Nhân Mã là tháng mấy? Bật mí những bí mật về cung Nhân Mã

Nhân Mã là tháng mấy? Không phải ai cũng hiểu rõ hết về các cung hoàng đạo vì các chiêm tinh ẩn chứa rất nhiều điều thú vị. Vậy hãy cùng BachkhoaWiki đi tìm hiểu về tính cách và những câu chuyện xoay quanh cung Nhân Mã ngay thôi nào!

Nhân Mã là tháng mấy

Nhân Mã là tháng mấy?

Nhân Mã là tháng mấy

Nhân Mã là cung hoàng đạo thứ 9 trong tất cả 12 cung. Vậy cung Nhân Mã sinh tháng mấy? Những người thuộc cung Nhân Mã sẽ có ngày sinh trong tháng 11 và tháng 12, cụ thể là từ ngày 23/11 đến ngày 21/12.

Tổng quan về cung Nhân Mã

Nhân Mã là tháng mấy

Biết được Nhân Mã tháng mấy, ta có thể dễ dàng tìm hiểu những điều thú vị về cung hoàng đạo này.

Nhân Mã là cung gì?

Nhân Mã là tháng mấy

Cung Nhân Mã còn được gọi là chòm Cung thủ, Xạ thủ, là cung chiêm tinh thứ 9 trong Hoàng Đạo. Nhân Mã là một trong 3 cung thuộc nguyên tố lửa bên cạnh Bạch Dương và Sư Tử.

Nhân Mã thừa hưởng sự thông thái từ chủ nhân của chòm sao này là thầy Cheiron nên những người thuộc cung Nhân Mã thường biết nhìn xa trông rộng và có tư tưởng đặc biệt sâu sắc.

Nhân Mã là con gì? Truyền thuyết cung Nhân Mã

Nhân Mã là tháng mấy

Vậy Nhân Mã là con gì? Đó một sinh vật trong thần thoại Hy Lạp có nửa thân trên của con người và toàn bộ phần dưới của con ngựa.

Theo truyền thuyết, những người trong dòng tộc Centaurs đa số rất ngu dốt và bạo lực. Tuy nhiên trong đó lại có một anh chàng là Cheiron- cháu của thần biển cả Ocesnus và có cha là Kronos. Chàng trai này có vẻ bề ngoài rất kì lạ, nửa người nửa thú nhưng lại thông minh, khôn ngoan, và rất tốt bụng. Anh thường hay giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và dạy dỗ trẻ nhỏ.

Cheiron cũng đã từng dạy học cho những anh hùng Achiles Jason trong thời Hy Lạp. Tuy rất nổi tiếng và được mọi người kính trọng nhưng Cheiron sống một cuộc đời bình dị ở hang động vùng nông thôn. Trong một lần ra tay tiêu diệt những con ác thú đã phá hoại cuộc sống của người dân, Cheiron không may bị trúng cung tên do Heracles bắn nhầm.

Cheiron đã cố gắng tìm mọi cách chữa trị vết thương của mình nhưng đều vô ích vì mũi tên ấy được tẩm thứ nọc độc của rắn nhiều đầu. Cheiron đau đớn tột cùng nhưng vì có xuất thân là một vị thần nên không thể chết được.

Chứng kiến cảnh tượng đau lòng ấy, Prometheus đã biến anh từ thần thành một con người bình thường để linh hồn Cheiron có thể bay lên thiên đàng. Từ ấy, Chòm sao Sagittarus (Arches) là để tưởng nhớ nhân vật thần thoại Cheiron.

Biểu tượng cung Nhân Mã

Nhân Mã là tháng mấy

Biểu tượng cung Nhân Mã là hình ảnh mũi cung tên sắc nhọn.

Cung Nhân Mã mệnh gì?

Cung Nhân Mã mệnh gì

Cung Nhân Mã đại diện cho lửa, thuộc mệnh Hỏa. Cung hoàng đạo này được sao Mộc chiếu mệnh và còn được xem là cung may mắn nhất trong tất cả các cung.

