Mệnh Thổ và mệnh Hỏa có hợp nhau không? Hỏa sinh Thổ là gì?

Phong thủy, xem tuổi, xem mệnh là những việc làm không thể bỏ qua khi con người tiến đến những việc làm quan trọng như xây dựng nhà cửa, mua xe, dựng vợ gả chồng,…Mệnh Thổ và mệnh Hỏa là hai mệnh phổ biến ngày nay. Vậy, mệnh Thổ và mệnh Hỏa có hợp nhau hay không? Nếu hai mệnh này kết hợp với nhau trong hôn nhân hoặc làm ăn thì có thuận lợi hay không? cùng BachkhoaWiki tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Tổng quan về mệnh Thổ và mệnh Hỏa

Tổng quan về mệnh Thổ

Mệnh Thổ
Mệnh Thổ

Mệnh Thổ sinh vào các năm: Canh Tý (1960 – 2020), Tân Sửu (1961 – 2021), Mậu Dần (1998), Kỷ Mão (1999), Bính Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977), Canh Ngọ (1990), Tân Mùi (1991), Mậu Thân (1968 – 2028), Kỷ Dậu (1969 – 2029), Bính Tuất (2006), Đinh Hợi (2007).

Mệnh thổ mang tính cách điểm đạm, kiễn nhân, chịu khó trong mọi công việc. Họ là những người có kiến thức sâu rộng về lĩnh vực mình đang làm nên thường là những chuyên gia hàng đầu ở lĩnh vực đó. Họ rất cẩn thận trong mọi tình huống và mong muốn mọi việc được hoàn thiện một cách chỉnh chu nhất nên luôn được đồng nghiệp và cấp trên đánh giá cao. Bên cạnh đó, do đức tính quá cẩn thận và cầu toàn nên khiến họ thiếu quyết đoán khiến họ mất một số cơ hội tốt.

Tổng quan về mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa
Mệnh Hỏa

Mệnh Hoả sinh vào các năm: Mậu Tý ( 2008), Kỷ Sửu (2009), Bính Dần: (1986), Đinh Mão (1987), Giáp Thìn (1964 – 2024) , Ất Tỵ (1965 – 2025), Mậu Ngọ (1978) , Kỷ Mùi (1979 ), Bính Thân (1956 – 2016) , Đinh Dậu (1957 – 2017), Giáp Tuất ( 1994), Ất Hợi (1995).

Người mệnh Hỏa thường sống bản lĩnh, tự tin và có chí cầu tiến. Họ là những người sống cởi mở, năng động và nhiệt huyết đối với mọi người xung quanh. Họ luôn giải quyết mọi công việc một cách nhanh gọn nhất. Trong một số tình huống, sự quyết đoán, không lường trước hậu quả, xử lý nóng nảy khiến họ sẽ gặp nhiều khó khăn nhất định và dẫn đến mất lòng mọi người.

Hỏa Sinh Thổ là gì?

Hỏa sinh Thổ trong phong thuỷ
Hỏa sinh Thổ trong phong thuỷ

Quy luật tương sinh trong ngũ hành gồm: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Vậy Hỏa sinh Thổ, Hỏa tượng trưng cho ngọn lửa bùng cháy, đốt cháy mọi vật, tro lâu ngày sẽ hóa thành đất (Thổ).

Trong phong thủy, mối quan hệ giữa mệnh Thổ – Hỏa là gia tăng sinh khí, tương trợ lẫn nhau. Khi hai mệnh Thổ – Hỏa kết hợp với nhau sẽ hỗ trợ, giúp nhau tiến bộ, đạt được sự thịnh vượng nhanh chóng.

Mệnh Thổ và mệnh Hỏa có hợp nhau trong hôn nhân?

Chồng mệnh Thổ và vợ mệnh Hỏa

Người đàn ông mệnh thổ là những người có trách nhiệm với gia đình. Điểm yếu của nam mệnh Thổ đó là họ không biết cách để chăm lo cho gia đình, họ lười biếng và trốn tránh mọi việc nhỏ trong gia đình. Khi chàng mệnh Thổ đã hứa với gia đình điều gì thì chàng sẽ thực hiện một cách cẩn thận, hoàn chỉnh, có tổ chức nhất.

Người phụ nữ mệnh Hỏa thường giỏi giang trong công việc nhưng lại thiếu đi sự nữ tính. Họ thường xông xáo trong công việc ngoài xã hội và không chịu cảnh ở nhà nội trợ và nuôi con. Người phụ nữ thuộc mệnh Hỏa có thể làm mẹ và làm vợ cực tốt nếu để họ làm trụ cột, quyết định mọi việc trong gia đình.

Người phụ nữ mệnh Hỏa
Chồng mệnh Thổ và vợ mệnh Hỏa

=> Khi chồng mệnh Thổ kết hôn với vợ mệnh Hỏa sẽ tạo được mối quan hệ tương sinh trong phong thủy ngũ hành. Người chồng cầu toàn, thiếu quyết đoán sẽ có người vợ táo báo, quyết đoán hỗ trợ ra quyết định. Người chồng không biết chăm sóc gia đình sẽ có người vợ trụ cột biết chăm con và quan tâm đến sức khỏe đối với các thành viên trong gia đình. Người vợ tính nóng nảy, hấp tấp sẽ có người chồng cẩn thận, chỉnh chu, cầu toàn kìm chế,… để đưa ra các quyết định chính xác hơn. Tóm lại, khi người chồng mệnh Thổ kết hợp với người vợ mệnh Hỏa sẽ giúp mọi việc phát triển thuận lợi, đạt được nhiều cột mốc cao trong cuộc sống.

Chồng mệnh Hỏa và vợ mệnh Thổ

Chồng mệnh Hỏa và vợ mệnh Thổ
Chồng mệnh Hỏa và vợ mệnh Thổ

Người nữ mệnh Thổ thường là những người mưu trí, tính tế trong việc đối xử với mọi người xung quanh kể cả các thành viên trong gia đình. Nàng mệnh Thổ có khả năng ăn nói nên có nhiều mối quan hệ, đây là một lợi thế cực lớn khi nữ mệnh Thổ làm kinh doanh. Điều tốt nhất của nữ mệnh Thổ là tấm lòng lương thiện và bao dung. Ở một số tình huống, nàng thiếu sự quyết đoán nên có thể tuột mất đi một số cơ hội nhất định. Trong hôn nhân, nàng luôn chung thủy với chồng con và luôn giúp đỡ chồng con khi họ gặp khó khăn.

Người chồng mệnh Hỏa là những người sôi nổi trong cuộc sống. Họ luôn nhiệt tình đối với mọi người xung quanh. Ở một số tình huống, chàng thể hiện sự quyết đoán, cái tôi của mình nên mọi việc được xử lý một cách nhanh gọn nhất. Ở trong gia đình, chàng mệnh Hỏa thường khá nóng tính nên sẽ tạo khoảng cách lớn đối với con cái mặc dù chàng rất mực yêu thương gia đình.

=> Khi chồng mệnh Hỏa kết hợp với vợ mệnh Thổ sẽ tạo nên một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Sự nóng nảy của người chồng sẽ được sự bao dung và khôn khéo của người vợ dung hòa. Sự thiếu quyết đoán của người vợ mệnh Thổ sẽ được chồng mệnh Hỏa dung hòa. Nếu người chồng làm trụ cột gia đình và được sự tương trợ của người vợ mệnh Thổ sẽ giúp gia đình hạnh phúc, gia đạo yên ấm, cuộc sống thịnh vượng.

Mệnh Thổ và mệnh Hỏa có hợp nhau trong làm ăn hay không?

Mệnh Hỏa mang đức tính sáng tạo cao và có ý chí tiến thủ còn người mang mệnh Thổ lại mang tính cách cẩn thận, tỉ mỉ trong mọi tình quyết định. Sự kết hợp giữa hai mệnh Thổ – Hỏa sẽ là sự kết hợp tuyệt vời khiến mọi việc trong làm ăn diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng đạt được những cột mốc cao trong lĩnh vực họ làm.

Cách tạo thêm sự tương Sinh giữa mệnh Thổ – Hỏa

Mối quan hệ tương sinh giữa Thổ – Hỏa là mối quan hệ giúp thu hút sinh khí, tài lộc. Để gia tăng sự tương sinh giữa hai mệnh này, chúng ta có thể áp dụng thêm những điều sau:

Mệnh Thổ – Hỏa chọn màu gì?

Chọn màu xe mệnh Thổ - Hỏa
Chọn màu xe mệnh Thổ – Hỏa

Người mệnh Thổ – mệnh Hỏa nên lựa chọn các màu bản mệnh, tạo sự tương sinh với chúng như: đỏ, tím, cam, hồng. Đây là những màu sắc có thể sử dụng khi quyết định sơn nhà, mua xe, chọn màu tranh trang trí tường,… giúp họ gia tăng sự tương sinh, thu hút vận khí, gia tăng tài lộc.

Mệnh Thổ – Hỏa chọn hướng nào?

Mệnh Thổ Hỏa chọn nhà hướng gì
Mệnh Thổ Hỏa chọn hướng nhà

Khi lựa chọn hướng cho ngôi nhà, bàn thờ, phòng ngủ, hướng đặt két sắt,… Người mệnh Thổ và Hỏa cần lựa chọn cẩn trọng và tham khảo các nguồn tư vấn về phong thủy uy tín. Họ nên lựa chọn hướng chính như Nam, Tây Nam, Đông Bắc.

Mệnh Thổ – Hỏa nên chọn vật phẩm phong thủy gì?

Mệnh Thổ - Hỏa chọn phật bản mệnh
Mệnh Thổ – Hỏa chọn phật bản mệnh

Hỏa sinh Thổ nên đeo những vật phẩm phong thủy như vòng tay, phật bản mệnh, tỳ hưu có các màu tương sinh với mệnh Thổ – Hỏa. Những màu sắc kết hợp với vật phẩm phong thủy sẽ kích hoạt tối đa năng lượng bên trong họ, đem đến vận may, tài lộc cho chủ nhân.

Tham khảo thêm:

Trên đây là trả lời của BachkhoaWiki về thắc mắc của nhiều người về Mệnh Thổ và mệnh Hỏa có hợp nhau trong hôn nhân và làm ăn hay không. Ngoài ra chúng tôi cũng đã giúp bạn hiểu thêm về việc gia tăng sự tương sinh giữa mệnh Thổ – mệnh Hỏa. Chúc các bạn có một cuộc sống bình an, hạnh phúc viên mãn!