳng với một nụ cười nhếch mép. Đây là một biến thể của icon nhếch mép 😏. Vì vậy, chúng sẽ có ý nghĩa tương tự nhau đó là thể hiện thái độ châm biếm, khinh bỉ, mỉa mai.

Icon 🙂 nghĩa là gì?

Icon cười nhẹ 🙂 hay còn được gọi là icon mặt cười mỉm. Nó có ký hiệu đơn giản tạo bởi dấu hai chấm “:” và dấu đóng ngoặc “)”. Vì vậy, đây là icon được các bạn trẻ dùng rất nhiều hiện nay.

Icon này thể hiện một khuôn mặt với đôi mắt mở to tròn và nụ cười mỉm. Chúng có ý nghĩa là thể hiện sự đồng ý hoặc sự thân thiện. Tuy nhiên gần đây, icon này thường được dùng với ý nghĩa mỉa mai ai đó. Ví dụ như dùng để mỉa mai sự nhạt nhẽo của đối phương.

🥰 nghĩa là gì

ý nghĩa icon smilling face with heart

Smiling Face with heart 🥰 là biểu tượng mặt cười với trái tim. Đây là biểu tượng miêu tả nụ cười híp mắt, xung quanh là những trái tim. Nó thường được dùng để diễn tả sự hạnh phúc hoặc để bày tỏ tình cảm đối với đối phương.

Ý nghĩa của icon 🙃

Mặt cười lộn ngược🙃 là icon mô tả khuôn mặt cười nhẹ nhưng bị lộn ngược. Biểu tượng này thường được dùng với ý nghĩa châm biếm, mỉa mai giống như người dùng muốn nói “bó tay” hoặc “cạn lời”.

Trên đây là bài viết ý nghĩa của icon nhếch mép. Hy vọng các bạn sẽ thấy bài viết này hữu ích. Đừng quên like, share và comment phía dưới để ủng hộ đội ngũ BachkhoaWiki bạn nhé!