ONS là gì? Hiểu đúng ý nghĩa của ONS

Các ứng dụng hẹn hò càng ngày càng trở nên phổ biến và đi kèm với nó chính là những cụm từ viết tắt như là ONS, FWB, GWTF. Vậy thì ý nghĩa của ONS  là gì? Hãy cùng BachkhoaWiki tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

ONS là gì

ONS là gì?

Đây là một thuật ngữ để chỉ mối quan hệ giữa nam nữ chủ yếu là về mối quan hệ tình dục tự do, không ràng buộc. 

ONS là viết tắt là gì?

ONS là từ viết tắt của cụm từ tiếng anh “One Night Stand”. Dịch ra tiếng việt có nghĩa là tình một đêm. 

ONS là gì?

ONS là gì

Với nghĩa “tình một đêm” thì ONS được dùng để chỉ mối quan hệ giữa nam và nữ. Họ đến với nhau vì tình dục chứ không phải vì tình yêu hay tiền bạc gì cả. 

Gọi là tình một đêm nhưng thực tế thì mối quan hệ này có thể kéo dài hơn trong khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên họ gặp nhau cũng chỉ là vì tình dục, để giải quyết nhu cầu của bản thân.

Khi nhu cầu được giải quyết xong thì đối phương sẽ rời đi và không có bất kì sự ràng buộc nào cả: không phương thức liên lạc, không biết danh tính đối phương… 

Thông thường ONS thường hay xuất hiện ở các quán bar, vũ trường… Nhưng với sự phát triển của công nghệ như hiện nay thì sự xuất hiện các app kết nối như là Tinder, Facebook, Instagram, Zalo…ngày càng phổ biến nên ONS cũng ngày càng thoáng hơn. 

ONS bắt nguồn từ đâu?

Khá là khó trong việc xác định nguồn gốc của từ ONS. 

Bởi đây là cụm từ có nguồn gốc từ phương Tây và nó được dùng khá phổ biến như những từ ngữ viết tắt thông thường trong ngôn ngữ. 

Một số thuật ngữ tương tự trên ứng dụng hẹn hò

ONS là gì

Ngoài thuật ngữ ONS thì trên các ứng dụng hẹn hò còn có những thuật ngữ khác cũng được dùng để chỉ mối quan hệ không ràng buộc. 

FWB là gì?

ONS là gì

FWB là cụm từ viết tắt của “Friends With Benefits”, tiếng việt dịch ra là bạn lợi ích. Hiểu một cách đơn giản là mối quan hệ “trên tình bạn dưới tình yêu”. Công thức chung của mối quan hệ này là tình bạn + tình dục nhưng không phải là tình yêu. 

FWB với ONS có điểm chung là cả 2 đối tượng đều hướng tới tình dục, chứ không phải vì tình yêu. 

Nếu ONS là hai người không biết gì về nhau, không có bất kì phương thức liên lạc nào sau khi giải quyết nhu cầu cá nhân thì FWB lại khác. =

FWB sau khi quan hệ tình dục, cả hai người vẫn có thể đối xử với nhau như những người bạn bình thường. 

Mọi người thường tìm đến mối quan hệ FWB khi không muốn có một mối quan hệ ràng buộc, một mối quan hệ quá nghiêm túc hay là cần chịu trách nhiệm với nhau. 

ONS là gì

FWB ban đầu xuất hiện trong lời bài hát “Head Over Feet” của nữ ca sĩ Alanis Morissette. Theo bài hát thì cô gái xem người yêu mình giống như là một người bạn tri kỷ của mình: “ Best friend with benefits”. 

Sau này bộ phim Friends with Benefits được phát sóng thì mọi người mới biết đến thuật ngữ này nhiều hơn. 

Hay ở trong app hẹn hò nổi tiếng Tinder thì người dùng có xu hướng một là tìm kiếm một mối quan hệ xác định và lâu dài, còn hai là tìm kiếm người để vui vẻ, không có sự ràng buộc. FWB chính là một kiểu của dạng thứ hai. 

419 là gì?

ONS là gì

419 nếu viết ra tiếng anh là “Four One Nine” đọc giống với “For One Night”. Trong tiếng việt cũng có nghĩa là tình một đêm. 

Như vậy có thể thấy thì 419 với ONS đều là từ viết tắt dùng để ám chỉ về một mối quan hệ tình dục, không hề có bất kỳ sự ràng buộc nào giữa hai người.

Tuy nhiên nếu ONS là hai người có thể kéo dài mối quan hệ này thì 419 lại chỉ diễn ra trong một đêm duy nhất mà thôi. Và sau đó là cả hai sẽ không còn liên lạc hay quan hệ gì với nhau nữa. 

GWTF là gì?

