Trần Thái Hòa là ai? Nam ca sĩ hải ngoại từng từ chối biểu diễn tại Việt Nam

Trần Thái Hòa là ai? Trần Thái Hòa tài năng như thế nào mà lại nhận được nhiều lời mời ở các chương trình lớn và hát ở Nhà hát lớn Hà Nội? Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc như trên thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của BachkhoaWiki nhé.

Trần Thái Hòa là ai

Trần Thái Hòa là ai?

Trần Thái Hòa lai ai? Trần Thái Hòa sinh tại Ban Mê Thuột, là một ca sĩ hải ngoại người Mỹ gốc Việt. Cuối năm 1993, anh được bảo lãnh sang Hoa Kỳ theo diện đoàn tụ và cư ngụ tại miền nam California cho đến nay.

Anh là con thứ ba trong một gia đình có bốn người con. Song thân anh là người Huế, vào Buôn Ma Thuột sinh sống từ năm 1969. Ðến năm 1982 thân phụ anh và người anh cả xuống Sài Gòn, để qua năm 1983, hai người rời Việt Nam. Cho đến cuối năm 1993, những người còn lại trong gia đình – trong số đó có Trần Thái Hòa – đuợc bảo lãnh sang Hoa Kỳ theo diện đoàn tụ và cư ngụ tại miền nam California cho đến nay.

Những năm đầu tiên ở Mỹ, Trần Thái Hòa theo học tại Santa Ana College cùng một lúc đi làm một số công việc vặt để giúp đỡ gia đình. Sau đó anh được học bổng để theo học trường đại học San Diego về ngành Computer science.

Cha của Trần Thái Hòa là một người biết nhạc nên đã chỉ dẫn cho anh một số căn bản để khi qua tới Mỹ. Từ năm 1997 đến 1999 anh tiếp tục học hỏi trau dồi thêm nơi một số giáo sư người Hoa Kỳ tại trường học và được cấp học bổng để theo ngành âm nhạc trong suốt 3 năm.

Ra đến hải ngoại, Trần Thái Hòa cũng đã tham gia vào những chương trình văn nghệ từ thiện và từng đi hát tại một số quán cà phê nhạc ở miền nam California hoặc trình diễn giúp vui tại các vũ trường.

Trần Thái Hòa là ai

Trần Thái Hòa là ai đã được giải đáp, vì vậy cùng điểm qua vài nét về tiểu sử nhé

Tiểu sử ca sĩ Trần Thái Hòa

Trần Thái Hòa sinh năm bao nhiêu?

Trần Thái Hòa sinh ngày 28 tháng 1 năm 1973. Hiện nay anh đã 48 tuổi

Trần Thái Hòa quê ở đâu?

Trần Thái Hòa sinh ra tại Buôn Mê Thuột, cha anh là người gốc Huế. Tuy nhiên bởi vì cha và anh cả đã rời Việt Nam vào năm 1983 nên đến cuối năm 1993, anh cùng một số thành viên khác được bảo lãnh sang Hoa Kỳ để đoàn tụ cùng gia đình.

Trần Thái Hòa cao bao nhiêu?

Hiện nay thông tin về chiều cao của Trần Thái Hòa vẫn đang được cập nhật, nhưng qua những hình ảnh của trên khắp các mặt báo thì có thể thấy được anh là một người có chiều cao tiêu chuẩn, không quá cao cũng không quá thấp.

Chắc hẳn ngoài câu hỏi Trần Thái Hòa là ai thì câu hỏi về sự nghiệp của nam ca sĩ là câu hỏi được mọi người quan tâm nhất.

Sự nghiệp của Trần Thái Hòa

Con đường đến với âm nhạc của Trần Thái Hòa

Năm 1999, Trần Thái Hòa chính thức xuất hiện trong một chương trình ca nhạc đặc biệt dành cho nữ ca sĩ Lệ Thu với nhạc phẩm “Ðâu Phải Bởi Mùa Thu” của nhạc sĩ Phú Quang trong “Ðêm Lệ Thu” tại vũ trường Majestic vào cuối tháng 9 năm 1999.

Ngay sau đó, khi đang thu Karaoke track cho phòng thu U-Sing-Along thì Trần Thái Hòa gặp được ca sĩ Nguyên Khang, được Nguyên Khang mời vô nhóm LA Boyz, nhưng nhóm này chỉ hát chung được một thời gian ngắn thì tan rã, có lẽ là vì không phát huy được thế mạnh hát đơn ca của từng người.

Từ năm 2000, Trần Thái Hòa bắt đầu liên tục được xuất hiện trong các đêm nhạc thính phòng, như chương trình nhạc Cung Tiến ở Santa Ana, hai chương trình cùng được tổ chức tại rạp La Mirada trong năm 2000 là chương trình nhạc Ngô Thụy Miên và chương trình của Hội Nghệ Thuật Âm Nhạc.

Đặc biệt vào ngày 29 tháng 7 năm 2001, Trần Thái Hòa xuất hiện trong đêm nhạc Từ Công Phụng với chủ đề “Những tình khúc cho ngàn sau” vào do một nhóm thân hữu của nhạc sĩ họ Từ tổ chức tại rạp Mexican Heritage Plaza ở San Jose, California.

Từ những chương trình đó, khán giả hải ngoại bắt đầu chú ý đến giọng hát Trần Thái Hòa, đánh giá anh rất phù hợp với dòng nhạc trữ tình mang được hát ở không gian thính phòng.

