NPC là gì? Vai trò của NPC trong các tựa game là gì?

Có thể bạn đã bắt gặp các NPC trong game, nhưng chắc hẳn bạn vẫn đang mơ hồ về thuật ngữ này phải không? Bài viết dưới đây của BachkhoaWiki sẽ bật mí toàn bộ cho bạn toàn bộ thông tin về NPC là gì. Cùng theo dõi nhé.

NPC là gì?

Định nghĩa NPC là gì?

NPC là một nhân vật phụ trong các tựa game và thường được điều khiển bởi máy tính và người chơi sẽ không thể tự điều khiển được các NPC này.

Tuy nhiên, NPC sẽ có những tương tác nhất định với người chơi thật ở một mức độ nào đó dựa vào yếu tố quyết định của nhà sản xuất.

Ví dụ như trong những tựa game như Liên Minh Huyền Thoại (LoL) hay Liên Quân Mobile thì NPC thường xuất hiện với hình ảnh những con quái rừng.

NPC là gì

NPC là viết tắt của từ gì?

NPC được viết tắt bởi cụm từ Non-player character.

Một số thuật ngữ thường xuất hiện trong game

NSX là gì?

NSX là từ viết tắt trong cụm từ nhà sản xuất, là tên gọi chung của một cá nhân, tổ chức hay nhóm người đã tạo ra sản phẩm game nào đó.

Nhà sản xuất game giữ vai trò vô cùng, bởi nếu không có nhà sản xuất sẽ không có những tựa game thú vị để chúng ta trải nghiệm đúng không nào?

Ví dụ như nhà sản xuất của game Liên Minh Huyền Thoại vô cùng nổi tiếng hiện nay là Steven Snow Travis George và Riot Games chính là công ty phát triển đại diện cho ông.

NPH là gì?

NPH hay nhà phát hành là một đơn vị giữ vai trò đại diện cho các hoạt động phân phối các sản phẩm game do chính nhà sản xuất làm ra.

Hơn thể nữa nhà phát hành hoàn toàn có thể trả tiền để mua bản quyền của tựa game từ nhà sản xuất và sau đó có thể tự do thi hành tựa game trong phạm vi của họ được phép.

Một ví dụ dễ thấy đó là Garena chính là nhà phát hành của game Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam

Điểm khác nhau giữa Bot và NPC là gì?

Bot là gì?

BOT được viết tắt trong từ robot, được người sáng lập thêm vào game và  mô phỏng giống như người chơi thật nhưng hầu hết các BOT đều được điều khiển bằng máy tính.

Trong tựa game sinh tồn như Pubg Mobile những con BOT sẽ xuất hiện giống như người chơi thật nhưng về trình độ của nó thì kém vô cùng.

NPC là gì

Phân biệt Bot và NPC

Bot thường được mô phỏng giống với người chơi và thường bị điều khiển bởi máy tính, còn NPC là những nhân vật trong game được máy tính điều khiển.

Các NPC có thể tương tác qua lại với người chơi và thực hiện những công việc như đưa nhiệm vụ, cho người chơi các manh mối, đôi khi NPC cũng có thể là các kẻ thù của người chơi.

Bên cạnh đó, cụm từ BOT còn dùng để ám chỉ những phần mềm tự động hỗ trợ người chơi, như “aimbot” trong các game FPS.

Một số game trang bị tính năng bot tự động giúp người chơi giảm thiểu các hoạt động thao tác về tay.

Một số game khác thì các game thủ muốn thường sử dụng bot như một công cụ để có thể “cày cuốc” dễ dàng hơn.

Vai trò của NPC là gì?

Vai trò chính của NPC thường là giao nhiệm vụ cho người chơi thật, hay đơn giản đó là những nhân vật mà khi người chơi đánh thắng thì có thể thăng cấp.

Đôi khi NPC được thêm vào để tạo hiệu ứng giúp tựa game thêm sinh động, hấp dẫn hơn.

NPC là gì

Một số thể loại game có NPC

Những thể loại game nổi bật có sự xuất hiện của NPC như Play Together, Avatar hay ngọc rồng online, tựa game sinh tồn Liên quân, Liên Minh Huyền Thoại, tựa game nhập vai như võ lâm truyền kỳ hay MU, GTA 5…

Và vô số game khác nữa mà sự xuất hiện của NPC là không thể thiếu trong game.

NPC là gì

Xem thêm:

Trên đây là toàn bộ thông tin xoay quanh câu hỏi NPC là gì. Nếu thấy hay và hữu ích đừng quên like và share để ủng hộ BachkhoaWiki nhé.