ONS là gì

GWTF là từ viết tắt của cụm “Go With The Flow”. Dịch ra tiếng việt là anh/em gái mưa. 

Đây là một mối quan hệ cao hơn FWB một chút nhưng vẫn chưa thể chạm đến mức tình yêu. 

Khác với FWB, ở trong mối quan hệ này cả hai sẵn sàng bỏ thời gian và công sức ra cho nhau.

Họ có đầy đủ các hành động của các cặp đôi như là nắm tay, ôm, hôn, tình dục thậm chí là ra mắt gia đình.

Tuy nhiên nó không có sự cam kết và trách nhiệm hay cái gật đầu để trở thành người yêu của nhau.

Do đó mà nhiều người cho rằng GWTF giống như là mối quan hệ tình cảm của các cô cậu mới lớn chưa nhận thức được tầm quan trọng của trách nhiệm trong tình yêu.

Họ thích cái cảm giác của tình yêu nhưng không thích chịu trách nhiệm với nó. 

Có thể có các hành động như là người yêu của nhau nhưng không được kiểm soát hay ràng buộc nhau, không ghen tuông hay níu giữ.

Đó chính là lý do trong mối quan hệ này thì cả 2 đều có thể tự do tìm một mối quan hệ khác phù hợp hơn. 

Bạn có thể hiểu GWTF giống như là yêu thử. Hợp thì có thể tiến thêm bước nữa, còn không hợp cũng không sao và hoàn toàn có thể rời bỏ mối quan hệ này bất cứ lúc nào. 

Phân biệt mối quan hệ ONS, FWB

ONS là gì

Cả ONS và FWB đều ám chỉ mối quan hệ không ràng buộc và nó hướng nhiều hơn tới tình dục. 

Nhưng ONS là dùng để chỉ quan hệ giữa hai người xa lạ và không có sự thân thiết với nhau.

Sau khi được giải quyết nhu cầu xong, họ sẽ coi nhau như là những người xa lạ và không hề có sự liên quan gì đến nhau cả.

Thậm chí họ sẽ không biết được đối phương của mình là ai, cách thức liên lạc của họ là gì. 

Còn FWB lại khác. Cũng là vì mục đích tình dục nhưng sau đó họ vẫn có thể xem nhau như những người bạn bình thường.

Khi cần giải quyết nhu cầu sinh lý của mình thì có thể tìm đến nhau và khi xong thì họ vẫn đối xử với nhau giống như bạn bè, như mối quan hệ bình thường trước đó. 

Tức là FWB sẽ kéo dài hơn, nó giống như là một trò chơi giữa hai người với nhau.

Nhưng ONS thì rất nhanh và họ sẽ chỉ lướt qua nhau có thể chỉ là một lần trong đời, sau đó coi nhau như 2 người xa lạ. 

ONS tốt hay xấu

ONS là gì

ONS giống như là một con dao 2 lưỡi. Nó có cả mặt tốt và mặt xấu. 

Hiện nay thì tư tưởng ở Việt Nam cũng trở nên thoải mái hơn rất nhiều. Ngay kể cả mối quan hệ ONS cũng đã trở nên khá quen thuộc. 

Về bản chất thì ONS không hề xấu, nó đơn giản chỉ là hai người tìm đến với nhau để thỏa mãn nhu cầu sinh lý bản thân, không ai nợ ai, không có sự ràng buộc nào cả. 

Và dĩ nhiên ONS không xấu trong trường hợp cả 2 đến với nhau khi còn độc thân và được sự đồng ý của cả hai người. 

Nhiều người đang hiểu sai bản chất của ONS vì cho rằng nó phóng túng và coi thường sự tôn trọng lẫn nhau trong tình yêu.

Nhưng ONS đơn giản chỉ là tìm đến với nhau để giải tỏa áp lực cuộc sống và thỏa mãn nhu cầu cá nhân của mình. 

ONS nên là sự tôn trọng lẫn nhau giữa hai người, cả hai người đều có suy nghĩ thoáng trong việc tình dục, họ cảm thấy cần được giải tỏa nhưng không muốn bị ràng buộc thì họ sẽ tìm đến với nhau. 

Tuy nhiên ONS cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro vì có thể bạn sẽ không biết đối phương của mình là ai, do đó có nhiều người bị lợi dụng thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng… 

Do đó trước khi bước vào mối quan hệ ONS thì cần phải có suy nghĩ thật sự cẩn thận để đưa ra các lựa chọn đúng đắn. 

Hi vọng bài viết trên đã phần nào giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm hiểu ONS là gì? Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy like, share, comment để ủng hộ BachkhoaWiki có thể tiếp tục đưa ra thêm nhiều nội dung hữu ích hơn nữa nhé.