Tuổi Hợi hợp với tuổi nào trong làm ăn và hôn nhân?

Những người tuổi Hợi thường hiền lành, vui vẻ, hòa đồng, yêu thương những người xung quanh. Song vì thế đôi lúc thiếu đi sự quyết đoán trong việc quyết định mà bỏ lỡ mất nhiều cơ hội hiếm có. Để dung hòa yếu điểm này, cần biết tuổi Hợi hợp với tuổi nào trong làm ăn và hôn nhân?  Hãy cùng BachkhoaWiki tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

tuổi Hợi hợp với tuổi nào

Tuổi Hợi sinh những năm nào?

Theo tử vi, người tuổi Hợi sinh những năm sau đây: 

 • Đinh Hợi bao gồm những người sinh năm 1947, 2007
 • Kỷ Hợi bao gồm những người sinh năm 1959, 2019
 • Tân Hợi bao gồm những người sinh năm 1971, 2031
 • Quý Hợi bao gồm những người sinh năm 1983, 1943
 • Ất Hợi bao gồm những người sinh năm 1995, 2055

Tổng quan tử vi tuổi Hợi

Tuổi Hợi là con giáp cuối cùng trong số 12 con giáp. Những người tuổi Hợi thường mạnh mẽ, cứng rắn, nhưng cũng không kém phần vui vẻ, hòa đồng, yêu thương những người xung quanh.

Họ luôn cố gắng để duy trì mối quan hệ tốt với những người xung quanh mình

Đặc biệt những tuổi Hợi cũng rất hiền lành và phóng khoáng. Họ không thường tính toán, hay có thói quen soi mói những người xung quanh mình.

Mà thay vào đó là sự nhiệt tình, cởi mở luôn sẵn sàng giúp đỡ những ai đang gặp khó khăn. Nhưng cũng nhờ đức tính tốt ấy, mà những người tuổi Hợi thường gặp may mắn trong mọi việc

tuổi Hợi hợp với tuổi nào

Những người tuổi Hợi cũng giống như bao người có giấc mơ, lý tưởng cho riêng mình. Nhưng không phải kiểu bất chấp mọi thứ đạt được thứ mình mong cầu bằng cách sẵn sàng làm tổn hại đến những người khác.

Trong công việc, thì họ thường từ từ, tỉ mỉ và cẩn thận làm mọi thứ, nhằm đảm bảo mọi việc có thể diễn ra đúng theo dự định của bản thân. 

Trong làm ăn kinh doanh, nhờ sự khéo léo, thấu tình đạt lý, nên những người tuổi Hợi thường tạo được những mối quan hệ tốt đẹp hỗ trợ cho việc làm ăn.

Song thì việc kinh doanh đôi lúc cũng cần có sự quyết đoán, đưa ra quyết định nhanh chóng vì chỉ cần chần chừ, thiếu quyết đoán chút thôi sẽ khiến họ bỏ lỡ mất nhiều cơ hội hiếm có. 

Đồng thời với bản tính phóng khoáng, việc quản lý tiền bạc cũng trở thành một rào cản nhất định. Vậy nên khi kinh doanh cần cẩn trọng, tính toán một cách cẩn thận thì mới mang lại thành công lớn được. 

Vì sự tốt tính, ít toan tính nên may mắn vẫn luôn quẩn quanh những người tuổi Hợi. Trong tình duyên, họ rất nhanh chóng tìm được nửa yêu thương của mình, cùng nhau chung sống hạnh phúc 

Tuổi Hợi hợp với tuổi nào? Tam hợp tuổi Hợi

Giữa con người, luôn tồn tại những mối quan hệ tương sinh tương khắc. Thường khi tìm được những người có mối quan hệ tương sinh thì mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn bao giờ hết.

Vì lẽ đó, hằng năm chúng ta thường cẩn thận tìm hiểu xem tuổi nào nào xông đất, mở hàng đầu năm mới, cùng nhau hợp tác làm ăn sẽ phù hợp và mang lại tài lộc cho cả năm.

Vậy hãy cũng theo chân chúng tôi tìm hiểu xem tuổi Hợi hợp với tuổi nào?

