Sao Thủy nghịch hành là gì? 4 mùa nghịch hành trong năm sẽ ảnh hưởng đến chòm sao nào?

Tác giả: Đặng Hạnh - Ngày đăng: 26-07-2022

Mỗi năm, cứ khi đến kỳ sao Thủy nghịch hành người ta lại lo lắng. Vậy sao Thủy nghịch hành là gì mà lại gây ra nhiều hoang mang như thế, cùng BachkhoaWiki tìm hiểu nhé!

Nhắc tới sao Thủy nghịch hành người ta nghĩ ngay đến những điều rủi ro, không may mắn. Vậy thực chất sao Thủy nghịch hành là gì mà người ta lại e ngại như thế? Cùng BachkhoaWiki tìm hiểu ngay sau đây nhé!

sao thủy nghịch hành là gì


Advertisement

Sao Thủy nghịch hành là gì?

Cùng BachkhoaWiki tìm hiểu về sao Thủy nghịch hành nhé!

Định nghĩa sao Thủy nghịch hành

Sao Thủy nghịch hành hay còn được gọi là Mercury Retrograde. Hiện tượng này xảy ra khi có sự tương quan giữa vận tốc của sao Thủy và Trái Đất khi quay quanh Mặt Trời ở trong Hệ Mặt Trời. 


Advertisement

Khi đứng từ Trái Đất, nhìn lên theo đường Hoàng đạo, nếu vận tốc của Trái Đất nhanh hơn một hành tinh nào đó thì trông như hành tinh đó đang đi ngược so với hướng chuyển động từ Đông sang Tây của Mặt Trời. 

Trong dải ngân hà, sao Thủy là hành tinh gần Mặt Trời nhất. Khi chuyển động ngược thì tác động của nó lên Trái Đất mạnh hơn và có xu hướng gần Trái Đất hơn. Cũng vì thế mà tác động lên Trái Đất cũng tăng lên nhiều lần.


Advertisement

Sao Thủy nghịch hành là gì

Mỗi sao nghịch hành sẽ có thời gian khác nhau. Thông thường 1 năm sao Thủy sẽ có từ 3 đến 4 lần và mỗi lần kéo dài 3 tuần. Đối với các nhà chiêm tinh học mà nói thì hiện tượng sao Thủy nghịch hành có thể gây ra một vài rắc rối liên quan đến kinh doanh, giao tiếp.

Sao Thủy nghịch hành tốt hay xấu?

Đối với nhiều người sao Thủy nghịch hành mang lại những điều không may và thậm chí người ta còn rất sợ hãi hay lo lắng khi hiện tượng này xảy ra. Mặc dù đúng là hiện tượng này sẽ gây ra cảm giác thất vọng, nản lòng nhưng điều này không hoàn toàn là xấu.

Thời điểm này bạn có cơ hội để xem xét cuộc sống, sắp xếp lại công việc đã lộn xộn. Đôi khi việc kết nối lại với người cũ cũng là một điều gì đó thực sự thú vị.

Cuộc sống vội vã đôi khi khiến bạn quên mất cả mong ước ban đầu của bản thân. Chính vì thế, sao Thủy nghịch hành có thể xem là quãng thời gian cho bạn dừng lại lắng nghe chính bản thân và tìm ra cách để tiến lên.

Mùa sao Thủy nghịch hành 2022

Mùa sao Thủy nghịch hành 2022 diễn ra 4 lần. Lần sao Thủy nghịch hành gần đây nhất là từ 10/5/2022 và kết thúc vào ngày 3/6/2022. 

Cũng giống như những lần sao Thủy nghịch hành trước đây, ảnh hưởng của nó lên cuộc sống hằng ngày là không nhỏ. Chưa kể sao Thủy nghịch hành lần 2 2022 này lại trùng với thời điểm sao Diêm Vương nghịch hành.

Đương nhiên so với hiện tượng sao Diêm Vương nghịch hành thì sao Thủy nghịch hành ảnh hưởng ít hơn tới cuộc sống con người nhưng nó vẫn gây ra một vài tác động nhất định.

Mùa sao Thủy nghịch hành 2022

Trong lần nghịch hành thứ 2 này, sao Thủy sẽ bắt đầu ở cung Khí Song Tử và kết thúc ở cung Đất Kim Ngưu. 

