Trốc tru nghĩa là gì? Cập nhật ‘từ điển’ tiếng Nghệ An

Trốc tru là gì? Trốc tru tiếng Nghệ An là gì? Loạt câu hỏi được những người ngoại tỉnh đặt ra khi lần đầu bước chân đến với xứ Nghệ. Không để bạn phải bối rối, cùng BachkhoaWiki tìm hiểu trốc tru tiếng Nghệ An nghĩa là gì bạn nhé!

Nghĩa của từ trốc tru là gì?

Trong tiếng Nghệ An địa phương hay tiếng miền Trung, trốc tru có nghĩa là đầu trâu. Cụ thể trốc có nghĩa là từ chỉ cái đầu, tru là từ chỉ con trâu.

Trốc tru là một từ địa phương mang hàm ý chỉ những người có tính cứng đầu, bướng bỉnh. Họ không chịu lắng nghe, tiếp thu.

Tiếng lóng địa phương trốc tru không phải là từ mang ý nghĩa tiêu cực, chỉ trích người khác. Nó mang tính ý nghĩa nhẹ nhàng, trêu đùa để tạo tiếng cười.

Nghĩa của từ trốc tru là gì

Trong một số trường hợp khác, từ trốc không chỉ có ý nghĩa chỉ cái đầu mà có thể là từ để chỉ đầu gối. Trong từ điển tiếng Nghệ An địa phương là trốc cúi.

Khi nào sử dụng từ trốc tru?

Từ trốc tru được sử dụng phổ biến và quen thuộc hàng ngày trong đời sống của người Nghệ An nói riêng và người miền Trung nói chung.

Sắc thái của từ trốc tru khá nhẹ nhàng. Và nó được sử dụng với ý nghĩa chọc ghẹo một ai đó, nhằm mang lại sự hài hước nhẹ nhàng.

Do đó, nếu có ai nói bạn trốc tru thì có nghĩa người đó đang trêu đùa với bạn. Họ không có ý định chỉ trích hay mang ý nghĩa tiêu cực đến bạn.

trốc tru tiếng Nghệ An nghĩa là gì, khi nào sử dụng

Từ điển tiếng Nghệ An địa phương phổ biến nhất

Tiếng Nghệ An địa phương khá là thú vị. Bên cạnh tìm hiểu trốc tru tiếng Nghệ An nghĩa là gì, mời bạn tham khảo thêm các phương ngữ Nghệ An khác đầy thú vị.

Khu mấn Mông váy
Cái cươi Cái sân
Cái chủi Cái chổi
Cái đọ Cái bát
Cái vàng Cái nắp vung, cái nắp nồi
Cái nớ Cái kia
Trấp vả Đùi
Choa Chúng tao
Lũ bây Các bạn
Nhởi Chơi

Từ điển tiếng Nghệ An

Từ ngữ địa phương Nghệ An là một kho tàng từ điển đầy thú vị để bạn có thể khám phá. Bên cạnh trốc tru là gì, BachkhoaWiki cũng gửi đến bạn nhiều thông tin thú vị khác. Hy vọng sẽ bổ ích với bạn. Nếu thấy bài viết thú vị đừng quên chia sẻ đến bạn bè của mình bạn nhé!

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *