Tấn Beo là ai? Cái tên chưa bao giờ nguội lạnh trong lòng khán giả

Được khán giả biết đến từ lúc tuổi còn nhỏ, Tấn Beo luôn được mọi người nhắc đến cùng với tiếng cười qua mỗi tác phẩm của anh. Vậy, Tấn Beo là ai? Nam danh hài đã mang đến tiếng cười cho mọi gia đình tại Việt Nam bây giờ ra sao? Cùng BachkhoaWiki tìm hiểu những thông tin thú vị về sự nghiệp, tên tuổi của nam danh hài này nhé!

Tấn Beo là ai? Cái tên chưa bao giờ nguội lạnh trong lòng khán giả

Tấn Beo là ai?

Danh hài Tấn Beo đến với khán giả từ những năm 1981, lúc đấy anh chỉ mới 11 tuổi và được nhận vai diễn đầu đời của mình, vai Tấn Lực trong vở tuồng Phạm Công Cúc Hoa. là một nghệ sĩ cải lương, diễn viên kịch nói, diễn viên điện ảnh.

Khởi đầu sự nghiệp với sân khấu cải lương và tuồng cổ, nhưng Tấn Beo lại sớm bộc lộ năng khiếu diễn hài của mình. Năm 1990, anh chính thức chuyển sang hài kịch cùng với những nhóm hài như: “Mỹ Chi”, nhóm hài “Kim Ngọc”,… Bằng tài năng của mình, Tấn Beo đã để lại trong lòng khán giả cái tên “Tấn Beo là ai” bằng nhiều vở diễn như: Vì sao lên chùaTình Lương Sơn BáRồng VàngMơ làm ca sĩNăm Nổ về làng,..

Vậy Tấn Beo là ai ? Anh đã mang gì đến cho khán giả mà khiến nhiều người đến bây giờ vẫn lặp lại câu hỏi ” Tấn Beo là ai”. Có một khán giả từng nhận xét rằng: “1 người nghệ sĩ chân chính thật sự thì họ không giàu có về của cải, không giàu có scandal, mà ở anh – Tấn Beo là sự giàu có về tấm lòng”.

Tiểu sử Tấn Beo

Tấn Beo chỉ là một nghệ danh được nam danh hài sử dụng khi đi lưu diễn, trên thực tế tên thật của anh là Lê Tấn Danh. Anh lớn lên trong gia đình có cha là ông bầu đoàn hát nổi tiếng những vào năm 1975 thì cha anh chính thức trao lại đoàn cho Sở Văn hóa thông tin Hậu Giang quản lý và sau một khoảng thời gian cha mẹ anh xin rút lui về sau vì tuổi đã lớn.

Điều đó khiến anh đối mặt với cuộc sống rất khổ, còn nhà bán nhà, còn xe bán xe lúc đó anh chỉ mới 17,18 tuổi. Thời điểm đó không còn ai gánh ba má, buộc lòng nam danh hài phải đi làm kiếm tiền, kiếm cơm, kiếm thuốc cho ba má lúc ốm đau. Vì hoàn cảnh khó khăn nên nam danh hài buộc phải bỏ học từ năm lớp 7, lớp 8.

Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ của mình, nam danh hài Tấn Beo đã khẳng định được cái tên “Tấn Beo”, “Tấn Beo là ai” trong lòng người hâm mộ và mang đến tiếng cười cho mọi nhà khi xem các chương trình, tác phẩm anh đóng.

Tấn Beo sinh năm bao nhiêu?

Danh hài Tấn Beo sinh năm 1970, hiên nay anh 51 tuổi.

Tấn Beo quê ở đâu?

Danh hài Tấn Beo sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống về nghệ thuật tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Sau nhiều năm đi lưu diễn tại các vùng miền Trung, vùng đồng bằng sông Cửu Long…,anh quay lại sinh sống và làm việc tại nơi mình sinh ra – Thành Phố Hồ Chí Minh.

Tấn Beo cao bao nhiêu?

Những thông tin chính xác về chiều cao của nam danh hài vẫn đang tiếp tục được cập nhập sau.

Mối quan hệ anh em Tấn Bo và Tấn Beo

Tấn Beo và Tấn Bo là hai anh em ruột cùng sinh ra và lớn lên tại Thành Phố Hồ Chính Minh. Nam danh hài Tấn Beo là anh cả trong nhà và hai anh em từ sớm đều đi theo con đường nghệ thuật.

Tấn Beo Tấn Bo con ai?

