Tam hợp tuổi Hợi? 2 con giáp nào là cạ cứng của tuổi Hợi?

Nếu bạn quan tâm đến phong thủy chắc hẳn bạn đã nghe đến cụm từ tam hợp và tứ hành xung. Trong 12 con giáp, sẽ có những con giáp hợp nhau và những con giáp khắc nhau. Vậy hãy cùng BachkhoaWiki tìm hiểu về tam hợp tuổi Hợi qua bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan tử vi tuổi Hợi

Tuổi Hợi hay còn gọi là tuổi Heo là dấu hiệu thứ 12 cũng là con giáp cuối cùng trong hệ tử vi chiêm tinh học phương Đông.

Tam hợp tuổi Hợi? 2 con giáp nào là cạ cứng của tuổi Hợi?

Mạnh mẽ có phần thô lỗ, đặc biệt có tính cách vui vẻ là những điều tụ hội ở người cầm tinh tuổi Hợi. Tính cách đơn giản, trung thực và dũng cảm.

Người tuổi Hợi thường cứng rắn và luôn cố gắng giữ mối quan hệ tốt với tất cả mọi người xung quanh mình. Họ là những người rất kiên nhẫn và tốt tính.

Heo là con vật cuối cùng trong mười hai con giáp của người Việt Nam, thế nên, nó là con vật kiên nhẫn vì nó phải đợi tới lượt mình.

Người tuổi Hợi là người có bản tính nhút nhát và có vẻ lãnh đạm, nhưng họ rất biết thông cảm và là người đáng yêu.

Họ thẳng tính và trung thực, và luôn cố gắng để không bao giờ bỏ rơi người khác. Đây là kiểu người hiền hòa, thích đến chốn đông người và những chỗ quen thuộc hơn là những nơi xa lạ.

Những người tuổi Hợi thường mơ ước được sống một cuộc sống dễ dãi, xa hoa, nhưng những điều đó không nhiều để dành cho tất cả họ, biết thế nên họ đã cố gắng theo cách của họ để có được những thứ mà họ mơ ước.

Những người tuổi Hợi thường là những người vui tính, tốt bụng và dễ hòa đồng. Họ hào phóng, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn, sẵn sàng động viên an ủi. Họ luôn là nguồn động viên khuyến khích người khác phát triển.

Người tuổi Hợi thường rất ham học hỏi và luôn cố gắng hết mình trên con đường học tập.

Người tuổi Hợi trung thành và giỏi giao tiếp, điều này đã mang lại cho cuộc đời họ nhiều điều tốt đẹp. Họ thường làm việc rất chăm chỉ, nhưng nhiều khi lại làm qua loa, đại khái.

Chỉ cần có đam mê, ý chí quyết tâm phấn đấu, nỗ lực, tuổi Hợi sẽ xây dựng được một sự nghiệp vẻ vang, vững chắc.

Cuộc sống của họ lúc nào cũng sung sướng, đầy đủ nhưng không ít lần, tuổi Hợi mất mát tài sản vì sự cả tin của mình.

Nam giới tuổi Hợi có phần thiếu chủ động trong chuyện tình cảm. Họ giống các chàng tuổi Mão, tuy mong có được một tình yêu đẹp và chân thành nhưng lại không biết cách chinh phục người con gái mà mình đem lòng yêu mến.

Nữ giới tuổi Hợi thường có tính cách ôn hòa, lương thiện, tình cảm phong phú. Họ cũng rất coi trọng tình yêu.

Với đối tượng mà mình thích, nữ giới tuổi Hợi thường không mạnh dạn bày tỏ tình cảm một cách trực tiếp nhưng lại biết cách ra hiệu ngầm hoặc cố tình tạo cho đối phương cơ hội được tiếp cận mình.

Tuổi Hợi dù là nam giới hay nữ giới đều rất thân thiện, chân thành và cởi mở. Tình yêu của họ rất trong sáng và giản dị.

Tuổi Hợi luôn mong muốn cùng người mình yêu trải qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống và xây dựng một hôn nhân vĩnh cửu.

Tam hợp là gì?

Tam hợp tuổi Hợi? 2 con giáp nào là cạ cứng của tuổi Hợi?

