Tuổi Tỵ hợp với tuổi nào? Tổng quan mối quan hệ của tuổi Tỵ

Tác giả: Bích Ngọc - Ngày đăng: 27-01-2022

Theo phong thủy, nếu chọn được người hợp tuổi, hợp mệnh thì sự nghiệp và hôn nhân sẽ suôn sẻ. Bạn là người tuổi Tỵ và đang thắc mắc tuổi Tỵ hợp với tuổi nào thì hãy cùng BachkhoaWiki tìm câu trả lời nhé!

Từ thời xưa, theo phong thủy, việc xem tuổi hợp làm ăn, kết hôn, chọn nghề nghiệp, hướng hay màu sắc… luôn được coi trọng. Vì vậy để biết tuổi Tỵ hợp với tuổi nào trong hôn nhân và trong làm ăn nhằm mang đến tài lộc, mọi việc suôn sẻ hơn, hãy cùng tham khảo gợi ý từ BachkhoaWiki để có những lựa chọn phù hợp với bản thân nhé!

tuổi Tỵ hợp với tuổi nào


Advertisement

Tuổi Tỵ sinh những năm nào?

Trong tử vi, tuổi Tỵ là những người sinh vào các năm 1917, 1929, 1941, 1953, 1965, 1977, 1989, 2001, 2013. Đa phần họ là người có tài ngoại giao, ưa khám phá.

Theo phong thủy, ngũ hành theo năm sinh tương ứng với người tuổi Tỵ được chia ra như sau:


Advertisement
 • Tân Tỵ: Người sinh năm 1941, 2001 thuộc hành Kim.
 • Kỷ Tỵ: Người sinh năm 1929, 1989 thuộc hành Mộc.
 • Quý Tỵ: Người sinh năm 1953, 2013 thuộc hành Thủy.
 • Ất Tỵ: Người sinh năm 1905, 1965 thuộc hành Hỏa.
 • Đinh Tỵ: Người sinh năm 1917, 1977 thuộc hành Thổ.

Tuổi Tỵ sinh những năm nào

Tổng quan tử vi tuổi Tỵ

Tử vi tuổi Tỵ năm 2022 được dự đoán là một năm không tốt, gặp nhiều khó khăn trong mọi việc cho cả nam lẫn nữ tuổi này. Công việc phải tiêu tốn nhiều tiền của, gia đạo rối ren, ngoại giao có kẻ tiểu nhân phá hoại.


Advertisement

Tuổi Tỵ là một người điềm đạm, khôn ngoan, hiền lành và sâu sắc, biết cảm thông cho người khác. Tuy nhiên, tử vi tuổi Tỵ năm 2022 còn cho thấy đôi lúc họ là những người cứng đầu và hay giận dữ.

Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của người tuổi này. Nếu biết cách kiềm chế và nuôi dưỡng tâm tính thì sẽ lập nên được công danh sự nghiệp lớn.

Xét về phương diện công danh sự nghiệp, có những thay đổi, biến động về công ăn việc làm tuy nhiên những thay đổi đó không đem lại may mắn cho cuộc đời của người tuổi Tỵ.

Trái lại, mọi thứ sẽ gặp nhiều bất lợi, tiền bạc cũng phải tiêu hao nhiều vào đầu tư kinh doanh.

Tuy nhiên, nam nữ tuổi Tỵ cũng không nên quá lo lắng bởi năm 2022 tuy có xấu với bản mệnh nhưng phước đức lớn gặp được quý nhân phù trợ, giúp đỡ nên dù có khó khăn thì vẫn sẽ vượt qua, mọi chuyện được sắp xếp ổn thỏa.

Không những thế, tử vi năm 2022 tuổi Tỵ về con đường tình duyên gia đạo cũng sẽ phải đón nhận nhiều chuyện buồn phiền. Cãi vã trong hôn nhân, anh em bất hòa, không khí trong nhà không tốt, dễ xảy ra mâu thuẫn và xung đột dẫn đến ly tán mỗi người một nơi.

Ngoài ra, hãy cẩn trọng đề phòng trường hợp có người ly gián, làm phiền hoặc gặp những vấn đề không như ý khi xuất hành ra ngoài hay đi ngoại giao làm ăn.

Tổng quan tử vi tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ hợp với tuổi nào? Tam hợp tuổi Tỵ

Ngoại trừ 3 con giáp trong tứ hành xung (Dần – Thân – Tỵ – Hợi) thì những con giáp còn lại trong 12 con giáp đều hợp với tuổi Tỵ. Tuy nhiên, để xem xét kỹ hơn mức độ hợp nhau giữa tuổi Tỵ với một tuổi khác thì ta nên xét theo tuổi và mệnh.

Nhóm tam hợp Kim cục: Tỵ – Dậu – Sửu (tuổi Rắn, tuổi Gà, tuổi Trâu). Khởi Đầu từ Tỵ – Hỏa, tiến tới Dậu – Kim rồi đi vào Sửu – Thổ.

 • Tân Tỵ – mệnh Kim

Trong kinh doanh hoặc trong hôn nhân nên kết hợp với người mệnh Thổ (Thổ sinh Kim) hoặc những người cùng mệnh Kim.

Tuổi Tân Tỵ nên kết hợp với những người đồng tuổi Tân Tỵ, hoặc Nhâm Ngọ, Đinh Mùi, Ất Dậu, Mậu Tý, Đinh Hợi, Kỷ Mão,… để có cuộc sống sung túc, hạnh phúc.

 • Kỷ Tỵ – mệnh Mộc

Theo phong thủy ngũ hành thì Thủy sinh Mộc nên trong kinh doanh hoặc trong hôn nhân nên kết hợp với người mệnh Thủy; hoặc có thể là những người cùng bản mệnh Mộc.

Tuổi Kỷ Tỵ nên kết hợp với những người Kỷ Tỵ đồng tuổi, Canh Ngọ, Nhâm Thân, Ất Hợi, Bính Tý,… để có cuộc sống ấm no, hạnh phúc về vật chất lẫn tinh thần.

 • Quý Tỵ – mệnh Thủy:

Nếu tuổi Quý Tỵ muốn tìm người phù hợp trong làm ăn hoặc đối tượng hợp tuổi để kết hôn thì người mệnh Kim là một lựa chọn tốt nhất bởi Kim sinh Thủy.

Tuổi Quý Tỵ nên kết hợp với tuổi Ất Dậu, Nhâm Thìn, Quý Tỵ,… để đường làm ăn luôn được hỗ trợ, tiền bạc dồi dào.

 • Ất Tỵ – mệnh Hỏa:

Đối với mệnh Hỏa thì tuổi Ất Tỵ có 2 lựa chọn phù hợp là những người thuộc ngũ hành mệnh Hỏa (cùng bản mệnh) hoặc mệnh Mộc (Mộc sinh Hỏa).

Tuổi Ất Tỵ nên kết hợp với những người có tuổi như Tân Mão, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Tý,… để đem lại sự may mắn, tài lộc dồi dào, nhiều sự thuận lợi trong công việc.

 • Đinh Tỵ – mệnh Thổ

Theo quan hệ tương sinh – tương khắc thì Hỏa sinh Thổ. Vì vậy những người mệnh Thổ như Đinh Tỵ nên hợp tác làm ăn hoặc kết hôn với những người mệnh Hỏa.

Tuổi Đinh Tỵ nên kết hợp với những người tuổi:  Giáp Dần, Ất Mão, Bính Thìn, Canh Thân, Nhâm Tuất,… để gặp được nhiều thuận lợi, may mắn trong sự nghiệp, tình yêu.

Tuổi Tỵ hợp với tuổi nào. Tam hợp tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ hợp với tuổi nào trong hôn nhân

Khi lựa chọn đối tượng để kết hôn, người tuổi Tỵ thường chọn người có tính cách tương đồng để cùng đồng tâm hiệp lực đi hết đoạn đường đời còn lại.

Người tuổi Tỵ sẽ dành phần lớn tình cảm cho gia đình và sống hạnh phúc bên người bạn đời của mình. Họ luôn tôn trọng lẫn nhau để cùng hưởng hạnh phúc và bình yên, gia đình êm ấm hòa thuận.

Vậy trong hôn nhân, tuổi Tỵ hợp với tuổi nào để đem lại cái kết viên mãn cho cả hai?

Nữ tuổi Tỵ hợp với nam tuổi nào?

 • Nữ tuổi Tỵ với Nam tuổi Thân: (Lục hợp) Một cặp đôi trời sinh, nếu người đàn ông đồng ý và có tình cảm thật sự thì sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc giữa hai người.

Cả hai luôn yêu quý và ngưỡng mộ nhau, tôn trọng nhau và hết lòng chăm lo cho mái ấm gia đình.

Các ông chồng vừa có ý chí xây dựng sự nghiệp, vừa có mong muốn vun đắp hạnh phúc gia đình, vì vậy các bà vợ hãy luôn vui vẻ, hạnh phúc và tự do theo đuổi ước mơ của mình.

Xem thêm: Tuổi Tỵ và tuổi Thân có hợp nhau không

Nữ tuổi Tỵ với Nam tuổi Thân

 • Nữ tuổi Tỵ với Nam tuổi Sửu: (Tam hợp) Sự kết hợp tạo nên 1 gia đình hạnh phúc trăm năm, người ta sẽ hiểu thế nào là sự ăn ý trong từng cử chỉ và tình yêu đong đầy trong ánh mắt khi nhìn vào cuộc hôn nhân của họ.

