Xử Nữ là tháng mấy? Giải mã những điều bí ẩn về Xử Nữ

Xử Nữ là tháng mấy? Xử Nữ có gì đặc biệt không? Tình yêu của Xử Nữ thế nào? Hãy cùng BachkhoaWiki tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!Xử Nữ là tháng mấy

Xử Nữ là tháng mấy?

Xử Nữ sinh ngày mấy tháng mấy? Làm thế nào để biết mình có thuộc cung Xử Nữ hay không? là những câu hỏi mà rất nhiều bạn vẫn đang thắc mắc. Dưới đây sẽ là lời giải đáp dành cho bạn.

Cung Xử Nữ (Virgo) là cung có ngày sinh thuộc tháng 8 và 9, cụ thể là từ ngày 23 tháng 8 đến ngày 22 tháng 9. Theo các nhà chiêm tinh học thì hàng năm, Mặt trời đi qua cung Xử Nữ vào thời gian từ ngày 23 tháng 8 đến ngày 22 tháng 9. Vì vậy, những ai sinh vào khoảng thời gian này sẽ mang những tính cách đặc trưng của cung Xử Nữ.

Tổng quan về cung Xử Nữ

Trong 12 cung hoàng đạo, mỗi cung sẽ có những bí ẩn và điểm đặc trưng riêng biệt đầy thú vị. Nếu chúng ta đã biết cung Xử Nữ tháng mấy rồi thì phần tiếp theo sẽ là một vài tổng quan về cung Xử Nữ.

Xử Nữ là cung gì?

Xử Nữ (Virgo) hay còn được gọi với cái tên Trinh Nữ là chòm sao đứng thứ 6 trong 12 cung hoàng đạo. Trong 4 nguyên tố Lửa, Khí, Đất và Thủy thì Xử Nữ được đặc trưng bởi nguyên tố Đất (cùng với Kim Ngưu và Ma Kết).

Đây là nguyên tố tượng trưng cho tính thiết thực, sự cân bằng và chủ nghĩa vật chất. Vì vậy, những người thuộc cung này thường được đánh giá là thực tế, trung thành, thông minh và thận trọng.

Truyền thuyết cung Xử Nữ

Xử Nữ là tháng mấy

Theo thần thoại Hy Lạp, trong “Thời đại vàng”, trên Trái Đất chỉ toàn đàn ông là con người còn có cả các nam thần và nữ thần cùng chung sống. Thế rồi kỷ nguyên Olympia bắt đầu đã khiến mọi việc thay đổi. Zeus là chúa tể của các vị thần. Ông luôn xem con người là sinh vật hạ đẳng.

Promethus là người Titan luôn bảo vệ cho loài người. Ông đã ăn cắp lửa của Olympia giao nó cho con người. Điều này đồng nghĩa với việc ông đã chống lại Zeus.

Quá đỗi tức giận, Zeus đã xích Prometheus trên đỉnh dãy Caucasus. Ông còn trả thù bằng cách phái Pandora mang chiếc hộp với đầy những hạt giống của tham lam, thù hận và ghen ghét… xuống trần gian.

Thời gian sau đó, con người đã bị nhiễm các tính xấu này khiến cho thần thánh trên Trái Đất phải lên thiên đường để sống. Nhưng chỉ có duy nhất một vị thần tên Astraea ở lại và giúp con người vượt qua khó khăn. Nàng là một nữ thần đồng trinh ngây thơ trong sáng. Vậy nhưng sức lực của nàng không đủ và mọi việc diễn ra không như ý nên nàng đã cùng một trinh nữ khác bay lên trời và hóa thành chòm sao Virgo.

Biểu tượng cung Xử Nữ

Từ truyền thuyết về cung Xử Nữ đó là chòm sao Virgo là do nàng Astraea, một nữ thần đồng trinh ngây thơ trong sáng hóa thành, mà biểu tượng của Xử Nữ rất khác với các cung hoàng đạo còn lại. Biểu tượng của cung này không phải một con vật nào đó mà là hình ảnh của trinh nữ. Đây cũng chính là cung hoàng đạo duy nhất mang biểu tượng của một người phụ nữ trong 12 cung hoàng đạo.