Lớn lên trong gia đình có truyền thống nghệ thuật nên từ nhỏ hai anh em danh hài đã được tiếp xúc với nghệ thuật. Có cha là nghệ sĩ vọng cổ Tấn Tài từng nổi nổi tiếng một thời với biệt danh “hoàng đế đĩa nhựa”. Mẹ là nghệ sĩ Như Ngọc, chuyên đóng vai đào lẳng nổi tiếng trên sân khấu vào thập niên 60.

Mặt khác, trước năm 1975, ba anh là ông bầu đoàn hát Tân Thủ Đô nổi tiếng miền Nam nên ngay từ khi lên 9, hai anh em đã được cha cho theo gánh hát và có cơ hội làm quen với bộ môn nghệ thuật cải lương. Đây cùng là một may mắn giúp hai anh em trên con đường nghệ thuật của mình.

Sự nghiệp của diễn viên hài Tấn Beo

Năm 1977, đoàn hát nhà anh được trao lại cho Sở Văn hóa thành phố quản lý. Tấn Beo theo cha mẹ tới đoàn cải lương Bến Tre, sau đó là đoàn Sông Hậu.

Năm 1981,Tấn Beo được giao cho vai diễn đầu tiên trong đời, khi đó anh mới 11 tuổi, vai Tấn Lực trong vở tuồng Phạm Công Cúc Hoa. Sau vai diễn này, Tấn Beo được đánh giá là chỉ thích hợp với những vai hài, vai diễu trên sân khấu.

Một thời gian sau Tấn Beo tham gia vào đoàn Văn công An Giang rồi sau đó là đoàn Kim Thanh biểu diễn và là diễn viên hài chính của cả hai đoàn này. Khi ở cùng đoàn Kim Thanh, nam danh hài được coi như là một cái tên để bán vé của đoàn trong suốt các chuyến lưu diễn ở miền Trung và vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Năm 1992, Tấn Beo trở về biểu diễn tại Thành phố Hồ Chí Minh, Anh gia nhập và trở thành diễn viên hài chính của đoàn Văn công Thành phố Hồ Chí Minh.Trong cùng thời gian này anh để lại ấn tượng với khán giả bằng vai “Siêng” trong vở tuồng Bàn thờ tổ, vở Truyền thuyết tình yêuMột chuyện tình buồn cùng một số vở thuộc thể loại tuồng cổ, tuồng Tàu. 

Năm 1996, cải lương không còn được lưu truyền rộng rãi nữa, Tấn Beo và Tấn Bo hợp tác cùng nữ diễn viên hài Mỹ Chi thành lập một nhóm hài mang tên “Mỹ Chi”, đem đến cho khán giả những tiểu phẩm thành công vang dội như Cái bang thời đạiMơ làm ca sĩ,… nhóm hài còn được khán giả trong và ngoài nước đặt cho một mệnh danh là “Tam kiếm hợp bích”.

Năm 1998, Tấn Beo cùng người em ruột Tấn Bo tách nhóm hài “Mỹ Chi” lập thành một nhóm hài riêng mang tên “Tấn Beo – Tấn Bo”.

Năm 2003, chương trình Gala Cười lần đầu tiên được ra mắt công chúng với những số đầu tiên được thực hiện tại khu vực phía Nam, Tấn Beo và Tấn Bo đã góp mặt bằng tiểu phẩm hài Vì sao lên chùa. Tấn Beo đã đoạt “Giải diễn viên, nhóm hài xuất sắc nhất” khi tham gia chương trình này. Sau đó, cũng với vở diễn này, đã mang về cho nam danh hài Tấn Beo giành giải “Nam diễn viên hài xuất sắc nhất” trong lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 9.

Năm 2004, nhóm hài Tấn Beo – Tấn Bo đã đoạt danh hiệu là một trong 10 nhóm hài được yêu thích nhất trong cuộc thi Nụ cười vàng. Tham dự cuộc thi còn có các diễn viên hài tên tuổi như Hồng Vân, Hoài Linh, Bảo Chung…

Ngày 1 tháng 1 năm 2009, nhóm hài Tấn Beo – Tấn Bo lấn sang nên âm nhạc hài kịch với album hài kịch ca nhạc đầu tiên sau nhiều năm biểu diễn.

Ngoài lĩnh vực sân khấu, Tấn Beo còn là một diễn viên khi tham gia vào một số bộ phim điện ảnh lẫn truyền hình như vai Tấn trong phim Khi đàn ông có bầu, vai Đông Tà trong phim Võ lâm truyền kỳ,…

Năm 2010 tại lễ trao giải HTV Awards lần thứ 4, với hơn 10.000 phiếu bình chọn từ khán giả, Tấn Beo đã giành được giải “Nam diễn viên phụ phim truyền hình xuất sắc nhất” bằng hơn 10.000 phiếu bình chọn từ khán giả trong bộ phim Tình án.

