Mệnh Thổ và mệnh Mộc có hợp nhau không? Cách hóa giải sự xung khắc giữa mệnh Thổ và mệnh Mộc

Như chúng ta đã biết, mệnh Thổ và mệnh Mộc trong phong thủy ngũ hành có sự tương khắc với nhau. Vậy, mệnh Thổ và mệnh Mộc có hợp nhau trong hôn nhân và làm ăn hay không?. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời bạn cùng BachkhoaWiki tìm hiểu bài viết dưới đây và tham khảo cách hóa giải sự tương khắc giữa mệnh Thổ và mệnh Mộc.

Quy luật tương sinh – Tương khắc trong phong thủy ngũ hành

Ngũ hành tương Sinh - tương Khắc
Ngũ hành tương Sinh – tương Khắc
  • Quy luật tương sinh: Ngũ hành tương sinh chỉ các mối quan hệ sinh ra nhau theo một cách có thứ tự, tạo điều kiện thúc đẩy nhau phát triển gồm: Thủy, Hỏa, Mộc, Kim, Thổ. Các mối quan hệ tương sinh gồm: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Mối quan hệ tương sinh lặp đi lặp lại không ngừng, mệnh sinh (mẹ), mệnh được sinh ra (con).
  • Quy luật tương khắc: Ngũ hành tương khắc chỉ các mối quan hệ tương khắc lần lượt ức chế lẫn nhau trong ngũ hành bao gồm: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Tổng quan về mệnh Thổ và mệnh Mộc

Mệnh Mộc
Mệnh Mộc

Mệnh Mộc: Mệnh Mộc là mệnh có năm sinh: 1928, 1929, 1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003, 2010, 2011, 2019, 2019, 2032, 2033, 2040, 2041. Mệnh Mộc thiên về những cây cỏ, sự sống sinh sôi. Những người thuộc mệnh Mộc thường mang tính cách mạnh mẽ, năng động, luôn mang nguồn năng lượng tích cực đến với mọi người xung quanh.

Mệnh Thổ
Mệnh Thổ

Mệnh Thổ: Mệnh Thổ là mệnh có năm sinh: 1938, 1998, 1961, 2021, 1930, 1990, 1939, 1999, 1968, 2028, 1931, 1991, 1946, 2006, 1969, 2029, 1947, 2007, 1976, 2036, 1960, 2020, 1977, 2037. Mệnh thổ thiên về đất đai, nơi khởi nguồn của sự sống. Những người mang mệnh thổ thường khá dễ gần và cởi mở trong cuộc sống. Họ là người biết cách hiền lành, cư xử hòa đồng với mọi người xung quanh. Ngoài ra, họ còn là người biết giữ lời hứa, nói được làm được nên luôn được mọi người tôn trọng.

Mệnh Mộc và mệnh Thổ có hợp nhau trong hôn nhân

Chồng mệnh Mộc và vợ mệnh Thổ

Trong chuyện hôn nhân, nam mệnh Mộc thường mang tính cách mạnh mẽ, cương quyết, đầy sự nam tính. Tuy một số vấn đề hơi cứng nhắc nhưng khi đã quyết tâm làm việc nào đó thì sẽ khiến đối phương cảm thân an tâm và phần nào cảm thấy xiêu lòng. Những người đàn ông thuộc mệnh Mộc thường rất biết cách chăm lo cho hạnh phúc gia đình và những người xung quanh.

Người nữ mệnh Thổ thường là những người phụ nữ lý tưởng để tiến đến hôn nhân. Họ luôn cố gắng làm việc, chung thủy với chồng và luôn tôn trọng gia đình bên chồng. Chính vì vậy, họ sẽ là những hậu phương vững chắc cho chồng trong công việc cũng như cuộc sống.

Mệnh Thổ và mệnh Mộc có hợp nhau không
Mệnh Thổ và mệnh Mộc có hợp nhau không

=> Mệnh Mộc và mệnh Thổ là hai mệnh có mối quan hệ tương khắc. Mối quan hệ này sẽ biểu hiện sự tương khắc rõ ràng nhất khi người vợ làm trụ cột, quyết định mọi việc của gia đình. Ngược lại, khi người chồng làm trụ cột gia đình thì sự bất lợi sẽ xảy ra không quá nhiều. Mệnh Thổ đóng vai trò hỗ trợ chính cho chồng, nếu mệnh Thổ hao hụt thì mệnh Mộc sẽ tươi tốt. Từ đó, đường công danh và sự nghiệp của người chồng vẫn có thể phát triển theo một cách thuận lợi.

Chồng mệnh Thổ và vợ mệnh Mộc

Đàn ông mệnh Thổ trong lúc tán tỉnh thường làm bất cứ mọi việc để làm hài lòng đối phương tuy nhiên khi kết hôn xong lại thay đổi. Nam mệnh Thổ trong hôn nhân không biết chăm lo cho cuộc sống gia đình và đỡ đần cho vợ con bởi vì bản chất của họ là lười biếng.

