Tuổi Tý hợp cây gì? Những điều cần lưu ý về cách chọn cây phong thủy dành cho tuổi Tý

Cây cảnh để trong nhà sẽ tạo ra không gian mát mẻ, thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên. Tuy nhiên, việc chọn cây cảnh hợp phong thủy với không gian sống lại vô cùng quan trọng, bởi nó giúp thu hút lại bình an và may mắn trong cuộc sống  cho gia chủ. Để chọn được loại cây phù hợp thì một trong những yếu tố quyết định chính là năm sinh của bạn. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng BachkhoaWiki tìm hiểu xem những người có mệnh tuổi Tý hợp cây gì nhé.

Tuổi Tý hợp cây gì

Tổng quan tử vi tuổi Tý

Nhìn chung, theo tử vi, những người có mệnh tuổi Tý có một cuộc đời rất đẹp. Họ là những người thông minh, nhạy bén, có khả năng sáng tạo và lãnh đạo cao. Họ cũng là người ôm ấp nhiều hoài bão, ước mơ và có tầm nhìn rộng trong sự nghiệp của chính mình, có hoạch định rõ ràng trong tương lai.

Trong năm 2021, về sự nghiệp của những người mệnh tuổi nhìn chung là bình ổn, không có quá nhiều điểm nổi bậc và cũng ít gặp trắc trở, xui xẻo trong công việc. Tuy nhiên, đối với tuổi Giáp Tý và Bính Tý thì đây là một năm đòi hỏi sự tập trung vào bản thân cao, đây là khoảng thời gian để tìm tòi học hỏi, phát triển kiến thức và kĩ năng của bản thân để tạo nên một tiền đề tốt cho tương lai.

Tuổi Tý hợp cây gì

Tuy nhiên, tuổi Canh Tý 1960 và Nhâm Tý 1972 trong năm nay cần để ý các vấn đề liên quan đến sức khỏe vì sẽ gặp hạn xấu vào khoảng thời gian giữa năm, chủ yếu sẽ gặp phải các chứng bệnh về tinh thần. Để giảm bớt vận đen, tiêu trừ bệnh tật, những người có mệnh tuổi Canh Tý cần giữ tinh thần lạc quan, thường xuyên đi chùa cầu an, làm điều thiện để bài trừ vận hạn của mình.

Về đường tình duyên trong năm nay, cả nam lẫn nữ tuổi Bính Tý và Giáp Tý đều sẽ được xoay chuyển theo hướng tích cực, tốt đẹp. Những người sinh năm 1996 có khả năng rất cao trong việc tìm được tình yêu trong năm 2021. Còn đối với những người đã có đối tượng thì mối quan hệ tình cảm sẽ khá hòa hợp, hạnh phúc và vui vẻ.

Nhìn chung Tuổi Tý hợp cây gì?

Tuổi Tý mệnh kim hợp cây gì?

Tuổi Tý mệnh kim, đây là những người có tính nhẫn nại và cam kết cao đối với mỗi một quyết định của cuộc đời mình. Những người tuổi Tý mệnh Kim tương sinh với mệnh Thủy và Thổ, chính vì thế họ hợp với những tông màu nâu và vàng và khắc với màu trắng và ghi.

Tuổi Tý hợp cây gì

Khi chọn cây cảnh, những người có mệnh Kim nên đặc biệt lưu ý chọn cây có tông màu hợp với tuổi của mình, không nên chọn cây nhiều màu sắc, đặc biệt là những cây có tông màu trắng và ghi (màu tương khắc với tuổi Giáp tý) vì chúng sẽ mang lại những điều không hay, điềm dữ cho gia chủ.

Tuổi Tý mệnh mộc hợp cây gì?

Tuổi Tý mệnh Mộc hợp với mệnh Thủy, chính vì thế màu sắc tương sinh dành cho những người có mệnh Mộc sẽ thuộc tông màu xanh dương, xanh lá cây. Khi chọn cây phong thủy nên để ý chỉ chọn những cây có màu xanh, vì nó giúp thu hút bình an và may mắn cho gia chủ, tránh không nên chọn những cây có tông màu ghi, nâu vì đây là những màu tương khắc với mệnh mộc.

Tuổi Tý hợp cây gì

Tuổi Tý mệnh thủy hợp cây gì?

