Vibe là gì? Giải nghĩa good vibes, good vibes only, weird vibes chuẩn nhất

Vibe xuất hiện ngày càng nhiều trên mạng xã hội. Vậy vibe là gì? Hãy để BachkhoaWiki giúp bạn tìm câu trả lời nhé!

vibe là gì

Vibe là gì?

vibe là gì

Vibe trong tiếng Anh là gì?

Vibe trong tiếng Anh có nghĩa là rung cảm. Khi người Việt sử dụng từ này là để thể hiện tâm trạng, cảm xúc hoặc sự rung động của một ai đó trước cảnh vật, âm thanh thông qua các giác quan hoặc khi giao tiếp.

Nói ngắn gọn nhất, vibe dùng để chỉ cảm xúc. Nghĩa rộng hơn, vibe dùng để mô tả bầu không khí rộng lớn.

Vibe là viết tắt của từ gì?

Vibe là viết tắt của từ Vibration.

Nguồn gốc của vibe

vibe là gì

Vibe ban đầu là viết tắt của Vibration, sau đó được tách ra dùng độc lập. Một số người cho rằng, từ này bắt nguồn từ bài hát Good Vibrations của Beach Boy ra đời năm 1966.

Trong chuyên ngành âm nhạc, vibe là ngôn ngữ được sử dụng thường xuyên. Đối với nhạc cụ, vibe là thuật ngữ ngắn gọn cho Vibraphone với ý nghĩa hiệu ứng rung.

Vì sao vibe lại được sử dụng phổ biến?

vibe là gì

Trên mạng xã hội Twitter và Tumblr trước đây, người dùng thường sử dụng 2 cụm từ tiếng Anh là “just vibing” để miêu tả cảm giác an toàn và “vibe check” để kiểm tra cảm xúc đối phương.

Sau đó người khác sẽ trả lời vibe đó bằng những biểu tượng, hình ảnh cảm xúc khác. Vibe trở thành ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trên xã hội.

Một số khái niệm liên quan đến vibe

Good vibes là gì?

Good vibes dùng để chỉ sự tích cực, vui vẻ mà bạn cảm nhận được từ mọi người xung quanh.

Bên cạnh đó có nhiều người suy nghĩ good vibes only là sự giả dối của con người. Họ cố gắng che giấu cảm xúc bằng sự hạnh phúc giả tạo.

Thậm chí một số người còn cho rằng họ bị điên. Tuy nhiên, lối sống này trong một số tình huống mang đến sự lạc quan và động lực cho mọi người xung quanh.

Bad vibes là gì?

vibe là gì

Bad vibes dùng để chỉ những cảm xúc, tâm trạng tiêu cực khi trải qua những điều tồi tệ trong cuộc sống.

Weird vibes là gì?

Weird vibes dùng để chỉ những cảm xúc kỳ lạ khi bạn bỏ qua vẻ ngoài rất đẹp của người khác. Thật chất, weird vibes giúp cho mọi người chuẩn bị tâm thế chủ động đối mặt với những tình huống có thể xảy ra trong cuộc sống.

Morning vibes là gì?

vibe là gì

Morning vibes được dùng để chỉ năng lượng tích cực, lạc quan và tràn đầy sảng khoái của con người mỗi khi thức dậy.

Summer vibes là gì?

vibe là gì

Summer vibes dùng để diễn tả cảm xúc vui mừng, phấn khích mỗi khi hè tới. Đối với những tín đồ du lịch, đứng trước bãi biển xanh mát thì họ rất thường dùng summer vibes để miêu tả tâm trạng thoải mái, thư giãn trong kỳ nghỉ.

Catch the vibe là gì?

vibe là gì

Catch the vibe là thuật ngữ chỉ quá trình cảm xúc hình thành vibe đến khi vibe phát ra thông qua sự rung động tâm trạng trước mọi thứ xung quanh.

Ngoài ra còn có Christmas vibes dùng để chỉ cảm xúc háo hức, vui mừng chuẩn bị đón giáng sinh về.

Xem thêm:

Như vậy bài viết trên đã mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích về vibe là gì. Hãy Like và Share để ủng hộ BachkhoaWiki tiếp tục hoạt động và phát triển thêm nhiều bài viết có nội dung hay nữa nhé!