Võ Tú Quỳnh tiếp viên hàng không là ai? Cập nhật vụ 4 tiếp viên hàng không Vietnam Airlines

Vụ bắt 4 nữ tiếp viên hàng không vừa qua đã làm rúng động dư luận, trong đó cộng đồng mạng đặc biệt quan tâm đến tiếp viên Võ Tú Quỳnh vì tuổi đời còn khá trẻ. BachkhoaWiki sẽ cung cấp một số thông tin về cô gái này cũng như một số tình tiết liên quan đến vụ án trong nội dung dưới đây.

võ tú quỳnh tiếp viên hàng không là ai
Hình ảnh 4 nữ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines

Võ Tú Quỳnh là ai?

Võ Tú Quỳnh là một trong bốn tiếp viên của Vietnam Airlines bị bắt giữ vì mang hơn 11 kg m.a t.úy từ Pháp về Việt Nam vào ngày 16/3/2023. Số mai thúy được giấu trong các tuýp kem đánh răng và nước súc miệng trong hành lý của các tiếp viên này. Hiện vụ việc đang thu hút sự chú ý của dư luận và đang được điều tra làm rõ.

Theo một số nguồn tin, Võ Tú Quỳnh sinh năm 1993. Cho đến nay, thông tin về cô khá hiếm hoi trên mạng xã hội. Dưới đây là một số hình ảnh được cho là của Võ Tú Quỳnh. Tuy nhiên độc giả lưu ý đây chưa phải là thông tin được xác mình. BachkhoaWiki sẽ cập nhật thông tin trong thời gian sớm nhất.

Một số thông tin nhầm lẫn nhân vật dưới đây là Võ Tú Quỳnh, trong khi đó đây là hình ảnh khá lâu trước đây do người này đã ngưng làm việc ở Vietnam Airlines.

võ tú quỳnh tiếp viên hàng không là ai
Nhân vật bị nhầm lẫn là Võ Tú Quỳnh
võ tú quỳnh
Nhân vật bị nhầm lẫn là Võ Tú Quỳnh

4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines bị phát hiện như thế nào?

Vào sáng ngày 16/03/2023, trên chuyến bay VN10 của hãng hàng không Vietnam Airline từ Pháp trở về Việt Nam, Đội Thủ tục hành lý nhập khẩu đã phát hiện nghi vấn về hành lý của bốn tiếp viên hàng không của hãng, bao gồm Võ Tú Quỳnh, Trần Thị Thu Ngân, Nguyễn Thanh Thủy và Đặng Phương Vân, bằng các biện pháp nghiệp vụ soi chiếu.

Cục Hải quan Thành phố đã chủ trì phối hợp với các đơn vị chức năng, bao gồm Đội Kiểm soát Ma Túy – Cục Hải quan TPHCM, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – Bộ Công an, Đội Kiểm soát chống buôn lậu ma túy khu vực miền Nam, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Tp.Hồ Chí Minh (PC04), Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất – Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an để tiến hành kiểm tra trọng điểm cho 4 đối tượng nêu trên.

vụ bắt 4 nữ tiếp viên hàng không
Ảnh: Vietnamnet

Sau khi kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện tổng cộng 8.400 gam viên nén màu xám và 3.080 gam chất bột màu trắng được cất giấu, ngụy trang trong các tuýp kem đánh răng. Các mẫu thử nhanh đã cho thấy phản ứng dương tính với thuốc thử Methamphetamine và Ketamine.

Sau khi bị cơ quan chức năng phát hiện, 4 tiếp viên hàng không nữ đã cho thấy sự bất ngờ và hoảng sợ. Họ khai nhận rằng ở Pháp, một người không rõ danh tính đã tiếp cận họ và đề nghị chuyển một số hàng hóa về Việt Nam với tiền công là 10 triệu đồng.

4 nữ tiếp viên này đã mở một số hộp kiểm tra, thấy chúng chứa kem đánh răng bình thường, vì thế đã nhận chuyển hàng. Hiện tại, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) Công an TP.HCM đã nhận quyết định tiếp nhận người và tang vật để mở rộng điều tra.

Cận cảnh các tuýp kem đánh răng trong vụ 4 tiếp viên hàng không

Sau khi tiến hành kiểm tra trong vali của Võ Tú Quỳnh ngoài tư trang cá nhân, lực lượng chức năng đã phát hiện 43 hộp kem đánh răng có nhãn hiệu Signal Expert White. Trong số này có 31 hộp chứa nhiều viên nén màu xám có trọng lượng khoảng 2.15. 12 hộp khác có chứa chất bột màu trắng nặng khoảng 1kg. Tất cả qua kiểm tra đều là m.a t.úy.

vụ bắt 4 nữ tiếp viên hàng không vietnam airlines
Ảnh: Vietnamnet
vụ bắt 4 nữ tiếp viên hàng không vietnam airlines
Ảnh: Vietnamnet

4 nữ tiếp viên có thể đối mặt với án phạt nào?

Theo Tiến sĩ, luật sư Đặng Văn Cường, việc vận chuyển trái phép chất ma túy là một hành vi phạm pháp, tuy nhiên chỉ khi người vận chuyển biết rõ rằng đó là chất ma túy thì mới bị xử lý hình sự.

Nếu cơ quan chức năng không thể chứng minh được rằng các tiếp viên hàng không này đã biết rõ rằng kem đánh răng chứa chất ma túy, thì không đủ cơ sở để truy tố họ.

mức án dành cho 4 tiếp viên hàng không

Luật sư Đặng Văn Cường cho biết, theo quy định của pháp luật, tội Vận chuyển trái phép chất ma túy chỉ có thể bị truy tố khi có tình tiết cố ý trực tiếp. Nghĩa là người thực hiện hành vi này phải biết rõ rằng hành vi của mình gây nguy hiểm cho xã hội, nhưng vẫn cố ý thực hiện và mong muốn gây ra hậu quả.

Nếu các nữ tiếp viên không biết rằng trong các tuýp kem đánh răng có chứa chất ma túy, thì họ sẽ bị xử lý hình sự với khung hình phạt cao nhất là 20 năm tù, tù chung thân hoặc tử hình, bởi số lượng ma túy là rất lớn.

Tuy nhiên, nếu không đủ chứng cứ để chứng minh rằng các nữ tiếp viên hàng không đã biết về sự tồn tại của chất ma túy trong số các tuýp đánh răng được vận chuyển về Việt Nam, thì không thể xử lý hình sự với họ.

Võ Tú Quỳnh là cháu của ai?

Hiện nay nhiều nguồn tin chưa xác thực loan truyền thông tin về thân thế của nữ tiếp viên hàng không Võ Tú Quỳnh. Theo đó, có thông tin cho rằng Võ Tú Quỳnh là cháu của một chính khách giữ vị trí cao trong bộ máy nhà nước. Tuy nhiên, thông tin này không đúng sự thật và vô căn cứ. Vì vậy, độc giả nên tiếp nhận thông tin một cách có chọn lọc, tránh hiểu sai lệch.

Trên đây là một số thông tin sơ bộ về nữ tiếp viên hàng không Võ Tú Quỳnh và các tình tiết liên quan đến vụ 4 nữ tiếp viên hàng không. Theo dõi BachkhoaWiki để cập nhật thêm những thông tin mới nhé.