Song Ngư là tháng mấy? Bí mật cung hoàng đạo cuối cùng trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo

Là một trong mười hai cung hoàng đạo, những điều thú vị về Song Ngư luôn vô cùng hấp dẫn mọi người. Vậy Song Ngư là tháng mấy? Song Ngư thuộc mệnh gì? Tất cả những câu hỏi đó sẽ được BachkhoaWiki giải đáp trong bài viết này.

song-ngu-la-thang-may

Song Ngư là tháng mấy?

Song Ngư là cung hoàng đạo thứ 12 trong 12 cung hoàng đạo. Cung Song Ngư là chỉ những người sinh vào tháng 2 và tháng 3 mà cụ thể là từ 19/2 đến 20/3. Cung Song Ngư còn có tên Tiếng Anh là Pisces.

Song Ngư sinh tháng mấy

Trong cung hoàng đạo nhiệt đới, thời gian Mặt Trời đi qua cung Song Ngư là từ ngày 19/2 đến ngày 20/3. Tuy nhiên trong thiên văn học chiêm tinh thì thời điểm này lại có chút sai lệch đi.Cụ thể, Mặt Trời đi qua cung Song Ngư được cho là từ ngày 12/3 đến 18/4.

Đối với một số nhà chiêm tinh nhiệt đới thì thời đại chiêm tinh này có thể gọi là thời đại Song Ngư, nhưng một số khác lại cho rằng đây là thời đại Bảo Bỉnh. Đến hiện nay, hai luồng ý kiến này vẫn thường xuyên xảy ra những mâu thuẫn và chưa có hồi kết.

Tổng quan về cung Song Ngư

Song Ngư là cung gì?

Sau khi đã giải đáp được câu hỏi Song Ngư sinh tháng mấy, hẳn nhiều bạn vẫn còn những ấn tượng mơ hồ về cung hoàng đạo này đúng không?

Thực ra Song Ngư cùng với Thiên Yết và Cự Giải là những cung hoàng đạo thuộc nhóm nước, là một trong những cung thụ động hay còn gọi là cung tiêu cực. Có lẽ chính vì có nguyên tố nước chủ đạo nên Song Ngư còn được xếp vào nhóm những cung dễ thay đổi bật nhất, cùng nhóm với Song Tử, Xử Nữ và Nhân Mã.

Trong dải kinh độ thiên thể, cung Song Ngư trải dài từ kinh độ 330 đến 0 độ.

Theo các nhà chiêm tinh học, trong chòm sao Song Ngư, không có một ngôi sao sáng nào cả. Thậm chí đến cả những ngôi sao sáng nhất cũng chỉ có cấp sao đứng tứ 4 mà thôi.

Song Ngư sinh tháng mấy

Song Ngư là con gì? Truyền thuyết cung Song Ngư

Đúng như tên gọi của nó, Song Ngư chính là cung hoàng đạo với con cá là chính. Với cách giải thích cổ điển thì hình ảnh con cá này bắt nguồn từ loài nhân mã hay còn gọi là ichthyocentaurs, người đã hỗ trợ Aphrodite ở thời khắc cô được sinh ra trong lòng đại dương.

Cũng vì xuất phát điểm mang đầy tính thần thoại như thế mà những truyền thuyết về cung Song Ngư có rất nhiều.

Đối với thần thoại sơ khai, người ta dùng cái tên Pisces là để chỉ những con cá, đúng như biểu tượng của cung hoàng đạo này. Theo các nhà chiêm tinh thì cung Song Ngư là một trong những cung hoàng đạo được tìm thấy sớm. Thậm chí vào những năm 2300 TCN người ta còn tìm thấy hình ảnh hai con cá được khắc trên nắp quan tài trong những ngôi mộ cổ ở Ai Cập.

Trong thần thoại Hy Lạp, cung Song Ngư được đại diện bởi hai con cá, đôi khi là cá Koi. Truyền thuyết kể lại rằng, năm xưa Gaia gửi Typhon, kẻ được mệnh danh là quái vật của mọi quái vật đến để tấn công các vị thần. Chính Pan đã cảnh cáo các vị thần rồi hóa thành cá phèn nhảy xuống sông Euphrates để trốn thoát.

Khi Typhon tấn công, Thần Aphrodite hay còn được biết đến với tên gọi thần Venus cùng với cậu con trai của mình là thần Cupid đã phải hóa thành cá để tránh khỏi sự tấn công của kẻ thù.

Cũng có những truyền thuyết khác kể rằng, chính cá Pisces đã mang thần Venus cùng con trai của mình trốn thoát khỏi nguy hiểm.