Trần Thái Hòa đã được trung tâm Thúy Nga để ý và trong năm 2001 đã chính thức mời anh cộng tác, khởi đầu trong những chương trình “Paris By Night” 60 và 61. Trần Thái Hòa xuất hiện lần đầu tiên trong video mang chủ đề “Thất tình” (Paris By Night 60) với nhạc phẩm “Xin một ngày mai có nhau”, song ca với Trúc Quỳnh.

Kể từ đó đến nay, Trần Thái Hòa đã đóng dấu tên tuổi mình với dòng nhạc trữ tình, tiền chiến, đặc biệt là những lần xuất hiện trên Paris By Night với các ca khúc Trong Giấc Mơ Em (Trường Sa), Biết Bao Giờ Trở Lại, Dấu Tình Sầu (Ngô Thụy Miên), Tôi Đi Giữa Hoàng Hôn (Văn Phụng), Thuở Ấy Có Em (Huỳnh Anh).

Tuy nhiên anh cho rằng bản thân không muốn giới hạn ở những ca khúc cố định. Nếu có các bài nhạc trẻ, hoặc các ca khúc ngoại quốc mà thích hợp với giọng hát của mình thì Trần Thái Hòa vẫn hát.

Cho đến nay, Trần Thái Hòa đã phát hành được 10 CD tại trung tâm Thúy Nga, tuy nhiên album gần nhất là đã từ năm 2013. Điều này là dễ hiểu, vì từ thời điểm đó, CD vật lý không còn tiêu thụ được nữa vì sự bùng phát của thời đại công nghệ.

Đến năm 2019 Trần Thái Hòa đã xuất hiện 100 lần trong 64 số Paris By Night, kể từ lần đầu là số 60 năm 2001, cho đến số 130 năm 2019. Trong gần 20 năm đó, Thúy Nga đã thực hiện được 71 chương trình thì Trần Thái Hòa tham gia đến 64 chương trình, chỉ trừ một thời gian năm 2016 anh bận việc nên không tham gia được một vài số.

Trần Thái Hòa là ai

Những bài hát nổi tiếng và Album đã phát hành của Trần Thái Hòa

Solo album

 • Cô láng giềng 2002 (Thuý Nga) (TNCD 266)
 • Cõi vắng 2004 (Thuý Nga) (TNCD 315)
 • Đêm đông 2004 (Thuý Nga) (TNCD 334)
 • Tình khúc Lê Uyên Phương 2006 (Thuý Nga) (TNCD 371)
 • Những tình khúc chọn lọc 2006 (Thuý Nga) (TNCD 382)
 • Bao giờ biết tương tư 2007 (Thuý Nga) (TNCD  404)
 • Tình khúc tiền chiến 2009 (Thuý Nga) (TNCD447)
 • Nhạc vàng chọn lọc 2012
 • Ru khúc tàn phai vol. 3 2012 (Vichiban)
 • Quên đi tình yêu cũ 2013

Duet CDs

 • Khắc khoải, Buồn tàn thu 2006 (Thuý Nga) (TNCD 282) – Trần Thái Hòa, Ngọc Hạ

Cùng thưởng thức chất giọng tuyệt vời của anh tại Thuy Nga nhé.

Đời tư của Trần Thái Hòa

Nếu bạn đã biết Trần Thái Hòa là ai rồi, vậy hãy cùng điểm qua vài nét về đời tư của anh chàng nhé.

Nguyên nhân Trần Thái Hòa từ chối biểu diễn tại Việt Nam

Gần đây, Trần Thái Hòa có dịp về Việt Nam thăm gia đình, anh có mặt ở cả Sài Gòn và Hà Nội. Có rất nhiều lời mời biểu diễn ở trong nước, những phòng trà lớn ở Sài Gòn, nhất là ở Hà Nội có những chương trình rất lớn, họ muốn tổ chức ngay tại Nhà Hát Lớn Hà Nội và mời Trần Thái Hòa về trình diễn nhưng mà anh từ chối.

Dạo này có rất nhiều ca sĩ hải ngoại, những người thành danh trước năm 1975 hoặc sau năm 1975 về Việt Nam trình diễn. Anh chia sẻ rằng anh nghĩ rằng mỗi người có một quan điểm riêng, hoặc là có thể ca sĩ hải ngoại trở về đơn thuần là để mở rộng thị trường ca hát.Trần Thái Hòa không có ý kiến gì đối với những đồng nghiệp về Việt Nam trình diễn hiện nay.

Còn nam ca sĩ từ chối về nước hát là vì quan điểm của anh là trong vấn đề nghệ thuật nói chung và vấn đề ca hát nói riêng, là cần phải có sự tự do để mình hát và sáng tạo. Sự tự do này, theo riêng cá nhân của anh, là chỉ hát những bài hát mình muốn hát và là những bài hát thính giả thực sự muốn nghe, chứ anh không muốn chỉ hát những bài được phép hát, được phép phát hành, được phép nghe thôi.

Vợ ca sĩ Trần Thái Hòa là ai?

Thông tin về vợ ca sĩ Trần Thái Hòa vẫn đang là một ẩn số đối với khán giả. Được biết nam ca sĩ cũng khá kín tiếng trong vấn đề này, anh chưa từng nhắc đến vợ của mình trên sóng truyền hình. Mong rằng thông tin về vợ của ca sĩ Trần Thái Hòa sẽ nhanh chóng được nam ca sĩ cập nhật để BachkhoaWiki có thể chia sẻ đến với mọi người.

Xem thêm:

Trên đây là toàn bộ thông tin về ca sĩ Trần Thái Hòa là ai được BachkhoaWiki tổng hợp lại. Đừng quên tiếp tục theo dõi những bài viết mới nhất của BachkhoaWiki để biết thêm nhiều thông tin thú vị hơn nữa nhé.

Tags: ca sĩ