 • Nữ tuổi Hợi và Nam tuổi Dần => Lục hợp
 • Nữ tuổi Hợi và Nam tuổi Mão => Tam hợp
 • Nữ tuổi Hợi và Nam tuổi Mùi => Tam hợp
 • Nam tuổi Hợi và Nữ tuổi Dần => Lục hợp
 • Nam tuổi Hợi và Nữ tuổi Mão => Tam hợp
 • Nam tuổi Hợi và Nữ tuổi Mùi => Tam hợp

Trong đây không thể không nhắc đến sự hoàn hảo của bộ ba tam hợp “Mão – Hợi – Mùi” 

Trong tử vi, chúng ta có các nhóm Tam hợp chính là chỉ mối quan hệ tương sinh, hợp tác tốt đẹp này. 

Sự kết hợp giữa người tuổi Hợi và tuổi Mão. Với tuổi Hợi họ thường rộng lượng, yêu thương những người xung quanh.

Sự ấm áp, luôn biết cách thấu hiểu đối phương chính là nét nổi bật của những người tuổi Mão. Chính vì thế mối quan hệ của hai con giáp sẽ trở nên vô cùng tốt đẹp khi ở canh nhau 

Còn với tuổi Hợi với tuổi Mùi. Nét tương đồng, đồng điệu sẽ sớm bao trùm khi họ kết hợp với nhau. Có thể nói họ chính là mảnh ghép hoàn hảo cho đối phương.

Xem thêm: Tam hợp tuổi Hợi

Tuổi Hợi hợp với tuổi nào trong hôn nhân 

Nữ tuổi Hợi hợp với nam tuổi nào?

 • Nữ tuổi Hợi kết hợp với nam tuổi Dần => Lục hợp

Đây có lẽ là cặp đôi vàng trong làng nhân duyên. Hai con giáp này mang 2 nét tính cách hoàn toàn khác biệt. Song lại là điểm thu hút lẫn nhau. Nữ tuổi Hợi nhu mì, hiền hòa, nhân hậu, tốt tính.

Nam tuổi dần tài giỏi, mạnh mẽ, cứng rắn. Hai mảnh ghép khi xích lại gần nhau vừa hay có thể bù đắp cho yếu điểm của đối phương.

Để kết hôn thì đây quả là lựa chọn hết sức hoàn hảo, họ sẽ có được cuộc sống hôn nhân đầy nhẹ nhàng, êm đềm.

 • Nữ tuổi Hợi và Nam tuổi Mão => Tam hợp

Một sự kết hợp đáng mong đợi đến từ nữ tuổi Hợi và nam tuổi Mão. Cả hai đều luôn mong muốn tìm được nửa yêu thương của mình, để cùng nhau xây dựng cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, mỹ mãn.

Chàng trai tuổi Mão với trái tim ấm áp, chu đáo, luôn biết quan tâm đến những người xung quanh. Sẽ trở thành người chồng lý tưởng cho cô nàng tuổi Hợi với nét tính cách hòa nhã, dễ chịu.

Trong hôn nhân, khi cả hai cùng biết quan tâm, chăm sóc và thấu hiểu đối phương thì chắc chắn hạnh phúc sẽ luôn mỉm cười với họ

 • Nữ tuổi Hợi kết hợp với nam tuổi Mùi => Tam hợp

Cái tôi cá nhân quá lớn sẽ là bức tường thành phá vỡ dần hạnh phúc lứa đôi. Thế nhưng ở cặp đôi này điều này hoàn toàn không thể tìm thấy.

Cả hai con giáp đều có trái tim yêu thương nồng ấm, họ luôn thấu hiểu cảm thông cho đối phương, khi gặp phải các vấn đề phát sinh trong cuộc sống.

Thay vì chọn trốn tránh hay đùn đẩy trách nhiệm, thì cặp đôi này lại chọn cùng nhau ngồi lại.

Chính vì điều này, nữ tuổi Hợi và nam tuổi Mùi kết hợp với nhau sẽ tạo thành thể hoàn mỹ, không gì có ngăn cách được hạnh phúc của họ

 tuổi Hợi hợp với tuổi nào

Nam tuổi Hợi hợp với nữ tuổi nào?

 • Nam tuổi Hợi và Nữ tuổi Dần => Lục hợp

Một cặp trời sinh sẽ được dành cho cặp đôi này. Hai con giáp này hòa hợp đến lạ thường. Họ có chung sở thích, thói quen, suy nghĩ, lối sống, cách tư duy trong mọi vấn đề. Vì thế sẽ thật uổng phí nếu lỡ may bỏ lỡ nhau

Trong tình yêu, cả hai cũng vô cùng tinh tế, thấu hiểu, luôn biết cách mang lại niềm vui, tiếng cười cho người đối diện.

Đồng thời cũng sẵn sàng trở thành hậu phương cho nhau. Cặp đôi này nên duyên thì sẽ có được hạnh phúc trọn vẹn nhất.