Hay có truyền thuyết khác cho rằng, có một quả trứng rơi xuống dòng Euphrates. Tại đây quả trứng được con cá đưa vào bờ. Nhờ có chú chim bồ câu ngồi trên quả trứng nhiều ngày cho đến khi nở mà sinh ra được nữ thần Aphrodite. Để tỏ lòng biết ơn đối với con cá nên nữ thần đã quyết định mang nó lên bầu trời đêm. Từ đó mà có chòm sao Song Ngư.

Song Ngư sinh tháng mấy

Đối với thần thoại và tôn giáo hiện đại thì những truyền thuyết về Song Ngư được lý giải theo hơi hướng tôn giáo hơn. Cụ thể, thời đại chiêm tinh là một khoảng thời gian trong chiêm tinh song song với sự biến đổi của con người, văn hóa, chính trị trên Trái Đất. Có 12 thời đại chiêm tinh tương ứng với 12 cung hoàng đạo.

Thời đại Song Ngư được cho rằng bắt đầu từ năm 1 SCN và sẽ kết thúc vào năm 2150 SCN. Sự ra đời của chúa Giê-su trùng vào thời điểm này nên có những nơi người ta sử dụng biểu tượng này chiêm tinh của Song Ngư cho biểu tượng của chúa Giêsu.

Hình tượng chúa Giê-su trong truyền thuyết mang những nét tính cách giống với một Song Ngư, nên người ta vẫn thường coi chúa Giê-su là đại diện cho những người thuộc cung Song Ngư.

Ngoài ra mười hai tông đồ còn được gọi là “những người đánh cá của loài người”, hay những người theo đạo Cơ đốc từ khi mới bắt đầu đã tự gọi mình là “những con cá nhỏ”. Có một phát hiện thú vị, trong tiếng Hy Lạp có một ký hiệu cho chúa Giê-su để chỉ những con cá. Đó là “Ikhthus”.

Từ những điều này có thể coi thời kỳ bắt đầu hay “Tháng Vĩ Đại của Song Ngư” là khởi nguồn của đạo Cơ đốc.

Theo ghi nhận, thánh Peter cũng là một tông đồ thuộc cung Song Ngư.

Song Ngư sinh tháng mấy

Biểu tượng cung Song Ngư

Biểu tượng của cung Song Ngư là hai con cá được nối với nhau bởi một sợi dây xích. Nhưng ẩn đằng sau biểu tượng tưởng chừng đơn giản đó thì lại là một câu chuyện đau lòng.

Ở nơi đại dương sâu thẳm ấy, có hai con cá bị một sợi dây màu bạc nối lại với nhau. Hai con cá bơi ngược chiều, để mặc cho số phận an bài, không tìm cách thoát thân cũng không ca thán.

Chúng vô âu, vô lo, đắm mình trong lòng đại dương sâu thẳm, đợi chờ những con sóng lớn mang chúng đến những miền đất mới, rồi lại tìm niềm vui ở nơi xa lạ. Hai con cá chỉ thích tự làm việc trong im lặng rồi tự vui với chính mình.

Nói về biểu tượng của cung hoàng đạo này thì theo nhiều ý kiến cho rằng nó đã có từ thời Sumer nhưng nổi tiếng nhất lại là câu chuyện về thần Venus và cậu con trai Cupid trốn thoát sự truy đuổi của quái vật Typhon sau khi hóa thành cá, nhảy xuống biển.

Cung Song Ngư mệnh gì?

Cung Song Ngư là một trong ba cung hoàng đạo được nguyên tố nước cai trị. Ngay từ biểu tượng hai con cá tung tăng trong nước cũng đã nói lên được điều này. Như vậy những người thuộc cung Song Ngư là những người mang mệnh Thủy. Ngoài ra cung hoàng đạo này còn được sao Thủy và sao Hải Vương cai trị.

song ngư mệnh gì

Giải mã tính cách cung Song Ngư

Tính cách cung Song Ngư theo ngày sinh

Nếu bạn đã quá quen thuộc với câu hỏi Song Ngư là tháng mấy hay Song Ngư tháng mấy thì hẳn cũng không còn lạ gì những câu hỏi về tính cách của cung hoàng đạo này nữa đúng không?

Đặc điểm chung của những người thuộc cung Song Ngư chính là vô ưu vô tư, thường chọn cuộc sống an phận. Họ là những người nhẹ nhàng với nội tâm phong phú, yêu thơ ca nhạc họa. Tâm hồn của họ rất dễ bị tổn thương nên chỉ cần một chút thay đổi nhỏ thôi cũng khiến những người này suy nghĩ mãi không thôi.

