Mệnh Thổ và mệnh Kim có hợp nhau không? Mệnh Thổ – Kim trong làm ăn và hôn nhân

Mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa trong thuyết ngũ hành có mối quan hệ tương sinh, tương khắc với nhau. Vậy, Mệnh Thổ và mệnh Kim có hợp nhau trong hôn nhân và làm ăn không? Làm sao để hóa giải vận hạn giữa mệnh Kim và mệnh Thổ, hãy cùng BachkhoaWiki tìm hiểu bài viết dưới đây.

Tổng quan về mệnh Kim và mệnh Mộc

Mối quan hệ giữa mệnh kim và mệnh thổ
Mối quan hệ Tương sinh – Tương khắc trong Phong thủy ngũ hành

Mệnh Kim sinh vào các năm: Giáp Tý (1984), Ất Sửu (1985), Nhâm Dần (1962 – 2022), Quý Mão (1963 – 2023), Canh Thìn ( 2000), Tân Tỵ ( 2001), Giáp Ngọ (1954 – 2014), Ất Mùi (1955 – 2015), Nhâm Thân (1992), Quý Dậu (1993), Canh Tuất (1970), Tân Hợi (1971).

Mệnh Kim thể hiện cho sự sắc sảo, công minh. Đây còn là biểu tượng của sức mạnh  và khả năng chịu đựng. Tuy nhiên, bản mệnh này khi tiêu cực có thể dễ bị hủy hoại và phiền muộn.

Mệnh Thổ sinh vào các năm: Canh Tý (1960 – 2020), Tân Sửu (1961 – 2021), Mậu Dần (1998), Kỷ Mão (1999), Bính Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977), Canh Ngọ (1990), Tân Mùi (1991), Mậu Thân (1968 – 2028), Kỷ Dậu (1969 – 2029), Bính Tuất (2006), Đinh Hợi ( 2007).

Trong ngũ hành tương sinh – tương khắc, mệnh thổ  đại diện cho thiên nhiên, cây cối, đất đai,… đây tượng trưng cho cội nguồn sống, sự phát triển và tích cực. Người mệnh Thổ đề cao tính công bằng, chính trực nhưng rất khôn ngoan.

Mệnh Thổ và mệnh Kim có hợp nhau trong hôn nhân không?

Chồng mệnh Thổ và vợ mệnh Kim

Chồng mệnh Thổ:

người đàn ông mệnh thổ
Người đàn ông mệnh Thổ

Người nam mệnh Thổ thường tinh khôn, sắc sảo trong cuộc sống. Biệt tài của chàng trai mệnh Thổ là khả năng ăn nói lưu loát nên tạo được nhiều mối quan hệ. Nhược điểm của người chồng mệnh thổ là quá cầu toàn, họ sợ đối diện với thất bại nên luôn tạo vỏ bọc cho bản thân, không dám đối diện với các thử thách lớn.

Người chồng mệnh Thổ là người sống rất chung thủy, chàng sẵn sàng hy sinh tất cả để bảo vệ gia đình và người mình yêu. Tuy nhiên, chàng sẽ không tha thứ cho ai nếu bị phản bội.

Vợ mệnh Kim:

Người phụ nữ mệnh Kim
Người phụ nữ mệnh Kim

Thế mạnh của nữ mệnh Kim là xuất chúng trong việc sắp xếp, có tư duy logic và khả năng thích ứng nhanh chóng trong mọi hoàn cảnh. Nàng mệnh Kim tự lập, quyết đoán trong công việc nhưng thường khá đề cao cái tôi của bản thân, luôn đề phòng với những người xung quanh.

Trong hôn nhân, phụ nữ mệnh Kim thường bộc lộ cá tính mạnh mẽ, thích kiểm soát đối phương.

=> Người chồng Mệnh thổ có khả năng giao tiếp tốt và có nhiều mối quan hệ nên sẽ hỗ trợ cho tính cách tự cao, cá nhân của người vợ. Sự thông minh, quyết đoán của người vợ sẽ bù đắp sự thiếu quyết đoán, cầu toàn của người chồng. Có thể không quá để nói rằng, chồng mệnh Thổ và  vợ mệnh Kim sinh ra là dành cho nhau. Sự kết hợp hài hòa giữa hai người này sẽ giúp cho mối quan hệ hôn nhân, gia đình của họ trở nên sung túc, phú quý, cát lợi.

Chồng mệnh Kim và vợ mệnh Thổ

Chồng mệnh Kim:

người đàn ông mệnh kim
Người đàn ông mệnh Kim

Nam mệnh kim giỏi sắp xếp, có đầu tư duy tổ chức và thích nghi nhanh với hoàn cảnh. Chàng trai mệnh kim thường quyết đoán, luôn tập trung và theo đuổi mục tiêu của mình đề ra. Họ là người sống chính trực, không xu nịnh, trọng nghĩa khinh tài, nhìn xa trông rộng.

