Võ Văn Thưởng là ai? Chân dung chủ tịch nước trẻ nhất Việt Nam

Đồng chí Võ Văn Thưởng hiện đang là một trong những nhân vật Chính trị gia tài ba với nhiều đóng góp to lớn cho nhà nước Việt Nam. Trong bài viết này, BachkhoaWiki mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu chi tiết những thông tin nổi bật xoay quanh nhân vật này nhé.

Võ Văn Thưởng Chủ tịch nước Việt Nam

Võ Văn Thưởng là ai?

Võ Văn Thưởng là một trong những nhà lãnh đạo tài ba thuộc Đảng Cộng sản, Nhà nước và chính trị gia người Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, ông đã và đang có nhiều đóng góp to lớn đối với Nhà nước ta. Do đó, ông hiện đang là một trong những ứng cử viên sáng giá, giữ nhiều chức vụ quan trọng.

Võ Văn Thưởng là ai

Tiểu sử Võ Văn Thưởng

Tên thật Võ Văn Thưởng
Quê quán An Phước – Mang Thít – Vĩnh Long
Ngày tháng năm sinh 13/12/1970
Trình độ học vấn Thạc sĩ Triết học

Võ Văn Thưởng sinh năm bao nhiêu? Bao nhiêu tuổi?

Theo thông tin BachkhoaWiki sưu tầm được, ông sinh vào ngày 13 tháng 12 năm 1970. Như vậy, ở thời điểm hiện tại (2023), ông đã bước sang độ tuổi 53.

Võ Văn Thưởng quê ở đâu?

Theo một số nguồn tin chính thống, ông sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Hải Dương. Tuy nhiên trên thực tế, An Phước – Mang Thít – Vĩnh Long mới chính là nguyên quán của đồng chí.

Võ Văn Thưởng quê ở đâu

Học vấn đồng chí Võ Văn Thưởng

Quá trình học tập của ông có những cột mốc đáng chú ý như sau:

  • Năm 1988: theo học chuyên ngành Triết học Marx-Lenin tại trường Đại học Tổng học Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Năm 1992: tốt nghiệp và nhận bằng Cử nhân Triết học Marx-Lenin.
  • Năm 1992: theo học chuyên ngành Triết học tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Năm 1999: nhận bằng Thạc sĩ Triết học với tập luận văn về đạo đức trong sinh viên, học sinh.
  • Theo học các khóa học tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh trong quá trình hoạt động Đảng và Nhà nước. Sau đó ông nhận bằng Cao cấp lý luận chính trị.

Tiểu sử Võ Văn Thưởng

Tóm tắt quá trình công tác của Võ Văn Thưởng

Trải qua một khoảng thời gian dài rèn luyện và cống hiến, ông hiện đang là một trong những lãnh đạo đóng vai trò quan trọng đối với bộ máy Nhà nước Việt Nam. Theo đó, tính đến thời điểm hiện tại (năm 2023), ông đã có cho mình một bề dày hoạt động chính trị với những chức vụ quan trọng.

quá trình công tác của Võ Văn Thưởng

Thời gian Chức vụ
18/11/1993 Kết nạp Đảng Cộng sản Việt  Nam
2006 – 2011 Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng khóa X
2007 – 2011 Đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XII
29/02/2008 – 26/04/2010 Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam
29/07/2006 – 11/08/2011 Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh
18/01/2011 – Nay Ủy viên Trung ương Đảng khóa XI, XII, XIII
11/08/2011 – 15/04/2014 Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi
15/04/2014 – 04/02/2016 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh
27/01/2016 – Nay Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII, XIII
04/02/2016 – Nay Bí thư Trung ương Đảng khóa XII, XIII
23/05/2016 – Nay Đại biểu Quốc hội khóa XIV, XV
06/02/2021 – Nay Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam
2023 Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Gia đình Võ Văn Thưởng

Có rất nhiều những lời đồn đoán khác nhau về gia thế của Chủ tịch nước Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Nhiều người cho rằng, ngay từ nhỏ ông đã chịu những ảnh hưởng nhất định về tư tưởng chính trị. Tuy nhiên, sự thật sẽ như thế nào? Cùng tìm hiểu về gia thế Võ Văn Thưởng nhé.

