Thả thính là gì? Cách thả thính cứ thả là dính

“Thả thính” là cụm từ được nhiều người sử dụng trên mạng xã hội cũng như trên Facebook, Tinder. Thả thính chính là một nghệ thuật, và “người thả thính” chính là một nghệ sĩ. Vậy thả thính là gì? và thường được sử dụng trong ngữ cảnh như thế nào? Hãy cùng BachkhoaWiki tìm hiểu thuật ngữ này trong bài dưới đây nhé.thả thính là gì

Thả thính là gì?

Trong cuộc sống hằng ngày ta vẫn nghe được những câu như “Anh kia đang thả thính chị bé đó”, ” anh kia thả thính tui bà ơi”… chắc hẳn đã quá quen thuộc với thế hiện Gen Z.

Thả thính là gì?

Thả thính là một thuật ngữ rất hot của giới trẻ những năm gần đây,đặt biệt trên các trang mạng xã hội. Nó có thể xuất hiện dưới dạng ngôn ngữ tiếng việt, anh, trung, nhật…với nhiều câu chữ khác nhau.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tự giải thích được nghĩa thả thính là gì? Hãy cùng mình theo dõi bài viết thả thính là gì để hiểu được nghĩa của nó nhé.

Thả thính tiếng Anh là gì?

Đầu tiên chúng ta sẽ đi tìm hiểu trong tiếng anh, thả thính là gì nhé.
Trong tiếng anh nó có nghĩa gần giống với với từ FLIRT và thường được dùng với cấu trúc “to flirt with somebody” có nghĩa là  thả thính, tán tỉnh ai đó.

Một số ví dụ về sử dụng flirt trong giao tiếp hằng ngày mà bạn có thể gặp:

Hey Gemi! I heard that you’re going to flirt with Mike? I’m telling you it would be hopeless. He’s already had a crush.

Gemi! Nghe đồn bồ định “thả thính” Mike hả? Vô ích thôi! Anh ấy thích người khác rồi!

Trên thực tế ta có thể gặp rất nhiều các câu mang nghĩa thả thính, nó có thể là thông qua lời nói, nhắn tin, caption,…

Có những câu chúng ta có thể hiểu được ý nghĩa ngay khi nghe nhưng một số câu lại có ý nghĩa về mặt ẩn dụ cần người nghe tìm hiểu mới hiểu được ý nghĩa của nó.

Tại đây, mình cung cấp cho bạn đọc cap thả thính bằng tiếng anh mà bạn có thể sử dụng để tỏ tình hoặc trong giai đoạn cưa cẩm nửa kia của mình nhé.

Hy vọng bạn có thể chinh phục được trái tim của crush bằng những câu này.

 • Fire!!! Fire in my heart! – Anh ơi có cháy này! Cháy trong tim em!
 • I’m 4, you’re 2. I’m minus you is still equal to you. – Em là 4, anh là 2. Trừ anh ra thì vẫn là anh.
 • You’re the reason behind my smile. – Anh chính là lý do sau mỗi nụ cười của em.
 • Meeting you is the best thing that ever happened to me. – Gặp được anh là điều tốt đẹp nhất từng xảy ra với em.
 • Ask me why I’m so happy and I’ll give you a mirror. – Nếu anh hỏi tại sao em hạnh phúc thì em sẽ đưa cho anh một chiếc gương.

Thả thính tiếng Trung là gì?

Nếu bạn đã xài hết những cap thả thính bằng tiếng Việt, tiếng Anh thì hiện nay còn nổi lên xu hướng thả thính bằng tiếng Trung. Vậy trong tiếng Trung, thả thính là gì?

Những câu thả thính tiếng Trung ngọt lịm tim

Trong tiếng trung thả thính là 给予爱, phiên âm là Jǐyǔ ài.

Hiện nay, với sự phát triển của ngành công nghiệp điện ảnh Trung Quốc thì các bạn trẻ Gen Z thường hay sưu tầm những cap thả thính từ các bộ phim mà họ ưu thích.

