Tuổi Thân hợp màu gì? 5 điều cần biết khi chọn màu hợp tuổi Thân

Trước khi mua một món đồ giá trị thì việc bạn cần cân nhắc đến chính là tính phù hợp của nó, không chỉ về mặt hình thức mà còn ca về phong thủy. Hãy cùng BachkhoaWiki giải mã tuổi Thân hợp màu gì nhé!

tuổi Thân hợp màu gì

 

Tuổi Thân gồm những năm sinh nào?

Những người tuổi Thân gồm những năm sau: 1944 (Giáp Thân), 1956 (Bính Thân), 1968 (Mậu Thân), 1980 (Canh Thân), 1992 (Nhâm Thân), 2004 (Giáp Thân), 2016 (Bính Thân), 2028 (Mậu Thân)…

Vậy phong thủy tuổi Thân hợp màu gì để luôn đem đến may mắn? Chúng ta hãy cùng theo dõi những thông tin dưới đây.

Tổng quan tử vi tuổi Thân

Tuổi Thân có tài chí cao, sáng suốt, lại có trí tiến thủ mạnh mẽ, nhanh nhẹn lanh lợidễ thích nghi với mọi hoàn cảnh.

Đặc biệt tuổi này có tính cách cứng rắn, thích cạnh tranh trên đường đời, thích hướng ngoại. Tuổi Thân khi buồn, vui lo lắng hay biểu lộ qua ngôn ngữ cửa miệng và dáng vẻ bề ngoài.

Đặc điểm nổi bật của người cầm tinh con Khỉ là sự linh hoạt, nhanh nhẹn và vô cùng láu cá. Tuổi Thân hay còn gọi là tuổi khỉ là dấu hiệu thứ chín trong tử vi chiêm tinh học phương Đông.

Bởi vậy người tuổi Thân hầu hết là những người có cá tính tự tin. Họ sẽ hiếm khi đánh giá thấp bản thân mình. Họ có một tinh thần dũng cảm và một tình nồng nhiệt, điều đó biến cuộc sống của họ mang nhiều màu sắc.

Tuổi Thân hợp màu gì? 5 điều cần biết khi chọn màu hợp tuổi Thân

Người tuổi Khỉ có đầu óc phân tích nhạy bén và có khả năng biến mọi tình huống từ bất lợi thành có lợi. Họ có kỹ năng ngôn ngữ rất tốt, thông minh trong việc sử dụng tiền bạc và thích khám phá các vấn đề trong cuộc sống.

Tuy người tuổi Thân vốn thông minh nhưng lại không tỉ mỉ, đôi khi họ khá ích kỷ và chỉ quan tâm đến lợi ích tốt nhất cho bản thân mình.

Năng lực của người tuổi Thân có những đóng góp quan trọng đối với những người khác. Họ có thể hợp tác với người khác để cùng nhau kiếm tiền.

Nhưng đừng mong đợi sự trung thành từ họ trong một lợi ích chung. Những người thông minh khi hợp tác với người tuổi thân cần phải thật nhạy bén mới có thể kiểm soát được những chú khỉ ma lanh này.

Tuổi Thân hợp màu gì? 5 điều cần biết khi chọn màu hợp tuổi Thân

Ngoài ra, người sinh năm Thân có thời niên thiếu rất vui vẻ, hạnh phúc. Trước tiên, bạn có một gia đình rất hạnh phúc, sự quan tâm, chăm sóc của bố mẹ dành cho bạn là bất tận. Đối với bạn thời niên thiếu tuyệt vời, tất cả đều không có gì buồn phiền, lo lắng.

Nhưng khi bước vào tuổi thanh niên sẽ xuất hiện nhiều vấn đề, nó bắt nguồn từ tính cách chính bản thân bạn. Bạn coi mình là số một, hoạt bát nghịch ngợm, thích sinh sự và sinh tính đa nghi, hay suy nghĩ.

Đến khi về già, nói chung cuộc sống của bạn rất thanh bình. Tuy nhiên bạn lại thường nhìn về quá khứ, đắm chìm trong hoài niệm để tìm kiếm những năm tháng đã trôi qua. Nên vì thế đôi khi họ sẽ cảm thấy cô đơn.

Tại sao nên xem tuổi Thân hợp màu gì?

Trên thực tế, chọn màu hợp với tuổi có ảnh hưởng rất nhiều đến những nguồn năng lượng xung quanh và có tác động tương sinh hoặc tương khắc đến cuộc sống. Trong Ngũ hành có 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ, trong đó mỗi mệnh đều sẽ có những sự tương sinh và tương khắc khác nhau.

Tương tự như vậy tùy vào mệnh thì tuổi Thân sẽ bao gồm những màu hợp tuổi giúp đem đến sự may mắn, tài lộc, nguồn năng lượng tích cực. Ngược lại, chọn phải màu kỵ khiến cho bạn gặp những điều không may mắn.

Tuổi Thân hợp màu gì? 5 điều cần biết khi chọn màu hợp tuổi Thân

Việc chọn màu hợp tuổi cho các đồ vật có giá trị: xe, nhà,… thì sẽ khiến bạn tránh được những màu tương khắc không may mắn.

Lựa chọn được màu sắc hài hòa, tương sinh trong bản mệnh, từ đó đem đến những may mắn cho các thành viên trong gia đình, cũng như giúp bạn thăng tiến hơn trong sự nghiệp của mình.

Tuổi Thân hợp với màu gì?

Nguyên tắc chọn màu sắc phong thủy hợp với tuổi Thân

Nguyên tắc chọn màu sắc cũng thường dựa theo nguyên lí Ngũ hành tương sinh-tương khắc. Theo nguyên lí Ngũ hành, môi trường gồm có 5 yếu tố và màu sắc tương ứng với từng yếu tố như sau:

  • Kim (Kim loại) có màu trắng, vàng, các sắc ánh kim
  • Mộc (Cây cối) có màu xanh lục
  • Thủy (Nước) có màu xanh biển, đen
  • Hỏa (Lửa) có màu đỏ, hồng, tím, cam
  • Thổ (Đất) có màu nâu, vàng đất, cam đất

Tương sinh của Ngũ hành: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc (sơ đồ mũi tên vòng tròn theo kim đồng hồ).

Tương khắc của Ngũ hành: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim( sơ đồ mũi tên của ngôi sao 5 cánh).

Như vậy theo mệnh mà người ta sẽ chọn màu sắc phù hợp với bản thân và tuổi Thân cũng vậy

Tuổi Thân hợp với màu gì?

Tuổi Bính Thân hợp với màu gì?

Tuổi Bính Thân sinh năm 1956, 2016 thuộc mệnh Hỏa. Những người tuổi này sẽ hợp với những màu như xanh lá cây, xanh nõn chuối, màu xanh khiến cho họ  thêm tươi mới…

Ngoài ra, bạn có thể chọn màu đỏ hoặc hồng, màu tím( vì nó là màu bản mệnh của Hỏa).

Tuổi Canh Thân hợp với màu gì?

Tuổi Canh Thân thường là những người sinh năm 1920, 1980 và mang mệnh Mộc. Họ rất hợp với màu xanh lá vì đây là màu bản mệnh của họ.

Ngoài ra, người tuổi Canh Thân cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen, vì đây là những màu tượng trưng cho hành Thủy, mà Thủy sinh Mộc nên rất có lợi cho người tuổi Canh Thân.

Cùng đọc chi tiết bài viết tuổi Canh Thân hợp với màu gì trên website BachkhoaWiki để hiểu rõ hơn nhé!

Tuổi Giáp Thân hợp với màu gì?

Sinh năm 1944, 2004 là những người tuổi Giáp Thân, những người này mang mệnh Thủy và chắc bạn cũng dễ dàng đoán ra người mệnh Thủy hợp nhất với màu đen.

Ngoài ra, màu trắng cũng sẽ rất hợp với bản mệnh của tuổi Giáp Thân vì Kim sẽ sinh Thủy.

Tuổi Nhâm Thân hợp với màu gì?

Những người tuổi Nhâm Thân 1932, 1992 sẽ mang mệnh Kim. Màu sắc tương sinh với những người này là màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Đọc bài viết tuổi Nhâm Thân hợp với màu gì để khám phá cung mệnh và màu sắc cũng như những món đồ phong thủy dành cho tuổi Nhâm Thân giúp thu hút tài lộc hơn nhé!

Tuổi Thân kỵ màu gì?

Tùy theo năm sinh và bản mệnh của những người tuổi Thân, họ thường sẽ kỵ những màu khác nhau. Chúng ta hãy cùng theo dõi những thông tin sau để biết mình kị với màu sắc gì nhé.

Tuổi Thân hợp màu gì? 5 điều cần biết khi chọn màu hợp tuổi Thân

Người tuổi Bính Thân thì tốt nhất nên tránh những màu như màu đen, xanh nước vì đen tượng trưng cho Thủy, mà Thủy khắc Hỏa, không tốt cho những người Bính Thân mang mệnh Hỏa.

Người tuổi Canh Thân nên kiêng màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim (vì Kim khắc Mộc).

Đối với người tuổi Giáp Thân mệnh Thủy nên tránh các màu như màu vàng đất vì chúng mang đến những rủi ro không ai muốn.

Còn với người tuổi Nhâm Thân, họ rất kị với màu hồng, đỏ vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa khắc Kim, không tốt cho người tuổi Nhâm Thân.

Xem thêm:

Câu hỏi tuổi Thân hợp màu gì, đã được BachkhoaWiki giải đáp chi tiết qua nội dung bên trên. Hy vọng, bạn đọc đã có câu trả lời cho mình về câu hỏi Tuổi Thân chọn màu gì để thu hút tài lộc? Nếu thấy bài viết bổ ích hãy Like & Share để ủng hộ BachkhoaWiki cập nhật thêm nhiều thông tin mới nữa nhé!