Ngày Quốc tế Nụ hôn là ngày gì? Người ta hôn nhau còn bạn thì làm gì?

Tác giả: Tường Vi - Ngày đăng: 03-10-2021

Bạn đang tìm hiểu nguồn gốc, ý nghĩa của ngày Quốc tế Nụ hôn. Hãy cùng BachkhoaWiki giải đáp thắc mắc này nhé!

Bạn có từng nghe qua ngày Quốc tế Nụ hôn hay chưa? Vậy ngày Quốc tế Nụ hôn là gì? Hãy cùng BachkhoaWiki tìm hiểu về ngày này nhé!

ngày Quốc tế Nụ hôn

6/7 là ngày gì?

Ngày Quốc tế Nụ hôn diễn ra vào ngày 6/7 hằng năm, đây là ngày mọi người bỏ qua nỗi buồn, giận hờn, bộn bề cuộc sống để trao nhau những nụ hôn tình cảm và ngập tràn yêu thương. Những nụ hôn mang từng thông điệp và ý nghĩa riêng mà mọi người dành cho nhau để tạo nên tình cảm thắm thiết, vun đắp cho mối quan hệ tốt đẹp.

Nguồn gốc ngày Quốc tế Nụ hôn ngày 6/7

Tại Anh vào những năm 2000, người dân đã chọn một ngày để trao nhau những nụ hôn nồng nàn thể hiện sự yêu thương, trân trọng cho đối phương.

Đây được coi là ngày lễ được mọi người quan tâm diễn ra hằng năm. Tuy không là ngày lễ lớn như Valentine 14/2 nhưng đây cũng được coi là dịp đặc biệt để thể hiện sự yêu thương.

Trên thế giới, vào ngày này mọi người sẽ bỏ qua sự giận dỗi của mình để trao nhau nụ hôn thắm thiết và ngày này được Liên Hợp Quốc phê duyệt là ngày Quốc tế nụ hôn.

Ý nghĩa của ngày Quốc tế Nụ hôn

Trong cuộc sống ngày càng hối hả, bận rộn khiến con người ta quên đi những hành động mang lại ý nghĩa yêu thương sâu sắc, truyền năng lượng tích cực là những nụ hôn. Cho nên ngày Quốc tế Nụ hôn ra đời nhằm mục đích tôn vinh những giá trị tốt đẹp của nụ hôn. Đây cũng là ngày thể hiện tình yêu thương đối với các thành viên trong gia đình, bạn bè,…

Ý nghĩa các kiểu hôn phổ biến

ngày Quốc tế Nụ hôn

Dưới đây là ý nghĩa của các kiểu hôn phổ biến:

Hôn lên tóc thể hiện sự rung động của đối phương đối với bạn. Đây được xem là tín hiệu cho sự mong muốn tiến xa hơn mức tình bạn.

Hôn lên trán thể hiện tình cảm của bạn dành cho đối phương. Nụ hôn này là để thăm dò tình cảm đối phương. Sau nụ hôn mà đối phương có thể cho bạn dấu hiệu có thể tiến thêm bước nữa hoặc là sự thờ ơ của họ khi không muốn cho bạn cơ hội.

Hôn lên mắt thể hiện sự âu yếm của bạn dành cho đối phương. Khi nhận được nụ hôn này họ sẽ tưởng tượng ra nhiều khung cảnh đẹp cũng như những kỷ niệm giữa hai người.

Hôn lên má thể hiện tình anh em thắm thiết. Khi nhận được nụ hôn này bạn sẽ hiểu là đối phương muốn khẳng định bạn là người anh em tốt của mình. Đây là nụ hôn không nồng nàn như tình yêu mà cũng không mờ nhạt của tình bạn.

Hôn lên môi thể hiện tình cảm sâu sắc của hai người. Đối với người phương Đông, nụ hôn này là tình yêu khi cả hai đang tiến đến giai đoạn tình cảm mặn nồng và muốn tiến đến hôn nhân. Đây là nụ hôn có vẻ là khó quên nhất đối với bạn.

Hôn lên cổ thể hiện mong muốn chiếm hữu của bạn dành cho đối phương. Nụ hôn này còn mang ý nghĩa xác định đối phương là một nửa của đời bạn và muốn gắn bó đến răng long bạc đầu.

Hôn lên tay thể hiện sự tôn trọng, lịch sự của người đàn ông đối với chị em phụ nữ. Ở các nước phương Tây, mọi người thường dành nụ hôn này cho phụ nữ khi chào tạm biệt, khi gặp mặt. Đây là nụ hôn có thể xuất hiện ở những người lần đầu tiên gặp nhau.

Gợi ý tặng quà ngày Quốc tế Nụ hôn

ngày Quốc tế Nụ hôn

Tặng socola

Đã nói đến nụ hôn và tình yêu thì phải nhắc đến những viên socola ngọt ngào, đắng nhẹ như hương vị tình yêu mà bạn sẽ trải qua.

Loại socola nào được mua nhiều vào ngày Quốc tế Nụ hôn?

Vào ngày Quốc tế Nụ hôn, socola Hershey’s Kiss được xem là loại socola được mua nhiều nhất. Vì nhà sản xuất loại socola này cho biết lượng calo trong 95 viên socola này chỉ bằng một thanh socola truyền thống.

Tặng hoa

Hoa luôn là món quà mang nhiều ý nghĩa. Hoa biểu tượng cho cái đẹp, tình yêu chớm nở như hoa hồng, hoa tulip,… Sẽ rất ngọt ngào nếu bạn dành cho nửa kia một bó hoa tươi được gói xinh xắn. Ngoài ra, bạn còn có thể đính kém những câu nói hay và ý nghĩa theo gợi ý sau đây.

Những câu nói hay về ngày Quốc tế Nụ hôn

Trong ngày Quốc tế Nụ hôn 6/7 có nhiều câu nói hay. Bạn có thể tham khảo các câu nói hay, trích dẫn hay về nụ hôn dưới đây và trao những lời ngọt ngào dành cho nửa kia nhân ngày này nhé.

  1. Nụ hôn là bí mật được nói từ miệng đi vào tai, chúng là thông điệp của tình yêu và sự dịu dàng.
  2. Làm thế nào mà môi họ gặp nhau? Làm thế nào để chim hót, tuyết tan, hoa hồng nở và bình minh bừng sáng sau những hàng cây ảm đạm trên đỉnh đồi đang run rẩy? Một nụ hôn chỉ vậy mà thôi.
  3. Nụ hôn là mánh khóe đáng yêu được tạo ra để ngưng nói những lời thừa thãi.
  4. Những nụ hôn là tàn tích của thiên đường.

Xem thêm:

Nếu bạn thấy bài viết này mang đến những thông tin hữu ích về ngày Quốc tế Nụ hôn. Hãy Like và Share để ủng hộ BachkhoaWiki tiếp tục phát triển và sáng tạo thêm nhiều bài viết có nội dung hay nữa nhé!

Chuyên mục: Sự kiện