Nên chọn iPhone 14 hay 14 Pro Max, so sánh chi tiết

iPhone 14 Pro Max và iPhone 14 giá bao nhiêu? Nên lựa chọn iPhone 14 hay iPhone 14 Pro Max? Nếu bạn đang phân vân giữa hai mẫu điện thoại này, hãy tìm hiểu ngay bài so sánh chi tiết dưới đây để lựa chọn được cho mình phiên bản iPhone 14 phù hợp nhất nhé!

So sánh chi tiết giữa iPhone 14 và iPhone 14 Pro Max

Mặc dù ai cũng biết về iPhone 14 Pro Max là phiên bản cao cấp hơn của iPhone 14. Nhưng liệu rằng bạn đã biết được chi tiết những điểm khác nhau giữa hai mẫu điện thoại này hay chưa? Tiếp tục tìm hiểu những so sánh chi tiết dưới đây để biết rõ hơn về sự khác nhau của hai mẫu máy này nhé.

Thiết kế

Cả phiên bản iPhone 14 lẫn iPhone 14 Pro Max sẽ được thiết kế tương tự như iPhone 13 series. Cả hai chiếc điện thoại này vẫn sẽ có phần khung thép không gỉ vuông vức, mặt lưng kính với nhiều lựa chọn về màu sắc và cụm camera vuông lớn.

nên chọn iphone 14 hay 14 promax

iPhone 14 Pro Max vẫn sẽ có kích thước nhỉnh hơn so với iPhone 14. Cụ thể thì kích thước của iPhone 14 là 6,1 inch trong khi với iPhone 14 Pro Max, kích thước sẽ là 6,7 inch.

Màn hình

Không chỉ kích thước mà cả chất lượng hiển thị của hai mẫu điện thoại này cũng có sự chênh lệch. Là phiên bản điện thoại cao cấp nhất, Apple đã trang bị cho iPhone 14 Pro Max màn hình Super Retina XDR 120Hz với khả năng tái tạo tới 1 tỷ màu sắc để biến chiếc điện thoại trở thành một rạp chiếu bóng mini.

Còn đối với iPhone 14, màn hình của chiếc điện thoại này vẫn không có sự thay đổi so với phiên bản iPhone 13. Cụ thể thì iPhone 14 sẽ sử dụng màn LTPO OLED 60Hz được sản xuất bởi LG.

nên chọn iphone 14 hay 14 pro max

Một điểm khác nữa của màn hình iPhone 14 và iPhone 14 Pro Max đó là sự nâng cấp của phần notch. Trong khi phần notch của iPhone 14 vẫn giữ nguyên thiết kế “tai thỏ” truyền thống thì trên iPhone 14 Pro Max phần notch này đã được giản lược gần như hoàn toàn để tối ưu tỷ lệ hiển thị.

Camera

Dù là iPhone 14 hay iPhone 14 Pro Max, khả năng xử lý hình ảnh của camera vẫn mang một chất lượng rất riêng và có khả năng tối ưu tốt cho các ứng dụng. Nhưng đó là về phần mềm, còn về phần cứng thì hai mẫu điện thoại này lại có sự chênh lệch rõ rệt.

iphone 14 và 14 promax

Chênh lệch đầu tiên là về chip xử lý. Nếu iPhone 14 vẫn sử dụng con chip A15 thì iPhone 14 Pro Max lại được trang bị con chip A16 mới, với khả năng xử lý hình ảnh mạnh mẽ hơn nhiều.
Tiếp đến là về số lượng ống kính. iPhone 14 Pro Max vẫn tiếp tục giữ tiếp nối truyền thống của các dòng Pro Max trước khi cụm camera sẽ bao gồm 3 ống kính thay vì 2 ống kính như trên iPhone 14. Nhưng điểm đáng mừng đó là cả iPhone 14 Pro Max lẫn iPhone 14 đều được nâng cấp cảm biến từ 12MP lên 48MP và khả năng quay video 8K.

Hiệu năng

Như đã đề cập ở trên, iPhone 14 sẽ chỉ được sử dụng con chip A15 tương tự như trên các phiên bản iPhone 13 series. Ngược lại, iPhone 14 Pro Max, phiên bản iPhone 14 series cao cấp nhất, sẽ được sử dụng con chip A16.

Tuy vẫn sử dụng con chip A15 5nm nhưng hiệu năng của iPhone 14 vẫn đủ mạnh mẽ để bạn có thể dụng trong một khoảng thời gian dài, với các ứng dụng nặng, trò chơi ngày càng được nâng cấp về mặt đồ hoạ. Bởi cho tới thời điểm hiện tại, chip A15 của Apple vẫn là một trong những con chip mạnh mẽ nhất trên các thiết bị di động.

hiệu năng iphone 14

Cả hai mẫu iPhone đều được trang bị RAM 6GB. Tuy nhiên về tốc độ xử lý dữ liệu, iPhone 14 Pro Max sẽ nhỉnh hơn so với iPhone 14 khi mẫu điện thoại này sử dụng thế hệ RAM mới là LPDDR5 thay cho LPDDR4.

iPhone 14 Pro Max và iPhone 14 ra mắt ngày nào?

iPhone 14 Pro Max và iPhone 14 khi nào ra mắt mà điều mà nhiều người dùng công nghệ rất quan tâm khi những nâng cấp của hai mẫu điện thoại này đã được hé lộ khá nhiều trên mạng. Theo thông báo chính thức từ Apple, các sản phẩm iPhone 14 series sẽ được chính thức giới thiệu vào ngày 7/9 và bắt đầu mở bán từ ngày 16/9.

Điện thoại iPhone 14 Pro Max và iPhone 14 giá bao nhiêu?

Ngoài thời điểm ra mắt, iPhone 14 Pro Max và iPhone 14 giá bao nhiêu cũng là điều được nhiều người tìm kiếm. Đặc biệt là với iPhone 14 khi mẫu điện thoại mới này không có quá nhiều sự thay đổi trong thiết kế, hiệu năng mà chỉ được nâng cấp chủ yếu về chất lượng quay phim, chụp hình.

iphone 14 promax

iPhone 14 sẽ có giá khởi điểm là khoảng 25,7 triệu đồng cho phiên bản 128GB và cao nhất là 33,5 triệu đồng cho phiên bản 512GB. Còn với iPhone 14 Pro Max, giá bản khởi điểm cho phiên bản 128GB là khoảng 33,4 triệu đồng và cao nhất là 43,7 triệu đồng cho phiên bản 512GB.

Tạm kết

Trên đây là so sánh chi tiết iPhone 14 Pro Max và iPhone 14 để bạn có được những đánh giá tổng quan về hai mẫu điện thoại này. Đi kèm với những so sánh là thông tin về iPhone 14 Pro Max và iPhone 14 giá bao nhiêu, ra mắt ngày nào? Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn có thể lựa chọn được mẫu iPhone 14 series phù hợp.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *