The Chariot Tarot nói lên điều gì về sự nghiệp, học tập và tình cảm của bạn?

Bạn bốc được một lá The Chariot Tarot và không hiểu rõ ý nghĩa của nó ra sao? Hãy cùng BachKhoaWiki theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ vận mệnh của mình.

the chariot tarot

Tổng quan về lá bài The Chariot Tarot

The Chariot Tarot là lá thứ 7 trong bộ ẩn chính, lá bài này miêu tả khả năng tư duy, định hướng mục tiêu rõ ràng. Ngầm ẩn dụ bạn là một người tự tin, luôn có thể vượt qua được mọi chướng ngại trong cuộc đời.

The Chariot Tarot là gì?

The Chariot Tarot (VII) là át chủ bài thứ 7 hoặc lá bài Major Arcana, nó là một lá bài xuất hiện hầu hết trong các bộ bài tarot truyền thống. Ứng dụng chủ yếu được sử dụng trong trò chơi hoặc là bói toán.

Mô tả lá bài The Chariot Tarot

Trong bộ tarot truyền thống, lá bài miêu tả một người đàn ông điều khiển 1 cỗ xe được lái bởi 2 con thú có màu sắc đối lập mà không cần dây cương. Ngoài ra, trên người của người đàn ông có ngôi sao 6 cánh, hai vai có hình trăng lưỡi liềm và một vòng nguyệt quế được đội ngạo nghễ trên đầu.

The Chariot Tarot nói lên điều gì về sự nghiệp, học tập và tình cảm của bạn?

Các lá bài bổ trợ The Chariot Tarot

Bất kể một lá bài tarot nào cũng có những lá được sinh ra để bổ trợ cho nhau và The Chariot Tarot cũng nhận được những điều đó, cụ thể những lá bài như: Magician, 2 of Wands, 6 of Wands, 4 of Pentacles, 9 of Pentacles,…

Các lá bài đối lập The Chariot Tarot

Ngược với các lá bài bổ trợ cho lá The Chariot Tarot, các lá bài mang đến những sự kết hợp không thuận lợi như: Strength, Hanged Man, Tower, 8 of Swords, 10 of Swords,… 

Ý nghĩa của lá bài The Chariot Tarot

Lá bài The Chariot tượng trưng cho chiến thắng và những trái ngọt mà bạn xứng đáng nhận được sau thời gian dài cố gắng. Mặt khác, nó cũng đại diện cho ý chí kiên cường cùng khả năng kiểm soát cảm xúc bản thân cực kỳ hiệu quả.

Ý nghĩa tổng quan

Vậy ý nghĩa của lá The Chariot mang lại trong từng khía cạnh của cuộc sống xoay quanh con người cụ thể ra sao? Dưới đây là tổng hợp những ý nghĩa của lá bài The Chariot. 

Tình yêu

Lá The Chariot xuất hiện khi bạn kết thúc hoặc sắp bắt đầu một mối tình. Nó nhắn nhủ đến bạn là chỉ cần mạnh mẽ, bạn chắc chắn sẽ vượt qua được khó khăn này và bạn sẽ có được một tình yêu tốt hơn cho đời mình. Lá bài này cũng nói về việc thu nhận những trải nghiệm của mình và dùng nó để mọi thứ tốt đẹp hơn cho lần sau.

The Chariot Tarot nói lên điều gì về sự nghiệp, học tập và tình cảm của bạn?

Công việc/học tập

Trong trải bài liên quan đến công việc, The Chariot nói lên sự thay đổi ở vị trí làm việc, thậm chí thay đổi cả sự nghiệp. Một trong những ý nghĩa của lá này khi xuất hiện trong trải bài về sự nghiệp là một chuyến đi bất ngờ nào đó có liên quan đến công việc của bạn có thể dẫn đến kết quả tốt như tăng lương, hoặc thăng tiến ở công ty hiện tại.

Tiền bạc

Khi lá bài này xuất hiện, điều này rõ ràng ám chỉ đến tình hình tài chính sắp đến của bạn sẽ xảy ra bất ổn, có một sự cố bất ngờ. Chính vì thế, bạn không nên chi tiêu vào thời điểm lúc này.