Một số cap thả thính bằng tiếng Trung mà bạn đọc có thể tham khảo:

 • 我不知道我的将来会怎样,但我希望你在其中(Wǒ bù zhīdào wǒ de jiānglái huì zěnyàng, dàn wǒ xīwàng nǐ zài qízhōng). Tớ không biết tương lai mình sẽ như thế nào, nhưng tớ hy vọng cậu sẽ là một phần trong đó.
 • 嘿, 帅哥,你把女朋友掉了啦. (Hēi Shuàigē, nǐ bǎ nǚ péngyou diào le là). Này, Soái ca, anh đánh rơi người yêu này.
 • 你能让我喜欢上你, 好不好? (Nǐ néng ràng wǒ xǐhuān shàng nǐ hǎobù hǎo?) Em có thể cho phép anh thích em được không?
 • 我喜欢的人是你,从前也是你,现在是你,以后也是你。(Wǒ xǐhuān de rén shì nǐ, cóngqián shì nǐ, xiànzài yěshì nǐ, yǐhòu yěshì nǐ.). Người mà anh thích là em, trước đây là em, bây giờ là em, sau này cũng vẫn là em.
 • 只要你一直在我身边,其他东西不再重要。. (Zhǐyào nǐ yīxiàng zài wǒ de shēnbiān, qítā dōngxī bùzài zhòngyào). Chỉ cần em luôn ở bên cạnh anh, những thứ khác không quan trọng.
 • 你是我的一个人的 (Nǐ shì wǒ de yí ge rén de.). Em là của riêng mình tôi.

Thả thính tiếng Nhật là gì?

Nếu bạn muốn một cách thả thính mới lạ hơn nữa thì có thể sử dụng những câu thả thính bằng tiếng Nhật. Vậy thả thính trong tiếng nhật là gì?

Trong tiếng Nhật thả thính là “愛を与えます” có phiên âm là “Ai o ataemasu”

thả thính bằng tiếng Nhật

Hiện nay thì tiếng Nhật tương đối ít phổ biến ở Việt Nam, vì thế nếu bạn muốn tạo ra sự thử thách với nửa kia thì có thể sử dụng những cap thả thính bằng tiếng Nhật.

Việc cố gắng tìm hiểu ý nghĩa của một ngôn ngữ khác chắc hẵn rất thú vị và nhất là khi tìm ra được ý nghĩa yêu thương từ bạn thì khả năng đớp thính là rất cao đấy.

Cách thả thính đầy mặn mà bạn nên biết

Trên thực tế, có rất nhiều cách để chúng ta có thể thả thính. Có người chọn thể hiện qua hành động, người lại thích dùng lời nói, qua nhắn tin, caption,… Nhưng hình thức phổ biến nhất là qua caption.

Để có thể thả thính một cách mặn mà nhất mình nghĩ bạn đọc nên sưu tầm sẵn những câu, cap của người khác. Hoặc bạn có thể follow những kênh TikTok chuyên đi sưu tầm những cap hay, chất lượng, mặn mà. Và đặt biệt việc thả thính có gây ấn tượng với người kia không phụ thuộc nhiều ở cách bạn thể hiện đấy nhé.

Làm gì khi bị thả thính

Có rất nhiều cách tán tỉnh mà các cô gái thường sử dụng. Đôi khi là một bức ảnh buồn, một câu trạng thái đầy triết lý, một vài tiếng thở dài khi mệt mỏi, đôi khi là mượn lời bài hát, câu hát…

Tất cả những thứ đó là để tìm kiếm sự động viên, chia sẻ từ những người bạn xung quanh, hoặc những gì họ đang hướng tới.

thả thính là gị

Sẽ có 02 trường hợp xảy ra, nếu bạn vui vẻ đón nhận lời thả thính đó và thấy nó vui.

Vậy còn chờ gì mà không nhiệt tình tương tác lại bằng lời nói, thậm chí bằng hành động để biến “thính” thành kết quả tốt đẹp nào.

Nếu bạn không chỉ xem họ là bạn thì bạn nên có sự thẳng thắn để 2 bên đều được hạnh phúc nhé.

Vậy nếu bạn vẫn đang lưỡng lự không biết liệu lời thả thính đó là dành cho mình hay họ có thật lòng không thì có thể xem xét qua các bước sau:

 • XEM XÉT ĐỐI TƯỢNG

Theo kinh nghiệm của mình, nếu bị thả thính thì trước tiên bạn phải xem đối tượng thả thính mình là ai.

Đó là người quen hay một người lạ? Mối quan hệ giữa hai người quen thuộc đến mức nào? Hai bạn đã nói chuyện hay liên lạc chưa? Nếu là một người lạ, làm sao anh ta biết bạn?

 • CÁCH THỨC THẢ THÍNH

Chàng trai đó thả thính bạn qua hình thức nào? Nói trực tiếp hay là nhắn tin? Nếu anh ấy nói trực tiếp hãy xem xét thái độ khi nói của anh ấy.

Nếu họ buông ra những câu thả thính kèm thái độ vui tươi thì có lẽ họ chỉ muốn trêu đùa với bạn thôi. Lúc này nàng hoàn toàn có thể dùng vài câu thả thính lại anh ấy để cuộc vui tiếp diễn.

