🎇 The Moon Tarot: Lá bài ánh trăng đang nói gì về sức khỏe, sự nghiệp và tình cảm của bạn?

Tarot là một trong những cách chữa lành tâm hồn được rất nhiều bạn trẻ gen Z áp dụng hiện nay. Vậy bạn đã biết The Moon Tarot có ý nghĩa gì chưa? Hãy cùng BachkhoaWiki tìm hiểu qua bài viết sau đây.

the moon tarot

Tổng quan về lá bài The Moon

Phần dưới đây của bài viết sẽ giúp cho bạn tìm hiểu một cách khái quát về lá bài The Moon – liệu rằng đây có phải là lá bài đại diện cho sự lừa dối hay không hay còn có ý nghĩa nào khác?

The Moon Tarot

The Moon Tarot là gì?

The Moon Tarot

Đầu tiên để tìm hiểu về lá bài The Moon thì chúng ta cần phải biết bộ bài Major Arcana là gì? Major Arcana hay còn gọi là bộ Ẩn chính mang năng lượng rất mạnh trong Tarot. Trong bộ Major Arcana thì gồm có 22 lá bài được đánh dấu từ 1 đến 21, trừ lá bài The Fool (số 0).

>>> Xem thêm: Ý nghĩa 78 lá bài Tarot trong tình yêu, công việc và học tập 

Nếu bốc phải lá bài thuộc Bộ Ẩn chính thì bạn cần phải nghiêm túc xem xét lại bản thân và cuộc sống của mình. Bởi vì những lá bài thuộc Bộ Major Arcana gần như diễn tả đầy đủ những vấn đề mà mỗi người đều phải trải qua. Năng lượng của các lá bài thuộc Bộ này rất mạnh và có thể chi phối tới các lá bài khác.

Nói về lá bài The Moon thì đây là lá bài thứ 18 trong bộ Ẩn chính. Lá bài này đại diện cho những nỗi sợ hãi và sự hoang mang. Những nỗi sợ này ẩn giấu sâu ở trong bóng tối. Nhắc đến The Moon ta thường hay nghĩ đến hình ảnh chó sói và nó gắn liền với sự dối lừa, những ảo ảnh và mộng tưởng khiến ta lạc lối.

Mô tả lá bài The Moon

The Moon Tarot

Đây là lá bài thiên nhiều hơn về trực giác và liên tưởng tới những giấc mơ, tiềm thức của con người. Nếu nhìn vào lá bài bạn sẽ thấy hình ảnh của mặt trăng, mặt trời, chó sói, con tôm, hai tòa tháp.

Tất cả những hình ảnh này đều có ý nghĩa riêng của nó. Mặt trăng có thể cung cấp ánh sáng là nhờ vào mặt trời. Tuy nhiên ánh sáng này lại khá mờ nhạt và không rõ ràng. Dường như nó chỉ đủ để chiếu cho con đường mà ta đang đi đến nhận thức cao hơn nhưng vô cùng yếu ớt.

The Moon Tarot

Phía dưới ta thấy có hồ nước đại diện cho tiềm thức và con tôm đang bò ra khỏi hồ. Ẩn ý của hình ảnh này là giai đoạn đầu của quá trình mở ra hệ ý thức. Con tôm giống như những ý niệm phức tạp từ sâu bên thẳm trong mỗi con người. Hay hình ảnh của con chó và con sói ở đầu đoạn đường tượng trưng cho khía cạnh được chế ngự và khía cạnh hoang dã của tâm trí chúng ta.

Và nếu bạn để ý thì con đường ở giữa hai tòa tháp vô cùng xa và kéo dài đến tận ngọn núi xa xôi. Đó chính là hình ảnh tượng trưng cho con đường dẫn đến trạng thái vô thức và sự vô cực.

