🎇The Tower Tarot: Sự sụp đổ của hệ thống niềm tin cũ

Nếu bạn muốn tìm lời khuyên hay giải pháp cho những vấn đề gặp phải trong cuộc sống của mình thì xem Tarot là cách bạn không nên bỏ qua. Vậy nếu bạn bốc phải lá bài The Tower Tarot thì thông điệp dành cho bạn là gì? Cùng BachkhoaWiki tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

the tower tarot là gì

Tổng quan về lá bài The Tower Tarot

Đầu tiên bạn sẽ cần có cái nhìn tổng quát về lá bài The Tower. Phần dưới đây, BachkhoaWiki sẽ giúp bạn tìm hiểu về lá bài mang nghĩa nguy hiểm này có thật sự đáng sợ không nhé.

The Tower Tarot

The Tower Tarot là gì?

Trước hết thì bạn cần phải nắm rõ khái niệm về Major Arcana là gì? 

The Tower Tarot là gì

Major Arcana hay còn gọi là bộ Ẩn chính là bộ bài đóng vai trò vô cùng quan trọng trong Tarot. Một bộ Major Arcana sẽ gồm có 22 lá bài và được đánh số từ 1 đến 21, trừ lá The Fool (số 0).  Các là bài có năng lượng rất mạnh và khi trải bài Tarot nó có khả năng chi phối tới các lá bài xung quanh.

Thường thì khi đọc Tarot cũng sẽ xoanh quanh lá bài thuộc bộ Major Arcana. Bởi vì các lá bài này được sắp xếp và diễn tả lại những gì mà cuộc sống của một người thường sẽ trải qua.

Trở lại với lá bài The Tower Tarot thì đây là lá bài thứ 16 trong bộ Major Arcana. Lá bài này đại diện cho những thất bại, sự biến đổi và cảm giác nguy hiểm. Khi bốc phải lá bài này nó thường khiến cho người xem người cảm thấy giật mình và lo lắng không biết điều gì sắp xảy ra.

Ngoài ra, lá bài The Tower ứng với nguyên tố Lửa. Hỏa Tinh là chủ quan của cung hoàng đạo Bạch Dương, cung của sự lãnh đạo với tính cách bộc trực, thẳng thắn.

Mô tả lá bài The Tower Tarot

Mô tả lá bài The Tower Tarot 

Ngay từ cái tên đã cho thấy trung tâm của lá bài là hình ảnh của một tòa tháp vô cùng cao và nó được đặt ở trên đỉnh một ngọn núi hiểm trở. Ở các cửa sổ và phía trên của tòa tháp có những đốm lửa đang rực cháy.

Để thoát khỏi nó 2 người phải nhảy khỏi tòa tháp với sự tuyệt vọng. Họ khao khát có thể chạy trốn khỏi sự hủy diệt, thoát khỏi sự hỗn độn của tòa tháp. Trên thực tế The Tower đại diện cho những mong ước và hoài bão nhưng được xây dựng trên nền tảng sai lầm.

Hình ảnh tia sét xẹt ngang qua như báo hiệu một cơ hội mới sắp xuất hiện. Tia sét xuất hiện từ trái sang phải, từ thiên đường xuống nhân gian hay ta có thể hiểu là từ Đấng siêu nhiên tới thế giới vật chất.

Mô tả lá bài The Tower Tarot 

Con người họ đang chạy khỏi tòa tháp cũng như những tù nhân bị giam cầm trong lá bài The Devil. Họ rơi xuống nhưng lại là rơi theo kiểu cắm đầu xuống cũng như sự thay đổi đột ngột của quá trình nhận thức tinh thần. Bởi vì hình ảnh tia sét đã làm đảo lôn hoàn toàn ý nghĩ trước đây của ta về mối liên hệ giữa ý thức phụ thuộc và ý thức.

Một chi tiết mà không thể bỏ qua chính là số ngọn lửa có trong lá bài. Có tất cả là 22 ngọn lửa đại diện cho 22 lá bài thuộc Major Arcana. Hình ảnh đám mây xám đại diện cho sự không may mắn, nó như đang trút xuống tất cả mọi người.

Các lá bài bổ trợ The Tower

The Tower Tarot

 • The Death: đại diện cho những thế lực mạnh mẽ và ảnh hưởng lớn
 • The Sun: đại diện cho sự khai sáng và khám phá
 • 5 of Pentacles: đại diện cho những giai đoạn khó khăn

Các lá bài đối lập The Tower

The Tower Tarot

 • The Chariot: đại diện cho chiến thắng và sự kiểm soát
 • The Temperance: đại diện cho sự cân bằng và kìm nén
 • The Star: đại diện cho sự thanh bình và nhẫn nại
 • 6 of Wands: đại diện cho sự hoan nghênh và niềm kiêu hãnh

Ý nghĩa của lá bài The Tower

Phần tiếp theo của bài viết, BachkhoaWiki sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về ý nghĩa của lá bài The Tower Tarot trên từng khía cạnh của cuộc sống.

Ý nghĩa tổng quan

The Tower Tarot

Như đã mô tả ở trên thì lá bài này giống như một tòa tháp khổng lồ và khi nó bị sụp đổ xuống thì hậu quả vô cùng khôn lường. Dĩ nhiên là bạn không hề mong muốn nó xảy ra nhưng việc này là khó có thể tránh khỏi.

The Tower đại diện cho sự đấu tranh và nổi loạn của chính bạn sau một thời gian phải hứng chịu những áp lực và nó đang vượt quá sức chịu đựng của bạn. Và có thể những phản ứng của bạn khiến cho mọi người xung quanh cảm thấy bị bất ngờ và khó hiểu.

Nhưng The Tower không phải lúc nào cũng mang ý nghĩa tiêu cực mà nó cũng mang cả nghĩa tích cực nữa. Cơn bão nào rồi cũng sẽ qua đi và bạn sẽ nhanh chóng bước vào một giai đoạn tốt đẹp hơn. Hãy cứ giữ cho mình một tinh thần lạc quan và mạnh mẽ để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

The Tower Tarot trong tình yêu

The Tower Tarot

Trong chuyện tình cảm thì bạn cần phải có sự thay đổi cả về bên ngoài lẫn bên trong. Sự thay đổi này sẽ giúp cho bạn may mắn hơn trong tương lai. Chỉ khi nào bạn chấp nhận buông bỏ những cái cũ thì mới có thể dễ dàng tiếp nhận những tín hiệu tình yêu mới.

Còn nếu bạn đang có mối quan hệ yêu đương rồi thì tín hiệu mà lá bài này đem lại không quá tốt. Hai bạn rất hay xảy ra tranh luận và cảm thấy đối phương đang không hiểu cũng như tôn trọng mình. Cả hai đều không có ý định nhún nhường nên các cuộc cãi vã cứ kéo dài triền miên và làm cho cả hai cảm thấy mệt mỏi.

Lúc này bạn sẽ phải đứng giữa hai ngã rẽ. Một là cả hai cùng nhau ngồi lại để giải quyết vấn đề và hai bạn sẽ mở ra một giai đoạn mới cho mối quan hệ tốt đẹp hơn. Hai là tiếp tục dùng những lời nói làm tổn thương nhau thì sự chia ly là lựa chọn tốt nhất.

The Tower Tarot trong công việc hoặc học tập

The Tower Tarot

Lại một thông báo không tốt được gửi đến bạn. Những công việc mà bạn cảm thấy không gây hại gì nhưng thực chất nó lại có ảnh hưởng lớn tới sau này. Do đó hãy bình tĩnh và tính toán từng bước đi của mình.

Sự hấp tấp và vội vã trong thời điểm này không mang lại kết quả gì cho bạn thậm chí là cản đường bạn bước tiếp.

The Tower Tarot trong tài chính

The Tower Tarot

Thời gian này bạn sẽ gặp vấn đề về tài chính vì những rắc rối liên quan đến công việc cộng với các khoản tiền ngoài dự tính. Do đó mà đây không phải là thời điểm thích hợp để có thể đầu tư kinh doanh hay tiêu tiền quá mức. Hãy cân nhắc kỹ càng trước khi vung tiền ra bởi mỗi bước đi của bạn đều có thể ảnh hưởng tới kinh tế sau này.

The Tower Tarot trong sức khỏe

Sự đổ vỡ lại đến và nó không những ảnh hưởng tới đời sống vật chất mà còn ở cả mặt sức khỏe, tinh thần. Lời khuyên dành cho bạn là hãy dành thời gian nghỉ ngơi bởi sức khỏe mất đi thì coi như bạn không còn gì cả.

Chính vì vậy việc ủ rũ chán nản chẳng có tác dụng gì trong thời điểm này cả, hãy tự thưởng cho mình những phút giây thư giãn và tận hưởng.

Ý nghĩa The Tower Tarot xuôi

The Tower Tarot

 • Trong tình yêu 

Tình yêu của bạn sắp tới sẽ có sự thay đổi rất lớn. Sự thay đổi này là tích cực hay tiêu cực thì cũng vẫn còn khá mơ hồ nhưng hãy nhớ rằng điều sắp tới chính là nút thắt để giải quyết mối quan hệ của hai người. Bạn hãy thật bình tĩnh và suy xét kỹ mối quan hệ từ trước tới nay để chuẩn bị tâm lý đón nhận sự thay đổi đó.

Nếu bạn đang độc thân thì việc bạn cần làm chính là chăm sóc bản thân và thay đổi mình theo hướng tích cực hơn. Chỉ có như vậy bạn mới có thể thu hút được nửa kia hoàn hảo dành cho mình.

 • Trong học tập/ công việc 

The Tower Tarot

Sự xuất hiện của The Tower thông báo rằng sắp tới trong công việc bạn sẽ xảy ra tranh cãi và xung đột. Giữ vững tinh thần và bình tĩnh giải quyết vấn đề là chìa khóa để bạn có thể hóa giải hiểu lầm. Nếu bạn quá nóng nảy thì sẽ chỉ khiến cho mâu thuẫn ngày một tăng thêm mà thôi.

