Tuổi Ngọ hợp với tuổi nào trong làm ăn và hôn nhân?

Tác giả: Bùi Thảo - Ngày đăng: 13-02-2022

Giữa con người, luôn tồn tại những mối quan hệ tương sinh tương khắc. Vậy tuổi Ngọ hợp với tuổi nào trong làm ăn và hôn nhân? Hãy cùng BachkhoaWiki tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây?

Người tuổi Ngọ phóng khoáng, tự do, cởi mở, nhiệt huyết hơn hẳn những con giáp khác, nhưng kèm theo đó là sự nôn nóng. Vậy để có được sự hoàn mỹ, cần biết tuổi Ngọ hợp với tuổi nào trong làm ăn và hôn nhân? Hãy cùng BachkhoaWiki tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây?

tuổi Ngọ hợp với tuổi nào


Advertisement

 Tuổi Ngọ sinh những năm nào?

Theo tử vi, người tuổi Ngọ sẽ sinh vào những năm này.

 • Giáp Ngọ bao gồm những con giáp sinh năm 1954, 2014, 2074.
 • Bính Ngọ bao gồm những con giáp sinh năm 1906, 1966, 2026, 2086.
 • Mậu Ngọ bao gồm những con giáp sinh năm 1918, 1978, 2038, 2098.
 • Canh Ngọ bao gồm những con giáp sinh năm 1930, 1990, 2050.
 • Nhâm Ngọ bao gồm những người sinh năm 1942, 2002, 2062

Tổng quan tử vi tuổi Ngọ 

12 con giáp chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với mỗi chúng ta. Và trong số đó, có thể nói ngựa là con giáp được được giá cao nhất về sự tự do, cởi mở và  phóng khoáng nhất trong số các con giáp.


Advertisement

 Những người tuổi Ngọ thường mang trong mình sự nhiệt huyết, năng động, thay vì dè chừng thì họ dám nghĩ dám làm, chấp nhận đương đầu với khó khăn thử thách, sẵn sàng hòa mình khám phá những điều mới trong cuộc sống.

Chính những điều ấy nên những người tuổi Ngọ thường được mọi người xung quanh hết mực yêu quý và coi trọng. 


Advertisement

Nhưng bên cạnh sự tự tin, độc lập và quyết đoán thì những người tuổi ngọ cũng có phần nôn nóng.

Mà trong cuộc sống có đôi lúc chúng ta cần phải chậm lại, chính vì thế phần tính cách này có thể khiến họ khó có thể đạt được thành công một cách toàn vẹn.

Nhưng đây cũng không bị xem là một yếu điểm quá lớn, chỉ cần họ có thể kết hợp với những người có đủ chín chắn hơn thì có thể cân bằng lại. Từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn hơn trong cuộc sống.

Còn trong tình duyên, thì người tuổi Ngọ thường rất khôn khéo, biết nắm bắt tâm lý của người đối diện, kết hợp với sự cởi mở và không kém phần duyên dáng. Nên họ rất dễ chiếm lấy cảm tình và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng đối phương.

Tuy nhiên, vì là người có tính cách phóng khoáng, yêu thích sự tự do và khám phá những điều mới mẻ nên những người tuổi Ngọ cũng không quá mức chú trọng đến chuyện hôn nhân.

Mà chỉ khi thời điểm thật sự chín muồi, đã tìm được người bạn tâm đầu ý hợp và bản thân có sự chuẩn bị chu đáo, cũng như đã sẵn sàng tiến bước vào con đường hôn nhân. 

Tuổi Ngọ hợp với tuổi nào? Tam hợp tuổi Ngọ

Thường thì, cứ vào những thời điểm cuối năm chuẩn bị đón chào năm mới. Nhà nhà đều bận rộn hơn bao giờ hết.

Nhưng dù bận đến đâu thì việc tìm hiểu ngay xem năm nay tuổi nào hợp với để xông đất, để mở hàng trong kinh doanh đầu năm mới luôn là điều không thể thiếu.

Để giúp giải đáp thắc mắc cho câu hỏi này, chúng ta cùng tìm hiểu ngay với tuổi Ngọ thì thế nào? Tuổi ngọ hợp với tuổi nào? 

