Tuổi mùi hợp với tuổi nào? Khám phá độ ăn ý của tuổi Mùi với các con giáp

Tác giả: Ngọc Thảo - Ngày đăng: 23-01-2022

Bạn đang tìm lời giải đáp cho vận mệnh của tuổi mùi? Bạn không biết tuổi mùi hợp với tuổi nào? Hãy cùng BachkhoaWiki tìm hiểu thêm thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Phong thuỷ luôn là chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất của người Á Đông vào thời điểm tết đến xuân về. Khi bạn cầm tinh con dê, tức tuổi Mùi sẽ có đời sống tâm linh như thế nào? tuổi Mùi sẽ hợp với tuổi nào? Hãy cùng BachkhoaWiki giải đáp tất tần tật những điều thú vị về tuổi Mùi qua bài viết này nhé!

tuổi mùi hợp với tuổi nào


Advertisement

tuổi Mùi sinh những năm nào?

Để giải đáp được thắc mắc tuổi Mùi hợp với tuổi nào, đầu tiên chúng ta cần biết đến những năm sinh của tuổi Mùi. tuổi Mùi thường được sinh vào những năm như:

 • Kỷ Mùi: 1919,1979, 2039
 • Tân Mùi: 1931,1991
 • Quý Mùi: 1943, 2003
 • Đinh Mùi: 1967, 2027
 • Ất Mùi: 1955, 2015

Tổng quan tử vi tuổi Mùi

tuổi mùi hợp với tuổi nào


Advertisement

Trong tử vi, tuổi Mùi tức con dê là con giáp thứ 8 trong số 12 con giáp theo quan niệm của phương Đông.
Hình ảnh con dê mang trong mình sự thông minh, tinh tế và sắc sảo.

Những người cầm tinh con dê luôn có cái nhìn thấu đáo và chỉnh chu trong mọi kế hoạch.


Advertisement

Sự khéo léo trong giao tiếp và hoà nhã trong cuộc sống nên rất được lòng tất cả mọi người 

Người tuổi Mùi thường sống tình cảm và lương thiện. Họ rất thích những điều đẹp đẽ, hữu tình, luôn ngập tràn trong những điều thú vị mà bản thân thích thú. 

Sống nội tâm và hơi hướng bảo thủ là một trong số những điểm yếu của người tuổi Mùi. Cũng chính vì lẽ đó mà họ thường hay giấu kín một số chuyện ở trong lòng,đặt biệt là những chuyện tình cảm.

Do quá nhẹ nhàng với cuộc sống nên đôi khi người cầm tinh con dê hay mất phương hướng và chông chênh.

Dường như họ là người sống tình cảm và yêu thương nên được rất nhiều người yêu quý, tôn trọng và tin tưởng.

Trong năm 2022, tuổi Mùi chủ về Bình Hoà nên mọi việc sẽ được diễn ra một cách suôn sẻ trong cuộc sống.

Dự báo năm nay, những người mạng nữ tuổi Mùi công việc làm ăn sẽ thuận lợi, sẽ có quý nhân phù trợ nên kinh doanh sẽ không gặp nhiều khó khăn. 

Đối với những người mạng nam tuổi Mùi công việc làm ăn có đôi chút khó khăn nên cần cẩn trọng để tránh thua lỗ đáng tiếc.

Người sinh năm mùi thường gặp nhiều may mắn trong tiền tài và hậu vận. Bởi lẽ, hình tượng con dê cũng mang trong mình sự may mắn vốn có.

Về tình duyên năm 2022 của tuổi Mùi khá tốt, sẽ có hỷ sự nếu ai còn độc thân. Ngoài ra sẽ nhận được nhiều sự yêu mến bởi những người tâm đầu ý hợp.

tuổi Mùi hợp với tuổi nào? Tam hợp tuổi Mùi

tuổi mùi hợp với tuổi nào

Theo thuyết ngũ hành tam hợp, theo thuyết này, 12 con giáp được phân thành 4 nhóm, mỗi nhóm sẽ bao gồm 3 con tam hợp. 

Đây là bộ ba con giáp có quan hệ bổ trợ và giúp đỡ nhau phát triển. Dựa vào thuyết này thì tam hợp của tuổi Mùi gồm tuổi Mùi, Mão, Hợi.