Tuy nhiên đối với những khoảng thời gian sinh khác nhau, tính cách của từng Song Ngư cũng có chút khác biệt. Cụ thể:

  • Song Ngư sinh từ 20/2 đến 1/3: Khi sinh vào những ngày này, họ đã được sao Hải Vương bảo hộ. Nhờ vậy mà cuộc sống tương đối may mắn. Cùng với một tâm hồn lãng mạn, họ trở thành những người rất biết cách hưởng thụ cuộc sống.

Song Ngư sinh vào những ngày này chu đáo, hay quan tâm và hay giúp đỡ mọi người. Họ cũng có năng khiếu về lĩnh vực âm nhạc, hội họa và có thể đạt được những thành tựu trong các lĩnh vực này. Tuy vậy họ không giỏi trong việc đối mặt với các cảm xúc tiêu cực lắm.

  • Song Ngư sinh từ 2/3 đến 11/3: Dưới sự bảo hộ của mặt trăng, họ là những người có giác quan và linh cảm tuyệt vời, nhờ vậy mà tư duy nghệ thuật của họ rất độc đáo. Đương nhiên điều này cũng có nhược điểm là khiến họ đa sầu đa cảm hơn. Họ biết đau trước nỗi đau của người khác và chẳng ngại ngần giúp đỡ đối phương. Vị tha và tinh tế là thế nhưng họ lại là những người khó tìm thấy nửa kia đích thực thuộc về mình.
  •  Song Ngư sinh từ 12/3 đến 20/3: Được sao Diêm Vương chiếu cố, Song Ngư trong nhóm này là những người hướng nội và có một trái tim thủy chung. Họ là người trọng tình cảm và không để ý đến tiền bạc cho lắm. Họ sẵn sàng tiêu hết số tiền mình đang có mà chẳng cần nghĩ ngợi gì.

tính cách cung song ngư

Cung Song Ngư nữ

Nữ Song Ngư luôn được mệnh danh là những cô gái dịu dàng nhất. Chỉ cần ở bên cạnh họ thôi là bạn sẽ cảm thấy cuộc sống này kỳ thực rất dễ thở. Họ xuất hiện ở đâu ở nơi đó liền có làn gió mát, xoa dịu những tâm hồn đang thổn thức, kéo những trái tim cô quạnh lại, hoàn chung nhịp đập với những trái tim nóng hổi khác.

Những cô gái thuộc cung Song Ngư mang bản tính lương thiện với tâm hồn trong sáng và giàu trí tưởng tượng. Trái tim của họ luôn tràn đầy yêu thương để giúp đỡ mọi người.

Nhưng cũng chính vì tính cách đôi khi dịu dàng quá sẽ dễ khiến bản thân cảm thấy mong manh, dễ bị người khác ảnh hưởng và khiến người ta đau lòng.

Cung Song Ngư nam

Xét về mức độ hi sinh cho người mình yêu thì Song Ngư nam chẳng thua kém một ai cả. Tuy nhiên nhược điểm của họ lại chính là rất dễ bị tổn thương và tương đối nhạy cảm.

Nam giới Song Ngư là người giàu lòng nhân ái, hay giúp đỡ mọi người và được người khác phái nhận xét là lãng mạn, có sức hút. Ngoài ra họ còn là người tự mình thực hiện ước mơ của chính mình mà không cần nhờ vào ai khác.

Điểm yếu lớn nhất của cung Song Ngư nam chính là đôi lúc huyễn hoặc bản thân quá đà khiến cho chính mình tự tìm cách trốn tránh khi gặp khó khăn.

Tình yêu cung Song Ngư

Tình yêu của cung Song Ngư nữ

Song Ngư nữ còn có một khía cạnh khác ngoài nét dịu dàng vốn có, chính là sự năng động, tinh nghịch. Tuy nhiên những nét tính cách hấp dẫn này đều sẽ bay biến sạch khi họ đứng trước người mình yêu.

tình yêu cung song ngư

Mặc dù trong lòng họ đã thích đối phương mười mươi nhưng nhất định không chịu mở miệng. Thay vào đó họ sẽ dùng ánh mắt chân thành cùng những lời nói ẩn ý để bộc bạch nỗi lòng.

Khi yêu, cô nàng Song Ngư sẽ chia sẻ những  bài hát, những tác phẩm nghệ thuật mình thích cho người kia để cả hai cùng thưởng thức.