Dưới đây là một vài gương mặt hợp với những người tuổi Ngọ 

 • Nữ tuổi Ngọ với  nam tuổi Mùi = Lục hợp
 • Nữ tuổi Ngọ với nam tuổi Dần = Tam hợp
 • Nữ tuổi Ngọ với nam tuổi Tuất = Tam hợp
 • Nam tuổi Ngọ với nữ tuổi Mùi = Lục hợp
 • Nam tuổi Ngọ với nữ tuổi Tuất = Tam hợp
 • Nam tuổi Ngọ với nữ tuổi Dần = Tam hợp

Nhắc đến hợp với tuổi Ngọ thì chúng ta không thể bộ ba tam hợp Dần – Ngọ – Tuất. Trong đó, tuổi Dần với khả năng vạch ra chiến lược, mưu sách nhưng đôi lúc hung hăng và ngông nghênh.

Khi được kết hợp sự quyết đoán, sâu sắc, nhìn thấu mọi việc của tuổi Tuất. Thì sự ngông nghênh ấy sẽ được xoa dịu bởi tuổi Tuất.

Còn với cá tính có phần bất ổn, nôn nóng của tuổi Ngọ sẽ được áp chế nhờ những giải pháp hoàn hảo từ tuổi Dần, cũng như điềm đạm từ tuổi Tuất. 

Sự kết hợp của ba con giáp này tạo ra một thể hoàn hảo. Đại điện cho chí hướng, tham vọng lớn lao cho con đường sự nghiệp phía trước.

Và nhờ đều mang đều trong mình tài năng cộng với khát vọng, sự liều lĩnh, dám cháy hết mình nên chắc chắn khi kết hợp sẽ tạo ra những thành công vang đội mà các bộ ba khác khó có thể sánh kịp.

Xem thêm: Tam hợp tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ hợp với tuổi nào trong hôn nhân

Dù cho có trải qua bao nhiêu năm thì có một chủ đề có lẽ sẽ không bao giờ trở nên mờ nhạt và cũ đi theo thời gian trong lòng mỗi chúng ta. Chính là nó, như mọi người đang nghĩ đến, đó là “Tình yêu”. Vì thế nó được mệnh danh là chủ đề muôn thuở trong cuộc sống. 

Vậy hôn nhân là gì? Mà hôn nhân chính là sự kết tinh của tình yêu, là những thứ đẹp đẽ nhất. Chỉ là trong cuộc sống khó tránh khỏi những khoảnh khắc vui, buồn cũng như khó khăn.

Nhưng gần đây, hôn nhân lại được ví như nấm mồ chôn vùi tình yêu. Điều này có lẽ bắt nguồn từ sự không hòa hợp của các cặp đôi. 

Để giảm thiểu điều này thì chúng ta cùng tìm hiểu xem tuổi Ngọ hợp với tuổi nào? Những người có tuổi Ngọ kết đôi với những con giáp nào sẽ mang lại hạnh phúc viên mãn trong hôn nhân?

 Nữ tuổi Ngọ hợp với nam tuổi nào?

 • Nữ tuổi Ngọ kết hợp với nam tuổi Mùi = Lục hợp

Hai tuổi này kết hợp với nhau có thể xem là trời sinh một cặp. Xét về tính cách nam tuổi Mùi có hơi hướng hướng nội, còn nữ tuổi Mùi thì vui vẻ, cởi mở và nhiệt tình.

Nhìn qua thì thấy rõ ràng là quá khác biệt. Nhưng chính bởi sự khác biệt và trái ngược này tạo nên sự bổ sung lẫn nhau. 

Giống như cách nam châm trái dấu hút nhau, còn cùng dấu thì đẩy nhau vậy. Bên cạnh một người đàn ông ấm áp, ân cần là một người phụ nữ tươi vui, nhiệt huyết, yêu đời, lạc quan trong cuộc sống.

Sự kết hợp độc đáo này, cộng thêm trong tâm trí của cả hai đều có mong muốn xây dựng một gia đình nhỏ, ấm êm và đầy hạnh phúc.

Nên có thể nói rằng, trong tình duyên cặp đôi này sẽ vô cùng hòa hợp, yêu thương, viên mãn trong cuộc sống.

tuổi Ngọ hợp với tuổi nào

 • Nữ tuổi Ngọ kết hợp nam tuổi Dần = Tam hợp

Trong số 12 con giáp, thì nữ tuổi Ngọ kết hợp với nam tuổi Dần được đánh giá là cặp đôi gắn bó nhất, có được sự ăn ý và hạnh phúc dài lâu nhất trong số các con giáp. Cả hai đều mang vẻ phóng khoáng, yêu tự do và cháy hết mình vì đam mê. 

