Giải đáp: Mệnh Thổ và mệnh Thủy có hợp nhau không?

Theo phong thủy ngũ hành, mệnh Thổ và mệnh Thủy là hai mệnh tương khắc với với nhau. Hai mệnh này kết hợp với nhau sẽ xảy ra sự khắc chế, không tương trợ lẫn nhau. Vậy đâu là lời giải đáp cho việc Mệnh Thổ và mệnh Thủy có hợp nhau không? Làm sao để hóa giải sự tương khắc giữa hai mệnh này. Cùng BachkhoaWiki tham khảo bài viết dưới đây.

Quy luật mệnh theo ngũ hành

Theo ngũ hành, có 5 mệnh gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ có mối quan hệ tương khắc và tương sinh lẫn nhau tạo nên sự cân bằng âm dương, hài hòa vạn vật.

Mối quan hệ tương Sinh - tương khắc trong Phong thủy ngũ hành
Mối quan hệ tương Sinh – tương Khắc trong Phong thủy ngũ hành

Mệnh Thổ và mệnh Thủy có mối quan hệ tương khắc với nhau. Mệnh Thổ đại diện cho đất đai, môi trường sống của vạn vật trong hành tinh. Mệnh Thủy đại diện cho nước, dòng chảy. Nước chảy, đất hút nước và ngăn chặn dòng chảy. Từ quy luật này cho nên hai mệnh này có sự tương khắc với nhau.

Tổng quan về mệnh Thủy và mệnh Thổ

Mệnh Thuỷ sinh vào các năm: Bính Tý (1996), Đinh Sửu ( 1997), Giáp Dần (1974), Ất Mão (1975), Nhâm Thìn (1952 – 2012), Quý Tỵ (1953 – 2013), Bính Ngọ (1966 – 2026), Đinh Mùi (1967 – 2027), Giáp Thân (2004), Ất Dậu ( 2005), Nhâm Tuất (1982), Quý Hợi (1983).

mệnh thủy
Người mệnh Thủy

Người thuộc mệnh Thủy mang tính cách nhẹ nhàng, thùy mị nhưng cũng mang sự năng động, hoạt bát, trí tưởng tượng tốt. Mệnh Thủy thường có được sự giao tiếp khéo léo, luôn biết cư xử lịch thiệp đối với mọi người xung quanh. Bên cạnh đó, họ còn mang đến nguồn tích cực đến cho mọi người xung quanh.

Mệnh Thổ sinh vào các năm: Canh Tý (1960 – 2020), Tân Sửu (1961 – 2021), Mậu Dần (1998), Kỷ Mão (1999), Bính Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977), Canh Ngọ (1990), Tân Mùi (1991), Mậu Thân (1968 – 2028), Kỷ Dậu (1969 – 2029), Bính Tuất (2006), Đinh Hợi ( 2007).

Mệnh Thổ
Người thuộc mệnh Thổ

Người thuộc mệnh Thổ sở hữu đức tính kiên nhẫn, vị tha và giàu tình yêu thương. Họ là những người sống hướng nội và sẵn sàng chia sẻ với mọi người xung quanh về mọi điều tốt đẹp. Trong cuộc sống, họ vẫn luôn có tính bền bỉ, chịu thương, chịu khó, theo đuổi mục tiêu đề ra.

Mệnh Thủy và mệnh Thổ có hợp nhau trong hôn nhân không

Chồng mệnh Thổ và vợ mệnh Thủy

Mối quan hệ của mệnh Thủy và mệnh Thổ là tương khắc, và cản trở sự nghiệp và cuộc sống của nhau. Nếu người chồng mệnh Thổ có sự lấn át, càn lướt so với mệnh Thủy thì sẽ hòa hợp tốt hơn.

Chồng mệnh thổ và vợ mệnh Thủy
Chồng mệnh Thổ và vợ mệnh Thủy có hợp nhau không

Trong phong thủy, mệnh Thổ gồm: Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Dịch Thổ, Sa Trung Thổ. Bên cạnh đó, mệnh Thủy gồm: Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Trường Lưu Thủy, Thiên Hà Thủy, Đại Khê Thủy, Đại Hải Thủy.

Tuy nhiên, người thuộc mệnh thủy có những ngũ hành nạp âm như Thiên Hà Thủy (nước trên trời) và Đại Hải Thủy (nước dưới biển) thì không sợ tương khắc với mệnh Thổ bởi vì dưới biển hoặc trên trời thì không thể hành thổ. Nếu những nạp âm này kết hợp với mệnh thổ thì vẫn có cuộc sống sung túc, ấm no.