Tình yêu của cung Song Ngư nam

Khác với Song Ngư nữ, Song Ngư nam sẽ chia sẻ những câu chuyện thầm kín, khó nói nhất của mình với đối phương. Họ cũng chẳng ngần ngại mang tài năng ra để thể hiện với người mình yêu. Một chàng trai Song Ngư thực sự yêu bạn sẽ xuất hiện vừa đúng lúc bạn cần. Họ sẽ luôn dành cho bạn những ánh mắt thiết tha nhất, những nụ cười rạng rỡ nhất.

Song Ngư hợp với cung nào? Khắc với cung nào?

Giống như bao cung hoàng đạo khác, Song Ngư cũng có những cạ cứng và những kẻ khó ưa của riêng mình. Vậy Song Ngư hợp với cung nào? Cùng điểm danh những cung hoàng đạo hợp và khắc với Song Ngư nhé.

Vì cùng có nguyên tố nước cai trị nên Song Ngư thực sự hợp với Cự Giải và Thiên Yết. Những người này đều là những người có trái tim vị tha, tâm hồn phong phú nên dường như chỉ cần ở cạnh nhau thôi, chẳng cần nói câu gì họ cũng sẽ hiểu được tâm tư của đối phương.

Xem thêmThiên Yết và Song Ngư: Hai mảnh ghép trời sinh đẹp đôi

Và tuyệt đối đừng để Song Ngư ở cạnh những cung như Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình, đặc biệt là Sư Tử.

Xem thêm:

Thực tế từ tính cách cho đến suy nghĩ cả Song Ngư và Sư Tử rất khó để có thể làm bạn với nhau. Còn nếu cả hai cùng yêu thương nhau thì người chịu thiệt thòi lại là Sư Tử. Trong khi Sử Tử quan tâm, yêu chiều đối phương thì dường như Song Ngư lại không hiểu được điều đó. Giữa họ sẽ luôn có những tranh chấp, bất đồng khó có thể hòa giải.

song ngư hợp với cung nào

Song Ngư hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Song Ngư với đại diện là hai chú cá tung tăng trong đại dương nên màu sắc hợp nhất với những người thuộc cung hoàng đạo này chính là màu xanh Tiffany. Gam màu này không những mang lại hiệu ứng thị giác tốt mà còn có tác dụng giảm huyết áp tuyệt vời. Khi thấy căng thẳng Song Ngư có thể dùng những đồ dùng có gam màu này để xua tan mệt mỏi nhé!

Ngoài ra trong công việc, người thuộc cung Song Ngư còn có thể dùng màu xanh lá để giúp sự nghiệp hanh thông, có bước tiến cao hơn mỗi ngày. Chuyện tình cảm có thẻ dùng màu hồng, vừa lãng mạn lại vừa giúp chuyện tình của Song Ngư thêm phần ngọt ngào. Ngoài ra, gam màu tím nhạt cũng có thể dùng trong những trang phục thường ngày nha!

Cũng giống như các cung hoàng đạo sinh vào mùa xuân hè, thì những gam màu trầm, tối thực sự không phù hợp với Song Ngư một chút nào. Vì thế cần tránh xa đen, xám, nâu để cuộc sống của bạn suôn sẻ, gặp nhiều may mắn hơn.

Mối quan hệ giữa gia đình và bạn bè của Song Ngư

Có bao giờ bạn tự hỏi, những người dịu dàng như Song Ngư sẽ đối xử với người thân và bạn bè như thế nào không?

Đối với bạn bè, Song Ngư là một người tận tâm. Họ sẵn sàng coi nhu cầu và ước muốn của bạn trở thành nhu cầu và ước muốn của chính họ. Nếu như bạn bè gặp vấn đề gì cần giúp đỡ, họ sẵn sàng làm hết khả năng của mình.

Đối với người thân, có thể bạn sẽ thấy Song Ngư là người nói nhiều và hay thể hiện cảm xúc đối với mọi người. Bạn sẽ bắt gặp Song Ngư cẩn thận lựa chọn quà tặng để tặng cho  người thân của mình. Mong muốn của Song Ngư là mang niềm vui đến cho mọi người và cũng hy vọng người khác sẽ thể hiện tình cảm với họ như cách họ đã làm. Với Song Ngư việc quan trọng nhất trong các mối quan hệ và giao tiếp.

Quả nhiên với mỗi cung hoàng đạo, bạn và BachkhoaWiki đã tìm hiểu được rất nhiều điều mới lạ. Vậy bây giờ bạn đã biết Song Ngư là tháng mấy? Truyền thuyết về cung Song Ngư chưa nhỉ? Comment ngay bên dưới để chúng mình biết nhé!