Tháng cô hồn nên mang theo gì trong người để may mắn, bình an? 16 đồ vật nhất định không nên bỏ qua

Tác giả: Võ Ly - Ngày đăng: 28-06-2022

Bước vào tháng 7 Âm lịch hàng năm, nhiều người bắt đầu lo lắng tháng cô hồn nên mang theo gì trong người để xua đuổi tà ma hiệu quả? BachKhoaWiki sẽ bật mí ngay trong bài viết dưới đây, mời bạn đọc cùng theo dõi.

Tháng cô hồn với nhiều người là một tháng không may mắn, dễ bị ma quỷ và vong linh quấy rối, gây ảnh hướng đến tài lộc, sức khỏe. Cùng BachKhoaWiki tìm hiểu tháng cô hồn nên mang theo gì trong người để may mắn, bình an trong bài viết dưới đây nhé.

tháng cô hồn nên mang theo gì trong người


Advertisement

Tháng cô hồn nên mang theo gì trong người?

Quan niệm dân gian

Với mong muốn bình an, thuận lợi và hạn chế bị vong linh quấy rối vào tháng cô hồn, dân gian ta thường truyền tai nhau những vật phẩm nên mang vào tháng cô hồn.

Mang theo muối

Muối được xem là một trong những vật phẩm trừ tà chống lại ma quỷ hữu nghiệm nhất và được nhiều người nghĩ đến ngay sau khi được đề cập đến vấn đề tháng cô hồn nên mang theo gì trong người.


Advertisement

Bạn có thể sử dụng muối ăn có sẵn tại nhà hoặc lên chùa và cầu mong bình an sau đó xin một túi nhỏ muối tại đây. Thói quen này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn nhiều may mắn, không lo lắng về việc ma quỷ theo đuôi quậy phá.

Tháng cô hồn nên mang theo muối


Advertisement

Mang theo củ tỏi

Quan điểm dân gian cho rằng, củ tỏi có công dụng làm suy giảm nhanh chóng tinh khí của vong linh nên ma quỷ thường rất sợ loại thực phẩm này. Bạn có thể bỏ trong túi một củ tỏi nhỏ mang theo bên người trong tháng 7 Âm lịch để tránh tà ma theo đuổi.

Đối với những người làm ăn, kinh doanh lớn có thể treo một kết một chùm tỏi lớn treo trước nhà. Việc này sẽ giúp bạn xua đuổi vong hồn hiện quả, đồng thời kích thích vận may và tài lộc.

Tháng cô hồn nên mang theo tỏi

Mang theo đậu xanh

Từ xa xưa, ông cha ta đã quan điểm đậu xanh chính là thức ăn của thần tiên nên ma quỷ khi thấy loại thực phẩm này sẽ có xu hướng hoảng sợ, không dám đến gần. Ngoài ra, đây còn là đại diện của sự sinh sôi nảy nở, tài lộc phát triển vượt bậc.

Tháng cô hồn nên mang theo đậu xanh

Mang theo bật lửa

Ánh sáng là khắc tinh của ma quỷ, vì vậy chúng thường chỉ xuất hiện vào ban đêm. Để tránh bị quấy rối vào tháng 7 cô hồn khi mà các vong linh được tự do đi lại, có thể mang bên người một chiếc bật lửa còn sử dụng được.

Tháng cô hồn đem theo bật lửa

Mang theo lá ngải cứu

Từ xa xưa, lá ngải cứu đã được nhiều người trồng quanh nhà nhằm xua đuổi tà khí, tránh việc vong linh xâm nhập quấy rối.

Vì vậy, trong tháng cô hồn, để hạn chế tối đa việc bị ma quỷ tấn công, bạn nên mang trong mình nắm nhỏ lá ngải cứu tươi hoặc đã được phơi khô. Việc này sẽ giúp bạn giữ gìn sức khỏe, tài lộc một cách hiệu quả trong tháng cô hồn.

Lá ngải cứu giúp xua đuổi tà khí

Mang theo gạo nếp

Gạo nếp là đại diện của sự ấm no, đầy đủ, không lo túng thiếu. Vào tháng cô hồn, nhiều người đem bên mình một gói nhỏ gạo với mong muốn cầu mong sự sung túc và may mắn. Đồng thời, theo quan niệm dân gian, đây cũng được xem là một loại vật phẩm có khả năng xua đuổi tà ma hiệu quả.

Gạo nếp giúp cầu tài lộc trong tháng cô hồn

Theo phong thủy

Theo góc độ phong thủy, tháng cô hồn nên mang theo gì trong  người? Dưới đây là một số gợi ý bạn đọc có thể tham khảo nhé.

Mang theo vòng phong thủy

Vòng phong thủy hiện đang được bày bán phổ biến và được nhiều người tin chọn với hy vọng trừ tà xua đuổi vận khí. Đeo vòng phong thủy sẽ khiến ma quỷ sợ hãi bỏ chạy, không dám đến gần quấy rối. Một số loại vòng phong thủy được yêu thích nhất hiện nay như: vòng trầm, vòng dâu,…

đem theo vòng phong thủy giúp tháng cô hồn bình an

Mang bùa bình an

Từ xa xưa, những lá bùa bình an đã trở thành vật phổ biến, được nhiều người mang bên mình để cầu mong sức khỏe,may mắn. Bạn có thể lên chùa và xin sư thầy (sư cô) một lá bùa bình an.

Đây là một phong tục truyền thống tốt đẹp, giúp bạn vững vàng tâm lý hơn trong tháng cô hồn. Cần tránh việc lạm dụng dẫn đến mê tín dị đoan gây nhiều hậu quả tiêu cực.

Bùa bình an bảo vệ sức khỏe

Lá bồ đề Phật giáo

Theo quan niệm Phật giáo, lá bồ đề có khả năng trà từ, xua đuổi tà ma hiệu quả, đồng thời giúp người sở hữu được luôn được che chở và bình an. Do đó, vào tháng 7 cô hồn, bạn có thể thỉnh cho mình một lá bồ đề Phật giáo đã được ép khô để xua trừ sát khí, tạo dựng bình an.

Là bồ đề cầu chúc bình an

Cóc ba chân ngậm tiền vàng

Cóc ba chân ngậm tiền vàng từ lâu đã được xem như là vật phong thủy có khả năng cầu tài lộc hiệu quả. Ngoài ra, vật phong thủy này còn có công dụng tránh sát khí, trừ tà rất tốt.

Do đó, không chỉ riêng tháng cô hồn mà tất cả các ngày trong năm, bạn đều có thể mang tượng cóc ba chân ngậm tiền vàng bên mình hoặc trong nhà, ở bàn làm việc,…

Cóc ngậm tiền vàng

Tượng hổ phong thủy

Hổ từ lâu đã được xem là đại diện cho sức mạnh, thể hiện sự quyền uy và vị thế. Vào tháng cô hồn, việc mang theo một tượng hổ phong thủy sẽ giúp bạn tăng phần dương khí giúp hạn chế tà mà đến gần, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc,…

Tượng hổ phong thủy

Theo mệnh ngũ hành

Để đảm bảo vật phẩm mang bên người phù hợp nhất, có khả năng xua đuổi tà ma hiệu quả, bạn đọc có thể tham khảo vật phẩm nên mang trong người theo từng mệnh được đề cập trong phần dưới đây.

Người mệnh Kim

Theo quan niệm dân gian về ngũ hành tương sinh thì Thổ là mệnh sinh Kim. Do đó, đối với mệnh Kim khi thắc mắc tháng cô hồn nên mang theo gì trong người thì một gợi ý lý tưởng đó chính là đất.

Bạn có thể lấy một chút đấy cho vào túi nhỏ bỏ trong ví, túi áo, balo để mang bên người suốt tháng 7 Âm lịch. Điều này giúp bạn tránh được việc bị vong linh ám, những điều không may và đem lại tài lộc, thịnh vượng.

