Tuổi Ngọ hợp cây gì? Cây cảnh phong thủy cho người tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ hợp cây gì? Mỗi loại cây phong thủy đều có những công dụng và ý nghĩa tuyệt vời. Và mỗi cây sẽ phù hợp với các bản mệnh, các tuổi khác nhau. Hãy cùng BachkhoaWiki tìm hiểu ngay nhé!

Tổng quan tử vi tuổi Ngọ

Tính cách chung của người tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ được coi là con giáp du mục trong mười hai con giáp theo tử vi. Người sinh tuổi Ngọ luôn tới lui từ chỗ này sang chỗ khác.

Họ là người ưa thích sự đổi mới, ham hoạt động, thích độc lập, khó thích ứng với công việc có tính cố định và nhàm chán.

Người sinh năm Ngọ rộng rãi, hào phóng, ngoại giao, sức quan sát tốt, đầu óc nhanh nhẹn, thích tự do đi đây đi đó, không chịu sự ràng buộc vào bất cứ cái gì, thích làm việc theo sở thích, hay thay đổi, tính khí nóng nảy, khi bị chọc tức thì lửa giận bừng bừng, song cũng hết giận rất nhanh.

Những người có cung mệnh này thường khá bốc đồng, họ không chịu nổi những gì tẻ nhạt rập khuôn.

Họ có khuynh hướng rất thích đi xa và không dừng ở đâu lâu được. Màu sắc họ yêu thích là vàng và cam, tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một sự tinh tế phù hợp với cá tính của những người tuổi Ngọ.

Tuổi Ngọ hợp cây gì? Cây cảnh phong thủy cho người tuổi Ngọ

Do cá tính thẳng thắn, nên có chuyện gì người tuổi Ngọ thường hay bộc lộ ngay.

Họ không thích những ai tính tình thăng trầm, lắm mưu mẹo. Họ thích sống vui vẻ, lạc quan yêu đời, có chí tiến thủ. Hết mình trong công việc, nhiệt tình thân ái trong quan hệ.

Nhược điểm lớn nhất của người tuổi Ngọ là tính tình nóng nảy, gấp gáp, cố chấp, không lường đến hậu quả.

Họ hay dao động, khó ràng buộc, đứng núi này trông núi nọ, có lúc ham muốn lớn nằm ngoài cả khả năng sức lực của bản thân.

Nam giới tuổi Ngọ giỏi tháo gỡ những sự việc rắc rối như mớ bòng bong, cho nên nếu bên cạnh bạn có một người tuổi Ngọ giúp sức, bạn có thể yên tâm giao hết mấy chuyện phức tạp, rối như tơ vò cho anh ta giải quyết.

Khi được quyền tự do xử lý những việc đó, anh ta sẽ đạt được thành tích cao.

Nữ giới sinh năm Ngọ thì sinh khí dồi dào, cử chỉ thanh nhã, trang điểm hợp thời, hoạt bát, ngón tay nhỏ nhắn, thân hình thon thả, song có thể làm quán quân trong giới thể thao, lái xe, hoặc là một phụ nữ suốt ngày kể lể, cằn nhằn luôn miệng.

Sự nghiệp của người tuổi Ngọ nhìn chung

Người tuổi Ngọ là những người có chí tiến thủ, giàu tinh thần tự lập tự cường.

Đây cũng là những người dũng cảm, không ngại gian khổ và thử thách. Trong quan hệ làm ăn, họ khá chân thành, đáng tin cậy.

Trong công việc, người tuổi Ngọ không bao giờ sợ hãi, họ quyết tâm chinh phục mục tiêu hơn.

Nhờ vào sự khéo léo trong giao tiếp mà những người tuổi này có mối quan hệ xã hội rộng rãi, được nhiều người yêu quý.

Bởi vậy những lúc gặp phải gian nan, khó khăn, họ nhận được sự giúp đỡ của rất nhiều người.

Tuổi Ngọ hợp cây gì? Cây cảnh phong thủy cho người tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ năng động, nhiệt tình và cháy hết mình với đam mê, công việc.