Giải mã tính cách cung Nhân Mã

Sau khi tìm hiểu Nhân Mã là tháng mấy, bây giờ hãy cùng BachkhoaWiki khám phá tính cách cung Nhân Mã qua từng ngày sinh nhé!

Tính cách cung Nhân Mã theo ngày sinh

tính cách cung Nhân Mã

 • Ngày sinh 23/11: Những người thuộc cung Nhân Mã sinh vào ngày 23/11 rất thông minh, lanh lợi. Họ hoạt bát và giao tiếp tốt, luôn mong muốn có một cuộc sống tự do tự tại. Tuy nhiên họ hơi bị chủ quan và tranh luận tới cùng với người khác là sở thích của họ, nhiều khi có những suy nghĩ quá sức khác lạ.
 • Ngày sinh 24/11: Cung nhân mã qua các ngày sinh 24/11 luôn nhiệt tình, phóng khoáng. Họ thích ra ngoài tham gia các hoạt động xã hội và kết giao nhiều bạn bè. Con người này rất giàu tình cảm, nhân cách thiện lương và hừng hực dòng máu nghệ sĩ. Tuy nhiên cũng vì thế nên thành ra quá nhạy cảm.
 • Ngày 25/11: là những người có thiên hướng nghệ thuật với trí tưởng tượng và óc sáng tạo phong phú. Đây là những người cầu tiến, năng lực hơn người vì họ luôn hướng đến mục tiêu của bản thân. Một khi ý đã quyết thì phải làm cho bằng được. Nhờ tính cách này nên dễ đạt được thành công trong công việc và cuộc sống
 • Ngày 26/11: đề cao sự sáng tạo và những thành tựu cá nhân. Con người hay mộng mơ nhưng vẫn rất thực tế. Họ thích kết nối, giao lưu với bạn bè và được yêu quý nhờ tính tình ngay thẳng. Nhược điểm xuất phát từ sự mâu thuẫn trong nội tâm, thường do dự, thiếu quyết đoán.
 • Ngày 27/11: Mạnh mẽ, dũng cảm, yêu thích mạo hiểm, chân tay hoạt động không ngừng, trực giác cực kì nhạy bén. Ưu điểm là tính nhiệt tình thành thật, sức sống mãnh liệt có thể lan truyền cho người xung quanh và rất tự tin vào bản thân.
 • Ngày 28/11: Thông minh hoạt bát, nhiệt tình. Tính tình thẳng thắn ngây thơ. Nhân Mã sinh vào ngày này khá hướng ngoại, giỏi kết giao bạn bè, có tài ăn nói và luôn đưa ra nhiều ý kiến sáng tạo.
 • Ngày 29/11: Đây là ngày khá đặc biệt vì được mặt trăng bảo hộ. Ngày 29/11 là ngày sinh của những người bạn, đồng nghiệp đáng tin cậy, hết mình vì bạn bè. Luôn mong muốn thực hiện các hoài bão cùng với người gia đình hoặc cống hiến cho tập thể.
 • Ngày 30/11: phong thái nho nhã, khí chất hơn người; thêm vào đó là tài năng sáng tạo nghệ thuật nổi trội. Họ lạc quan, trong sáng, nhiệt tình, có lí tưởng, yêu thích các công việc mang tính sáng tạo.
 • Ngày 1/12: thông minh, hiểu biết rộng, sức sáng tạo phong phú và rất giỏi tưởng tượng. Họ còn là những người nghệ sĩ tài ba giỏi biểu diễn và giao tiếp. Nhược điểm là hay đùa giỡn với tình yêu, chỉ mãi tìm kiếm sự tự do. Tính cách còn hơi bốc đồng.
 • Ngày 2/12: luôn nhiều hoài bão, không ngừng đi tìm chân lý của cuộc đời. Từ khi sinh ra, những Nhân Mã này luôn thông minh sáng suốt, lạc quan. Họ có khí chất và phong cách nổi bật nên có sức ảnh hưởng những người xung quanh. Khả năng phán đoán và phân tích hơn người cũng là một đặc điểm nổi trội của họ