Phụ nữ tuổi Tỵ cần chủ động chia sẻ những suy nghĩ của mình với chồng, đồng thời người chồng tuổi Sửu cũng cần tinh tế và chăm lo cho gia đình nhiều hơn.

Nữ tuổi Tỵ với Nam tuổi Sửu

 • Nữ tuổi Tỵ với Nam tuổi Dậu: (Tam hợp) Cả hai sinh ra là để dành cho nhau, đều tôn trọng và ngưỡng mộ lẫn nhau. Đặc biệt, hai người đều để ý đến thể diện gia tộc nên sẽ cố gắng vun đắp cho cuộc hôn nhân luôn tốt đẹp.

Mặc dù có những tính cách khác biệt, nhưng khi cả hai ở cạnh nhau thì sẽ bù trừ những ưu khuyết điểm cho nhau.

Sự lạc quan của người chồng tuổi Dậu khiến cho người vợ tuổi Tỵ luôn tràn ngập vui vẻ, suy nghĩ tích cực hơn. Sự thông minh, cẩn trọng của người vợ là hậu phương vững chắc, giúp người chồng tập trung phát triển sự nghiệp.

Nữ tuổi Tỵ với Nam tuổi Dậu

Nam tuổi Tỵ hợp với nữ tuổi nào?

 • Nam tuổi Tỵ với Nữ tuổi Thân: (Lục hợp) Một cặp đôi cực kỳ hoà hợp, chẳng những tương đồng về tính cách mà còn thấu hiểu, tin tưởng lẫn nhau. Cuộc sống hôn nhân hòa thuận, ít nảy sinh mâu thuẫn.

Phụ nữ tuổi Thân là một người tự tin, nhiệt tình sôi nổi. Họ sẵn sàng chịu khó chịu khổ, chuyên tâm chăm lo chồng con.

Đàn ông tuổi Tỵ khôn ngoan, nhanh nhẹn hoạt bát, không lùi bước trước khó khăn, hết lòng vun đắp hạnh phúc gia đình.

 • Nam tuổi Tỵ với Nữ tuổi Sửu: (Tam hợp) Cả hai cùng đồng cam cộng khổ, nương tựa lẫn nhau để xây dựng tổ ấm. Tình yêu và hôn nhân của hai người tương đối hòa thuận. Họ có chung định hướng, cũng có năng lực và khả năng phán đoán tốt, luôn cảm thấy bình yên khi bên cạnh nhau.

Nam giới tuổi Tỵ là người sâu sắc, ổn định, luôn bình tĩnh ứng biến trước những sự việc bất ngờ xảy ra.

Những cô gái tuổi Sửu là người chung thủy, đáng tin cậy và biết cách chu toàn giữa công việc và gia đình. Dưới chất xúc tác của tình yêu, họ sẽ có một cuộc hôn nhân viên mãn.

 • Nam tuổi Tỵ với Nữ tuổi Dậu: (Tam hợp) Một cặp đôi hoàn hảo và đáng ngưỡng mộ trong mắt mọi người bởi cả hai đều rất hiểu nhau. Hai người đều thông minh, nhạy bén với những con số, dám nghĩ dám làm. Họ có lý tưởng rõ ràng, sẵn sàng hy sinh lợi ích trước mắt vì đại cục sau này.

Cô gái tuổi Dậu là một người quyết đoán, còn chàng trai tuổi Tỵ lại cẩn trọng suy tính kỹ lưỡng trước sau. Họ bổ trợ cho nhau trong cuộc sống, tạo cho hôn nhân và gia đình một không gian để luôn chia sẻ, yêu thương và tôn trọng nhau, cùng nhau phát triển.

Nam tuổi Tỵ hợp với nữ tuổi nào

Tuổi Tỵ hợp với tuổi nào trong làm ăn

Tuổi Tỵ là những người thông minh, khéo léo và ưa mạo hiểm. Họ là người sống tình cảm, có đời sống nội tâm phong phú, lãng mạn và luôn mê hoặc người khác bởi vẻ đẹp và sự linh hoạt của mình.

Hơn thế nữa, trong làm ăn, kinh doanh thì xem tuổi hợp phong thủy rất quan trọng. Vậy người tuổi Tỵ hợp với tuổi nào trong làm ăn để sự nghiệp thành công.