The Chariot Tarot nói lên điều gì về sự nghiệp, học tập và tình cảm của bạn?

Sức khỏe

Nếu bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe mà lá bài này xuất hiện, bạn cứ việc yên tâm vì ý nghĩa của lá bài thể hiện lên câu chuyện là bạn chỉ cần mạnh mẽ, chắc chắn bạn sẽ vượt qua mọi trở ngại và mau chóng khỏe mạnh.

Ý nghĩa The Chariot Tarot xuôi

Lá bài The Chariot Tarot có ý nghĩa xuôi là cho thấy một sự quyết đoán, tham vọng, chỉ cần mạnh mẽ thì chắc chắn sẽ vượt qua được mọi chông gai.

Đây là dấu hiệu bạn nên tiến về phía trước với bất cứ hoàn cảnh nào từ trong tình yêu, học tập, tài chính, sức khỏe và cả công việc. Mặc dù vậy, hãy nhớ rằng bạn cần phải dùng cả bản lĩnh và trái tim thì mới có thể thành công thực sự được.

The Chariot Tarot nói lên điều gì về sự nghiệp, học tập và tình cảm của bạn?

Ý nghĩa The Chariot Tarot ngược

Dù ngược, The Chariot vẫn là lá bài của những biến chuyển. Biến chuyển này có thể là theo nghĩa đen, từ trong tình yêu, trong học tập, tài chính, sức khỏe, công việc, hoặc trừu tượng hơn sự thay đổi ở bạn hoặc người bạn yêu quý trong tâm trí hoặc trái tim.

The Chariot Tarot khi kết hợp với các lá bài khác

Dưới đây là một số thông tin cụ thể khi kết hợp lá The Chariot Tarot với những lá bài khác:

  • The Towers và The Chariot khi kết hợp cùng nhau thường ám chỉ rằng đây là thời điểm thích hợp để bạn nếm trải cảm giác thua cuộc, thất bại. Dù bạn làm gì, chuẩn bị kỹ lưỡng đến đâu thì vận đen vẫn không tha, nó đeo bám bạn suốt quãng đường dài.
  • King of Pentacles và The Chariot khi cùng xuất hiện thường ám chỉ những vận đỏ về tiền bạc, tài chính của bạn. Có thể bạn sẽ trúng số, được người thân cho tiền hoặc làm ăn kinh doanh khấm khá, liên tục thu về lợi nhuận tốt.
  • The High Priestess và The Chariot là biểu tượng của sự thông thái và sức mạnh hỗ trợ bạn trên con đường đến thành công.
  • The Star và The Chariot là dấu hiệu của một thành công mới trong tương lai.
  • The King of Pentacles và The Chariot là dấu hiệu của sự phát triển tài chính. Có khả năng bạn sẽ gặp may mắn về tiền bạc trong thời gian sắp đến.
  • King of Cups và The Chariot báo hiệu bạn sắp có tin vui trong chuyện tình cảm trong thời gian rất gần. Có thể bạn sẽ gặp được đối tượng mới nếu còn độc thân hoặc tiến thêm một nấc nữa trong chuyện yêu đương nếu đã có đối tượng.

Nên làm gì khi nhận được lá bài The Chariot Tarot

Lá bài The Chariot thể hiện cho sự tự tin của người được đọc bài. Mặc dù trước mắt sẽ có nhiều thay đổi trong sự nghiệp, học tập cũng như tình cảm, nhưng bạn vẫn có sự can đảm và lòng quyết tâm để vượt qua chướng ngại vật.

The Chariot khi kết hợp với các lá bài khác trong tụ bài sẽ thể hiện nhiều ý nghĩa khác nhau. Vì vậy, bạn đọc cần lưu tâm đến bức tranh tổng thể để hiểu được thông điệp chính.

>>> Xem thêmÝ nghĩa 78 lá bài Tarot trong tình yêu, công việc và học tập

Trên đây là những ý nghĩa của lá bài The Chariot Tarot trong cuộc sống từ tình yêu cho đến công việc mà BachKhoaWiki tổng hợp được, mong rằng chúng sẽ giúp bạn hiểu rõ cuộc sống của mình.