Xử Nữ là tháng mấy

Cung Xử Nữ mang ký hiệu giống hình chữ M cách điệu. Thật ra, đây chính là hình dáng của chòm sao Virgo.

Cung Xử Nữ mệnh gì?

Xử Nữ là một trong ba cung hoàng đạo mang mệnh Thổ. Mà Thổ là sự đại diện cho tính cân bằng, cho lợi ích và vật chất nên nhờ vậy Xử Nữ thường sống thực tế, trầm lắng và rất thận trọng. Mệnh Thổ cũng rất tham vọng, vì vậy họ luôn biết cách làm việc chăm chỉ và thông minh để hiện thực hóa những tham vọng của mình.

Giải mã tính cách cung Xử Nữ

Trong 12 cung hoàng đạo, mỗi cung sẽ có một tính cách đặc trưng riêng có mà rất dễ để nhận ra. Sau đây, BachkhoaWiki sẽ điểm qua hững nét đặc trưng nhất trong tính cách của Xử Nữ nhé!

Tính cách cung Xử Nữ theo ngày sinh

 • Cung Xử Nữ sinh ngày 23 tháng 8: Đây là những người có tấm lòng lương thiện. Họ luôn giúp đỡ mọi người mà không đòi hỏi sự báo đáp.
 • Cung Xử Nữ sinh ngày 24 tháng 8: Họ là những người có tham vọng lớn, họ cầu toàn nên đôi khi sẽ gặp khó khăn trong mối quan hệ của mình. Bù lại, họ luôn thích hòa bình và luôn tránh bất hòa đối với bạn bè.
 • Cung Xử Nữ sinh ngày 25 tháng 8: Họ rất quan tâm đến việc làm hài lòng người khác nên sẽ dễ bị tổn thương. Họ là những người rất thận trọng trong tinh yêu.
 • Cung Xử Nữ sinh ngày 26 đến 29 tháng 8: Tuy bên ngoài trông họ có vẻ lạnh lùng nhưng thật ra họ là người rất ấm áp. Họ trung thành tuyệt đối trong các mối quan hệ, tuy nhiên đôi khi hơi dựa dẫm vào mối quan hệ đó.
 • Cung Xử Nữ sinh ngày 30 tháng 8: Họ là những người đòi hỏi cao về sự chung thủy trong tình yêu bởi họ thiếu niềm tin vào tình cảm. Một khi đã lấy được niềm tin của họ thì họ sẽ hết lòng chu đáo và quan tâm tới bạn.
 • Cung Xử Nữ sinh ngày 31 tháng 8: Họ là người rất dễ bị tổn thương. Họ luôn mong muốn nhận được sự tôn trọng và yêu quý từ mọi người.
 • Cung Xử Nữ sinh ngày 1 tháng 9: Họ rất ân cần và chung thủy khi yêu. Tuy nhiên đôi lúc họ rất dễ khó tính, hay phán xét và bộc lộ cảm xúc tiêu cực bởi cái tôi của họ quá lớn.
 • Cung Xử Nữ sinh ngày 2 đến 7 tháng 9: Điểm chung của họ là những người luôn muốn có tình cảm và sự trân trọng từ đối phương của mình. Nói cách khác họ là những người luôn khao khát tình cảm. Khi yêu, họ cần sự an toàn nhưng cũng cần có những không gian riêng tư cho mỗi người.
 • Cung Xử Nữ sinh ngày 8 tháng 9: Họ là người bình tĩnh và khiên tốn đến nỗi đôi khi khiến người khác nghĩ họ lạnh lùng vô cảm. Trong tình yêu, họ là người rất chung thủy và tuyệt vời.
 • Cung Xử Nữ sinh ngày 9 tháng 9: Họ là những người chu đáo và lương thiện. Họ cũng rất độc lập và lí trí. Họ sẵn sàng ở không tới già nếu không tìm được nửa kia đáp ứng kì vọng của họ.
 • Cung Xử Nữ sinh ngày 10 tháng 9: Họ khá nóng tính và nghiêm khắc trong mọi việc. Họ thông minh và biết quan tâm đến người khác.