Trong hôn nhân, người chồng mệnh Kim thường có tính tự quyết, gia trưởng, làm chủ gia đình. Họ cần người biết lắng nghe, dịu dàng, không lấn át chồng.

Vợ mệnh Thổ:

Chân dung người phụ nữ mệnh Thổ
Chân dung người phụ nữ mệnh Thổ

Người vợ mệnh Thổ có tính bao dung, biết người biết ta và rất đáng tin cậy. Họ luôn là người rất biết giữ cam kết và thực hiện cam kết của mình bằng được. Với tính cách làm việc cẩn thận và tổ chức nên được đánh giá cao trong công việc và cuộc sống.

Phụ nữ mệnh Thổ thích sự ổn định trong hôn nhân. Họ làm việc chăm chỉ để lo cho cuộc sống gia đình, họ biết vun vén hạnh phúc và biết chăm sóc gia đình. Những người phụ nữ mệnh Thổ rất xứng đáng có được người chồng bảo vệ và chăm sóc mình.

=> Chồng mệnh Kim có ý chí lớn và tính quyết đoán sẽ bù đắp cho người vợ tính chu toàn, cẩn thận. Khi trở thành vợ chồng, cặp đôi này sẽ bù đắp những yếu điểm cho nhau. Người chồng gia trưởng sẽ bị khắc chế với sự tinh tế, nhẹ nhàng, chu đáo của người phụ nữ. Người chồng nghĩ lớn đôi khi đưa bản thân vào nhiều trường hợp nguy hiểm, ảnh hưởng đến tài chính chung của gia đình sẽ bị khắc chế bởi người phụ nữ cầu toàn, thích sự ổn định. Có thể nói, chồng mệnh Kim và vợ mệnh Thổ sinh ra là dành cho nhau. Khi đến với nhau, mọi điều từ của cải, con cái, mối quan hệ, địa vị xã hội,…tự khắc sẽ đến.

Chồng mệnh Kim và vợ Mệnh thổ có hợp nhau không
Chồng mệnh Kim và vợ mệnh Thổ có hợp nhau không

Mệnh Thổ và mệnh Kim có hợp nhau trong làm ăn

Mệnh Kim là người có tư duy sáng tạo, quyết đoán nhanh trong công việc khi kết hợp với sự cẩn thận, cầu toàn của người mệnh Thổ thì quả là điều tuyệt vời. Kim – Thổ có mối quan hệ tương sinh trong phong thủy ngũ hành cho nên sẽ hỗ trợ nhau phát triển trong công việc và sự nghiệp.

Mệnh kim và mệnh thổ trong làm ăn
Mệnh Kim và mệnh Thổ trong làm ăn

Mệnh Thổ và mệnh Kim và những lưu ý khác

  • Màu sắc: Người mệnh Thổ và người mệnh Kim nên lựa chọn những màu sắc phong thủy theo màu bản mệnh. Ngoài ra, do Thổ sinh Kim nên nên có thể lựa chọn những màu tương sinh trong việc xây nhà, mua xe, màu điện thoại…
Màu xe hợp với mệnh Thổ Kim
Màu xe hợp với mệnh Thổ – mệnh Kim
  • Chọn hướng: Trong các việc xây dựng nhà cửa, sửa sắm, bố cục mọi thứ trong nhà như: Phòng ngủ, bàn thờ, bếp,… cũng cần được chú trọng. Người mệnh Kim với mệnh Thổ khi kết hợp nên chọn một số hướng tương sinh như Tây, Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc.
  • Vật phẩm phong thủy: Theo phong thủy ngũ hành, người mệnh Kim, mệnh Thổ nên sử dụng các vật phẩm phong thủy như: vòng tay, vòng cổ phật bản mệnh, tỳ hưu, tượng kỳ lân…Họ nên sử dụng các màu sắc nâu, trắng, vàng đậm-nhạt, trắng. Những màu sắc thuộc bản mệnh và những màu sắc có mối quan hệ tương sinh sẽ phát huy tác dụng mạnh mẽ, đem đến cho hai người nhiều vận may, tài lộc.

tỳ hưu hợp mệnh Thổ kim

Tham khảo thêm:

Trên đây là những thông tin về thắc mắc Mệnh Thổ và mệnh Kim có hợp nhau không. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mối quan hệ của mệnh Thổ – Kim trong hôn nhân, công việc. Ngoài ra chúng tôi cũng đã giúp bạn tìm hiểu về cách chọn màu sắc, chọn hướng, chọn vật phẩm phong thủy để mọi điều suôn sẻ. Hãy tham khảo thêm nhiều bài viết về phong thủy mới nhất tại website BachkhoaWiki để có thêm được nhiều kiến thức bổ ích hơn nữa.