Chồng mệnh Thủy và vợ mệnh Thổ

Mệnh Thủy và mệnh Thổ có mối quan hệ tương khắc nhưng nếu người chồng mệnh Thủy lấy người vợ mệnh Thổ thì cũng không xảy ra xung đột quá nhiều. Người vợ mệnh Thổ biết lắng nghe và chia sẻ, thấu hiểu với chồng mệnh Thủy thì hạnh phúc gia đình sẽ ngày càng tăng thêm.

Chồng mệnh Thổ vợ mệnh thủy có hợp nhau không
Chồng mệnh Thủy vợ mệnh Thổ có hợp nhau không

Hai mệnh này khi sống chung và biết hòa hợp, khắc chế lẫn nhau cùng cố gắng vì tương lai thì tự ắt mọi điều tốt đẹp sẽ đến. Điều này cũng khá giống với thực tế khi đất đai khô cằn có được nguồn nước mát sẽ tạo điều kiện cho cây cối phát triển, vạn vật sinh sôi.

Mệnh Thổ và mệnh Thủy trong làm ăn

Mệnh Thổ và mệnh Thủy trong làm ăn
Mệnh Thổ và mệnh Thủy trong làm ăn

Mệnh Thủy sẽ khắc mệnh Mộc và mệnh Thổ nên tốt nhất bạn tránh làm ăn và hợp tác những người sở hữu mệnh này. Bạn cũng không nên quá thân thiết với những người này để dẫn đến việc bị khắc chế nhau trong cuộc sống.

Người mệnh thổ đại diện cho sự tiếp nhận, nâng đỡ, theo chiều hướng đi lên thì mệnh Thủy lại mang sự tươi mát, nhún nhường và đi xuống. Những điều này khiến hai mệnh này không thể kết hợp làm ăn với nhau. Nếu sự kết hợp này diễn ra có thể dẫn đến lục đục nội bộ, bế tắc trong sự phát triển và sinh sôi, dẫn đến sự bế tắc và phá sản.

Cách hóa giải sự tương khắc giữa mệnh Thổ và mệnh Thủy

Nếu mệnh Thổ và mệnh Thủy kết hợp với nhau trong hôn nhân thì cần có một số vật phẩm phong thủy và cách lựa chọn màu sắc để giảm bớt sự xung khắc giữa hai mệnh.

  • Lựa chọn vật phẩm phong thủy:

Người mệnh Thổ và mệnh Thủy nên lưu ý không sử dụng các màu sắc bản mệnh, vật phẩm phong thủy đại diện cho mệnh của người còn lại. Thay vào đó, họ nên sử dụng các vật phẩm phong thủy như: Tỳ Hưu, đá cầu Thạch Anh,… hoặc một số hình xăm phong thủy khác.

đá cầu thạch anh
Đá cầu Thạch Anh màu vàng ánh kim
  • Lựa chọn màu sắc hợp mệnh Kim:

Mệnh Kim là mệnh giúp hài hòa mệnh Thổ và Thủy với nhau. Việc lựa chọn màu sắc đại diện cho mệnh Kim cũng là sự lựa chọn tuyệt vời để giảm sự tương khắc. Nên sử dụng các màu như: Vàng, trắng, nâu đất… để tạo sự tương sinh gián tiếp.

  • Lựa chọn hướng nhà:

Trong việc mua nhà, xây nhà, mệnh Thổ và mệnh Thủy cũng cần đặc biệt chú trọng việc chọn hướng để tạo sự tương sinh. Cần lựa chọn các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc để mang lại sự may mắn và tài lộc.

nhà hướng tây bắc
Nhà hướng Tây Tắc tăng sự tương sinh
  • Trang trí nhà ở:

Việc lựa chọn màu vàng ánh kim sẽ mang lại sự kích thích về tài lộc, phú quý. Ngoài ra kê giường ngủ theo hướng Tây Bắc, Đông Bắc cần tránh cửa và tránh gương. Có thể trang trí thêm một số tranh phong thủy để không gian trở nên ấm cúng, mang lại sức sống hơn.

nhà màu vàng ánh kim
Nhà màu vàng ánh kim

Tham khảo thêm:

Trên đây là lời giải thích về sự tương sinh, tương khắc của mệnh Thổ và mệnh Thủy. Hy vọng qua bài viết này bạn đã tự trả lời cho mình rằng mệnh Thổ và mệnh Thủy có hợp nhau trong làm ăn và hôn nhân. Ngoài ra bạn cũng đã có thể trang bị cho mình những kiến thức về cách tạo sự tương sinh giữa hai mệnh này. Hãy theo dõi BachkhoaWiki để cập nhật nhiều thông tin hữu ích, mang đến cho sự thịnh vượng cho cuộc sống của bạn.