Tháng 3 là cung gì? Tất tần tật những điều bạn nên biết về cung hoàng đạo tháng 3

Cung hoàng đạo là một hình thức dự đoán tính cách, tình yêu, sự nghiệp, gia đình, công việc, mối quan hệ bạn bè, xã hội… vô cùng thú vị chỉ thông qua ngày tháng sinh. Vậy sinh vào tháng 3 là cung gì và những điều cần biết về Cung Hoàng Đạo tháng 3 sẽ được BachkhoaWiki giải đáp cho bạn ngay sau đây nhé!

Tháng 3 là cung gì

Tháng 3 là cung gì?

Tháng 3 có 2 cung hoàng đạo đó là Bạch Dương và Song Ngư.

Những người sinh từ ngày 1/ 3 đến ngày 20 /3 thuộc cung Song Ngư (Pisces) với biểu tượng hai con cá.

Còn những người sinh từ 21/ 3 đến ngày 31/3 sẽ thuộc cung Bạch Dương (Aries) với biểu tượng con cừu đực.

Tháng 3 là mệnh gì?

Do tháng 3 là thời gian của 2 cung hoàng đạo (Song Ngư và Bạch Dương) nên tháng 3 cũng được chia làm 2 mệnh theo cung hoàng đạo như sau:

  • Cung hoàng đạo Song Ngư (1/3 – 20/3) sẽ thuộc nguyên tố nước.
  • Cung hoàng đạo Bạch Dương (21/3 – 31/3) sẽ thuộc nguyên tố lửa.

Tháng 3 là mệnh gì?

Tổng quan về cung hoàng đạo tháng 3

Tùy thuộc vào bạn thuộc vào cung nào mà có những đặc điểm tính cách và vận mệnh khác nhau. Tuy nhiên những người sinh trong tháng này nằm gần hai cung giáp nhau nên có những đặc điểm khá tương đồng.

Nhìn chung, những người sinh vào tháng 3 đều có tính cách tốt bụng, giàu long yêu thương nên được mọi người quý mến.

Họ vừa tinh tế vừa quyến rũ một cách kín đáo, đây cũng là điểm đặc biệt ở họ khiến những người khác bị thu hút. Chính vì vậy trong tình yêu thì những người sinh trong tháng 3 sẽ có tình yêu nồng nàn say đắm và vô cùng bền chặt.

Bên cạnh đó, sự tinh tế khiến đa phần họ trở nên nhạy cảm quá mức trước mọi việc. Họ cũng khó kiểm soát được tính cách của mình và hay tỏ ra giận dỗi hoặc giận giữ với người khác.

Những người sinh vào tháng 3 nổi tiếng nồng nhiệt và mơ mộng trong tình yêu, họ thường hay ảo tưởng về mọi điều mộng mơ màu hồng nên có nhiều suy nghĩ xa rời với thực tế.

Chỉ khi cải thiện được điểm yếu này thì họ mới không bị rơi vào cảm giác vỡ mộng khi mọi việc diễn ra không như ý. Sau đây, BachkhoaWiki sẽ chỉ rõ đặc điểm của từng cung hoàng đạo nhé!

Tháng 3 là cung gì? Tất tần tật những điều bạn nên biết về cung hoàng đạo tháng 3

Cung Song Ngư

Tổng quan

Người sinh từ ngày 1 đến ngày 19 thuộc vào cung Song Ngư với biểu tượng là hai con cá đang trong tư thế rượt đuổi nhau.

Tính cách

Những người sinh trong khoảng thời gian đầu đến giữa tháng 3 mang những tính cách đặc trưng nhất của cung Song Ngư. Họ là tuýp người lãng mạn, mộng mơ luôn nhìn cuộc sống qua lăng kính màu hồng cho nên đôi khi thành ra thiếu thực tế.

Người cung Song Ngư bí ẩn và đầy quyến rũ. Luôn mang đến cho bạn một sự cảm tình, một ánh nhìn thiện cảm ngay từ lần đầu tiên tiếp xúc. Họ được đánh giá là một cung hoàng đạo tốt bụng và luôn cư xử nhẹ nhàng.

Sự nghiệp

Song Ngư là một cung hoàng đạo nổi tiếng trì trệ và hay do dự trong mọi việc, vì vậy, họ không có tố chất làm lãnh đạo mà chỉ thích làm việc cho người khác.

Với một tâm hồn mộng mơ lãng mạn, những người cung Song Ngư thích hợp với nghề nghiệp như nhiếp ảnh gia, y tá, người môi giới trung gian, cầu thủ bóng đá…

Tình yêu

Là một ngôi sao nhạy cảm nhất trong số 12 cung hoàng đạo vì vậy nên Song Ngư trong tình yêu rất dễ bị tổn thương.

Họ là một người khá tinh tế, lãng mạn trong tình yêu nhưng lại rất ít khi là người chủ động bày tỏ tình cảm với người khác nên bỏ lỡ nhiều cơ hội tìm được người mình yêu.