Xử Nữ là tháng mấy

 • Cung Xử Nữ sinh ngày 11 đến 17 tháng 9: Điểm chung của họ là những người lãng mạn, nhạy cảm và thực tế. Họ thông minh và cũng rất nghiêm túc trong tình yêu. Đặc biệt, họ thích chăm sóc cho người khác.
 • Cung Xử Nữ sinh ngày 18 tháng 9: Họ bí ẩn, hay lý tưởng hóa mọi thứ nên dễ bị thất vọng.
 • Cung Xử Nữ sinh ngày 19 tháng 9: Họ không quan trọng sự lãng mạn bằng việc tâm đầu ý hợp. Họ là người đầy nhiệt huyết và đam mê, đôi khi lại rất lạnh lùng.
 • Cung Xử Nữ sinh ngày 20 tháng 9: Họ ngại trong việc bộc lộ cảm xúc thật của mình. Họ hào phóng trong tình yêu và thích trở thành chỗ dựa của người khác. Họ luôn quan tâm và trung thành khi yêu nhưng dễ bị thất vọng khi người mình yêu không như kỳ vọng của họ.
 • Cung Xử Nữ sinh ngày 21 tháng 9: Họ vui vẻ, thân thiện và hòa đồng. Họ rất dễ hòa nhập tuy nhiên cũng dễ gặp vấn đề trong mối quan hệ lâu dài và thân thiết. Họ quá nhạy cảm và thiếu sự tin tưởng đối với người khác.
 • Cung Xử Nữ sinh ngày 22 tháng 9: Họ rất nhạy cảm với môi trường xung quanh. Điều họ mong muốn là có nơi yên tĩnh, thanh bình để sống và làm việc.

Cung Xử Nữ nữ

Những cô nàng Xử Nữ là những người thích chứng minh bằng hành động hơn là lời nói. Họ là người kỷ luật và có sự quyết tâm cao. Họ luôn hoàn thành tốt những mục tiêu đặt ra trong cuộc sống. Một điều ấn tượng ở Xử Nữ nữ là họ rất giỏi trong việc phân tích tâm lý.

Nhờ đó, họ có thể đưa ra giải pháp giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả. Họ là những người nhạy cảm và giàu cảm xúc. Đôi khi họ quá cầu toàn nên rất dễ bị thất vọng bởi chính bản thân của mình.

Cung Xử Nữ nam

Xử Nữ nam là những người sống rất thực tế. Họ không biết cách dùng lời ngọt ngào hay khéo léo để giải quyết mọi việc. Thậm chí, đôi khi hơi “phũ” đặc biệt là trong chuyện tình cảm. Ví dụ như họ sẵn sàng cắt đứt tất cả mọi thứ ngay khi phát hiện bị lừa dối trong tình yêu dù họ vẫn còn dành nhiều tình cảm cho đối phương.

Thế nhưng họ cũng là người rất ấm áp và đáng tin cậy. Họ thích bảo vệ và che chở cho người mình thương. Đặc biệt, Xử Nữ nam rất đào hoa nhưng khi yêu lại cực kỳ chung thủy. Họ sẽ toàn tâm toàn ý yêu thương đối phương và lừa dối hay phản bội sẽ không bao giờ xuất hiện trong từ điển của họ.

Tình yêu cung Xử Nữ

Là cung hoàng đạo được đánh giá là có tâm hồn bay bổng và lãng mạn nhất, vậy tình yêu của Xử Nữ sẽ thế nào? Dưới đây là giải mã về chuyện tình của những anh chàng và cô nàng Xử Nữ.

Tình yêu của cung Xử Nữ nữ

Đối với những cô nàng Xử Nữ thì trong tình yêu, vẻ ngoài rất quan trọng. Vẻ ngoài hoàn hảo đối với họ không phải là vẻ đẹp lộng lẫy hay những thứ xa hoa bóng bẩy. Họ đề cao việc người đàn ông của mình biết cách chăm sóc bản thân. Đối với họ chỉ cần gọn gàng và thơm tho là đủ.

