Tại sao không hủy được đơn hàng trên TikTok Shop và cách khắc phục

TikTok Shop là một tính năng mua sắm mới được TikTok triển khai cho một số quốc gia, trong đó có Việt Nam. Người dùng có thể truy cập và mua sắm trực tiếp trên ứng dụng TikTok.

Và kể từ đó, nhiều người đã bắt đầu mua sắm trên nền tảng này, nhưng trong một số trường hợp, bạn muốn hủy đơn hàng đã đặt trên TikTok vì cảm thấy không còn nhu cầu hoặc muốn thay đổi ý định sang một sản phẩm khác như lại không làm sao hủy được.

Dưới đây là một số lý do tại sao không hủy được đơn hàng trên TikTok và giải pháp khắc phục vấn đề này trong bài viết hướng dẫn của BachkhoaWiki dưới đây.

Tại sao không hủy được đơn hàng trên TikTok?

Nhiều người đặt hàng trên TikTok Shop nhưng khi muốn hủy đơn hàng vì một số lý do nào đó đã không thực hiện được hành động này.

Dưới đây là một số lý do có thể dẫn đến việc hủy đơn hàng trên TikTok không thành công:

  • Lý do phổ biến nhất đó là đơn hàng đã chuyển sang trạng thái đang vận chuyển. Người dùng chỉ có thể hủy đơn hàng đã đặt mua trên TikTok Shop khi nó đang ở trạng thái Chờ vận chuyển hoặc Chờ thanh toán.
  • Lý do ít khi xảy ra hơn đó là do lỗi hệ thống. Điều này thông thường hay xảy ra với các sàn thương mại điện tử non trẻ như TikTok Shop.
  • Một lý do nữa là kết nối internet của bạn gặp vấn đề khiến việc yêu cầu hủy đơn hàng TikTok bị gián đoạn.
Tại sao không hủy được đơn hàng trên TikTok?
Kiểm tra trạng thái đơn hàng có thỏa mãn điều kiện để có thể thực hiện yêu cầu hủy không?

Nói rõ hơn về các trạng thái đơn hàng trên TikTok Shop, bao gồm 5 trạng thái là: Chưa thanh toán, Chờ vận chuyển, Đã vận chuyển, Xem xét và Trả hàng.

Như đã nói ở trên, bạn chỉ có thể thực hiện hủy đơn hàng đối với những đơn hàng đang ở trạng thái Chờ vận chuyển hoặc Chờ thanh toán, còn nếu đơn hàng đã ở trạng thái Đã vận chuyển tức là người bán đã giao cho đơn vị vận chuyển để và đang trên hành trình giao đến bạn nên không thể hủy được.

Với những đơn hàng đã nằm ở mục Đã vận chuyển khi bạn bấm vào xem sẽ không hiển thị nút Hủy đơn hàng. Những điều này cũng giải thích cho một số người thắc mắc vì sao đơn hàng của họ không có nút hủy đơn hàng trên TikTok.

không có nút hủy đơn hàng trên TikTok

Cách xử lý khi không hủy được đơn hàng trên TikTok

Sau khi đã tìm hiểu những nguyên nhân khiến cho việc hủy đơn hàng trên TikTok không thành công ở trên.

Nếu trường hợp của bạn nằm trong diện đơn hàng đã vận chuyển thì bạn sẽ không thể hủy đơn hàng trực tiếp trên ứng dụng TikTok được, cách duy nhất mà bạn có thể làm đó là liên hệ với nhà bán hàng hoặc đơn vị vận chuyển để yêu cầu hoàn trả mà thôi.

Lưu ý rằng, bạn không nên bùng hàng TikTok vì nó sẽ được ghi nhận là một hành vi xấu và có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm mua hàng và sử dụng ứng dụng TikTok trong khoảng thời gian tới.

Hình ảnh vui về việc không nhận hàng TikTok có sao không? - Có sao đấy bạn nhé!

Nếu bạn nằm ngoài trường hợp kể trên, sau đây là một số giải pháp có thể giúp bạn khắc phục vấn đề không hủy được đơn hàng trên TikTok:

  • Cập nhật ứng dụng TikTok lên phiên bản mới nhất.
  • Kiểm tra lại kết nối internet – Có thể thay đổi kết nối WiFi hoặc kiểm tra dung lượng gói cước 4G của bạn còn khả dụng không.
  • Khởi động lại điện thoại.
  • Gỡ cài đặt ứng dụng TikTok và thực hiện cài đặt lại.

Trên đây là những lý do tại sao không hủy được đơn hàng trên TikTok và một số giải pháp giúp bạn có thể khắc phục khi gặp phải tình huống này. Hãy suy nghĩ kỹ càng trước khi nhấn nút đặt đơn hàng để không phải thay đổi quyết định của mình về sau nhé.

Nếu bài viết này hữu ích với bạn, hãy dành chút thời gian để Like & Share bài viết này của BachkhoaWiki nhé, nó sẽ là động lực và góp một phần không nhỏ đến sự phát triển của chúng tôi trong thời gian tới. Cảm ơn đã theo dõi.