Too many signups from the same IP ChatGPT là gì? 2 cách khắc phục nhanh cho người dùng Việt Nam

Bạn đang gặp lỗi too many signups from the same IP trong quá trình đăng ký sử dụng ChatGPT? BachkhoaWiki sẽ giúp bạn khắc phục lỗi này trong bài viết sau đây.

too many signups from the same IP chatgpt là gì

Too many signups from the same IP ChatGPT nghĩa là gì?

Để hiểu cụ thể lỗi too many signups from the same IP trên ChatGPT là gì, bạn cần hiểu địa chỉ IP là gì và nguyên nhân xảy ra lỗi. Từ đó bạn có thể lựa chọn cách khắc phục lỗi phù hợp với trường hợp của mình.

IP là gì?

Địa chỉ IP (Internet Protocol) là một địa chỉ duy nhất để xác định một máy tính hoặc thiết bị trên mạng Internet. Nó giúp hệ thống mạng nhận dạng và gửi dữ liệu đến máy tính hoặc thiết bị đó. Địa chỉ IP có thể là một địa chỉ IPv4 hoặc IPv6, và có thể là địa chỉ cố định hoặc địa chỉ động.

địa chỉ ip là gì

Too many signups from the same IP là gì?

Too many signups from the same IP là một thông báo cho biết có quá nhiều tài khoản được đăng ký từ cùng một địa chỉ IP. Điều này có thể là dấu hiệu của việc sử dụng một proxy hoặc một máy chủ để tạo nhiều tài khoản giả, và có thể được sử dụng để spam hoặc các mục đích khác.

Điều này có thể được sử dụng để bảo vệ hệ thống đăng ký từ việc tạo ra các tài khoản giả.

Nguyên nhân của lỗi Too many signups from the same IP trên ChatGPT

Trong quá trình đăng ký tài khoản trên Chat GPT, một số người dùng gặp sự cố khi không thể hoàn tất việc đăng ký và thử lại nhiều lần ngay sau đó. Ngoài ra, việc có quá nhiều người dùng từ cùng một hệ thống mạng đăng ký cùng một lúc cũng có thể dẫn đến lỗi too many signups from the same IP.

too many signups from the same IP nghĩa là gì

Cách khắc phục lỗi too many signups from the same IP

Sau khi xác định được nguyên nhân dẫn đến lỗi too many signups from the same IP, dưới đây là một số gợi ý khắc phục lỗi mà bạn có thể tham khảo.

Giới hạn số lần đăng ký từ một địa chỉ IP

Hệ thống có thể có giới hạn số lượng tài khoản đăng ký từ một địa chỉ IP trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu gặp lỗi trong quá trình đăng ký, bạn hãy chờ một thời gian ngắn và thử lại. Nếu có nhiều người dùng trên cùng một địa chỉ IP, hãy chắc chắn rằng số lượng người đăng ký không quá nhiều cùng một lúc.

Đổi IP

Thêm một sự lựa chọn khác chính là đổi IP cho thiết bị của bạn. Bạn có thể đổi IP trên máy tính của mình hoặc tự phát mạng từ điện thoại của mình (cần có kết nối 3G/4G).

Cách đổi IP trên máy tính

 • Bước 1: Mở Control Panel > chọn Network and Sharing Center hoặc chọn Network and Internet.

cách đổi địa chỉ ip trên máy tính

 • Bước 2: Mở Change adapter settings > Nhấp vào kết nối bạn muốn đổi IP.

cách đổi địa chỉ ip trên máy tính

 • Bước 3: Chọn Properties > nhấp đúp vào Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4).

cách đổi địa chỉ ip trên máy tính

 • Bước 4: Chọn Use the follow IP address và điền theo một trong những thông số sau.
  • DNS Google: IPv4: 8.8.8.8; 8.8.4.4.
  • DNS CloudFlare: 1.1.1.1; 1.0.0.1.
  • DNS FPT: 210.245.24.20; 210.245.24.22.

cách đổi địa chỉ ip trên máy tính

Cách phát WiFi từ điện thoại

Bạn có thể dễ dàng phát WiFi từ điện thoại của mình theo hướng dẫn sau:

 • iOS: Chọn cài đặt > Chọn điểm truy cập cá nhân > Bật cho phép người khác kết nối.
 • Android: Vào Cài đặt > Chọn Kết nối > Chọn Chia sẻ kết nối internet > Bật Điểm truy cập di động > Đổi tên và mật khẩu ở mục Điểm truy cập di động.

Lưu ý: Những cách khắc phục lỗi too many signups from the same IP trên đây chỉ áp dụng cho thời điểm hiện tại. Các phương pháp này có thể thay đổi trong tương lai tùy theo cập nhật mới trong chính sách của OpenAI.

Các câu hỏi thường gặp khác

Tại sao tôi gặp phải lỗi too many signups from the same IP?

Lỗi này có thể xảy ra khi quá nhiều người dùng đăng ký tài khoản từ một địa chỉ IP trong khoảng thời gian ngắn.

Tôi có thể sử dụng VPN để tránh lỗi too many signups from the same IP không?

Bạn có thể sử dụng VPN để thay đổi địa chỉ IP của máy tính và tránh lỗi too many signups from the same IP. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ sử dụng VPN để tránh việc vi phạm chính sách của hệ thống.

Trên đây là toàn bộ thông tin về lỗi too many signups from the same IP và cách khắc phục lỗi mà BachkhoaWiki muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng bài viết đã hữu ích với bạn. Đừng quên Like, Share bài viết để ủng hộ BachkhoaWiki nhé.