 • MỐI QUAN HỆ GIỮA HAI BẠN

Nếu bạn và chàng trai ấy có mối quan hệ thân thiết, quen biết nhau từ trước thì rất có thể những lời thả thính ấy có đến 99% là thật đấy!

Ông bà ta có câu ” lửa gần rơm lâu ngày cũng cháy”, vì thế sau một thời gian quen biết nhau thì người kia có cảm tình và muốn thổ lộ tình cảm với bạn đấy.

Còn nếu chàng trai ấy chỉ mới biết bạn hoặc thậm chí chưa biết gì về bạn mà đã buông những lời thả thính thì khả năng cao anh ấy thả thính “đại trà”, thả thính chỉ là thói quen đấy nhé!

Tuy nhiên vẫn còn 10% nhỏ là anh ấy thích bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên, đối với những anh chàng tự tin thì họ sẽ không ngần ngại để cưa đổ bạn.

Còn một số anh lại rụt rè hơn, muốn tạo ấn tượng với bạn từ từ.

Cách nhận biết ai đang thả thính bạn

Không dễ để nhận ra chàng trai nào đó có đang tán tỉnh bạn hay không, nhiều chàng trai tán tỉnh bằng cách tử tế với bạn, hoặc phớt lờ bạn, có khi còn hơi xấu tính với bạn nữa.

Khoảnh khắc bạn tưởng anh ta đã mê mình đắm đuối thì anh ta lại lạnh lùng với bạn hoặc đưa ra những tín hiệu gây hoang mang.

May mắn là có vài điểm bạn có thể quan sát để xác định xem chàng trai nào đó có đang đong đưa với mình không.

 • Quan sát cách anh ta đối xử với những cô gái khác và so sánh với lúc mà anh ta đối xử với bạn.
 • Xem xét liệu anh ta có từ bỏ cơ hội hoặc tự tạo ra các lý do để được tiếp xúc, làm việc với bạn không?
 • Anh ta có hay mỉm cười khi bạn đang nói đùa với người khác hay không? Anh mắt lúc đó anh ta nhìn bạn có chăm chú không?
 • Anh ta có nói dối về sở thích của riêng mình mà đồng tình với sở thích của bạn không? Đây là một cách anh ta kéo ngắn khoảng cách giữa bạn và anh ta đấy.

Cách né thính hiệu quả

Còn nếu bản thân bạn cảm thấy không thích hợp với những lời “thả thính” đó, bạn có thể chọn cho mình cách im lặng, vì suy cho cùng, họ có nhắc đích danh tên bạn đâu.

Hoặc cũng có thể bày tỏ quan điểm của mình bằng những bình luận vui vẻ nhưng lại mang nghĩa từ chối chẳng hạn.

Sẽ không có cô gái hoặc chàng trai nào có thể trách bạn nếu bạn khéo léo trong cách cư xử.

 1. Nói thẳng: Lòng vòng, né tránh không bằng nói thẳng cho nó vuông, hãy thẳng thắn nói với đối phương rằng: mình chỉ coi đằng ấy là bạn thôi, mình đã có nửa kia rồi, chúng ta không thích hợp.
 2. Trả lời hời hợt, bỏ qua những lúc anh ta thả thính.
 3. Nhắc nhở đối phương chuyện mình đã có người yêu hoặc crush.
 4. Trả lời tin nhắn chậm.

Một số câu thả thính kinh điển trên Facebook

Dưới đây là một số cap thả thính bạn đọc có thể sử dụng trên Facebook:

 • Anh gì ơi, cho em mượn đèn pin được không? Trời tối quá, em không tìm thấy đường vào tim anh.
 • Say rượu say bia làm gì? Anh say em đi này.
 • Thách ai nói yêu em đấy. Viết cap này lên, chắc chắn cô nàng sẽ rất vui vì nhiều chàng trai vào bình luận sôi nổi. Nếu bạn muốn có ai đó trò chuyện vui vẻ, có thể thử xem.
 • Anh không cần giỏi toán. Nhưng phải biết tính em.
 • Rảnh quá có ai muốn đi chơi với mình không.
 • Em có muốn con mình sau này có ADN của anh không?
 • Nhà em có bán rượu không mà sao nói chuyện với em làm anh cứ chếnh choáng?
 • Có rất nhiều cách để hạnh phúc. Nhanh nhất chính là nhìn thấy em.
 • Hãy để một lần cho anh được yêu em.
 • Hôm nay 14 tháng 3, mà sao chưa ai tặng quà anh nhỉ?
 • Trong tim em có chỗ nào cho anh không?

Xem thêm:

Qua những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã biết khái niệm về thả thính là gì? Và cách để cưa đổ crush rồi phải không nào? Hãy theo dõi BachkhoaWiki để có thể biết thêm nhiều điều hữu ích nhé.