Xử Nữ là tháng mấy

Xử Nữ nữ khi yêu thì họ là người rất thích được quan tâm và chăm sóc người khác. Đặc biệt họ rất chung thủy khi yêu. Và cũng vì vậy nên họ đòi hỏi người yêu của mình cũng phải chung thủy với họ. Đôi khi, họ rất nhạy cảm và dễ cảm giác thiếu an toàn khi yêu. Một số khác thì họ độc lập và bản lĩnh, họ sẵn sàng ở không nếu không tìm được ai đáp ứng yêu cầu của họ.

Tình yêu của cung Xử Nữ nam

Những anh chàng Virgo là những người rất tinh tế và có sức quyến rũ lạ thường. Họ dành rất nhiều thời gian của mình cho việc tìm kiếm người bạn đời hợp với họ.

Bởi với họ, đây là một chuyện trọng đại và nghiêm túc. Họ luôn chú ý đến những thứ tiểu tiết nhỏ nhỏ mà phái nữ thường rất hay rung động vì điều đó. Chẳng hạn như các ngày tháng và những sự kiện giữa cả hai…

Trong khi yêu, những anh chàng Xử Nữ sẽ không ghen tuông lồng lộn. Họ là người dứt khoát và có tính sở hữu cao. Vì vậy, nếu để mất lòng tin thì rất dễ bị anh chàng này cho say bye bye ngay lập tức.

Xem thêm: Xử Nữ nam khi yêu và bật mí cách chinh phục chàng trai Xử Nữ

Xử Nữ hợp với cung nào? khắc với cung nào?

Vậy Xử Nữ hợp với cung nào? Trong 12 cung hoàng đạo, có những cung có độ tương thích với Xử Nữ lên tới 10/10 và đó chính là cung Kim Ngưu. Xếp thứ hai bảng xếp hạng chính là Cự Giải và Thiên Bình với độ tương thích là 9/10.

Tuy nhiên, có cung hợp thì cũng sẽ có cung khắc. Chắc chắn Xử Nữ sẽ không muốn ở quá lâu với cung Song Ngư và Song Tử. Những điểm khác biệt quá lớn trong tính cách của các cung này với Xử Nữ sẽ làm cho mối quan hệ của hai bên gặp nhiều mâu thuẫn và không thể hòa hợp.

Xem thêm: Song Ngư và Xử Nữ: Cái kết nào cho cặp đôi mang hai nét tính cách khác biệt

Xử Nữ hợp màu gì? kỵ màu gì?

Xử Nữ hợp màu gì

Việc lựa chọn đúng màu sắc phong thủy sẽ giúp chúng ta có thêm nhiều năng lượng tích cực và gặp nhiều may mắn. Màu may mắn của Xử Nữ là các màu: khói xám, xanh ngọc, nâu ghi và xanh hải quân.

Tuy nhiên, Xử Nữ cần tránh những màu quá sáng vì sẽ rất dễ bám bẩn. Điều này gây cảm xúc tiêu cực với một người ưa sạch sẽ như Xử Nữ ví dụ như màu hồng sáng.

Mối quan hệ với gia đình và bạn bè của Xử Nữ

Xử Nữ là người rất ít khi bộ lộ cảm xúc. Họ sống khép kín nên khá khó kết bạn. Nhưng một khi đã trở nên thân thiết thì họ lại rất cởi mở và dễ dàng chia sẻ những niềm vui trong cuộc sống. Họ cũng rất nhiệt tình giúp đỡ khi bạn bè khó khăn.

Gia đình là thứ quan trọng nhất đối với Xử Nữ. Họ luôn hết lòng chăm lo từng thành viên trong gia đình thông qua hành động hơn là lời nói.

Trên đây là bài viết về Xử Nữ là tháng mấyvà giải mã những bí ẩn về cung Xử Nữ. Nếu các bạn thấy hay và thú vị đừng quên ủng hộ BachkhoaWiki bằng cách like, share và comment nhé!