 • Trong tài chính 

Dù bạn có nhiều nguồn thu nhập hay thế nào thì cũng hay chuẩn bị cho mình một khoản dự phòng trước. Vì không ai có thể đảm bảo tất cả các nguồn thu của bạn sẽ tồn tại mãi mãi.

Và đây cũng không phải là thời điểm thích hợp để bạn đánh cược lớn đối với tài sản của mình. Tốt nhất là thời gian này bạn nên quan tâm nhiều hơn đến việc tiết kiệm thay vì đầu tư.

 • Trong sức khỏe 

The Tower Tarot

Sức khỏe của bạn đang kêu cứu và cần bạn phải quan tâm đến nó nhiều hơn. Có thể bạn cho rằng những dấu hiệu đó không đáng quan ngại nhưng thật sự nó có thể gây ảnh hưởng rất lớn đấy.

Nên nếu gặp bất kỳ dấu hiệu bất thường nào thì bạn hãy tìm đến bác sĩ để có thể được khám và đưa ra lời khuyên đúng đắn nhất.

Ý nghĩa The Tower Tarot ngược

The Tower Tarot

 • Trong tình yêu

Có vẻ sự thay đổi trong mối quan hệ của hai bạn không quá khắt khe như là lá bài xuôi. Nhưng cũng đừng vì thế mà chủ quan bởi vì tình yêu muốn bền vững thì cần phải có sự sẻ chia và thẳng thắn với nhau. Hãy dành thời gian để cả hai có thể cùng nhau nói chuyện và chia sẻ để mối quan hệ thêm gắn kết nhé.

 • Trong học tập/ công việc

The Tower Tarot

Có vẻ thời gian này đồng nghiệp cũng như người quen của bạn đang phải chịu rất nhiều áp lực khiến cho họ dễ nổi giận. Mà thường khi nóng tính mọi người khó có thể kiểm soát lời nói và dễ gây ra các cuộc xung đột không đáng có. Nếu bạn hành động theo cá nhân quá thì có thể khiến cho cuộc sống công việc trở nên bế tắc hơn.

Cố gắng hạn chế để bản thân mình dính vào những xung đột không cần thiết như vậy.

 • Trong tài chính 

Cũng giống như lá bài xuôi, lá bài ngược cảnh báo bạn về vấn đề tài chính thời gian sắp tới sẽ gặp vấn đề.

Do đó mà bạn cần phải cẩn thận hơn trong chi tiêu và đồng thời nên có một khoản dư phòng cho tương lai.

 • Trong sức khỏe 

The Tower Tarot

May mắn là ở khía cạnh sức khỏe thì lá ngược có vẻ nhẹ nhàng hơn so với lá xuôi. Nhưng cũng không thể loại bỏ khả năng cơ thể của bạn đang bị đe dọa nên hãy chú ý tới lối sống sinh hoạt hàng ngày.

The Tower Tarot khi kết hợp với các lá bài khác

The Tower Tarot

Sự kết hợp giữa hai lá bài này đem lại tín hiệu không được tốt lắm. Có vẻ mối quan hệ của cả hai bạn đang đứng trên bờ vực nguy hiểm và có vẻ chia tay là lựa chọn cần thiết.

Hoặc thông điệp được gửi đến bạn cũng có thể là bạn nên tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ với người khác.

 • Kết hợp với The Star

Nếu kết hợp với The Lovers mang đến tin tiêu cực thì kết hợp với The Star đem đến cho bạn một tin vui. Có vẻ sắp tới cuộc sống của bạn sẽ trở nên tốt hơn nếu bạn tin vào con tim à trực giác của bản thân.

Bài học của lá bài The Tower Tarot

The Tower Tarot

The Tower cùng với các lá bài The Death, The Moon, The Devil là những lá bài khiến cho người xem cảm thấy sợ hãi. Có thể xung quanh lá bài này bạn cảm thấy năng lượng tiêu cực và bất ổn. Nhưng The Tower muốn ám chỉ đến sự thay đổi bất chợt. Thường ta thay đổi theo cách từ từ và nếu thay đổi quá lớn thì ta khó mà thích ứng kịp.

Dĩ nhiên việc tự dưng bị phá vỡ cấu trúc như vậy khiến cho ta cảm thấy khó chịu. Bạn chỉ cần có những nền tảng thiết yếu để có thể vượt qua nó.

Do đó hãy bình tĩnh và cố gắng vượt qua những sự thay đổi bất ngờ đó vì sau khi thích ứng được rồi bạn sẽ bước vào giai đoạn mới nhiều hi vọng hơn.

Hy vọng bài viết trên đây đã phần nào giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm hiểu thêm thông tin về The Tower Tarot. Nếu thấy bài viết trên hữu ích hãy like, share, comment để ủng hộ BachkhoaWiki có thể tiếp tục ra thêm nhiều nội dung thú vị hơn nữa nhé.