 • Người tuổi Tỵ và tuổi Tý: Tuổi Tỵ đánh giá rất cao trí thông minh và năng lực của tuổi Tý. Còn tuổi Tý lại có cách giải quyết vấn đề rất tuyệt và luôn giữ vai trò trung tâm trong làm ăn với tuổi Tỵ. Vì vậy, khi hợp tác với nhau sẽ xây dựng một tập thể khá vững mạnh.
 • Người tuổi Tỵ và tuổi Mão: Trong kinh doanh thì đây là hai con giáp hợp tuổi nhau. Hợp tác kinh doanh sẽ thành công nếu cả hai bên cố gắng hiểu nhau và hành động hài hòa. Khi là đối tác kinh doanh, cả hai sẽ kết hợp rất tốt.

Người tuổi Tỵ và tuổi Mão

 • Người tuổi Tỵ và tuổi Thìn: Cả hai hợp tác với nhau ăn ý. Tuổi Tỵ đảm nhận tổ chức, lên kế hoạch và quản lý tốt tài chính. Trong khi đó, tuổi Thìn tiến hành thực hiện, biến ước mơ thành sự thật. Do đó, tổ chức mà hai tuổi này cùng tham gia sẽ làm ăn phát đạt.
 • Người tuổi Tỵ và tuổi Ngọ: Sự kết hợp tốt nhất. Người tuổi Tỵ cân nhắc để đưa ra những kế hoạch mang tính xây dựng. Người tuổi Ngọ siêng năng hoàn thành xuất sắc kế hoạch lập ra. Nếu có điều gì mới xảy ra, họ có thể bắt tay ngay vào công việc, nhưng đừng chờ đợi sự hào hứng đó trong khoảng thời gian dài.
 • Người tuổi Tỵ và tuổi Mùi: Đối tác kinh doanh tốt. Tỵ và Mùi sẽ tạo thành một đế chế khá vững mạnh với nhiều ý tưởng sáng tạo, trong điều kiện: cả hai có chung định hướng. Tỵ nhiệt tình trong công việc còn Mùi tuyệt vời trong xây dựng các ý tưởng.

Người tuổi Tỵ và tuổi Mùi

 • Người tuổi Tỵ và tuổi Tuất: Tỵ và Tuất tạo thành một tập thể vững mạnh và liên tục phát triển nếu cùng làm ăn với nhau. Người tuổi Tuất phân biệt phải trái rõ ràng. Trong khi đó, tuổi Tỵ rất thông minh, dựa vào lý trí và trực giác để đưa ra phán đoán.
 • Người tuổi Tỵ và tuổi Hợi: Nếu Tỵ và Hợi cùng hợp tác làm ăn, Tỵ thông minh, nhanh nhẹn sẽ đóng vai trò làm “tiền tuyến” và là tâm điểm của sự chú ý. Điều này rất hợp với những người tuổi Hợi vì tuổi này vốn thích hợp với công việc “hậu phương”.

Bên cạnh hợp tác làm ăn thì việc chọn tuổi mở hàng hợp với gia chủ tuổi Tỵ cũng cực kỳ quan trọng. Vậy tuổi Tỵ hợp với tuổi nào để mở hàng nhằm mang lại may mắn và nhiều tài lộc?

Theo tử vi tướng số, những người phù hợp nhất để chọn mặt gửi vàng mở hàng hay xông đất là những người hợp tuổi với tuổi Tỵ nằm trong bộ tam hợp: Tỵ – Dậu –Sửu.

Bởi lẽ, ba con giáp này cùng thuộc hành Kim trong ngũ hành, có năng lực bổ trợ cho nhau nguồn năng lượng mà họ đang mang để người kia có thêm sức khỏe thể chất, vận may và tài lộc.

Tuổi Tỵ kỵ với tuổi nào?

Tuổi Tỵ kỵ với tuổi nào

Theo phong thủy, bên cạnh tam hợp (tương sinh) thì 12 con giáp sẽ chia thành 3 nhóm với mỗi nhóm gồm 4 con giáp xung khắc với nhau – tứ hành xung. Tuổi Tỵ nằm trong bộ tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi. Do đó, người tuổi Tỵ tương khắc với người tuổi Dần, tuổi Thân và tuổi Hợi.

Bởi lẽ, tuổi Dần thuộc hành Mộc; tuổi Thân thuộc hành Kim, tuổi Hợi thuộc hành Thủy và tuổi Tỵ thuộc hành Hỏa. Theo quan hệ tương sinh – tương khắc trong ngũ hành thì Dần khắc chế Thân. Tỵ khắc chế Hợi.

Xem thêm:

Câu hỏi tuổi Tỵ hợp với tuổi nào đã được BachkhoaWiki giải đáp chi tiết thông qua nội dung phía trên. Nếu thấy bài viết bổ ích hãy Like & Share để ủng hộ BachkhoaWiki cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn hơn nhé!

Chuyên mục: Phong thuỷ. Thẻ: tử vi