Theo phong thủy, chúng ta có 12 con giáp là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.

Trong đó, 12 con giáp được chia thành 4 nhóm và mỗi nhóm sẽ gồm 3 con giáp có những nét tính cách tương đồng, liên quan tới nhau được gọi là tam hợp.

Nhiều người quan niệm rằng những con giáp nằm trong nhóm tam hợp sẽ có cùng âm hoặc cùng dương hay còn được gọi là “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu” (những cái tương đồng thường tìm đến nhau).

Những con giáp nằm trong mối quan hệ tam hợp thường có chung lý tưởng và chí hướng, sẽ cùng giúp đỡ nhau phát triển để đạt được thành công.

Ba con giáp trong một nhóm tam hợp có khoảng cách là 4 năm.

Chính vì điều này mà các cụ xưa thường có quan niệm rằng trai, gái hơn nhau 4 tuổi nếu kết duyên sẽ rất hòa hợp, hạnh phúc, sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống và sự nghiệp.

Tuổi Hợi hợp với tuổi nào?

Trong tình yêu hôn nhân

Nam tuổi Hợi hợp với nữ tuổi nào?

 • Nam tuổi Hợi và Nữ tuổi Dần => Lục hợp

Tuổi Dần và Hợi có thể trở thành một cặp ăn ý nếu cả hai cùng ứng xử linh hoạt và tin tưởng lẫn nhau. Tuổi Hợi dễ tính, rộng lượng và thường đánh giá người khác qua những điểm tích cực.

Điều này khiến mối quan hệ của hai người thêm nhẹ nhàng và thoải mái. Dần lịch sự và luôn sống lạc quan.

Tuy nhiên, có một số những tình huống khiến hai con giáp này chuyển từ thái độ tích cực thành tiêu cực.

 • Nam tuổi Hợi và Nữ tuổi Mão => Tam hợp

Tam hợp tuổi Hợi? 2 con giáp nào là cạ cứng của tuổi Hợi?Cặp đôi con giáp tuổi Mão và tuổi Hợi sẽ là một cặp trời sinh. Cuộc sống gia đình đầy ắp tiếng cười và không khí ấm cúng. Sự thấu hiểu, biết mong muốn của đối phương và sẵn sàng lắng nghe nhau là ưu điểm lớn nhất của cặp đôi này.

 • Nam tuổi Hợi và Nữ tuổi Mùi => Tam hợp

Thấu hiểu và giàu tình cảm, biết vun đắp cho hạnh phúc hôn nhân gia đình đó chính là ưu điểm của cô gái tuổi Mùi.

Mặc dù Mùi có thể đứng một mình và xoay sở tốt mọi việc, nhưng có Hợi, Mùi sẽ cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều.

Hợi cực kỳ hào phóng và nhiệt tình giúp đỡ người mình yêu vì họ cho rằng mối quan hệ tốt đẹp với người yêu là quan trọng hơn tất cả.

Nữ tuổi Hợi hợp với nam tuổi nào?

 • Nữ tuổi Hợi và Nam tuổi Dần => Lục hợp

Tuổi Dần và Hợi có thể trở thành một cặp ăn ý nếu cả hai cùng ứng xử linh hoạt và tin tưởng lẫn nhau. Tuổi Hợi dễ tính, rộng lượng và thường đánh giá người khác qua những điểm tích cực.

Điều này khiến mối quan hệ của hai người thêm nhẹ nhàng và thoải mái. Dần lịch sự và luôn sống lạc quan.

Tuy nhiên, có một số những tình huống khiến hai con giáp này chuyển từ thái độ tích cực thành tiêu cực.Tam hợp tuổi Hợi? 2 con giáp nào là cạ cứng của tuổi Hợi?

 • Nữ tuổi Hợi và Nam tuổi Mão => Tam hợp

Có thể nói rằng, đây chính là cặp đôi hòa hợp về tính cách và mục tiêu sống. Vợ chồng hạnh phúc được đong đầy, ấm no, con cái chăm chỉ nghe lời.

 • Nữ tuổi Hợi và Nam tuổi Mùi => Tam hợp

Nam tuổi Mùi có lòng tự trọng khá cao, luôn mong muốn được cổ vũ tinh thần, yêu thương từ nữ tuổi Hợi.