 • Ngày 3/12: đây là điển hình của những người hướng ngoại vì họ sống rất lạc quan, vui vẻ, cầu tiến. Người sinh ngày này luôn toàn tâm toàn ý với công việc, thêm vào đó khả năng sáng tạo tốt nên dễ đạt được thành công trong sự nghiệp. Nhược điểm là khinh người, họ ghét việc người khác làm trái ý mình và cũng không muốn nhận sự giúp đỡ.
 • Ngày 4/12: là người hướng ngoại nhất trong các Nhân Mã. Họ tích cực, chủ động và lăn xả với những thử thách mà họ gặp phải. Sự nhanh nhẹn, khỏe khoắn, lại yêu mạo hiểm khiến họ trở thành lựa chọn hàng đầu để làm bạn đồng hành khi đi du lịch.
 • Ngày 5/12: suy nghĩ cực kì nhạy bén. Nhân Mã sinh ngày này luôn tràn đầy tự tin trong mọi việc, lạc quan và luôn cảm thấy hứng thú với thế giới xung quanh mình. Khuyết điểm là tự tin quá sinh ra tự phụ, nhiều khi huyễn hoặc bản thân, có thái độ khinh người và không lắng nghe ý kiến của người khác.
 • Ngày 6/12: là những người có tình yêu với cuộc sống,luôn mơ ước về một tình yêu tự do, không ràng buộc. Họ thích kết giao với những người bạn mới và thường rất được yêu quý bởi sự hài hước lẫn ngọt ngào. Họ giàu tình cảm, luôn mơ ước về một tình yêu tự do. Tuy nhiên cũng có lúc vì quá trọng tình cảm mà không quyết đoán, không phân biệt rõ ràng được lý với tình.
 • Ngày 7/12: Trí tưởng tượng phong phú của bạn là thế mạnh của bạn mà không phải ai cũng có được, giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc và cuộc sống. Bạn cũng là người đam mê xê dịch và những chuyến dã ngoại và cảm giác tự do sảng khoái mà chúng mang lại.
 • Ngày 8/12: Bạn thích giúp đỡ người khác, cảm thông với những người khó khăn và đặc biệt có tinh thần trách nhiệm cao. Lạc quan, mạnh mẽ, thích kết giao huynh đệ cũng là những đức tính tốt của người sinh ngày này. Ưu điểm của Nhân Mã sinh ngày 8/12 là có lòng thương người, cầu tiến, có trách nhiệm, chuyện thị phi phải trái phân biệt rõ ràng.
 • Ngày 9/12: Ưu điểm là mạnh mẽ, phóng khoáng, tích cực chủ động trong mọi việc, yêu thích khám phá, dám làm dám chịu. Nhược điểm là tính cách hơi bốc đồng, nhiều khi nói và làm trước khi suy nghĩ.
 • Ngày 10/12: sống chủ động và tích cực, tự biết đặt ra những yêu cầu nghiêm ngặt cho bản thân, sống có mục đích và rất lạc quan, yêu đời. Rất tốt bụng và hay giúp đỡ người khác, thông minh, lương thiện và rất biết cách nắm bắt cơ hội.
 • Ngày 11/12: Nhân Mã sinh ngày này có phong thái công tử hào hoa nho nhã, tính tình thì thẳng thắn, vui buồn cáu giận đều thể hiện hết ra ngoài. Họ cũng có tính sáng tạo, có khả năng nắm vững và phát huy sức sáng tạo của mình để giải quyết các vấn đề khó khăn.