Các lá bài bổ trợ The Moon

The Moon Tarot

 • 7 of Cups: đai diện cho ảo giác và những ý tưởng phi thực tế
 • 8 of Swords: đại diện cho sự khó xử và khó có thể đưa ra được quyết định
 • 2 of Swords: đại điện cho sự trốn tránh và không dám đối mặt với hiện thực

Các lá bài đối lập The Moon

The Moon Tarot

 • The Star: đại diện cho sự nhẹ nhàng, thanh bình và tinh thần lạc quan
 • The Sun: đại diện cho sự rõ ràng và được khai sáng

Ý nghĩa của lá bài The Moon Tarot

Phần dưới đây của bài viết, BachkhoaWiki sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về những ý nghĩa của lá bài The Moon Tarot.

Ý nghĩa tổng quan

The Moon Tarot

Nghe đến The Moon ta nghĩ đến hình ảnh của ánh sáng trong màn đêm tối tĩnh mịch. Và ánh trăng ở dưới màn đêm có thể rất đẹp những ẩn sâu trong nó là nỗi sợ vô hình mà có thể ta không lường trước được.

The Moon Tarot ám chỉ những nỗi sợ hãi và hoang mang, về những điều mơ hồ ở trong bóng đêm. Ánh sáng của mặt trăng cũng là nhờ vào mặt trời giống như những ảo ảnh và dối lừa. Những mộng tưởng và ảo tưởng khiến cho bạn dễ đi chệch hướng và lạc lối trên con đường mình đã đi.

The Moon Tarot

Nỗi sợ khi đi lạc giữa bóng đêm và nỗi sợ khi không biết có điều gì đang chờ đợi ta ở phía trước, điều gì đang được ẩn giấu dưới sự đẹp đẽ của ánh trăng. Nhưng lá bài này không chỉ mang ý nghĩa tiêu cực như vậy mà nó còn cần phải phụ thuộc vào lá bài khác và hoàn cảnh cụ thể.

Có trường hợp sự xuất hiện của The Moon Tarot mang ý nghĩa là truyền cảm hứng và đưa ra những hy vọng. Có thể những tưởng tượng của bạn sắp trở thành hiện thực và hãy dũng cảm thực hiện nó.

The Moon không chỉ là những ảo tưởng mà nó còn cho bạn niềm tin để khám phá được những điều khác thường trong cuộc sống của bạn. Nhưng hãy tỉnh táo để đối diện với thực tế và không bị sa chân vào những mộng tưởng.

Tình yêu

The Moon Tarot

Thông điệp của The Moon Tarot trong khía cạnh tình yêu không quá rõ ràng. Tương lai của bạn đang mơ hồ và không có dự báo trước nào cả. Do đó việc duy nhất bạn có thể làm chính là dũng cảm tiến lên phía trước và lắng nghe con tim mách bảo.

Và điều duy nhất mà The Moon mách bảo đến với bạn rằng đây có vẻ là thời điểm thích hợp để bắt đầu một mối quan hệ mới, một giai đoạn mới. Nhưng hãy cẩn thận vì đây là lá bài tượng trưng cho sự lừa dối và sự lừa dối hoàn hảo khiến bạn khó có thể nhận ra.

Đừng để cho các yếu tố bên ngoài gây ảnh hưởng tới mối quan hệ của hai người. Và nếu bạn chưa chắc chắn người ấy có thật sự là một nửa còn lại của mình hay không thì hãy bình tĩnh lắng nghe con tim mình xem đấy là sự thật hay chỉ là giả dối.

Công việc/ học tập

The Moon Tarot

Cũng giống như khía cạnh tình yêu, công việc của bạn cũng đang khá mơ hồ và chưa xác định được rõ công việc bạn mong muốn là gì?

Có vẻ bạn đang ảo tưởng về khả năng của bản thân mình và khiến cho tính tự cao của bạn trỗi dậy. Nhưng đi kèm với nó cũng là sự thất vọng và chán nản tột bậc. Nếu bạn đang có những ý tưởng kinh doanh thì đây có vẻ chưa phải thời điểm thích hợp bởi bạn chưa nhận thấy được những bất cập đang tồn tại là gì.

Hãy cẩn thận với những cơn giận của bạn vì The Moon nói rằng những sự nóng giận đó với đồng nghiệp xung quanh sẽ chỉ mang lại cho bạn sự bực tức hơn mà thôi.

