Trên tình bạn dưới tình yêu là gì? Mối quan hệ lưng chừng ranh giới nỗi buồn và niềm vui

Tình cảm là một thứ thiêng liêng đáng được trân trọng nhưng cũng có một loại mối quan hệ mang đến cho chúng ta những suy tư, nỗi niềm mà ít ai có thể thấu hiểu được. Hôm nay hãy cùng BachkhoaWiki tìm hiểu xem mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu là gì mà nhiều người muốn né tránh đến vậy qua bài viết sau nhé.

Trên tình bạn dưới tình yêu là gì?

Ngay ở cái tên gọi cũng đã thể hiện ra sự mập mờ, lưng chừng của mối quan hệ này rồi đúng không?

Vậy trên mức tình bạn, nhưng không phải tình yêu gọi là gì? Đây là một mối quan hệ rất khó để định nghĩa cũng như gọi tên như đúng cái mơ hồ của nó.

Mặc dù cả hai có thể dành cho nhau những lãng mạn, những quan tâm chia sẻ những lại không cần trách nhiệm, không ràng buộc, không ghen tuông đòi hỏi nhưng cũng chẳng thể kỳ vọng bất cứ điều gì.

Dễ thấy đây là một mối quan hệ đầy toxic nhưng nhiều người vẫn không thể dứt ra được.

Thực ra trên tình bạn dưới tình yêu tiếng anh là situationship. Đây là một khái niệm được dùng để chỉ những mối quan hệ lãng mạn những mập mờ, không có sự cam kết, không đúng nghĩa tình yêu.

Trên tình bạn dưới tình yêu là gì?

Có tình cảm đấy, có kỷ niệm đấy, có những quan tâm đấy nhưng lại không có tư cách để giữ cho riêng mình. Mọi nỗi ấm ức, muộn phiền đều phải tự mình nhận lấy sau tất cả.

Ở một mặt nào đó, có một số người sẽ ủng hộ cho situationship, bởi vì nó cho phép họ ở trong một mối quan hệ lãng mạn mà không cần phải bận tâm việc dành thời gian hay cam kết lâu dài cho nó.

Vậy dấu hiệu nào cho mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu là gì? Cùng tìm hiểu nhé.

Dấu hiệu của một mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu là gì?

Nếu để chỉ ra những dấu hiệu của mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu thì không khó.

Có lẽ ngay chính người trong cuộc cũng đã ngầm hiểu ra đoạn tình cảm không an toàn của mình rồi. Dưới đây sẽ là một số dấu hiệu để bạn sớm nhận ra cũng như không bị lấn sâu vào nó.

Dấu hiệu đầu tiên chính là mối quan hệ hiện tại của bạn không thể được định danh. Có nghĩa là như thế nào? Có nghĩa là cả hai bạn đang dành thời gian để tìm hiểu nhau và gần như là quá sớm để nói về tương lai, cũng có thể một trong hai bạn chưa sẵn sàng để cam kết cho một mối quan hệ đúng nghĩa.

Một dấu hiệu cũng khá dễ để nhận biết mối quan hệ không tên này chính là cả hai hoặc một trong hai thường né tránh nói về chuyện tương lai. Bạn có lẽ cũng đã hiểu nếu ở trong một đoạn tình cảm mà không có cam kết trong tương lai thì sẽ như thế nào mà đúng không? Chuyện đời thì ai mà biết trước được.

Trên tình bạn dưới tình yêu là gì?

Nếu bạn nhận ra hai bạn có tần suất gặp gỡ ngày càng ít lại hoặc thậm chí lâu không gặp mặt mà chỉ liên lạc qua điện thoại hay tin nhắn thì chắc chắn người ta chưa sẵn sàng mới chuyện tình yêu với bạn đâu.

Một người yêu thương bạn sẽ luôn muốn ở cạnh bạn để cùng bạn trải qua mọi thứ và chia sẻ mọi điều buồn vui cơ.

Hai bạn chưa bao giờ gặp gỡ gia đình hoặc bạn bè của đối phương có lẽ là dấu hiệu dễ nhận biết nhất của mối quan hệ này. Có tình cảm, có cảm xúc nhưng vẫn chưa đến mức đủ để cho bạn một danh phận đúng nhất để xướng tên trong các buổi gặp gỡ.

Biết rằng đây là một mối quan hệ không tốt nhưng điều gì khiến cho nhiều người vẫn chấp nhận dấn thân vào nó? Tất cả sẽ được làm rõ qua những chia sẻ dưới đây.

Nguyên nhân dẫn đến một mối quan hệ mập mờ là gì?

Có lẽ mỗi người sẽ tự tìm thấy cho mình một lý do riêng để bắt đầu mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu nhưng dưới đây là những nguyên nhân thường gặp nhất. Bạn hãy tham khảo nhé.

Đầu tiên là khi hai bên đang trong thời gian gặp gỡ nhau để tìm hiểu nhau nhiều hơn. Cùng nhau ăn tối, xem phim, trò chuyện, cả hai có thể đã cảm thấy sự cảm nắng nhẹ nhàng lướt qua nhưng chưa ai sẵn sàng để đứng ra xác nhận cho mối quan hệ này.

Nếu bỗng một ngày bạn nhận ra cô bạn thân năm nào của mình bỗng nhiên xinh xắn đến lạ, cậu bạn thân gần nhà sao ấm áp đến vậy nhưng vì không muốn mất đi tình bạn lâu năm của của hai nên đến cuối cùng vẫn không thể thốt lên câu tỏ tình.

Trên tình bạn dưới tình yêu là gì?

Một nguyên nhân khác mà cũng khiến nhiều người sẽ phải thất vọng về mối quan hệ mập mờ chính là sự “thả thính” của các cao thủ tình trường.

Muốn được nuông chiều, được quan tâm, được yêu thương nhưng không muốn bị làm phiền, không muốn công khai chính thức chính là những gì đang diễn ra với các kiểu mối quan hệ như anh trai nuôi, anh trai mưa, em gái nuôi, em gái mưa.

Nguyên nhân tiếp theo nghe rất đau lòng nhưng đó là sự thật và cũng khá phổ biến hiện nay. Bạn không phải tiêu chuẩn người yêu của họ nhưng bạn cũng rất tốt nên họ giữ bạn lại để đề phòng cho tương lai mà thôi.

Biện pháp để chấm dứt tình trạng trên tình bạn dưới tình yêu

Đã biết được biểu hiện, nguyên nhân rồi thì phải làm như thế nào để chấm dứt mối quan hệ mập mờ không tên này đây? Hãy mạnh mẽ lên và tham khảo những biện pháp dưới đây để bảo vệ trái tim của chính mình bạn nhé. Đừng mang nó cho người không xứng đáng.

Đầu tiên, hãy dừng lại một phút và xem xét lại một lần thật kỹ càng, xem xem liệu đây có phải là người mà mình muốn ở cạnh, có hải người mà mình muốn yêu thương, chăm lo lâu dài.

Hãy thật tỉnh táo để nhận biết họ có đối xử tốt với mình thật hay không, hộ có cho mình cảm giác an toàn và được chở che hay không? Cảm xúc là điều mà ai cũng nên tôn trọng nhưng tròn trường hợp này, nếu bạn đặt quá nhiều cảm xúc lên trên thì người tổn thương sau cùng sẽ là bạn mà thôi.

Trên tình bạn dưới tình yêu là gì?

Sau khi đã xác định được tình cảm của mình thì đừng chần chừ mà hãy nói với đối phương đi. Biết đâu người ta cũng đang chờ đợi một câu nói từ bạn.

Người ta thường nói không làm thì bạn có 0% nhưng nếu làm thì bạn sẽ có 1% xác suất thành công mà. Mạnh dạn lên nào các chàng trai, cô gái.

Nếu người đó cũng có tình cảm với bạn thì hãy cùng nhau xác định một mối quan hệ chính thức đường đường chính chính bên nhau. Còn nếu sự thật phũ phàng thì bạn cứ buồn, cứ khóc nhưng rồi hãy tỉnh táo và sống vì mình bạn nhé. Đời còn dài trai gái còn nhiều nhé.

Trên tình bạn dưới tình yêu có tốt không?

Nếu nói mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu là hoàn toàn không tốt cũng cũng không hẳn vì những lúc nó cũng giúp bạn có người lắng nghe, có người giúp đỡ, có người ở bên chia sẻ nỗi niềm mà đúng không? Nhưng trên thực tế thì như thế là bạn đang quá ích kỷ khi chỉ nghĩ cho cảm xúc của bản thân.

Trên tình bạn dưới tình yêu nghe qua cũng có chút buồn nhưng thực tế là nó buồn thực sự luôn bạn nha. Hãy tỉnh táo lên và hãy mạnh mẽ bước ra khỏi mối quan hệ mập mờ nếu bạn cảm thấy nó quá tiêu cực nhé. Vì ngoài kia còn có rất nhiều người xứng đáng để bạn yêu thương và bạn cũng xứng đáng để được yêu thương, trân trọng.

Xem thêm:

Trên đây là những bật mí của BachkhoaWiki để giúp bạn trả lời cho câu hỏi trên tình bạn dưới tình yêu là gì? Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể tránh được mối quan hệ không đầu không cuối này nhé. Nếu thấy hay thì đừng quên LIke và Share để BachkhoaWiki có thêm động lực mang đến cho bạn thêm nhiều kiến thức thú vị hơn nữa nhé.