Vì thế khi cả hai kết hợp với nhau, họ như tìm thấy không chỉ là người yêu mà còn như tri kỷ. Đôi bên đều cảm thấy hạnh phúc vì được sống đúng theo tính cách chính mình.

Được cùng nhau trải qua những ngày tháng tốt đẹp, cùng nhau phiêu lưu, khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống

Bên cạnh đó, cả hai đều là người coi trọng sự nghiệp. Chính vì thế, họ sẵn sàng cùng nhau sẻ chia, cháy hết mình cho sự nghiệp.

Nhưng cũng không bao giờ quên cân bằng hạnh phúc gia đình. Nên nếu kết hợp với nhau thì cuộc sống trong hôn nhân sẽ vô cùng hạnh phúc 

 • Nữ tuổi Ngọ kết hợp với nam tuổi Tuất = Tam hợp

Nếu nữ tuổi Ngọ mong muốn một cuộc hôn nhân ổn định êm đềm, nhẹ nhàng thì có lẽ sự kết hợp nam tuổi Tuất là một sự kết hợp hoàn mỹ.

Bởi nét tính cách đặc biệt của các cô nàng tuổi Ngọ rất nhanh có thể chiếm trọn được sự cảm mến, yêu quý và tin tưởng từ các chàng trai tuổi Tuất. 

Bởi lẽ yếu tố quan trọng hàng đầu trong hôn nhân chính là sự tin tưởng và cảm thông cho đối phương. Chính vì thế sự kết hợp của hai con giáp này sẽ mang lại cuộc sống hôn nhân đầy màu sắc, tràn ngập hạnh phúc 

Nam tuổi Ngọ hợp với nữ tuổi nào?

 • Nam tuổi Ngọ kết hợp với nữ tuổi Mùi = Lục hợp 

Nam tuổi Ngọ trong tình yêu, ban đầu tuy rất mãnh liệt nhưng kèm theo sự mãnh liệt ấy thì đồng nghĩa với hạ nhiệt cũng rất nhanh.

Nhưng nếu gặp được cô gái tuổi Mùi, với nhẹ nhàng, tinh tế, khéo léo, đầy chín chắn của đối phương sẽ giống như một sợi dây lạt mềm buộc chặt, khiến chàng trai tuổi Mùi chẳng thể nào dừng một phút không nghĩ đến đối phương, không cách nào rời xa. 

Đặc biệt thì hai con giáp này còn có nhiều điểm chung, nên khi ở cạnh nhau họ trở nên vô cùng ưng ý, đôi lúc chẳng cần nói nhiều nhưng đối phương cũng có thể cảm nhận và thấu hiểu.

Vì lẽ đó, nếu để kết hôn thì sự lựa chọn này rất đáng mong đợi. Sự ăn ý, thấu hiểu ấy sẽ tạo ra bức tranh hôn nhân đầy hạnh phúc, nhận được sự ngưỡng mộ từ mọi người xung quanh 

 • Nam tuổi Ngọ kết hợp với nữ tuổi Tuất = Tam hợp

Sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua sự kết hợp đặc biệt của nam tuổi Ngọ với nữ tuổi Tuất. Chúng ta chắc hẳn ai cũng từng nghe qua ít nhất một lần câu “Đồng vợ đồng chồng, tát biển đông cũng cạn”

Với cô gái tuổi Tuất mang trong mình sự thông minh, lanh lợi và cũng không kém phần sắc sảo. 

Trong hôn nhân, sẽ trở thành bức tường thành, hậu phương vững chắc đằng sau, hết mực tin tưởng, ủng hộ và hỗ trợ người chồng trên con đường vươn tới các mục tiêu trong sự nghiệp.

Vì thế nếu có lựa chọn để kết hôn, thì mảnh ghép này sẽ là một lựa chọn vô cùng hoàn hảo, mang đến hạnh phúc dài lâu cho cặp đôi

 • Nam tuổi Ngọ kết hợp với nữ tuổi Dần = Tam hợp

 Trên con đường theo đuổi hạnh phúc. Có lẽ, sẽ có không ít lần, câu hỏi “Tuổi Ngọ hợp với tuổi nào? bất chợt xuất hiện trong tâm trí của những ai tuổi Ngọ.

