Tuổi Dần là con gì? Mối tương quan giữa tuổi Dần và 12 con giáp

Tác giả: Nguyễn Hương - Ngày đăng: 28-02-2022

Tuổi Dần là con gì? Tổng quan tử vi tuổi Dần như thế nào? Đừng bỏ qua bài viết này của BachkhoaWiki nhé.

Tuổi Dần thường được biết đến là có tính cách mạnh mẽ, có chính kiến và dám nghĩ dám làm. Vậy những điều đó liệu có đúng không? Tuổi Dần là con gì, hợp và xung khắc với những tuổi nào trong 12 con giáp. Cùng BachkhoaWiki tìm hiểu tuổi Dần là con gì để đưa ra những quyết định phù hợp trong tương lai về tình yêu và sự nghiệp nhé.

tuổi Dần là con gì


Advertisement

Tuổi Dần là con gì?

Tuổi Dần là con gì? Tuổi Dần là tuổi cầm tinh con hổ, đứng thứ 3 trong 12 con giáp. Người tuổi Dần thường dũng cảm, có tài năng hơn người, đồng thời cũng dám nghĩ dám làm.

Họ luôn có ý chí phấn đấu mạnh mẽ, không dễ dàng từ bỏ khi gặp khó khăn. Chính vì vậy, họ có thể làm nên đại sự, mang lại vinh quang, công danh cho bản thân và gia đình.


Advertisement

Tuổi hổ sinh năm bao nhiêu? Mệnh gì?

Theo tử vi, những người tuổi Dần sinh năm:

 • Người tuổi Giáp Dần thuộc mệnh Thủy, sinh năm 1914, 1974, 2034, 2094
 • Người tuổi Bính Dần thuộc mệnh Hỏa, sinh năm 1926, 1986, 2046
 • Người tuổi Mậu Dần thuộc mệnh Thổ, sinh năm 1938, 1998, 2058
 • Người tuổi Canh Dần thuộc mệnh Mộc, sinh năm 1952, 2010, 2070
 • Người tuổi Nhâm Dần thuộc mệnh Kim, sinh năm 1902, 1962, 2022, 2082

tuổi Dần là con gì


Advertisement

Tổng quan tử vi tuổi Dần

Tính cách

Con trai tuổi Dần có tố chất lãnh đạo, thích dẫn dắt người khác. Trong khi đó, con gái tuổi Dần được cho là mạnh mẽ, vừa lên được phòng khách vừa xuống được phòng bếp.

Người cầm tinh con Hổ mang trong mình phong thái tự tin, thích làm chủ và chủ động trong mọi thứ. Họ thường được đánh giá là nóng tính và khó kiềm chế cái tôi cá nhân.

Ưu điểm

Người tuổi Dần thường có tố chất lãnh đạo, có ý chí tiến thủ, dám nghĩ dám làm. Chính vì vậy, họ luôn nghiêm túc trong công việc, thích đương đầu với những thử thách và không dễ dàng từ bỏ.

Đồng thời, tuổi Dần còn nhiệt tình hào phóng, có tinh thần chính nghĩa và cũng thích giúp đỡ người khác.

Nhược điểm

Ưu điểm là vậy, nhưng người tuổi Dần cũng có những nhược điểm cần cải thiện để hoàn thiện bản thân mình hơn. Do có tố chất lãnh đạo, nên họ thường tự cho mình là đúng, có chút ngạo mạn, dễ xảy ra xô xát hay tranh cãi không đáng có.tuổi Dần là con gì

Tuổi Dần hợp màu gì?

Để hiểu thêm tuổi Dần là con gì và tăng thêm sự may mắn và tài lộc, cùng tìm hiểu tuổi Dần thì hợp với những màu sắc nào nhé.

 • Tuổi Giáp Dần: Màu sắc may mắn của tuổi này chính là màu trắng, ánh kim làm gam màu chủ đạo. Bên cạnh đó, người tuổi Giáp Dần có thể kết hợp thêm màu đen hoặc màu xanh dương để thu hút thêm nhiều tài lộc, đem lại an khang thịnh vượng.
 • Tuổi Bính Dần: Tuổi này hợp nhất là màu xanh lá cây, xanh rêu, xanh nõn chuối,… Bên cạnh đó, người tuổi này có thể sử dụng màu bản mệnh đỏ, tím, hồng để mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia đình.
 • Tuổi Mậu Dần: Nên chọn các màu đỏ, tím, hồng, đỏ cam, hồng cánh sen,… để làm màu chủ đạo. Có thể kết hợp màu vàng, vàng kem, nâu đất để làm tăng thêm vượng khí, sự thịnh vượng, công danh sự nghiệp.
 • Tuổi Canh Dần: Tuổi này nên chọn màu xanh dương, đen, xanh coban,… làm màu sắc may mắn. Ngoài ra, có thể kết hợp thêm màu xanh rêu, xanh lá cây, xanh nõn chuối để thu hút vượng khí, công danh sự nghiệp thêm thuận lợi.
 • Tuổi Nhâm Dần: Màu sắc chủ đạo là màu nâu đất, vàng, vàng kem, vàng hoàng thổ,… Đồng thời, người tuổi Nhâm Dần có thể kết hợp khéo léo các màu trắng, ánh kim, trắng kem để tăng thêm thuận lợi.