 • Ngày 12/12: Đây là những người rất hoạt bát, tính hướng ngoại nhưng sốc nổi và không bao giờ chịu ngồi yên một chỗ. Khả năng ngoại giao tốt. Ưu điểm của họ là thông minh nhanh nhẹn, yêu thích thể dục thể thao, có tính mạo hiểm và thích sáng tác. Khuyết điểm là quá nông nổi, làm việc không suy tính trước sau.
 • Ngày 13/12: Ưu điểm của bạn chính là trí tưởng tượng và sức sáng tạo không ai sánh bằng. Bạn muốn sống độc lập, tự chủ và mạnh mẽ, cá tính tự làm tự chịu. Trong công việc, bạn thích làm việc tùy hứng và theo cảm tính là nhiều.
 • Ngày 14/12: Bạn thông minh, nhanh nhạy, có khả năng tạo ảnh hưởng tích cực đến những người xung quanh. Bạn còn là người giao tiếp xã hội tốt, có khả năng biểu đạt ý kiến cá nhân. Làm việc với tinh thần cầu tiến, biết cách đặt ra những tiêu chuẩn và mục tiêu rõ ràng cho bản thân.
 • Ngày 15/12: Có tính cách hào sảng, tự tin và sáng tạo, cầu tiến, nhanh nhạy và hiếu kì. Rất lạc quan, thông minh, yêu nghệ thuật, biết hưởng thụ cuộc sống. Cá tính hào phóng cũng khiến mọi người yêu quý bạn. Tuy nhiên nhược điểm là hay mơ mộng thiếu thực tế, nhiều khi đam mê hưởng thụ quá, tiền bạc kiếm được cũng phung phí vào nhiều thứ không đáng.
 • Ngày 16/12: là những người sống nội tâm, yêu thích những câu chuyện thần bí, quan tâm nhiều đến thế giới tâm linh. Họ rất lương thiện, thường hay giúp đỡ người khác, sống rất nhiệt tình và vui vẻ. Bên cạnh đó, họ cũng giỏi đối mặt và giải quyết những khó khăn bất chợt, phản ứng nhanh với mọi thay đổi.
 • Ngày 17/12: được biết đến là những người rất thực tế, sống nhiều tham vọng, đặt ra mục tiêu rõ ràng và luôn cố gắng đạt được. Ưu điểm là sống trách nhiệm (không như đa số Nhân Mã), chăm chỉ, được nhiều người kính nể, tính tình độc lập tự chủ. Khuyết điểm là Độc lập mạnh mẽ quá, thiếu khả năng mềm mỏng.
 • Ngày 18/12: Sống quyết đoán, dũng cảm, dám ước mơ và thực hiện ước mơ. Tính cách tốt bụng hay quan tâm đến người khác, sự trách nhiệm với bản thân và hiệu quả trong công việc. Khuyết điểm là sống thiếu thực tế, suy nghĩ không kĩ càng, nhiều khi quá nông nổi.
 • Ngày 19/12: dũng cảm, cương nghị, tham vọng nhiều, dã tâm lớn. Làm việc gì cũng dốc sức làm cho bằng được. Tinh thần làm việc của họ còn ảnh hưởng rất mạnh đến những người xung quanh, cùng với khả năng khích lệ tinh thần người khác. Những Nhân Mã này luôn trở thành nhà tổ chức, người lãnh đạo.
 • Ngày 20/12: rất chăm chỉ trong công việc và học tập, cùng với tố chất sáng tạo, họ đạt được rất nhiều thành công. Ưu điểm nổi bật của họ là nói là làm, chịu trách nhiệm những việc mình làm. Đã đặt ra mục tiêu gì đều cố gắng hoàn thành. Khuyết điểm là tự tin quá sinh ra tự phụ, không thích bị phê bình.
 • Ngày 21/12: sống phóng khoáng và cao ngạo, trong lòng luôn hoài bão lớn lao. Trong công việc, bất kể quá trình làm việc như thế nào, họ luôn chú trọng đến kết quả và hiệu quả, tính cách này là một yếu tố dẫn đến thành công.