Tiền bạc

Một tin tức không được vui vẻ lắm liên quan đến khía cạnh tài chính. Nguồn thu nhập của bạn khoảng thời gian này có vẻ đang khá là chậm và khiến bạn phải thực hiện chính sách “thắt lưng buộc bụng”.

Bạn có thể đa dạng nguồn tiền của mình và xoay sở bằng năng lực của bản thân thay vì phụ thuộc vào nguồn tiền cố định. Lá bài này mang đến cảnh cáo cho bạn về sự xuất hiện của sự lừa dối liên quan đến tiền bạc.

Sức khỏe

The Moon Tarot

Thời gian gần đây bạn đang bị căng thẳng khá nhiều nên hãy dành thời gian để thư giãn và nghỉ ngơi nhé. Những áp lực từ công việc, cuộc sống và thậm chí là cả mối quan hệ yêu đương cũng dễ dàng đánh gục bạn. Do đó hãy nghỉ ngơi trước khi tình trạng của bạn trở nên tệ hơn. Và nếu cơ thể của bạn có dấu hiệu không ổn thì hãy đến gặp bác sĩ để được nhận lời khuyên tốt nhất.

Ý nghĩa The Moon xuôi

 • Trong tình yêu 

Mối quan hệ của hai bạn đang bị mất kiểm soát và nó không được giống như những gì bạn nghĩ. Có thể bạn cần phải dừng lại và suy nghĩ lại mối quan hệ của mình một cách khách quan.

The Moon Tarot

Bạn cảm thấy hai bạn đang vô cùng nhiệt tình và nồng nhiệt với mối quan hệ của mình nhưng ẩn sâu trong đó là sự bức bối và không thoải mái. Lúc này đây bạn cần phải lắng nghe cảm xúc của mình và thật bình tĩnh để biết mình sẽ làm gì tiếp theo. Cũng đừng quá cố suy diễn mọi chuyện và làm cho bản thân mình thêm áp lực, bạn chỉ cần giữ sự bình tĩnh là công bằng là được.

 • Trong học tập/ công việc

Nói về khía cạnh công việc thì The Moon khiến cho ta cảm thấy thật sự mơ hồ. Lời khuyên gửi đến bạn là hãy học hỏi và lắng nghe nhiều hơn để đảm bảo tương tác giữa bạn và đồng nghiệp.

Chắc chắn trong môi trường làm việc thì khó tránh khỏi những mâu thuẫn và thị phi, nên bạn hãy tập trung và bình tĩnh để giải quyết mọi việc.

 • Trong tài chính 

The Moon Tarot

Nếu tình hình tài chính của bạn cần phải dựa vào người khác thì đây là lúc bạn cần phải kiên nhẫn. Mất bình tĩnh chỉ khiến mọi việc thêm tệ hơn mà thôi. Và đây cũng chưa phải là thời điểm thích hợp để đưa ra được quyết định kinh doanh nếu chưa có gì chắc chắn cả.

 • Trong sức khỏe

Cơ thể của bạn đang phát đi những tín hiệu về sức khỏe và cần bạn quan tâm hơn nữa. Do đó nếu thấy dấu hiệu nào thì hãy tìm đến sự tư vấn của bác sĩ và tiếp nhận điều trị sớm nhất.

Nếu bạn hay uống rượu hay nghiện các chất kích thích thì đây là thời điểm thích hợp để dễ dàng từ bỏ thói quen độc hại này. Tinh thần cũng là một vấn đề quan trọng của sức khỏe và đừng bỏ qua nó nhé. Chú ý đến cảm xúc và suy nghĩ của mình nhiều hơn nhé.

Ý nghĩa The Moon ngược

The Moon Tarot

 • Trong tình yêu

Mọi việc xảy ra kể cả là tình yêu thì đều có thể bị đẩy đến cao trào kể cả là tích cực hay tiêu cực. Còn nếu tình hình chuyển biến xấu đi thì đừng ngần ngại mà hãy thưởng cho mình một khoảng thời gian được nghỉ ngơi và rời xa những rắc rối đó.