Màu sắc tương sinh của mệnh Thủy là đen, xanh nước biển, tuy nhiên, rất khó để tìm ra những loài cây có màu này. Chính vì thế, bạn có thể chọn những cây có màu xanh lá cây hoặc trắng. Những người có mệnh Thủy đặc biệt lưu ý không nên chọn những cây phong thủy có màu nâu và vàng vì đây là những màu thuộc mệnh Thổ (mệnh tương khắc với Thủy).

Tuổi Tý hợp cây gì

Tuổi Tý mệnh hỏa hợp cây gì?

Màu sắc tương sinh của mệnh Hỏa là xanh lá cây, ngoài ra, họ còn hợp với các tông màu đỏ, tím hồng. Khi chọn cây phong thủy, những người có mệnh này cần lưu chọn cây theo đúng màu sắc tương sinh, tương hợp với tuổi mình. Những người có mệnh Hỏa đặc biệt lưu ý không nên chọn những cây phong thủy có màu đen, xám, xanh nước biển vì đây là những màu thuộc mệnh tương khắc với mệnh Hỏa.

Tuổi Tý hợp cây gì

Tuổi Tý mệnh thổ hợp cây gì?

Màu sắc tương sinh của mệnh Thổ là đỏ, nâu đất ngoài ra, họ còn hợp với các tông cam, tím, hồng. Khi chọn cây phong thủy, những người có mệnh này cần lưu chọn cây theo đúng màu sắc tương sinh, tương hợp với tuổi mình. Những người có mệnh Thổ đặc biệt lưu ý không nên chọn những cây phong thủy có màu xanh lá hoặc xanh nước biển vì đây là những màu thuộc mệnh tương khắc với mệnh Thổ.

Tuổi Tý hợp cây gì

Tuổi Giáp Tý hợp cây gì?

Những người sinh năm Giáp Tý (1984), thuộc mệnh Kim, hợp với mệnh Thủy và Thổ nên màu sắc tương sinh, đem lại bình an, may mắn sẽ thuộc tông màu chủ đạo là nâu và vàng. Dưới đây là tên một số loại cây hợp với phong thủy của những người sinh năm Giáp Tý:

 • Bạch Mã Hoàng Tử, đây là loại cây giúp công việc làm ăn của gia chủ được thuận lợi, gặp nhiều may mắn.
 • Lan Ý hay còn được gọi với cái tên là Bạch Môn, Ý Lan, Vỹ Hoa Trắng. Loài cây này được xem như thần hộ mệnh của những người thuộc tuổi Giáp Tý vì nó giúp thu hút tài lộc, mang lại cơ hội làm ăn mới cho gia chủ.
 • Ngọc Ngân, đây là loài cây mang đến hòa khí trong gia đình, giúp tình cảm vợ chồng khăng khít, con cháu sum vầy.
 • Ngân Hậu, đây là loại cây nên được để cả trong nhà và nơi làm việc, bởi nó mang đến bình an, sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần cho gia chủ.
 • Kim Tiền hay còn được biết đến với cái tên Kim Phát Tài. Đúng như cái tên, loài cây này mang đến tiền tài, vật chất cho gia chủ, giúp gia chủ có thành công trên con đường làm ăn. Chính vì thế, loài cây Kim Tiền này thường được nhiều người chọn làm quà cho bạn bè, đồng nghiệp.

Tuổi Bính Tý hợp cây gì?

Những người sinh năm Bính Tý (1996), thuộc mệnh Thủy, hợp với mệnh Mộc và Kim nên màu sắc tương sinh, đem lại bình an, may mắn sẽ thuộc tông màu chủ đạo là xanh nước biển, xanh lá cây và trắng. Dưới đây là tên một số loại cây hợp với phong thủy của những người sinh năm Bính Tý:

 • Bạch mã hoàng tử, đây là loài cây giúp mang lại bình an cho gia chủ, dễ trồng và chăm sóc. Với kiểu dáng sang trọng và tinh tế, bạn có thể để chậu cây này ở bất kì nơi đâu trong ngôi nhà mình, hoặc có thể trang trí trên bàn làm việc để giúp thu hút nhiều may mắn hơn.
 • Phát tài, loài cây giúp mang lại may mắn, thu hút tiền tài đến cho gia chủ, thích hợp để làm quà tặng cho bạn bè và đồng nghiệp.
 • Cọ Nhật, đây là loài cây đại diện cho ý chí mạnh mẽ vươn lên trong mọi hoàn cảnh, chính vì thế, nếu chưng trong nhà hoặc phòng làm việc sẽ hỗ trợ tinh thần rất nhiều cho gia chủ, giúp tiếp thêm động lực và mang lại năng lượng tích cực, giúp gia chủ vượt qua những khó khăn trong công việc.

