Trigger là gì? Get triggered là một trải nghiệm như thế nào?

Khi nhắc đến trigger thì giới trẻ đã không còn quá xa lạ, đặc biệt là những người học về công nghệ thông tin. Vậy trigger là gì? Hãy cùng BachkhoaWiki tìm hiểu về trigger để có cái nhìn tổng quan hơn nhé!

trigger la gi

Trigger là gì?

Trigger là sự khởi đầu của một xu hướng, hoặc một đòn tấn công vào tâm lý của khán giả. Trigger là một từ với nhiều nghĩa khác nhau.

Khi là danh từ nó có nghĩa đơn giản là “bấm máy” hay “cò súng” (một kỹ thuật được sử dụng khá nhiều trong PowerPoint dùng để điều chỉnh Animation trong cùng một slide).

Nếu là động từ, trigger nghĩa là kích hoạt, bắt đầu một quá trình, nguyên nhân, bắt đầu một hành động.

Hay trong tarot, trigger được hiểu là yếu tố kích hoạt trong tâm lý, một tác nhân kích thích như mùi vị, âm thanh hoặc hình ảnh gây ra cảm giác sang chấn tâm lý. Mọi người thường sử dụng thuật ngữ này khi mô tả PTSD (hội chứng rối loạn căng thẳng sau sang chấn tâm lý).

Trigger la gi

Get triggered là gì?

Get triggered là kích hoạt phản ứng mạnh mẽ về cảm xúc hoặc thể chất sau khi gặp phải tác nhân kích hoạt, chẳng hạn như một cơn hoảng loạn.

Thuật ngữ này thường được sử dụng một cách tình cờ để chỉ trải nghiệm có phản ứng cảm xúc đối với một số nội dung đáng lo ngại (chẳng hạn như bạo lực hoặc đề cập đến tự tử) trên phương tiện truyền thông hoặc môi trường xã hội khác.

Tuy nhiên, có sự khác biệt giữa việc bị kích hoạt và không thoải mái.

Cảm giác bị kích hoạt không chỉ là về một cái gì đó cọ xát bạn sai cách. Đối với những người có tiền sử chấn thương, bất cứ điều gì xung quanh họ nhắc họ về trải nghiệm đau thương (còn được gọi là “yếu tố kích hoạt”) có thể khiến họ cảm thấy như thể họ đang trải qua nó một lần nữa.

Get triggered la gi

Mặc dù thường được dùng để chỉ trải nghiệm của những người bị rối loạn căng thẳng sau chấn thương tâm lý (PTSD), thuật ngữ “kích hoạt” cũng có thể được sử dụng cho các tình trạng sức khỏe tâm thần khác. Điều này bao gồm rối loạn sử dụng chất kích thích, rối loạn ăn uống và lo âu.

Trong những trường hợp này, tác nhân kích hoạt được cho là bất cứ thứ gì thúc đẩy sự gia tăng hoặc trở lại của các triệu chứng.

Ví dụ, một người đang hồi phục sau rối loạn sử dụng chất kích thích có thể bị kích hoạt khi nhìn thấy một người nào đó đang dùng loại thuốc mà họ lựa chọn. Trải nghiệm này có thể gây ra cảm giác thèm ăn trở lại và thậm chí tái phát.

Nên làm gì khi bị trigger?

Đôi khi bạn nên cố gắng tránh những tình huống có thể xảy ra. Tuy nhiên, nếu bạn tránh được các trình kích hoạt có thể ảnh hưởng đến chức năng của mình, bạn nên tìm kiếm trợ giúp.

Học cách đối phó với các tác nhân kích hoạt không lường trước hoặc tránh được đòi hỏi quá trình xử lý cảm xúc, thường được hỗ trợ bởi liệu pháp. Dưới đây là một số chiến lược đối phó lành mạnh và hiệu quả để giảm thiểu tác động các tác nhân gây bệnh:

  • Kêu gọi sự hỗ trợ từ xã hội của bạn
  • Hít thở sâu
  • Tập thể dục
  • Viết nhanh
  • Viết nhật ký
  • Thiền chánh niệm

Trao quyền cho bản thân bằng cách chuẩn bị đối phó với các tác nhân kích thích. Nhận biết các dấu hiệu trong cơ thể cho thấy bạn đang phản ứng với một tác nhân kích hoạt, chẳng hạn như thay đổi trong nhịp thở để bạn có thể học cách bình tĩnh và thay đổi trạng thái cảm xúc của mình.

Mục tiêu cuối cùng của bạn nên là tách mình ra khỏi tác nhân và tập trung vào các chiến lược đối phó của bạn.

Trigger meme là gì?

Triggered meme được sử dụng để thể hiện sự phấn khích, tức giận, khó chịu, thất vọng, hận thù, sốc, lo lắng… trong nội dung của meme.

Đối với mục đích vui vẻ, từ “kích hoạt” thường được gắn với hình ảnh mang đến sự hài hước cho khán giả hoặc chỉ trích, lên án một vấn đề trong cuộc sống.

Nếu bạn vẫn chưa biết meme là gì, hãy cứ hiểu nó là một trào lưu đơn giản thu hút nhiều người hưởng ứng và thích nghi. Chẳng hạn như những câu nói hay, những câu châm biếm, những câu chuyện cười…

trigger meme la gi

Một số cách dùng khác của trigger

Trigger SQL là gì?

Trigger là một thủ tục SQL thực thi ở phía máy chủ khi một sự kiện như Insert, Delete, hay Update xảy ra. Trình kích hoạt là một loại thủ tục được lưu trữ đặc biệt (không có tham số) thực thi tự động khi sự kiện sửa đổi dữ liệu xảy ra.

Các trình kích hoạt được lưu trữ và quản lý trong cơ sở dữ liệu máy chủ trong trường hợp chúng ta muốn kiểm tra các ràng buộc về tính toàn vẹn trong cơ sở dữ liệu.

Trình kích hoạt (trigger) là một khối PL / SQL có tên được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu oracle và được thực thi tự động khi sự kiện kích hoạt diễn ra. Sự kiện có thể là bất kỳ trường hợp nào sau đây:

  • Câu lệnh ngôn ngữ thao tác dữ liệu (DML) được thực thi dựa trên bảng, ví dụ: Insert, Delete, hay Update. Ví dụ: nếu bạn xác định trigger kích hoạt trước câu lệnh Insert trên bảng khách hàng, trình kích hoạt sẽ kích hoạt một lần trước khi một hàng mới được chèn vào bảng khách hàng.
  • Câu lệnh ngôn ngữ định nghĩa dữ liệu (DDL) thực thi, ví dụ: câu lệnh Create hoặc Alter. Các trình kích hoạt này thường được sử dụng cho mục đích kiểm tra để ghi lại các thay đổi của lược đồ.
  • Một sự kiện hệ thống như khởi động hoặc tắt cơ sở dữ liệu oracle.
  • Một sự kiện của người dùng như đăng nhập hoặc đăng xuất.

Trigger SQL la gi

Trigger trong điện tử là gì?

Trigger được hiểu đơn giản trong điện tử là một mã chương trình tự động trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Trình kích hoạt thực hiện các chức năng quan trọng trong lưu trữ, xử lý và thiết kế liên quan đến cơ sở dữ liệu. Trigger trong điện tử là một chủ đề rất rộng và chi tiết.

Trigger trong marketing là gì?

Trigger trong marketing là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong giai đoạn thiết kế và giới thiệu sản phẩm đến khách hàng. Hiệu ứng kích hoạt giúp người dùng dễ dàng tiếp cận sản phẩm khi sản phẩm mới xuất hiện. Trong marketing, trigger có hai dạng chính: external trigger và internal trigger.

Mỗi hiệu ứng thực hiện một chức năng tương ứng khác nhau và cũng cho kết quả khác nhau. Trigger là một phần không thể thiếu trong các chiến dịch, chiến lược quảng cáo và quảng bá sản phẩm. Đây là yếu tố tạo cảm hứng cho người tiêu dùng và đưa họ đến gần hơn với các sản phẩm mới.

Trigger trong marketing la gi

Trigger trong máy ảnh là gì?

Trigger máy ảnh là bộ điều khiển đèn flash máy ảnh được sử dụng hiệu quả bởi nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Thiết bị máy ảnh này có thể dễ dàng được sử dụng làm điều khiển từ xa cho máy ảnh của bạn và tương thích với nhiều loại điện thoại thông minh khác nhau.

Trigger là một phụ kiện cần thiết cho những ai thích chụp ảnh với đèn flash. Có một số máy ảnh tầm trung, đèn flash được gắn sẵn trên máy.

Trigger trong may anh la gi

Xem thêm:

Bài viết trên đây đã mang đến cho bạn tất tần tật thông tin về trigger là gì. Hãy Like và Share để ủng hộ BachkhoaWiki tiếp tục cho ra đời nhiều bài viết cung cấp kiến thức hữu ích hơn nhé!