Tuổi Mão hợp cây gì? Bỏ túi list cây phong thủy dành cho người tuổi Mão

Nếu bạn là người tuổi Mão và muốn tìm hiểu xem bạn nên trồng cây gì để có thể giúp tránh những vận hạn và thu hút nhiều vượng khí may mắn cho bản thân trong công việc cũng như cuộc sống thì hãy theo dõi bài viết tuổi Mão hợp cây gì của BachkhoaWiki dưới đây nhé.

Tổng quan tử vi tuổi Mão

Tính cách chung của người tuổi Mão

Người tuổi Mão là người rất có duyên, lúc nào cũng tươi cười, nhã nhặn nên luôn dành được thiện cảm của người xung quanh. Ngoài ra người tuổi Mão cũng lanh lợi và tháo vát mọi chuyện.

Người tuổi Mão có được trời ban cho sự hài hước và cũng thích sự hài hước. Họ rất nhanh chóng hoà nhập với bầu không khí và giỏi làm người khác cười.

Đặc điểm dễ nhận thấy của người tuổi Mão là không thích hành động riêng lẻ. Và họ thuộc tuýp người không thích việc đấu đá tranh chấp.

Tuổi Mão hợp cây gì?

Mặc dù tỏ ra là người không thích tranh đấu nhưng thực ra bên trong họ lại không hề muốn bản thân thua kém người khác. Do đó mà họ luôn cố gắng trong thể thao, học hành, công việc… nên có khả năng dành được một vị thế khá cao.

Sự nghiệp của người tuổi Mão nhìn chung

Theo tử vi cho thấy, người tuổi Mão đa phần đều rất thành đạt trong thương trường và con đường quan trường.

Họ cũng thường gặp được nhiều may mắn trong cuộc đời. Họ thuộc kiểu người có ý chí tiến thủ khá cao và biết nắm bắt thời cơ và chờ đợi cơ hội khi vận may tới để vươn lên.

Con mắt tinh tế, sự hiểu biết và thông minh, tuổi Mão sẽ thành công trong nhiều lĩnh vực đặc biệt là những lĩnh vực liên quan đến chính trị và nghệ thuật.

Họ là những người không thích sự cạnh tranh và luôn cố gắng dĩ hòa vi quý với mọi người xung quanh.

Tuổi Mão hợp cây gì?

Tuổi Mão mệnh gì?

  • Người sinh năm 1963, 2023: tuổi Quý Mão, ngũ hành thuộc mệnh Kim
  • Người sinh năm 1951, 2021: tuổi Tân Mão, ngũ hành thuộc mệnh Mộc
  • Người sinh năm 1915, 1975: tuổi Ất Mão, ngũ hành thuộc mệnh Thuỷ
  • Người sinh năm 1927, 1987: tuổi Đinh Mão, ngũ hành thuộc mệnh Hỏa
  • Người sinh năm 1939, 1999: tuổi Kỷ Mão, ngũ hành thuộc mệnh Thổ

Tuổi Mão hợp cây gì?

Tuổi Quý Mão 1963 hợp cây gì theo phong thủy?

Theo phong thủy, cụ thể là xét theo ngũ hành màu sắc có thể thấy những người tuổi Quý Mão 1963 thuộc mệnh Kim thì nên chọn cho mình những cây cảnh có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết để đặt trong nhà.

Vì Thổ (màu vàng) sinh Kim và chủ nhân mệnh Kim nên màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Điều này sẽ là một cách để chiêu tài cầu lộc, thu hút thêm nhiều vượng khí cho chủ nhân.

Những cây hợp với tuổi Quý Mão là: Bạch mã hoàng tử, Lan chỉ, Lan tuyết, Bạch Lan, Ngọc ngân, Ngân Hậu, cây đuôi công, Bách thủy tiên, Lan ý, cẩm nhung trắng, Kim Cửu ly hương, Kim ngân, Kim Tiền…

Tuổi Mão hợp cây gì?

Tuổi Tân Mão 1951 hợp cây gì để bàn làm việc?

Người tuổi Tân Mão khá may mắn khi được ban cho một cuộc sống và cuộc đời được đầy đủ, ít phải lo lắng, buồn phiền, đặc biệt và về chuyện tiền bạc.

Theo phong thủy thì người tuổi Tân Mão không nên chọn cây cảnh đặt trong nhà có màu đỏ, hồng, cam tím thuộc hành Hỏa vì Mộc sinh Hỏa không có lợi cho Mộc hoặc cây phong thủy có màu trắng thuộc Kim vì Kim khắc chế Mộc sẽ đem đến vận xui cho gia đình.

Cũng theo như phong thủy tuổi tân mão thích hợp với các loại cây phong thủy như: Cây ngũ gia bì, cây kim ngân, cây ngọc bích vì những loài cây này sẽ là nguồn thu hút thêm vận may đến cho người tuổi Tân Mão.

Tuổi Mão hợp cây gì?

Tuổi Ất Mão 1975 hợp cây gì trong nhà?

Theo nhiều chuyên gia về phong thủy thì người tuổi Ất Mão đa phần có thiên hướng về công việc trí óc hơn.

Hơn nữa, những người nay có tuổi mạng tương sinh nên cuộc sống tương đối xuôi thuận, lộc tài lúc nào cũng có đủ và sự nghiệp cũng từ từ mà nên.

Và nhiều người khuyên rằng người tuổi Ất Mão thích hợp với một số loại cây như: Cây kim tiền, cây tùng bồng lai, cây lưỡi hổ…

Lý do là bởi những loài cây này giúp cân bằng ngũ hành với người tuổi Ất Mão và từ đó giúp hóa giải những vận xui và cải vận cho chủ nhân.

Tuổi Mão hợp cây gì?

Tuổi Đinh Mão 1987 hợp cây xanh phong thủy gì?

Theo nghiên cứu về phong thủy có thể thấy, tuổi Đinh Mão thuộc mệnh Hỏa nên theo Ngũ hành, cây hợp tuổi này nhất phải mang yếu tố mệnh Mộc.

Ngoài ra, những cây có hoa màu đỏ, hồng, tím, cam cũng rất hợp với người mệnh Hỏa.

Những người sinh năm 1987 khá may mắn khi có nhiều cây phong thủy hợp mệnh.

Tuy nhiên, cây phong thủy tuổi Đinh Mão nên chọn để gia tăng may mắn bao gồm: Cây trạng nguyên, cây tre cảnh, cây hồng môn, cây lộc vừng, cây kim tiền,…

Tuổi Mão hợp cây gì?

Tuổi Kỷ Mão 1999 hợp cây gì trong nhà?

Trong ngũ hành thì người tuổi Kỷ Mão là thuộc mệnh Thổ. Vì vậy, họ nên trồng các loại cây để bàn làm việc có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa (Hỏa sinh Thổ) hoặc màu nâu, vàng hợp mệnh Thổ là hợp lý nhất.

Một số loại cây thích hợp như: Cây lưỡi hổ, cây lan hồ điệp, cây vạn niên thanh, cây ngũ gia bì, cây trầu bà,…

Hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả có sắc đỏ, cam, hồng như: Cây lan quân tử, cây phong lộc, cây hồng môn, cây vạn lộc, cây đa búp đỏ.

Tuổi Mão hợp cây gì?

Xem thêm:

Trên đây là những chia sẻ của BachkhoaWiki để giúp bạn có được câu trả lời cho câu hỏi tuổi Mão hợp cây gì. Nếu thấy hay thì đừng quên Like và Share để BachkhoaWiki có thêm động lực mang đến nhiều kiến thức về phong thủy thú vị hơn nữa nhé.

Tags: tử vi