Đây là nhóm tam hợp của những người giỏi giao tiếp với mọi người. Họ luôn sẵn sàng cảm thông, lắng nghe và giúp đỡ những người đang gặp khó khăn.

tuổi Mùi hợp với tuổi nào trong hôn nhân

tuổi mùi hợp với tuổi nào

Hôn nhân ấm êm, gia đình hạnh phúc là điều mà ai cũng mong muốn sẽ có được trong cuộc sống. Sau đây sẽ là một số tuổi kết hợp với tuổi Mùi đem lại niềm vui, hoà hợp trong hôn nhân: tuổi Tý, tuổi Dần, tuổi Mùi, tuổi thân, tuổi Dậu.

Những tuổi này khi kết hợp sống chung với nhau sẽ có được cuộc tình duyên bền vững, hạnh phúc, nỗ lực để vun vén được hôn nhân lâu dài.

Nữ tuổi Mùi hợp với nam tuổi nào

 • Nữ tuổi Mùi và Nam tuổi Ngọ => Lục hợp

Đây là hai tuổi khi kết hôn với nhau được xem là cặp đôi hoàn hảo. 

Đàn ông tuổi Ngọ thường phóng khoáng và chủ động. Phụ nữ tuổi Mùi lại chu toàn và đôn hậu. Cả hai tính cách hỗ trợ nhau, cùng nhau trân trọng đối phương và đem đến nhiều sự viên mãn trong cuộc sống 

 • Nữ tuổi Mùi và Nam tuổi Hợi => Tam hợp

Đàn ông tuổi Hợi rất thấu hiểu dễ sẻ chia. Phụ nữ tuổi Mùi dịu dàng chu đáo. Sự quan tâm, yêu chiều đối phương của cặp đôi này sẽ giữ được lửa cho gia đình trong lâu dài.

Vì thấu hiểu nhau nên cả hai sẽ sẵn sàng vì nhau mà vượt qua tất cả để bảo vệ cho cuộc sống đối phương tốt đẹp hơn.

 • Nữ tuổi Mùi và Nam tuổi Mão => Tam hợp

Độ tương thích của tuổi Mão và tuổi Mùi đạt ngưỡng 100% bởi sự ôn hòa trong tính cách cũng như suy nghĩ cho nhau.

Đàn ông tuổi Mão có cho mình sự thông minh, đáng tin cậy. Phụ nữ tuổi Mùi thùy mị nết na. Họ trân trọng nhau và luôn ăn ý trong mọi hoàn cảnh.

Nam tuổi Mùi hợp với nữ tuổi nào

 • Nam tuổi Mùi và Nữ tuổi Ngọ => Lục hợp

Đàn ông cầm tinh con Dê là người tính cách ôn hòa, luôn quan tâm chăm sóc. Phụ nữ tuổi Ngọ vui vẻ, nhân hậu và thấu hiểu lòng người. 

Cả hai tính cách dễ chịu như vậy khi kết hợp với nhau đem đến sự sung mãn trong hôn nhân. Họ biết nâng đỡ nhau để tạo nên những giây phút ấm êm, hạnh phúc.

 • Nam tuổi Mùi và Nữ tuổi Hợi => Tam hợp

Đàn ông tuổi Mùi tính tình nhã nhặn, nhưng có chút e dè. Phụ nữ tuổi Hợi thân thiện, suy nghĩ thực tế, tinh tế trong giao tiếp. 

Trong tử vi 12 con giáp thì đây là một cặp đôi không bao giờ xảy ra tranh cãi ở mọi hoàn cảnh. Họ biết cách dung hoà và bù trừ cho nhau để thoả mãn được niềm vui của hạnh phúc đủ đầy. 

 • Nam tuổi Mùi và Nữ tuổi Mão => Tam hợp

Đàn ông tuổi Mùi có cho mình sự chân thành, linh hoạt nhưng cũng không kém phần tinh tế. Phụ nữ tuổi Mão giỏi giang, điềm đạm.

