Phanh xích lô có nghĩa là gì? Hot trend gây sốt hiện nay

Tác giả: Nguyễn Anh - Ngày đăng: 26-07-2021

Hiện nay giới trẻ rộ lên trào lưu dùng từ phanh xích lô nhưng không phải ai cũng hiểu rõ phanh xích lô có nghĩa là gì? Hãy cùng BachkhoaWiki giải mã về nó nhé!

Phanh xích lô là một cụm từ bỗng trở nên hot hiện nay và được các bạn trẻ rất yêu thích sử dụng nhưng chắc chắn rằng sẽ rất ít người biết phanh xích lô có ý nghĩa là gì? Nguồn gốc nó bắt đâu từ đâu?

Hãy tham khảo ngay bài viết của BachkhoaWiki để biết rõ phanh xích lô có nghĩa là gì và những điều thú vị xoay quanh từ hot trend này.


Advertisement

phanh xích lô có nghĩa là gì?

Phanh xích lô có nghĩa là gì?

Phanh xích lô có nghĩa là gì?

Phanh xích lô là một bộ phận cạnh bàn đạp của xe xích lô. Nó giúp cho người điều khiển xích lô có thể hãm tốc độ của chiếc xe lại. Khi muốn dừng xe, chỉ cần lấy chân đạp mạnh vào phanh là xe sẽ dừng. Người điều khiển đạp vào phanh xích lô sẽ gây ra tiếng kít kít do ma sát gây ra.


Advertisement

Phanh xích lô cũng là một trong những trend mới trên mạng xã hội hiện nay và được nhiều Gen Z hưởng ứng mạnh mẽ.

phanh xích lô có nghĩa là gì?


Advertisement

Nguồn gốc phanh xích lô có nghĩa là gì

Cụm từ phanh xích lô có nguồn gốc từ bộ phim Phía Trước Là Bầu Trời (2001) của đạo diễn Nguyễn Thanh Hải. Bộ phim đoạt giải Cánh Diều Vàng Việt Nam cho phim dài tập xuất sắc nhất. Đây là bộ phim đình đám thời đó dành cho học sinh, sinh viên.

Trong phim có phân cảnh các nam sinh đang tập thể dục ngoài trời và nói chuyện với nhau. Nhân vật Nghĩa nhắc tới chuyện một cặp đôi đang “phanh xích lô”. Lúc này nhận vật Vinh do diễn viên Văn Anh đóng đã thắc mắc “phanh xích lô nghĩa là gì hả anh Nghĩa?”. Ngay lập tức cậu bị mọi người chê cười là non nớt không hiểu sự đời.

phanh xích lô có nghĩa là gì

Anh chàng này ban đầu chỉ nghĩ đây là nghĩa đen bình thường nhưng sau đó mới biết phanh xích lô có nghĩa là “hôn”. Đúng là một nguồn gốc thú vị phải không các bạn?

Ý nghĩa của phanh xích lô có nghĩa là gì

Phanh xích lô mang một ý nghĩa vô cùng thú vị. Với hành động đạp phanh phát ra tiếng kêu kít kít, giới trẻ đã liên tưởng ngay đến một từ có cách đọc tương tự trong tiếng Anh. Đó là từ kiss hay còn mang nghĩa là hôn. Quả là một hình thức chơi chữ độc đáo và thú vị khi liên tưởng phanh xích lô đến từ hôn.

phanh xích lô có nghĩa là gì

Tại sao giới trẻ lại dùng câu phanh xích lô nhiều đến vậy?

Giờ thì bạn đã biết phanh xích lô có nghĩa là gì. Tuy nhiên bạn có biết vì sao giới trẻ lại dùng câu phanh xích lô nhiều đến vậy không?

Nguyên nhân giới trẻ thích dùng câu phanh xích lô đến từ việc họ đều thuộc Gen Z. Đây là các bạn trẻ sinh ra trong thời đại bùng nổ internet, được tiếp xúc và sử dụng công nghệ từ nhỏ. Họ rất thích các nội dung có ý nghĩa thú vị, mang tính tương tác cao và phanh xích lô chính là một từ đáp ứng được các nhu cầu trên.

phanh xích lô có nghĩa là gì?

Thời gian đầu các bạn trẻ coi đây là một từ ngữ độc đáo dùng trong bài đăng trên trang cá nhân, hội nhóm… Lướt đến đâu ta cũng thấy các status chứa cụm từ phanh xích lô với những lượt tương tác đáng ngưỡng mộ.

Dần dần những bài đăng ấy trên các mạng xã hội như Facebook, Tik Tok, Instagram… trở nên hot đã khiến nhiều bạn trẻ bắt chước dùng theo. Trong một thời gian ngắn, cụm từ phanh xích lô được lan tỏa với tốc độ nhanh khủng khiếp và trở thành hot trend của giới trẻ hiện nay.

Cộng đồng bắt trend “phanh xích lô”

Cụm từ “phanh xích lô” đã được cộng đồng mạng bắt trend vô cùng nhanh khi đoạn video của bộ phim Phía Trước Là Bầu Trời trở nên hot trở lại. Tần suất sử dụng của từ phanh xích lô được sử dụng dày đặc trên các trang mạng xã hội với lượt tương tác cực kì cao.

Để hình dung về hot trend “phanh xích lô” hãy theo dõi một vài hình ảnh dưới đây:

phanh xích lô có nghĩa là gì

phanh xích lô có nghĩa là gì

Một số status liên quan đến trend phanh xích lô giúp bạn hiểu rõ phanh xích lô nghĩa là gì:

  • Chê ai đó ế dài hãy comment: Biết phanh xích lô có nghĩa là gì không? Bao lâu rồi chưa phanh xích lô?
  • Một người đăng ảnh đôi môi căng mọng và một loạt bình luận: Nhìn muốn phanh xích lô ghê.
  • Tám chuyện với nhỏ bạn thân: Hôm qua tao thấy con X với bạn trai đang phanh xích lô ở đầu ngõ đấy!
  • Phanh xích lô là gì mà thấy anh em cứ đòi phanh thế???

Có thể nói, với những người ít cập nhật mạng xã hội sẽ rất dễ trở thành người “tối cổ” trước từ hot trend này của giới trẻ. Việc cộng đồng mạng bắt trend từ này khá nhanh chứng tỏ phanh xích lô là một từ ngữ vô cùng độc đáo và mới mẻ phải không?

Xem thêm:

Qua những nội dung mà BachkhoaWiki cung cấp ở trên hẳn bạn đã nắm rõ phanh xích lô có nghĩa là gì. Đây quả là một cụm từ vô cùng thú vị. Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ bài viết của BachkhoaWiki đến cho mọi người và theo dõi các bài viết mới của chúng mình trong thời gian sắp tới nhé!

Chuyên mục: Kiến thức chung