Xem thêm: tuổi Dần và tuổi Hợi có hợp nhau không

 • Nam tuổi Hợi kết hợp với nữ tuổi Mão => Tam hợp

Hai con giáp này nhìn chung thì khá là ăn ý, tâm đầu ý hợp. Nhưng sâu bên trong thì họ vẫn mang những nét khác biệt. Song, thì đây cũng không phải rào cản ngăn cách quá lớn. 

Chỉ cần cả hai biết nhường nhịn, dành nhiều thời gian cho đối phương, giúp đôi bên cảm nhận được tâm ý của nhau. Thì dù khác biệt đến mấy cũng không còn quan trọng.

Thời gian trôi qua, tình yêu trong họ sẽ chỉ tăng lên chứ không giảm xuống. Cả hai sẽ có được hạnh phúc viên mãn nếu về chung một nhà 

 • Nam tuổi Hợi kết hợp với nữ tuổi Mùi => Tam hợp

Tuổi Hợi hợp với tuổi nào? Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc tới quý cô tuổi Mùi. Nam tuổi Hợi chân thật, hiền lành, chất phát, luôn tạo cho đối phương cảm giác an toàn.

Vì lẽ đó, rất nhanh có thể chinh phục được trái tim đa sầu đa cảm của quý cô tuổi Mùi. 

Và chính sự yếu mềm, đôi khi là mỏng manh dễ vỡ này lại càng làm cho nam tuổi Mùi thêm phần thu hút, say đắm. Khiến cho nam tuổi Mùi mong muốn trở nên mạnh mẽ để có thể che chở, bảo vệ cô gái này. Hôn nhân của cặp này sẽ cực viên mãn, quấn quýt không rời.

Tuổi Hợi hợp với tuổi nào trong làm ăn

 • Tuổi Hợi với Thìn

Hai con giáp này hợp tác rất tốt. Rất tốt nếu đôi bên cùng hợp tác nhưng người tuổi Thìn sẽ cảm thấy có áp lực một chút, phải vận dụng hết khả năng của mình mới mong đạt được thành công.

 • Tuổi Hợi với Mùi

Sẽ thật tuyệt vời nếu tuổi Hợi và tuổi Mùi kết hợp với nhau, họ có sự phối hợp nhẹ nhàng và ăn ý với nhau. 

 • Tuổi Hợi với Hợi

Cả hai đều vô cùng tài năng và xuất sắc. Nên kết hợp với nhau sẽ giúp họ gặt hái được thành công nhất định 

 • Tuổi Hợi với Tuất

Cặp đôi này có thể cùng nhau hợp tác trong kinh doanh. Song người tuổi Tuất cần cẩn trọng và chú ý hơn trong việc phân chia, tính toán sổ sách, để người tuổi Hợi không có cảm thấy không hài lòng, bất mãn trước những công sức mà họ đã bỏ ra

Tuổi Hợi kỵ với tuổi nào?

 tuổi Hợi hợp với tuổi nào

Nếu nói tuổi Hợi kỵ với tuổi nào? Chúng ta sẽ ngay lập tức nghĩ đến tứ hành xung.

Thông thường, cần hạn chế hết mức có thể trong việc gắn bó, kết hợp. Bởi những con giáp này rất dễ xảy ra mâu thuẫn, cãi vã to tiếng, thậm chí có nhiều trường hợp còn khắc tử.

Vậy bộ tứ hành xung của tuổi Hợi là những tuổi nào?

Bộ tứ hành xung này bao gồm “Dần – Thân – Tỵ – Hợi”. Trong đó cần đặc biệt cẩn trọng với những người sinh năm Tỵ, vì hai tuổi này là đại kỵ. Còn đối với những người tuổi Thân và tuổi Dần là xung khắc.

Vậy nên đối với các công việc quan trọng như kết duyên, cùng nhau làm ăn, sinh con cái cần hết sức chú trọng đến những con giáp này. Vì dù sao thì phòng bệnh vẫn luôn tốt hơn là chữa bệnh.

Xem thêm:

Hy vọng bài viết ở trên đây của BachkhoaWiki đã có thể giải đáp những thắc mắc của bạn về tuổi Hợi hợp với tuổi nào trong làm ăn và hôn nhân? Nếu thấy bài viết này hữu ích với bạn, hãy Like và Share và để ủng hộ chúng tôi tiếp tục phát triển thêm thật nhiều bài viết có ích nữa nhé.

Tags: tử vi