Cặp đôi này khi về chung với nhau sẽ tạo nên một làn sóng hạnh phúc ngọt ngào. Họ thấu hiểu đối phương để có được cuộc sống trọn vẹn như bao người mơ ước.

tuổi Mùi hợp với tuổi nào trong làm ăn

tuổi mùi hợp với tuổi nào

Nếu như có một người bạn đồng hành hợp mệnh để làm ăn tấn tới, phát đạt là một điều ai cũng mong muốn có thể tìm được. 

Theo phương diện làm ăn, mở hàng, khai trương thì tuổi Mùi rất hợp với các tuổi: tuổi Hợi, tuổi Thân, tuổi Mão, tuổi Tỵ

 • Tuổi Hợi: Khi kinh doanh, làm ăn với người tuổi con heo sẽ đem đến nhiều thuận lợi. Tuổi Hợi có vận tài tốt trong khi đó tuổi Mùi lại có sự chỉnh chu, tận tâm nên cả hai sẽ hỗ trợ cho nhau ăn ý trong sự nghiệp. 
 • Tuổi Thân: Với khả năng, trình độ hơn người của tuổi Thân khi hợp tác sẽ đem đến thành công nhất định cho cả hai.
 • Tuổi Mão: Đây được xem là một sự lựa chọn rất tốt khi cùng nhau kết hợp kinh doanh, làm ăn hay khai trương. Tuổi Mão mang trong mình sự tinh ranh hơn người, trong khi đó người tuổi Mùi rất chú tâm và tâm huyết với mục tiêu. Điều này sẽ giúp cho việc làm ăn hai bên được thành công tốt đẹp.
 • Tuổi Tỵ: Những người tuổi Tỵ thường mang trong mình bản chất hiểu chuyện sẽ dễ dung hòa với những người có tính cách cầu toàn như tuổi Mùi. Điều này giúp cho công việc làm ăn thuận lợi, tài lộc dồi dào.

tuổi Mùi kỵ tuổi nào

Trong tứ hành xung tuổi Mùi xung khắc với những tuổi Thìn, Tuất, Sửu

Bên cạnh đó, tuổi Sửu (con trâu) có sự đối đầu cực lớn với tuổi Mùi (con dê), trong khi đó tuổi Thìn (con rồng), tuổi Tuất (con chó) chỉ xung với tuổi Mùi (con dê) chứ không có chống đối nhau mãnh liệt. 

 • Tuổi Mùi khắc/kỵ tuổi Thìn

Cả 2 con giáp mang tính cách trái ngược nhau hoàn toàn.

Cầm tinh con dê thường thích sự tự do và yêu đời, họ ghét bị gò bó trong khuôn khổ và sự chỉ đạo.

Nhưng đối với tính cách của những người cầm tin con rồng, họ thường ra vẻ và có hơi hướng chỉ đạo, quyết đoán.

 • Tuổi Mùi khắc/kỵ tuổi Tuất

Những người cầm tinh tuổi Mùi khi kết hợp với tuổi Tuất thường gây ra xung đột, độ ăn ý không được như mong đợi.

Với những người tuổi Tuất thì hơi hướng về lòng trung thành và nhẫn nại. Họ thường đặt lợi ích chung lên trên lợi ích cá nhân.

Nhưng với những người tuổi Mùi thì họ có vẻ hơi cầu toàn. Họ hành động và làm việc dựa trên mục đích có lợi cho bản thân nhiều hơn hết. 

 • Tuổi Mùi khắc/kỵ tuổi Sửu

Theo tử vi, đây là hai con giáp có độ chênh lệch đối đầu cao nhất. 

Tuổi Mùi thường đắm chìm trong mộng mơ thì tuổi Sửu lại cương trực và thẳng thắn. 

Hai tính cách đối lập tạo nên một rào cản lớn khiến họ khó có thể sống chung và dung hoà với nhau. 

Về phương diện giao tiếp thì cả hai đều khó có thể chấp nhận nhau được khi tuổi Mùi thì khó mở lời còn tuổi Sửu thì luôn bảo thủ và thực tế

Xem thêm:

BachkhoaWiki hy vọng bạn đã được cung cấp thêm nhiều kiến thức mới lạ về tuổi Mùi hợp với tuổi nào ở bài viết trên. Hãy để lại lại một like share và comment để ủng hộ cũng như cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị từ BachkhoaWiki nhé. 

Chuyên mục: Phong thuỷ. Thẻ: tử vi