Nữ mệnh Mộc trong chuyện tình duyên thường mạnh mẽ, quyết đoán, dám nghĩ dám làm tuy nhiên nàng thường gặp nhiều biến cố, trắc trở. Trong cuộc sống gia đình, nàng mệnh Mộc thường biết chăm lo và yêu thương chồng con.

Vợ mệnh Mộc làm trụ cột gia đình
Vợ mệnh Mộc làm trụ cột gia đình

=> Mệnh Thổ và mệnh Mộc có mối quan hệ tương khắc nên rất khó để hòa hợp. Như chúng tôi đã nói ở trên, nếu người chồng mệnh Thổ làm trụ cột gia đình thì sẽ gặp nhiều điều không thuận lợi. Bởi vì, bản chất mệnh Mộc sẽ hút hết dưỡng chất, sinh khí từ người chồng mệnh Thổ. Nếu sự kết hợp giữa hai mệnh này diễn ra thì người chồng sẽ ngày càng mất đi bản năng, ngày càng thụt lùi trong đường công danh và sự nghiệp.

Mệnh Thổ và mệnh Mộc có hợp nhau trong chuyện làm ăn

Mệnh Thổ và mệnh Mộc có hợp nhau trong chuyện làm ăn
Mệnh Thổ và mệnh Mộc có hợp nhau trong chuyện làm ăn

Nhiều người lầm tưởng Mộc sẽ hợp với Thổ bởi vì cây cần đất để sinh sôi nhưng theo phong thủy thì hai mệnh này có sự tương khắc với nhau đặc biệt là trong làm ăn.

Mệnh Mộc sẽ hút hết tài lộc của Thổ, khiến đất ngày càng cằn cỗi, tài lộc ngày càng hao hụt dẫn đến sự đi xuống. Nếu mệnh Mộc và mệnh Thổ kết hợp trong làm ăn sẽ gặp nhiều bất trắc dẫn đến phá sản. Theo phong thủy ngũ hành, mệnh Mộc và mệnh Thổ có sự xung khắc với nhau nên cần suy nghĩ kỹ trước khi quyết định làm ăn.

Cách hóa giải sự tương khắc giữa mệnh Thổ và mệnh Mộc

Theo phong thủy ngũ hành, mệnh Thổ và mệnh Mộc có mối quan hệ tương khắc cho nên không nên kết hợp với nhau. Nhưng hai mệnh này muốn kết hợp với nhau thì cần tạo mối quan hệ tương sinh để hạn chế sự tương khắc. Tham khảo thêm một số cách hóa giải sự xung khắc dưới đây:

Mệnh Thổ và mệnh Mộc sinh con mệnh gì?

Mệnh Thổ và mệnh Mộc sinh con mệnh gì

Giữa mệnh Thổ và mệnh Mộc cần một mối hệ thứ 3 để tạo sự tương sinh, hỗ trợ lẫn nhau bởi vì Thổ sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Mệnh Hỏa là mệnh phù hợp nhất để thực hiện điều đó. Khi con mệnh Hỏa thì sẽ giúp mệnh Mộc và Thổ hỗ trợ nhau, thúc đẩy nhau phát triển.

Mệnh Thổ và mệnh Mộc chọn hướng gì?

Mệnh Thổ và mệnh Mộc chọn nhà hướng nào
Mệnh Thổ và mệnh Mộc chọn nhà hướng nào

Khi mệnh Thổ và mệnh Mộc chung sống với nhau, có cách hóa giải sự tương khắc đó là chọn hướng nhà. Nếu chủ nhà mệnh Mộc nên chọn hướng theo Đông, Nam hoặc Đông Nam. Nếu chủ nhà mệnh Thổ thì có thể chọn hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc.

Việc chọn hướng nhà đúng có thể giúp bạn có được sự cân bằng được các yếu tố xung khắc. Chọn hướng đẹp có thể khiến gia chủ thuận lợi trong việc làm ăn, công danh tiến tới, gia đình hòa thuận.

Mệnh Thổ và mệnh Mộc chọn màu gì?

Màu xe hợp mệnh Thổ - Mộc
Màu xe hợp mệnh Thổ – Mộc

Mệnh Thổ và Mệnh Mộc không nên lựa chọn các màu bản mệnh và nên lựa chọn những màu sắc đại diện cho mệnh Hỏa như đỏ, cam, tím, vàng, hồng trong không gian sinh hoạt như tường nhà, ảnh treo tường, ga giường ngủ, kính ốp bếp,…Nếu sử dụng các màu sắc này thường xuyên sẽ giúp hóa giải sự xung khắc, tạo tiền đề cho mọi việc phát triển.

Tham khảo thêm:

Với những thông tin chúng tôi đã chia sẻ hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về Mệnh Mộc và mệnh Thổ có hợp nhau hay không. Qua bài viết này, BachkhoaWiki hy vọng bạn sẽ có được nhiều kinh nghiệm trong việc tiến tới hôn nhân giữa mệnh Mộc và mệnh Thổ và cách hóa giải sự xung khắc giữa hai mệnh này. Hãy Theo dõi BachkhoaWiki để cập nhật nhiều kiến thức về phong thủy hữu ích khác.