Vì ai trong chúng ta cũng đều mong muốn tìm được một nửa phù hợp, trăm năm hạnh phúc, đầu bạc răng long. Một nàng tuổi Dần, đầy mạnh mẽ, giỏi giang sẽ trở thành người vợ vô cùng phù hợp với nam tuổi Ngọ

Sẽ thật hạnh phúc, bởi cặp đôi này có thể cùng nhau phát triển sự nghiệp, vừa có thể tự do theo đuổi những thứ mình yêu thích mà không gặp bất cứ rào cản nào.

Nhưng không vì thế mà sự đồng điệu của họ mờ nhạt dần. Mà thay vào đó là, dù có đi đâu và làm gì thì hai trái tim ấy luôn hướng về nhau và hướng về mái ấm nhỏ bé mà họ đang cùng nhau vun vén, xây dựng.

tuổi Ngọ hợp với tuổi nào

Tuổi Ngọ hợp với tuổi nào trong làm ăn

Không tự dưng mà mỗi khi nói đến làm ăn, kinh doanh thì câu “Buôn có bạn, bán có phường” lại ngay lập tức không ngần ngại mà xuất hiện. Bởi lẽ, kinh doanh thành công vang dội không chỉ dựa trên bản lĩnh của bản thân.

Mà trong làm ăn, đôi khi cần tìm được người bạn đồng hành chung lý tưởng và kết hợp ưng ý cùng nhau. Vậy ai sẽ là người phù hợp để hợp tác làm ăn, kinh doanh? Đặc biệt, người tuổi Ngọ hợp với tuổi nào trong làm ăn?. 

 • Tuổi Ngọ hợp tác với tuổi Sửu

 Sự kết hợp này được đánh giá là khá lý tưởng, bởi cả hai cùng có sự nhiệt huyết, chăm chỉ và hết mình cho sự nghiệp. Nên chắc hẳn khi kết hợp với nhau sự nghiệp của họ cũng đi lên như cái cách họ cống hiến sức lực cho công việc 

 • Tuổi Ngọ hợp tác với tuổi Tỵ

 Đây là sự kết hợp cực kỳ tốt. Với những người tuổi Tỵ họ giỏi về chiến lược, kế hoạch, còn người tuổi Ngọ lại giỏi công tác triển khai, thực hiện kế hoạch. Do đó, hai mảnh ghép này hợp lại thì sẽ chẳng có lý do gì để không thành công 

 • Tuổi Ngọ hợp tác với tuổi Mùi

 Trong làm ăn, nếu hai con giáp này có thể hợp tác với nhau. Song vẫn có chút mạo hiểm không thể thuận buồm xuôi gió như hai cặp trên. Bởi vì cả hai tuy có tài nhưng lại không hoàn toàn có sự đồng điệu. Vậy nên sự kết hợp của hai con giáp này  rất dễ mắc phải thất bại.

Tuổi Ngọ kỵ với tuổi nào?

Bên cạnh những con giáp hợp mệnh, thì cũng có những con giáp xung khắc, kỵ với nhau. Đối với công việc làm ăn, hay trong hôn nhân cần được xem xét kỹ lưỡng, từ đó hạn chế những rủi ro có thể xảy ra.

Trong đó, tuổi Ngọ cũng là một gương mặt góp mặt một trong ba bộ “Tứ hành xung”. Cụ thể, tuổi Ngọ nằm trong bộ tứ “ Tý – Ngọ – Mão – Dậu”. Do đó, thường thì những người tuổi Ngọ kỵ với những người có tuổi Ngọ, Mão và Dậu.

Song thì, vẫn có một vài ngoại lệ, chúng ta còn cần tìm hiểu thêm ngày, tháng, năm sinh để có thể đưa ra kết luận chính xác nhất.

Xem thêm:

Hy vọng bài viết ở trên đây của BachkhoaWiki đã có thể giải đáp những thắc mắc của bạn về tuổi Ngọ hợp với tuổi nào trong làm ăn và hôn nhân? Nếu thấy bài viết này hữu ích với bạn, hãy Like và Share và để ủng hộ chúng tôi tiếp tục phát triển thêm thật nhiều bài viết có ích nữa nhé.

Chuyên mục: Phong thuỷ. Thẻ: tử vi