Họ dường như không bao giờ gặp khó khăn về vấn đề tài chính. Ngược lại, người tuổi Ngọ còn có thể giúp đỡ nhiều người nghèo khổ, có hoàn cảnh bất hạnh trong cuộc sống.

Về mặt tài vận, vì người tuổi Ngọ thường nỗ lực và có nhiều hoạt động tích cực, nên bạn không phải lo lắng quá nhiều về chuyện tiền bạc, đó là nhờ các mối quan hệ ngoại giao rộng, thái độ viên mãn về cuộc sống… đã đem lại phúc tài cho bạn.

Trong suốt cuộc đời, bạn gặp được nhiều thành công và cũng không ít thất bại, mọi thứ đều dễ biến đổi.

Bởi vậy, bạn nên hiểu rõ cái vận thế lên nhanh xuống mau của bạn. Nếu bạn lơ là, thiếu thận trọng giây lát, rất có khả năng khiến bạn phá sản, thậm chí chẳng còn đất dung thân.

Bạn phải thận trọng hơn nữa. Chỉ cần bạn kịp thời nắm chắc bản thân, nắm chắc thời cơ, thành công ở ngay trước mắt bạn.

Tuổi Ngọ mệnh gì?

Tùy vào từng năm sinh của người tuổi Ngọ nên sẽ có những mệnh khác nhau.

Theo ngũ hành, người mang mệnh Thổ như Canh Ngọ 1990, tương sinh hành Hỏa, tương khắc với hành Mộc.

Hỏa sinh Thổ ý ám chỉ những thứ khi được lửa đốt vốn sẽ trở về với bụi tro, trở lại với đất mẹ. Thổ khắc Mộc vì cây cối sinh trưởng trên đất, bao nhiêu dinh dưỡng từ đất, Mộc cũng sẽ hút đi theo lẽ tự nhiên.

Tuổi Ngọ hợp cây gì? Cây cảnh phong thủy cho người tuổi Ngọ

Tuổi Nhâm Ngọ sinh vào năm 1942, 2002 dương lịch. Những người sinh vào năm này thuộc mệnh Mộc, nạp âm Dương Liễu Mộc.

Theo quy luật tương sinh và tương khắc của ngũ hành, người sinh vào năm 1942, 2002 tương sinh với mệnh Hỏa, Thủy và tương khắc với mệnh Thổ và Kim.

Tuổi Giáp Ngọ sinh vào năm 1954,2014 dương lịch. Những người sinh vào năm này thuộc mệnh Kim, nạp âm Sa Trung Kim.

Theo quy luật tương sinh và tương khắc của ngũ hành, người sinh vào năm 1954, 2019 tương sinh với mệnh Thủy, Thổ và tương khắc với mệnh Mộc và Hỏa.

Tuổi Bính Ngọ sinh vào năm 1966 dương lịch. Những người sinh vào năm này thuộc mệnh Thủy, nạp âm Thiên Hà Thủy.

Theo quy luật tương sinh và tương khắc của ngũ hành, người sinh vào năm 1966 tương sinh với mệnh Mộc, Kim và tương khắc với mệnh Hỏa và Thổ.

Tuổi Mậu Ngọ sinh vào năm 1978 dương lịch. Những người sinh vào năm này thuộc mệnh Hỏa, nạp âm Thiên Thượng Hỏa.

Theo quy luật tương sinh và tương khắc của ngũ hành, người sinh vào năm 1978 tương sinh với mệnh Mộc, Thổ và tương khắc với mệnh Kim và Thủy.

Tuổi Ngọ hợp cây gì?

Tuổi Nhâm Ngọ 1942, 2002 hợp cây gì?

Người tuổi Nhâm Ngọ (sinh năm 1942, 2002) thuộc mệnh Mộc vì thế chủ nhà nên chọn những cây cảnh có màu xanh nước biển thuộc mệnh Thủy (do Thủy sinh Mộc) hoặc màu xanh lá thuộc mệnh Mộc sẽ giúp mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Cây hợp tuổi Nhâm Ngọ: cây Ngọc Bích, cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), cây Ngọc Ngân, cây Đuôi Công Anh Xanh, cây Sen Đá Nâu…

Tuổi Ngọ hợp cây gì? Cây cảnh phong thủy cho người tuổi Ngọ

Ngoài ra người tuổi Nhâm Ngọ không nên trồng những cây cảnh có màu trắng thuộc mệnh Kim (do Kim khắc Mộc) để tài lộc nhà bạn không bị suy giảm nhé.

Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp cây gì theo phong thủy?

Theo tương sinh tương khắc thì Hỏa sinh Thổ. Vì vậy, tuổi Canh Ngọ nên chọn những cây thuộc hành Hỏa.

Bên cạnh đó, Thổ tương hợp với Thổ nên những cây thuộc mệnh Thổ cũng phù hợp cho tuổi Canh Ngọ.

Tuổi Ngọ hợp cây gì? Cây cảnh phong thủy cho người tuổi Ngọ

Cây hợp tuổi Canh Ngọ như: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh Vàng, Sen Đá Nâu hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân)sẽ mang lại nhiều tài lộc cũng như may mắn.

Tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp cây gì để bàn làm việc?

Người tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 thuộc mệnh Hỏa. Vậy nên, người tuổi này nên chọn cây cảnh có màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc (Mộc sinh Hỏa) và màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa hợp Hỏa để mua là tốt nhất sẽ đem lại nhiều điều may mắn cho gia đình bạn phát tài và phát lộc.

Tuổi Ngọ hợp cây gì? Cây cảnh phong thủy cho người tuổi Ngọ

Người tuổi Mậu Ngọ 1978 nên chọn mua cây cảnh: Lộc vừng, tùng, trúc, cúc, mai, phát tài, kim ngân, kim tiền, bạch mã hoàng tử, tre, sen, đào, hồng môn… những cây cảnh mang ý nghĩa về tiền tài may mắn, sức khỏe và cả tình yêu bền chặt cho người sở hữu.

Tuổi Giáp Ngọ 1954, 2014 hợp cây gì trong nhà

Chủ nhà sinh năm 1954, 2014 tuổi Giáp Ngọ là người mệnh Kim do đó nên trồng những cây cảnh có màu nâu hoặc vàng thuộc hành Thổ (Thổ sinh Kim) hoặc màu trắng thuộc Kim hợp Kim là tốt nhất sẽ giúp gia chủ rước tài lộc vô nhà ầm ầm.

Người tuổi Giáp Ngọ 1954, 2014 nên bày những loại cây cảnh sau: trúc phát tài, cây phát tài, cây may mắn, cọ nhật, cây đế vương, cây sen đá màu nâu, cây ngọc ngân, câu nhật, cây bạch mã hoàng tử…

Tuổi Ngọ hợp cây gì? Cây cảnh phong thủy cho người tuổi Ngọ

Tuổi Bính Ngọ 1966 hợp cây xanh phong thủy gì?

Gia chủ tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966 là người mệnh Thủy. Người mệnh nên chọn những cây cảnh màu trắng thuộc hành Kim (Kim sinh Thủy) hoặc màu xanh nước biển thuộc hành Thủy hợp Thủy.

Chú ý tránh những loại cây cảnh có màu nâu, vàng thuộc hành Thổ vì (Thổ khắc Thủy) như thế chủ nhà sẽ đón nhận được nhiều tài lộc cũng như may mắn và tránh được những vẫn xấu không đáng có.

Người tuổi này nên bày trên bàn làm việc của mình một chậu cây cảnh nhỏ xinh thuộc các loại: Lan như ý, thiên thanh, cây hoa giấy màu trắng, hoa địa lan, cung điện vàng, lan chi, phát tài, lưỡi hổ… nhằm hỗ trợ mang lại cuộc sống bình an, công việc thuận lợi, may mắn và có người giúp đỡ.

Tuổi Ngọ hợp cây gì? Cây cảnh phong thủy cho người tuổi Ngọ

Xem thêm:

Tuổi Ngọ hợp cây gì? Nên trang trí cây cảnh gì trên bàn làm việc để mang lại may mắn đã được BachkhoaWiki tổng hợp lại. Hy vọng sau bài viết này bạn có thêm nhiều hiểu biết bổ ích. Hãy like và share nếu thấy hữu ích nhé.

Tags: tử vi