Người tuổi Hợi là người giàu tình cảm. Do vậy, cặp đôi con giáp tuổi Hợi và tuổi Mùi sẽ tạo thành 1 cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Trong làm ăn

Để công việc làm ăn luôn được thuận lợi, gặp được nhiều may mắn và suôn sẻ, người tuổi Hợi thường lựa chọn người hợp tuổi để làm chung. Cụ thể:

 • Tuổi Tân Hợi, mệnh Kim (sinh năm 1971): Hợp tác làm ăn với người tuổi Đinh Hợi, Bính Tuất, Quý Mão, Giáp Dần, Ất Mão, Tân Mùi, Kỷ Mão, Nhâm Tuất, Quý Hợi.
 • Tuổi Kỷ Hợi, mệnh Kim (sinh năm 1959, 2019): Hợp tác làm ăn với người tuổi Đinh Sửu, Tân Mão, Ất Mão, Nhâm Tuất, Giáp Thìn, Giáp Dần, Quý Hợi, Đinh Mão.
 • Tuổi Quý, mệnh Mộc (sinh năm 1983): Hợp tác làm ăn với người tuổi Quý Mão, Quý Sửu, Giáp Dần, Ất Mão, Quý Hợi, Giáp Tý, Nhâm Thân, Canh Thìn.
 • Tuổi Ất Hợi, mệnh Hỏa (sinh năm 1995): Hợp tác làm ăn với người tuổi Quý Sửu, Tân Mão, Mậu Tuất, Đinh mão, Tân Mùi, Kỷ Mão, Canh Dần, Kỷ Hợi.
 • Đinh Hợi, mệnh Thổ (sinh năm 1947, 2007): Hợp tác làm ăn với người tuổi Đinh Mão, Canh Thìn, Mậu Tý, Kỷ Sửu, Nhâm Thân, Kỷ Mão, Quý Mão.

Tam hợp tuổi Hợi? 2 con giáp nào là cạ cứng của tuổi Hợi?

Tam hợp tuổi Hợi

Tam hợp tuổi Hợi 1995

Nam và nữ sinh năm 1995 tuổi Ất Hợi, tức tuổi con heo. Thường gọi là Quá Vãng Chi Trư, tức Lợn hay đi. Mệnh Hỏa – Sơn Đầu Hỏa – nghĩa là lửa trên núi.

Ất Hợi là những người chất phác, thật thà. Họ thường có tính tình ôn hòa, mềm mỏng, luôn suy nghĩ cho người khác, không bao giờ để người khác rơi vào tình huống khó xử.

Do đó, họ thường được người xung quanh yêu mến, kính trọng. Những người thân thiết như vợ/ chồng hoặc người thân của người tuổi Ất Hợi 1995 cũng thường được hỗ trợ, luôn thoải mái khi ở bên những người tuổi này.

Tam hợp tuổi Hợi? 2 con giáp nào là cạ cứng của tuổi Hợi?Nếu được hỏi nam mạng sinh năm 1995 hợp với tuổi nào để kết hôn thì đó là các tuổi Đinh Sửu, Canh Thìn, Giáp Tuất và Quý Mùi.

Đây là những tuổi mà khi kết hôn, hai vợ chồng sẽ có cuộc sống thuận lợi, công danh, tài lộc như ý.

Để có cuộc sống ấm no, hạnh phúc thì nữ sinh năm 1995 nên kết hôn với nam tuổi Giáp Tuất 1994, nam tuổi Quý Dậu 1993, nam tuổi Tân Mùi 1991, nam tuổi Kỷ Tỵ 1989, nam tuổi Mậu Thìn 1988 hay nam tuổi Đinh Mão 1987.

Đây đều là các tuổi hợp để kết hôn với nữ sinh năm 1995.

Tam hợp tuổi Hợi 1971

Người sinh năm 1971 trong phong thủy ngũ hành thuộc mệnh Kim. Cụ thể là Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức) có nghĩa là những trang sức có giá trị được tạo ra bởi bạch kim.

Người sinh năm 1971 nhằm năm Tân Hợi âm lịch là tuổi con Lợn. Ngày sinh dương lịch 27/01/1971 đến 14/02/1972. Người sinh năm 1971 thì tam hợp với các tuổi Hợi – Mão – Mùi.