Trực giác của bạn thời gian này khá là nhạy cảm nên đừng bỏ qua những gì nó mách bảo nhé. Trong mối quan hệ yêu đương thì hai bạn hãy cùng nhau vượt qua, cùng nhau chia sẻ và thẳng thắn trong tất cả mọi chuyện.

 • Trong học tập/ công việc 

The Moon Tarot

Ở lá bài xuôi những gì về công việc của bạn đã mơ hồ nhưng tình hình còn khó khăn hơn khi ở lá bài ngược. Công việc mà bạn tưởng bạn biết rất rõ nhưng hóa ra không phải khiến bạn cảm thấy vô cùng hụt hẫng và thất vọng.

Những điều chúng ta chưa biết là vô tận do đó mà hãy chủ động học hỏi từ những đồng nghiệp và sếp của bạn.

Sự kiên nhẫn trong giai đoạn này cũng vô cùng quan trọng. Sự thay đổi lớn về công việc có thể giờ chưa phải là thời điểm thích hợp nên đừng quá nóng vội.

 • Trong tài chính 

Nếu xét trên khía cạnh tiền bạc thì chắc chắn là bạn chưa hiểu rõ về vấn đề này. Do đó nếu gặp vấn đề thì hãy tìm lời khuyên từ các chuyên gia trước khi đưa ra quyết định.

Đôi khi việc mơ hồ trong vấn đề không hẳn xuất phát từ bạn mà có thể là do người khác đánh lạc hướng.

 • Trong sức khỏe

The Moon Tarot

Gần giống với lá bài xuôi, lá bài The Moon ngược vẫn đề cao giá trị tinh thần và cảm xúc trực giác của bạn. Nếu nhận thấy cơ thể có vấn đề thì bạn hãy tìm đến lời khuyên của bác sĩ và giữ cho mình một tinh thần thật lạc quan.

The Moon Tarot: có hoặc không

The Moon Tarot

Không như những lá bài khác thì câu trả lời cho The Moon chính là KHÔNG. Đây là một lá bài phức tạp và khó hiểu mang một mức độ rủi ro nhất định. Bạn sẽ thấy mơ hồ và cảm thấy bị lừa dối. Sự xuất hiện của The Moon giống như một lời cảnh cáo cho bạn hãy cẩn trọng khi tiến hành bất cứ công việc gì.

The Moon khi kết hợp với các lá bài khác

The Moon Tarot

Sự kết hợp này là một báo động khẩn cấp bạn cần dừng lại khẩn cấp. Có thể bạn đang gặp một nhóm người tiêu cực nào đó và kéo bạn xuống vũng lầy cùng với họ. Chính vì vậy cần tỉnh táo và cảnh giác vì người xung quanh thế nào có thể khiến bạn như vậy.

 • Kết hợp với The Sun 

The Moon Tarot

Ngược lại với The Devil, The Moon và The Sun mang đến cho bạn một thông tin khá là tích cực. Sự bối rối và khó khăn bạn đang gặp phải chỉ là tạm thời mà thôi, mọi việc sẽ đi qua nhanh chóng. Điều bạn cần làm là hãy dành thời gian quan sát và bình tĩnh giải quyết vấn đề mà thôi.

Bài học của lá bài The Moon Tarot

The Moon Tarot

Bản chất của The Moon là đi tìm kiếm linh hồn, tìm lại chính mình. Đây là lúc mà những nghi ngờ, những vô thức tập thể khiến cho ta phải suy nghĩ lại những thói quen cũ của mình.

Chúng ta đều có những thứ muốn che giấu và những gì mà ta phủ nhận về bản thân là không thể trốn tránh.

Sự thật luôn ở đó và đang chờ chúng ta vượt qua nỗi sợ hãi để bước đến mà thôi. Bất kể thứ chúng ta đang che giấu là gì, sự sợ hãi, quan điểm sống sai hay niềm đam mê thì ta đều cần phải nhận ra mà thôi.

Hy vọng bài viết trên đây đã phần nào giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm hiểu thêm thông tin về The Moon Tarot. Nếu thấy bài viết trên hữu ích hãy like, share, comment để ủng hộ BachkhoaWiki có thể tiếp tục ra thêm nhiều nội dung thú vị hơn nữa nhé.