Cung Nhân Mã nữ

Cung Nhân Mã nữ

Cung Nhân Mã nữ có tích cách dịu dàng nhưng cũng rất cứng rắn và mạnh mẽ. Sống tình cảm và hòa đồng nên được nhiều người yêu quý.

Trong công việc cũng như trong cuộc sống, nàng nhận được nhiều sự quan tâm và giúp đỡ đến từ những người xung quanh. Nhân Mã nữ luôn khiêm tốn và sẵn lòng học hỏi những điều không biết từ người khác.

Ngoài ra, Nhân Mã nữ còn rất lạc quan, hoạt bát, có trách nhiệm hoàn thành mọi công việc được giao. Cô nàng cũng là người rất thẳng thắn. khi không hài lòng với vấn đề gì thì họ ngay lập tức thể hiện, gặp phải khó khăn không giải quyết được nàng sẵn lòng nhờ vả hoặc xin ý kiến từ những người xung quanh. Vì thế, cung Nhân Mã nữ sống thiên về lý trí và rất thực tế.

Cung Nhân Mã nam

Cung Nhân Mã nam

Cung Nhân Mã nam có lòng tin rất lớn vào bản thân, cho rằng không điều gì mà mình không làm được cả. Đôi khi sự tự tin thái quá đó cũng khiến anh chàng rơi vào tình huống khó đỡ.

Trong cuộc sống, họ muốn tự tay làm tất cả mọi thứ mà không cần nhờ vả ai khác. Họ cùng rất nghĩa khí với bạn bè, Nhân Mã nam sẵn sàng ra mặt giúp bạn khi bạn gặp khó khăn.

Sự lạc quan giúp Nhân Mã nam không cảm thấy chán nản và bỏ cuộc. Đối với những người xung quanh, họ luôn ân cần và tỏ ra chu đáo, rất quan tâm đến người khác đặc biệt là gia đình và bạn bè thân thiết.

Tình yêu cung Nhân Mã

Khi yêu, các cung Nhân Mã sẽ như thế nào? Cùng BachkhoaWiki tìm hiểu nào!

Tình yêu của cung Nhân Mã nữ

Tình yêu cung Nhân Mã

Trong tình yêu, Nhân Mã nữ muốn tìm được một người có thể che chở, yêu thương và bảo vệ họ bất cứ lúc nào. Nhân Mã thể hiện ra bên ngoài bản thân là một người mạnh mẽ nhưng thực chất nội tâm lại rất mỏng manh.

Một chàng trai mạnh mẽ và chân thật là người mà nàng luôn mong đợi. Khi yêu, Nhân Mã nữ càng trở nên chu đáo và cẩn thận hơn, cung hoàng đạo này sẽ không bao giờ để tình yêu vuột mất khỏi tầm tay họ. Nàng sẽ dành nhiều thời gian ở bên người nàng yêu.

Sự quan tâm, yêu thương, chăm sóc đó khiến cho đối phương vô cùng thích thú và hài lòng. Một khi đã yêu, Nhân Mã trở nên chân thành và biết suy nghĩ cho tương lai. Cô nàng hay lo xa, đến nỗi suy nghĩ về cuộc sống gia đình dù chỉ mới bắt đầu mối quan hệ.

Tuy sống rất lý trí nhưng cũng có lúc Nhân Mã nữ ghen tuông, bực bội khi bị người yêu ngó lơ. Cô nàng không mấy khi thể hiện cảm xúc tức giận, bực bội ra bên ngoài vì cho rằng làm như vậy sẽ không tốt.

Nàng luôn suy nghĩ cho người khác nhưng lại không bao giờ đứng lên đòi lại quyền lợi cho mình. Khi yêu, cung hoàng đạo này trở nên không mấy tự tin vào chính mình, nàng quá lệ thuộc vào đối phương.

Tình yêu của cung Nhân Mã nam

Tình yêu của cung Nhân Mã nam

Cung Nhân Mã nam khi yêu không chỉ dịu dàng mà còn rất tình cảm. Họ sẽ không bắt ép đối phương làm những gì mà nàng không muốn. Trong mối quan hệ tình cảm này, chàng cho rằng niềm tin và sự chung thủy là hai nhân tố quan trọng nhất. Nhân Mã nam rất thích hưởng thụ cuộc sống, chàng luôn cố gắng khiến người kia vui vẻ mỗi ngày.

Nhân Mã nam rất nhạy cảm, tính cách thất thường, đặc biệt là trong tình yêu. Là một người luôn muốn nắm chắc mọi thứ trong tay, anh chàng sẽ không chấp nhận một mối quan hệ mập mờ hay không đi đến đâu cả.

Nhân Mã nam rất để tâm tới cô gái của họ và muốn biết tất cả mọi điều về nàng. Họ còn hay lo lắng cho tương lai sau này và có một tật xấu là hay suy nghĩ mọi thứ theo chiều hướng không mấy tốt đẹp. Những ý nghĩ đó ảnh hưởng tới tâm trạng nên chàng hay tỏ ra buồn phiền rất nhiều với những chuyện chưa chắc đã xảy ra.

Nhân Mã nam đề cao sự tin tưởng lẫn nhau trong tình yêu. Ngoài ra, khi người kia gặp khó khăn, anh chàng chắc chắn sẽ không bao giờ quay lưng bỏ mặc. Nhân Mã nghĩa khí với mọi người và càng đặc biệt quan tâm hơn tới cảm nhận của người đó.

Chàng trai Nhân Mã dễ dàng trong việc chấp nhận thực tế. Nếu như cảm thấy tình yêu này thật sự không thể đi tiếp được nữa, họ sẽ dứt khoát chấm dứt và nhẹ nhõm vì điều này.

Nhân Mã hợp với cung nào? khắc với cung nào?

Nhân Mã hợp với cung nào? khắc với cung nào?

Nhân Mã hợp với cung nào trong 12 cung hoàng đạo? Nhìn chung, Nhân Mã hợp với cung Bạch Dương, Sư Tử, và Nhân Mã. Các cung này đều thuộc nhóm Lửa với tính cách dễ gần, sống tự do, thoải mái. Vì thế, những cặp bạn bè thuộc các cung này luôn mang đến niềm vui cho nhau.

Ngược lại, cung Nhân Mã sẽ khắc cung Xữ Nữ và Song Ngư. Nhân Mã rất khó kết hợp cùng với những cung hoàng đạo hệ Nước như Song Ngư, Cự Giải hoặc Hổ cáp.

Xử Nữ và Nhân Mã như hai thế đối đầu. Nhân Mã thì phóng khoáng, vui vẻ, đôi khi tự do quá đà trong khi Xữ Nữ lại từ tốn và thận trọng. Vì thế, bản tính từ tốn, lạnh nhạt của Xử Nữ lại khiến Nhân Mã vô cùng khó chịu và bực bội.

Nhân Mã hợp màu gì? kỵ màu gì?

Nhân Mã hợp màu đỏ, vàng và xanh dương. Đây là những màu sắc sẽ đem lại rất nhiều may mắn và thành công. Bên cạnh đó là kỵ màu đen, nâu đậm và tím đậm.

Mối quan hệ với gia đình và bạn bè của Nhân Mã

Mối quan hệ với gia đình và bạn bè của Nhân Mã

Nhân Mã có vòng tròn giao tiếp khá rộng. Đi tới đâu là họ lại có người thân thiết quý mến tới đó bởi tính cách hài hước và chân thành. Họ thích tạo ra bầu không khí sôi động vui vẻ và chỉ có những người có chung sở thích, giống tính cách thì Nhân Mã mới coi là bạn.

Tuy có mối quan hệ rộng rãi nhưng không phải ai Nhân Mã cũng coi là bạn thân thiết. Chỉ khi mối quan hệ ấy thực sự hòa hợp và lâu bền, họ mới trở nên gắn bó thân thiết hơn. Nhân Mã luôn sẵn lòng giúp đỡ khi người bạn của mình gặp khó khăn, hoạn nạn. Đôi khi, những lời nói của Nhân Mã sẽ làm bạn phật lòng nhưng thật ra đó là những lời chân thành từ tấm lòng của họ.

Đối với Nhân Mã, không gì quan trọng bằng gia đình của họ. Thậm chí họ còn sẵn sàng gạt bỏ tất cả mọi thứ vì những người thân trong gia đình. Đôi khi những thành viên trong gia đình cảm thấy Nhân Mã có phần ham chơi, vô lo vô nghĩ mà không quan tâm đến người thân. Nhưng thực chất họ luôn cố gắng mang lại niềm vui, không khí thoải mái cho gia đình mình.

Trên đây là tất tần tật những thông tin về cung Nhân Mã sinh tháng mấy, tính cách và tình yêu của Nhân Mã. Hãy Like, Share và Comment để ủng hộ BachkhoaWiki nhé!