Mệnh Kim mang gì trong tháng cô hồn

Người mệnh Mộc

Chiều theo ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc. Do đó, theo ý kiến của các chuyên gia phong thủy, lựa chọn tốt nhất cho vấn đề tháng cô hồn nên mang theo gì trong người đối với mệnh Mộc đó là lọ muối nhỏ. Bởi muối được tinh chế từ nước, là vật phẩm tương sinh cho người mệnh Mộc.

Việc người mệnh Mộc đem theo muối trong người suốt tháng 7 cô hồn sẽ giúp gặt hái được nhiều may mắn hơn, mọi việc đều được mỹ mãn như ý.

Mệnh Mộc mang túi muối tháng cô hồn

Người mệnh Thủy

Mệnh Thủy được sinh ra từ mệnh Kim. Vì vậy, đối với ai đang thuộc mệnh Thủy cần chú ý mang theo trong người những vật phẩm được làm từ kim loại như vàng, bạc, sắt,… Nó như một nguồn năng lượng thần bí mang đến cho bạn sự tích cực, xóa tan đi được điều không may mắn.

Kim loại tốt cho người mệnh Thủy

Người mệnh Hỏa

Nếu bạn thuộc mệnh Hỏa và đang thắc mắc tháng cô hồn nên mang gì trong người thì các vật phẩm từ gỗ được xem là sự chọn lựa tốt nhất. Bởi mệnh Mộc chính là mệnh tương sinh của những ai mang mệnh Hỏa.

Bạn có thể nhặt một thanh cổ nhỏ trong bếp củi để mang theo bên mình trong tháng cô hồn để xua tan đi những điều không may mắn, tốt lành. Ngoài ra, có thể tham khảo và chọn mua một vòng gỗ phù hợp để làm vật may mắn của bản thân.

Vòng gỗ là bùa hộ mệnh cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Thổ

Mệnh Thổ được sinh là từ mệnh Hỏa – đại diện của ánh sáng và lửa. Do đó, gợi ý tốt nhất cho người mệnh Thổ tháng cô hồn nên mang theo gì trong người đó chính là bật lửa.

Bên cạnh đó, theo quan niệm phong thủy và cả quan niệm dân gian, vong linh rất sợ những thứ phát ra ánh sáng. Do đó, bật lửa chính là đại diện của sự chống lại việc ma quỷ quấy rối.

Mệnh Thổ hợp với những vật phát ra ánh sáng

Tháng cô hồn nên kiêng kỵ điều gì?

Bên cạnh việc quan tâm tháng cô hồn nên mang theo gì trong người thì chúng ta cần chú ý một số vấn đề nên kiêng kỵ trong tháng 7 Âm lịch này như:

  • Không đi chơi đêm và về nhà sau 22h tối để tránh việc gặp vong linh.
  • Tuyệt đối không ăn vụng đồ cúng để tranh việc vong linh quở trách.
  • Quần áo giặt xong không được phơi ngoài trời sau 17h.
  • Không được cắm đũa lên bát cơm bởi đây là nghi thức lễ cúng cho người đã khuất.
  • Không la hét, hò réo tên nhanh trong đêm hoặc ở những nơi vắng vẻ, ít người.
  • Hạn chế làm chuyện đại sự như mua xe, mua nhà, đám cưới, đám hỏi,…
  • Tránh nhặt các vật đánh rơi ngoài đường bởi đây có thể là đồ cúng cô hồn.

thang-co-hon-nen-mang-theo-gi-trong-nguoi

>>> Xem thêm:

Trên đây là một số vật phẩm giải đáp thắc mắc tháng cô hồn nên mang theo gì trong người được BachKhoaWiki tổng hợp. Chúc bạn đọc luôn vui vẻ và bình an. Đừng quên theo dõi BachKhoaWiki để có thể cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích khác nhé.

Chuyên mục: Phong thuỷ