tuổi Dần là con gì

Xem thêm: Tuổi Dần hợp màu gì mang lại may mắn, tài lộc

Tuổi hổ hợp với tuổi gì?

Tuổi Dần hợp với tuổi nào trong làm ăn?

Ngoài màu sắc mang lại may mắn và tăng thêm tài lộc, những tuổi hợp với tuổi Dần trong công việc làm ăn cũng vô cùng quan trọng:

 • Tuổi Giáp Dần: Tuổi này nên kết hợp tuổi thuộc mệnh Kim như Nhâm Thân, Ất Sửu, Quý Dậu, Giáp Tý, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất, Tân Hợi. Hoặc những tuổi thuộc mệnh Thủy như Ất Mão, Giáp Dần, Nhâm Tuất, Quý Hợi, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Đinh Sửu, Bính Tý.
 • Tuổi Bính Dần: Nên kết hợp với tuổi thuộc mệnh Mộc như Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Kỷ Hợi, Quý Sửu, Mậu Tuất, Nhâm Tý, Canh Thân, Thân Dậu. Hoặc thuộc mệnh Thổ như Kỷ Mùi, Ất Hợi, Mậu Ngọ, Giáp Tuất, Đinh Mão, Ất Tỵ, Giáp Thìn, Bính Dần.
 • Tuổi Mậu Dần: Vì tuổi này thuộc mệnh Thổ nên kết hợp với Bính Dần, Ất Hợi, Giáp Thìn, Đinh Mão, Mậu Tý, Ất Tỵ, Kỷ Sửu, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Tân Mùi, Bính Tuất, Kỷ Dậu, Mậu Dần, Tân Sửu, Canh Ngọ, Kỷ Mão, Đinh Hợi, Bính Thìn, Canh Tý, Đinh Tỵ, Giáp Tuất, Đinh Dậu.
 • Tuổi Canh Dần: Do thuộc mệnh Mộc nên kết hợp với Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Bính Ngọ, Nhâm Ngọ, Mậu Ngọ, Kỷ Tỵ, Đinh Sửu, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Giáp Thìn, Quý Sửu.
 • Tuổi Nhâm Dần: Tuổi này nên kết hợp với Ất Dậu, Nhâm Tuất, Giáp Ngọ, Canh Ngọ, Bính Tuất, Giáp Thìn, Ất Tý, Bính Ngọ, Quý Hợi, Mậu Dần, Ất Mùi, Tân Mùi, Ất Mão, Giáp Dần.

tuổi Dần là con gì

Tuổi Dần hợp với tuổi nào trong hôn nhân?

Dưới đây là những con giáp được đánh giá phù hợp nhất dành cho tuổi Dần.

 • Nữ tuổi Dần và Nam tuổi Tuất: Tam hợp
 • Nữ tuổi Dần và Nam tuổi Ngọ: Tam hợp
 • Nam tuổi Dần và Nữ tuổi Tuất: Tam hợp
 • Nam tuổi Dần và Nữ tuổi Ngọ: Tam hợp

Xem thêm: Tuổi Dần hợp với tuổi nào

Tuổi Dần kỵ với tuổi nào?

Bên cạnh những tuổi hợp với tuổi Dần, cũng có các tuổi mà tuổi Dần cần kỵ, đặc biệt là trong sự nghiệp và hôn nhân. Người tuổi Dần nằm trong tứ hành xung “Dần – Thân – Tỵ – Hợi”. Do đó, tuổi Dần xung khắc với người tuổi Thân (con khỉ), người tuổi Tỵ (con rắn) và người tuổi Hợi (con heo).tuổi Dần là con gì

Xem thêm:

Như vậy, BachkhoaWiki đã giúp bạn hiểu rõ tuổi Dần là con gì, những tuổi hợp và kỵ với tuổi Dần rồi. Đừng quên Like và Share nếu thấy bài viết này bổ ích nhé.

Chuyên mục: Phong thuỷ. Thẻ: tử vi