Tuổi Mậu Tý hợp cây gì?

Những người sinh năm Mậu Tý (2008), thuộc mệnh Hỏa, hợp với mệnh Mộc. Màu sắc hợp mệnh thuộc tông màu đỏ hoặc xanh lá cây. Những người sinh năm Mậu Tý nên tránh chọn các cây có màu sắc của mệnh Thủy (mệnh tương khắc) như xanh dương, đen vì nó sẽ kìm hãm con đường sự nghiệp cũng như tình duyên của gia chủ. Dưới đây là tên một số loại cây hợp với phong thủy của những người sinh năm Mậu Tý:

 • Đa Búp Đỏ, đây là loài cây biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, trường tồn, giúp thu hút bình an và sự khỏe mạnh cho gia chủ.
 • Đuôi Công Tím, đây là loại cây có hình dáng độc đáo, giúp thu hút tiền tài, may mắn cho sự nghiệp của chủ nhân.
 • Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ, đây là loài cây vừa mang màu sắc tương sinh với người mệnh hỏa, vừa có tác dụng thanh lọc không khí, điều hóa và loại bỏ những chất độc do thuốc lá và bụi bẩn gây ra, giúp mang lại bình an, hạnh phúc cho chủ nhân.

Tuổi Canh Tý hợp cây gì?

Những người sinh năm Canh Tý (1960), thuộc mệnh Thổ, hợp với mệnh Kim và Hỏa. Màu sắc hợp mệnh thuộc tông màu đỏ hoặc trắng, ghi. Những người sinh năm Canh Tý nên tránh chọn các cây có màu sắc của mệnh Thủy (mệnh tương khắc) như xanh dương, đen vì nó sẽ kìm hãm con đường sự nghiệp cũng như tình duyên của gia chủ. Dưới đây là tên một số loại cây hợp với phong thủy của những người sinh năm Canh Tý:

 • Hoa Trạng Nguyên, đây là loài cây giúp thu hút may mắn, giúp gia chủ thuận lợi trong con đường học hành, sự nghiệp.
 • Hoa Vạn Lộc, đây là loài cây  sẽ mang lại nhiều tiền tài, cơ hội làm ăn lớn và giúp gia chủ có một nguồn tài chính ổn định.

Tuổi Nhâm Tý hợp cây gì?

Những người sinh năm Nhâm Tý (1972), thuộc mệnh Mộc, hợp với mệnh Thủy, Hỏa. Màu sắc hợp mệnh thuộc tông màu xanh nước biển và đỏ. Những người sinh năm Nhâm Tý nên tránh chọn các cây có màu sắc của mệnh Thổ (mệnh tương khắc) như nâu đất, vàng  vì nó sẽ kìm hãm con đường sự nghiệp cũng như tình duyên của gia chủ. Dưới đây là tên một số loại cây hợp với phong thủy của những người sinh năm Nhâm Tý:

 • Đế Vương Xanh, đây là loài cây đại diện cho quyền lực, thu hút địa vị, chức vụ cao cho chủ nhân cũng như hỗ trợ con đường làm ăn được thăng tiến thuận lợi.
 • Kim Tiền, loài cây đại diện cho giàu sang, phú quý, chưng trong nhà hoặc trên bàn làm việc sẽ giúp chủ nhân thuận lợi trong việc xây dựng nguồn tài chính vững chắc hơn.
 • Phát Tài Núi, sức sống mãnh liệt của loài cây này mang lại sẽ giúp gia chủ luôn được khỏe mạnh, bình an về thể chất lẫn tinh thần. Ngoài ra nó còn giúp hòa khí trong gia đình luôn vui vẻ, tích cực.

Xem thêm:

BachkhoaWiki hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn đọc biết được tuổi Tý hợp cây gì cũng như giải đáp đầy đủ những thắc mắc liên quan đến yếu tố phong thủy trong cách chọn cây cảnh dành cho những người mệnh tuổi Tý. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ và để lại bình luận bên dưới nhé!

Tags: tử vi