Đây là các tuổi mà người tuổi Tân Hợi nên hợp tác kinh doanh để việc làm ăn kinh doanh được phát đạt, con đường sự nghiệp phát triển nhanh chóng hoặc tính chuyện vợ chồng với những tuổi trên thì cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, gia đình bình yên hạnh phúc.

Ngoài ra người tuổi Tân Hợi tứ hành xung với các tuổi Dần – Thân – Tỵ – Hợi. Đây là các tuổi xung khắc vì vậy không tính chuyện làm ăn hoặc kết duyên vợ chồng với các tuổi này.

Nhìn chung thì tính cách của người sinh năm 1971 thường có tính tình trầm lặng, ít nói chuyện với người khác là người hiền lành, đôn hậu nên được nhiều người yêu mến.

Trong công việc thì họ là người quyết đoán, đưa ra quyết định chính xác và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà cấp trên giao. Nên họ rất được đồng nghiệp yêu mến và quý trọng.

Tam hợp tuổi Hợi 1983

Nam và nữ sinh năm 1983 tuổi Quý Hợi, tức tuổi con heo. Thường gọi là Lâm Hạ Chi Trư, tức Heo Trong Rừng. Mệnh Thủy – Đại Hải Thủy – nghĩa là nước biển lớn.

Quý Hợi không phải là người coi trọng vật chất, chẳng có nhu cầu quá lớn với tiền bạc, nhưng dường như điều đó chẳng ảnh hưởng đến việc tài lộc bất ngờ cứ ùn ùn tìm đến.

Tuổi Quý Hợi 1983 mệnh Thủy dường như có khả năng cuốn hút hoạnh tài, vì thế mà có nhiều cơ hội kiếm tiền hơn những người khác.

Người này tính tình dễ thay đổi thất thường, có thể chịu sự ảnh hưởng khá lớn từ người khác, chỉ trong chớp mắt cũng có thể thay đổi quyết định.

Tam hợp tuổi Hợi? 2 con giáp nào là cạ cứng của tuổi Hợi?

Tam hợp tuổi Hợi 2019

Sinh năm 2019 mang mệnh Bình Địa Mộc (Gỗ ở đồng bằng). Bình Địa Mộc được xếp vào Mộc tự sinh nên tươi tốt, có thể tự gầy dựng sự nghiệp không dựa dẫm cũng như nhờ vào sự giúp đỡ từ người khác.

Người mang mệnh Bình Địa Mộc thường là người mang ý chí tiến thủ cao, nhiều tài năng nên khi còn trẻ đã gặp nhiều thành công. Nếu được sinh ra vào giờ tốt, tháng tốt thì may mắn nhiều, có mệnh hiển quý.

Tam hợp tuổi Hợi 1959

Tam hợp tuổi Hợi thứ 5 là tam hợp tuổi dậu 1959 hay còn được gọi là Kỷ Hợi. Một số chú ý đối với người tam hợp tuổi Hợi 1959:

 • Nhân duyên giữa người tuổi Dậu với người tuổi Mão, Mùi thì khá ổn. Ví dụ: Tân Mão hay Kỷ Mùi.
 • Trong kinh doanh tuy tam hợp tuổi Hợi 1959 là một người làm ăn người tuổi này số thương mại, công nghệ nhưng chỉ nên cùng người tuổi ví dụ như Đinh Sửu, Quý Mão, Quý Hợi…

Tứ hành xung tuổi Hợi

Vậy tuổi Hợi kỵ tuổi nào? Nhóm tứ hành xung của tuổi Hợi gồm các tuổi Dần –Thân – Tỵ – Hợi. Các tuổi không hợp hoặc khắc nhau cũng thường không hợp nhau trong cuộc sống. Hay cãi vã, xích mích, khó tạo dựng được mối quan hệ lâu dài.

Xem thêm:

Trên đây là những thông tin mà BachkhoaWiki gửi đến cho các bạn về Tam hợp tuổi Hợi. Nếu thấy hay và bổ ích, hãy Like, Share và Comment để ủng hộ BachkhoaWiki trong những bài đăng sắp tới nhé.

Tags: tử vi