Các lần sao Thủy nghịch hành tiếp theo là từ 9/9/2022 đến ngày 2/10/2022, bắt đầu từ cung Thiên Bình và kết thúc ở Xử Nữ. Và lần cuối cùng bắt đầu từ ngày 29/12//2022 cho đến ngày 18/1/2023 thời gian này diễn ra ở cung Ma Kết.

Sao Thủy nghịch hành ảnh hưởng tới cung nào?

Vậy trong 4 lần nghịch hành, những cung hoàng đạo nào sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất? Cùng xem diễn giải dưới đây nhé.

Sao Thủy nghịch hành lần 1

Ngay từ lần nghịch hành đầu tiên, sao Thủy đã có một hành trình vô cùng thú vị. Nó bắt đầu ở một cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Khí và kết thúc ở một cung hoàng đạo nằm trong nhóm nguyên tố Đất. Tuy nhiên, cả hai cung hoàng đạo này đều được nguyên tố Thổ cai trị – đại diện cho kỷ luật, trách nhiệm và trưởng thành. 

Theo các nhà chiêm tinh học thì lần Thủy nghịch này có tác động mạnh mẽ nhất trong 4 lần. Bởi vì Bảo Bình là cung nhìn xa trông rộng trong khi Ma Kết lại chăm học hỏi. Nếu như Bảo Bình 1 mực muốn phá bỏ những cái cũ thì Ma Kết lại ra sức bảo vệ những điều trong quá khứ và thay đổi chúng cho thích hợp. 

Tuy nhiên mục đích của cả 2 cung hoàng đạo này là giống nhau chỉ khác ở cách thực hiện. Thời điểm Thủy nghịch này vừa hay để cả hai cùng nhìn nhận và đánh giá lại bản thân. 

Sao Thủy nghịch hành lần 1

Sao Thủy nghịch hành lần 2

Song Tử được cai trị bởi sao Thủy mà hiện tại thì sao Thủy đang đi ngược lại trong chính ngôi nhà của mình. Do đó, hơn bao giờ hết Song Tử sẽ gặp vô vàn rắc rối trong kỳ Thủy nghịch này, đặc biệt là trong các vấn đề giao tiếp, gặp phải những tin đồn thất thiệt. 

Ở thời gian này, khi nói bất cứ điều gì cũng cần suy nghĩ kỹ để tránh rước họa vào thân đặc biệt là khi nó di chuyển đến Kim Ngưu. Cần chú ý lời ăn tiếng nói để không phải gặp phải những vấn đề rắc rối không thể sửa chữa. 

Hãy tận dụng khoảng thời gian này để kiểm tra lại niềm tin và tài chính của bạn. Mà đáng tiếc cả hai vấn đề này sẽ không thể ổn định trong thời gian này được. Vì thế Kim Ngưu cần chú ý. 

Sao Thủy nghịch hành lần 2

Sao Thủy nghịch hành lần 3

Được đánh giá là cung hoàng đạo của sự lãng mạn, cân bằng, công bằng, Thiên Bình luôn đề cao sự hòa hợp, tránh gây ra xung đột. Chính vì thế mà trong kỳ Thủy nghịch này, Thiên Bình hãy dành thời gian để xử lý những xung đột nhé!

Lúc này Thiên Bình cần giữ vững lập trường, giải quyết mọi phiền phức dù cho chúng có khó khăn thế nào cũng phải đối mặt. Nếu xử lý tốt thì bạn sẽ có một nền tảng các mối quan hệ tốt cả trong công việc cũng như mối quan hệ với nửa kia. 

Sao Thủy nghịch hành Xử Nữ lần này khá khó khăn vì đây là cung hoàng đạo vốn đòi hỏi sự cầu toàn, yêu cầu cao. Có thể ở thời điểm này các thói quen của Xử Nữ sẽ bị xáo trộn và bạn cần điều chỉnh sao cho thích hợp. 

Sao Thủy nghịch hành lần 3

Sao Thủy nghịch hành lần 4

Lần cuối cùng của chu kỳ Thủy nghịch năm 2022 bắt đầu khi chỉ còn vài ngày nữa là bước sang năm mới. Tuy nhiên đây cũng là một chu kỳ Thủy nghịch quan trọng vì khéo thay nó lại quay ngược lại lần Thủy nghịch ban đầu. 

Có thể nói lần 4 này chính là những bổ sung để lần Thủy nghịch lần hoàn thiện hơn. Nếu có gì chưa hoàn thiện, Ma Kết có thể dành thời gian này để củng cố, giành lấy động lực và cơ hội để phát triển mạnh mẽ hơn. 

Ảnh hưởng của sao Thủy nghịch hành 

Công việc

Vào chu kỳ Thủy nghịch hành các vấn đề như kỹ năng nói, trí tuệ, khả năng tư duy của một người sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Bởi vì sao Thủy tác động lên hệ thần kinh, nên khi nó di chuyển bất thường thì sẽ dễ tức giận và mắc phải sai lầm hơn. 

Những thỏa thuận hay giao dịch diễn ra trong thời gian này thường dễ thất bại, khó đạt được tiếng nói chung. Thậm chí cả hai bên đã thống nhất nhưng cuối cùng vẫn không ký kết được. Những quyết định trong thời điểm này của bạn thường sẽ đi ngược lại, ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của bản thân.

Ảnh hưởng của sao Thủy nghịch hành

Tài chính

Tài chính thất thoát là điều mà hầu như cung hoàng đạo nào cũng gặp phải trong thời gian sao Thủy nghịch hành. Bởi vì hầu hết các công việc hay dự định của bạn đều đi ngược lại với những gì đã diễn ra nên tiền bạc bị tổn hao là điều khó tránh khỏi. 

Giao tiếp

Sao Thủy tác động lên hệ thần kinh nên cũng ảnh hưởng lớn đến khả năng giao tiếp của bạn. Những lời nói ra lúc này có thể gây ra nhiều rắc rối cho chủ nhân. Chính vì thế thời gian này mỗi lời nói ra cần được suy xét cẩn thận. Hãy suy nghĩ kỹ trước khi nói.

Các mối quan hệ

Có thể nói khi sao Thủy nghịch hành, sự tập trung của bạn sẽ giảm đi, mọi thứ đều lờ mờ và cần được giải thích rõ ràng. 

Cùng với sự đi lại chậm trễ, kỹ năng giao tiếp có vấn đề, khả năng tư duy kém nên lúc này sự cáu kỉnh của bạn được đẩy lên cao nhất. Lúc này bạn nên tránh cuộc xung đột.

Thậm chí nhiều trường hợp vì hiểu lầm trong ý tứ của nhau mà các mối quan hệ bị rạn nứt. Bao lời hẹn ước tưởng đáng tin đều trở thành ký ức muốn quên đi.

Ảnh hưởng của sao Thủy nghịch hành

Tài sản

Tài sản của các chòm sao trong thời gian Thủy nghịch này cũng có xu hướng thụt giảm. Không chỉ về vấn đề tài chính mà các tài sản có giá trị khác cũng có xu hướng giảm xuống vì hỏng hoặc mất.

Những món đồ công nghệ của bạn có thể gặp phải các vấn đề như nhiễu sóng, lag, có hiện tượng nhiễu, tắt tiếng, hay đơn giản chỉ là cất đi, mua mới. Thậm chí có những khi các món đồ đó mất tích mà không rõ lý do.

Cách vượt qua mùa sao Thủy nghịch hành

Có thể nói sao Thủy nghịch hành đôi khi mang đến những chuyện rắc rối mà bạn không thể lường trước được nhưng điều này cũng sẽ giúp bạn rèn luyện được tính cẩn thận, suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định. 

Trong giai đoạn này nếu bạn phải đặt bút ký một bản hợp đồng hay những cam kết quan trọng thì nên đầu tư thời gian, tiền bạc và công sức vào công việc đó. 

Thời gian này tốt nhất bạn nên dành thời gian để suy ngẫm và đánh giá. Bạn cần nhìn nhận ra các vấn đề từ bên trong chứ không phải những việc phát sinh bên ngoài dẫn đến những mục tiêu rõ rệt. 

Lúc này bạn nên niệm thần chú “bình tĩnh”. Không hơn thua, không giải thích mà dành thời gian suy nghĩ đến cảm nhận đằng sau

Sao Thủy nghịch hành là gì chắc hẳn bạn đã  biết rồi đúng không? BachkhoaWiki hy vọng với bài viết này các bạn sẽ có cái nhìn tích cực hơn một chút về hiện tượng này. Còn hiện tượng nào bạn muốn giải đáp nữa. Comment ngay bên dưới để cùng giải đáp với BachkhoaWiki nhé!

Chuyên mục: Cung hoàng đạo