Tháng 7 năm 2010, Tấn Beo lần đầu tiên được giao đảm nhiệm một vai chính trong bộ phim truyền hình dài 30 tập mang tên 30 ngày làm cha, đây được coi là một bước tiến quan trọng trong sự nghiệp diễn viên của nam danh hài.

Những sản phẩm Tấn Beo tham gia

Các tác phẩm cải lương tiêu biểu Tấn Beo tham gia:

 • Phạm Công Cúc Hoa
 • Bàn thờ tổ
 • Truyền thuyết tình yêu
 • Một chuyện tình buồn

Các tác phẩm hài kịch tiêu biểu Tấn Beo tham gia:

 • Vì sao lên chùa / Lên chùa bán nhang: vai Tèo
 • Rồng vàng: vai anh chàng MC
 • Mơ làm ca sĩ: vai anh chàng người Tây Nguyên
 • Năm Nổ về làng: vai Năm Nổ
 • Cái bang thời đại: vai anh chàng ăn mày
 • Tình Lương Sơn Bá
 • MC tranh tài: vai Trần Lẻo Lự
 • Thạch Sanh Lý Thông: vai Thạch Sanh
 • Trộm bắt trộm: vai Út Cò
 • Chuyện tình nàng Thy
 • Tứ đại mỹ nhân: vai đạo diễn phim
 • Thám tử nhà quê: vai thám tử “không không thấy”
 • Nhặt của rơi: vai anh chàng lừa đảo
 • Đứa con rể cà chớn:  hợp tác cùng danh hài Trường Giang
 • Ai ngu hơn ai: hợp tác cùng danh hài Trường Giang

Các bộ phim tiêu biểu Tấn Beo tham gia:

 • Khi đàn ông có bầu
 • Mùi ngò gai
 • Võ lâm truyền kỳ
 • Tết ơi! Xuân à!
 • Hello cô Ba

Đời tư của Tấn Beo

Vợ Tấn Beo là ai?

Đối với lượng khán giả đã biết “Tấn Beo là ai” chắc hẳn đã quá quen thuộc với câu nói “Vợ tui là số 1” được nam danh hài lặp đi lặp lại nhiều lần đến nỗi không cần nói tên “tác giả”, giới văn nghệ sĩ cũng biết ngay đó là “tác phẩm” của Tấn Beo.

Tấn Beo là ai? Cái tên chưa bao giờ nguội lạnh trong lòng khán giả

Vợ Tấn Beo tên là Phùng Thị Dung, sinh ra trong gia đình làm nghề buôn bán. Chị từng chia sẻ “mình là fan cứng của cải lương. Cứ mỗi chiều dọn hàng xong là tôi rủ mấy bạn gần nhà đến rạp hát. Tôi có thói quen đi thật sớm, mua vé chợ đen để được ngồi hàng ghế trên cùng. Thế là tôi vô tình bị cái ông diễn hài “địa” và mời đi uống nước lúc vẫn hát.” Vợ chồng Tấn Beo cũng bén duyên từ thời điểm này.

Tấn Beo trả nợ cho Tấn Bo

Sự việc Tấn Bo bị tố nợ 200 triệu 5 năm không trả đang gây xôn xao trong dư luận. Theo đó, tài khoản Facebook Nguyễn Trang chia sẻ chị là mượn của vợ chồng Tấn Bo và đã cho Tấn Bo vay tiền 2 lần. Người này cho biết, chị nhiều lần đòi nhưng vợ chồng nam diễn viên hài chưa chịu trả hết.

Đối mặt với lùm xùm nam danh hài Tấn Beo chia sẻ rằng: ““Mỗi người đều có cuộc sống riêng, anh em thì anh em chứ. Nhiều khi tôi cũng trốn mà tôi trốn cái khác. Nó trốn được báo đăng có khi nó còn mừng. Tôi cũng muốn được người ta biết mà không ai biết đây. Tôi ít khi xem tin tức và cũng không quan tâm đến những tin đồn hay xen vào cuộc sống riêng tư của em trai mình” . Tấn Beo cho biết mặc dù là anh em ruột, thế nhưng anh không quá can thiệp vào cuộc sống của em trai.

Xem thêm:.

Chắc hẳn qua bài viết bày bạn cũng đã biết thêm về Tấn Beo là ai. Để tiếp tục ủng hộ cho danh hài và cùng thưởng thức những bộ phim cũng như những chia sẻ về cuộc sống hằng ngày, công việc từ thiện của anh tại kênh YouTube Tấn Beo Funny chính thức của nam danh hài nhé. Và nhớ hãy Like & Share để tiếp theo động lực để BachkhoaWiki ra thêm nhiều bài viết nữa nhé.