Võ Văn Thưởng con ai? Bố mẹ ông Võ Văn Thưởng là ai?

Ông Võ Văn Thưởng là con của ai vẫn luôn là vấn đề nhận được sự quan tâm từ phía dư luận. Được biết cha mẹ của đồng chí Võ Văn Thưởng đều là những người có công lớn với đất nước.

Theo đó, bố đẻ của đồng chí Võ Văn Thưởng là Võ Trần Chí. Mẹ đẻ của Võ Văn Thưởng hiện vẫn chưa rõ tên tuổi cụ thể, tuy nhiên được biết bà chính là con gái của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Gia đình Võ Văn Thưởng

Võ Văn Thưởng là cháu ai?

Hiện tại vẫn không có quá nhiều thông tin tiết lộ về gia thế khủng Võ Văn Thưởng. Tuy nhiên, như đã đề cập, ông chính là cháu ngoại của cựu Thủ tướng Võ Văn Kiệt (1922 – 2008).

Theo đó, Võ Văn Kiệt chính là Thủ tướng đời thứ tư của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Từ đó, chủ đề Võ Văn Thưởng Võ Văn Kiệt hay Võ Văn Thưởng là cháu Võ Văn Kiệt đã trở thành chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm từ phía dư luận.

Võ Văn Thưởng cháu ngoại Võ Văn Kiệt
Cựu Thủ tướng Võ Văn Kiệt (ông ngoại Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng)

Vợ Võ Văn Thưởng là ai?

Tính đến thời điểm hiện tại, những thông tin liên quan đến vợ Võ Văn Thưởng vẫn được xem là một ẩn số. Thông tin này sẽ tiếp tục được cập nhật và gửi đến quý bạn đọc trong những bài viết tiếp theo.

Ngoài ra, hiện có nhiều nguồn tin viết về mối quan hệ giữa Bùi Thị Quỳnh Vân và Võ Văn Thưởng. Tuy nhiên trên thực tế, vấn đề này chỉ xuất phát từ một số nguồn tin chưa xác thực trên mạng xã hội. BachkhoaWiki sẽ tiếp tục cập nhật đến bạn đọc trong những bài viết tiếp theo.

Gia thế Võ Văn Thưởng

Võ Văn Thưởng là Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Vào ngày 28/02/2023, một cuộc họp bất thường về việc bầu Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã diễn ra. Từ đó có không ít bàn luận xoay quanh vấn đề ai sẽ là Chủ tịch nước Việt Nam. Một số lượng lớn người cho rằng, đồng chí Võ Văn Thưởng sẽ là Tân Chủ tịch nước trong nhiệm kỳ mới này.

Đến sáng ngày 02/03/2023, đồng chí Võ Văn Thưởng đã chính thức được Quốc hội bầu chọn là Chủ tịch nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Không khí của buổi lễ nhậm chức được diễn ra trong không khí trang nghiêm. Dưới cờ đỏ sao vàng ông đã đọc lời tuyên thệ:

Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, với Hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, nỗ lực công tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Chủ tịch nước trẻ tuổi nhất Võ Văn Thưởng
Chủ tịch Võ Văn Thưởng tuyên thệ trong buổi nhậm chức

Trên đây là tổng hợp những thông tin tiêu biểu nhất về đồng chí Võ Văn Thưởng, hy vọng quý bạn đọc sẽ có được góc nhìn khách quan nhất. Ngoài ra, đừng quên ghé thăm BachkhoaWiki mỗi ngày để cập nhật thêm những thông tin mới nhất về các nhân vật nổi tiếng hiện nay nhé.