Nếu để ý một người thuộc cung Song Ngư, bạn hãy chủ động bày tỏ trước nhé!

Tháng 3 là cung gì? Tất tần tật những điều bạn nên biết về cung hoàng đạo tháng 3

Cung Bạch Dương

Tổng quan

Người sinh từ ngày 21-3 đến ngày 20-4 thuộc vào cung Bạch Dương với biểu tượng cừu đực.

Bạch Dương là cung mệnh đầu tiên trong vòng tròn hoàng đạo nên cung này tượng trưng cho sức sống mãnh liệt nhất và không bao giờ bị lụi tàn.

Tính cách

Nhắc đến Bạch Dương là nhắc ngay tới sự mãnh liệt, quyết đoán và một khi họ đã muốn dấn thân thì không ai có thể ngăn cản được họ.

Mọi người xung quanh luôn nhìn thấy hình ảnh Bạch Dương tràn đầy năng lượng và đi tiên phong trong mọi việc. Mặc dù là người có chút nóng nảy nhưng họ cũng rất dịu dàng, đó là điểm khiến mọi người rất yêu quý Bạch Dương.

Tuy nhiên Bạch Dương cũng có một khuyết điểm khá lớn đó là cái tôi cá nhân quá cao. Vì vậy, đôi lúc họ cũng khá bảo thủ trong suy nghĩ. Họ có xu hướng cho rằng mình luôn đúng và ít đặt mình vào vị trí của người xung quanh.

Vì vậy rất khó để có thể góp ý và thay đổi suy nghĩ của Bạch Dương được. Điều này khiến cho Bạch Dương là một teammate khá khó để hợp tác cùng.

Xem thêm: tính cách cung Bạch Dương theo ngày sinh

Sự nghiệp

Với sự tiên phong quyết đoán và có tham vọng lớn, những người Bạch Dương thường là nhà lãnh đạo tuyệt vời, nếu không thì họ cũng là nhà chính trị tài giỏi.
Bạch Dương có tình liều lĩnh và quyết đoán cao, nên công việc của họ có đôi chút sẽ gặp khó khăn. Cải thiện được nông nỗi, bồng bột đó thì họ sẽ dễ thành công hơn trong công việc.

Tình yêu

Bạch Dương là một người rất mãnh liệt trong tình yêu và rất lãng mạn, họ thích theo đuổi người khác chứ không thích là người bị theo đuổi.

Bạch Dương luôn đặt người yêu của họ ở một vị trí quan trọng trong trái tim cho nên họ ghen rất dữ dội.

Tháng 3 là cung gì? Tất tần tật những điều bạn nên biết về cung hoàng đạo tháng 3

Cung hoàng đạo tháng 3 hợp với cung hoàng đạo nào?

Nhìn chung, những người có cung hoàng đạo tháng 3 sẽ sẽ hợp với các tháng là 6, 7, 8, 11 và 12. Dưới đây là chi tiết những cung hoàng đạo hợp với cung hoàng đạo tháng 3.

Cung Song Ngư

Những người sinh tháng 3 thuộc cung hoàng đạo Song ngư sẽ hợp với cung hoàng đạo Cự Giải (22/6-22/7) và cung Bọ Cạp (24/10-22/11).

Xem thêm: Thiên Yết và Song Ngư

Cung Bạch Dương

Những người sinh vào 10 ngày cuối của tháng 3 thuộc cung hoàng đạo Bạch Dương sẽ hợp với cung hoàng đạo Sư Tử (23/7-22/8) và cung Nhân Mã (23/11-21/12).

Người sinh tháng 3 hợp màu nào?

Những màu sắc mang lại may mắn cho cung Song Ngư đó là các màu như: Xám, xanh dương, tím

Người sinh tháng 3 hợp màu nào

Những màu sắc mang lại mang lại may mắn cho Bạch Dương là đỏ thắm và cam.

Tháng 3 là cung gì? Tất tần tật những điều bạn nên biết về cung hoàng đạo tháng 3

Người sinh tháng 3 hợp đá phong thủy nào?

Aquamarine là viên đá dành riêng cho người sinh tháng 3. Viên đá này mang ý nghĩa chữa lành và tái sinh, là biểu tượng của sự hòa bình và yên tĩnh.

Sở hữu món trang sức mang trên mình viên đá Aquamarine sẽ giúp người sinh tháng 3 có được dòng chảy năng lượng tích cực để cân bằng vòng tròn sự sống.

Người sinh tháng 3 hợp đá phong thủy nào

Xem thêm:

Trên đây là tổng hợp những thông tin về tháng 3 là cung gì và những điều thú vị bạn cần biết về cung hoàng đạo tháng 3. Nếu bài viết hữu ích với bạn, hãy Like và Share để góp phần ủng hộ BachkhoaWiki nhé!