Mệnh Mộc và mệnh Hỏa có hợp nhau không? Giải mã mức độ hợp nhau trong hôn nhân

Mệnh Mộc và mệnh Hỏa có hợp nhau không? Tương sinh hay tương khắc? Người mệnh Mộc và mệnh Hỏa kết hôn với nhau có hợp không? Nếu như bạn đang muốn tìm kiếm lời giải thích cho những câu hỏi này thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của BachKhoaWiki nhé!

Tổng quát về mệnh Mộc và mệnh Hỏa

Tổng quát mệnh Mộc

Những người thuộc mệnh Mộc sinh vào những năm sau đây: 1942 – 2002 (Nhâm Ngọ), 1959 – 2019 (Kỷ Hợi), 1988 – 1928 (Mậu Thìn), 1943 – 2003 (Quý Mùi), 1972 – 2032 (Nhâm Tý), 1989 – 1929 (Kỷ Tỵ), 1950 – 2010 (Canh Dần), 1973 – 2033 (Quý Sửu), 1951 – 2011 (Tân Mão), 1980 – 2040 (Canh Thân), 1958 – 2018 (Mậu Tuất), 1981 – 2041 (Tân Dậu).

mệnh mộc và mệnh hỏa có hợp nhau không

Tính cách người mệnh Mộc: Người mệnh Mộc thường có tính cách hướng ngoại, giao tiếp tự tin và có kỹ năng mềm tốt. Dù là nam hay nữ mệnh Mộc thì họ đều có sự thông minh, nhanh nhẹn. Tư duy của người mệnh Mộc rất logic và nhạy bén, mọi quyết định của họ đều dứt khoát và nhanh chóng. Nhược điểm của người mệnh Mộc là tính kiên trì không cao, họ dễ nản và bỏ cuộc, thêm vào đó là cảm xúc hơi cộc cằn, cáu kỉnh nên đôi khi làm phật ý đồng nghiệp.

Tổng quát mệnh Hỏa

Những người thuộc mệnh Hỏa sinh vào những năm sau đây: 1934 – 1994 (Giáp Tuất), 1957 – 2017 (Đinh Dậu) , 1986 – 1926 (Bính Dần), 1935 – 1995 (Ất Hợi), 1964 – 2024 (Giáp Thìn), 1987 – 1927 (Đinh Mão), 1948 – 2008 (Mậu Tý), 1965 – 2025 (Ất Tỵ), 1949 – 2009 (Kỷ Sửu), 1978 – 2038 (Mậu Ngọ), 1956 – 2016 (Bính Thân), 1979 – 2039 (Kỷ Mùi).

mệnh mộc và mệnh hỏa hợp nhau không

Tính cách người mệnh Hỏa: Người mệnh hỏa có tính cách mạnh mẽ, nhiệt huyết và quyết đoán trong công việc và trong chuyện tình cảm. Người mệnh Hỏa luôn có trách nhiệm trong công việc, họ luôn cố gắng hoàn thành công việc nhanh chóng và hiệu quả mà không phải kéo dài thời gian. Nhược điểm của những người mệnh Hỏa đó là bản tính nóng nảy, có đôi lúc không kiểm soát được bản thân gây ra những hậu quả không mong muốn.

Giải đáp mệnh Mộc và mệnh Hỏa có hợp nhau không

Trong quy luật ngũ hành thì sẽ có những cặp mệnh tương sinh và tương khắc với nhau. Nếu tương sinh sẽ có sự hỗ trợ cho nhau, gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong chuyện tình cảm và sự nghiệp. Ngược lại nếu tương khắc sẽ gặp nhiều điều không may xảy đến, kìm hãm sự phát triển của nhau và về sức khỏe cũng không gặp nhiều điều tốt.

Cặp đôi mệnh Mộc và mệnh Hỏa thật may khi nằm trong mối quan hệ tương sinh. Vậy câu trả lời cho thắc mắc mệnh Mộc và mệnh Hỏa có hợp nhau không là CÓ.

mệnh mộc có hợp mệnh hỏa không

Lý giải cho sự tương hợp của hai mệnh Mộc và Hỏa như sau: Mộc là cây, Hỏa là lửa và nhờ nếu có cây thì lửa sẽ càng cháy to hơn. Chính vì vậy, khi hai mệnh này kết hợp cùng thì sẽ càng phát triển, cùng nhau tiến đến sự thành công.

Mệnh Hỏa và Mệnh Mộc trong hôn nhân hợp nhau không

Mệnh Hỏa và mệnh Mộc có hợp nhau trong hôn nhân không cũng là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc và muốn biết trước khi quyết định đi đến hôn nhân. Cụ thể:

Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Hỏa

Trong mối quan hệ chồng mệnh Mộc và vợ mệnh Hỏa thì người chồng sẽ là người luôn hỗ trợ, nâng đỡ và bảo vệ người vợ trên mọi khía cạnh cuộc sống. Người vợ sẽ luôn cảm thấy được yêu thương và quan tâm.

mộc và hỏa hợp nhau không

Tuy nhiên, đây cũng là mối quan hệ tương sinh một chiều. Tức là người chồng mệnh Hỏa sẽ là người hy sinh và chịu thiệt thòi nhiều hơn để hỗ trợ cho sự phát triển của người vợ. Trong trường hợp này, gia đình sẽ bị giảm đi một nguồn kinh tế lớn từ người chồng, về lâu dài có thể gây ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng.

Chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Mộc

Tương tự như lý giải của cặp đôi chồng mệnh Mộc và vợ mệnh Hỏa, cặp đôi chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Mộc cũng chính là sự kết hợp mang đến nhiều may mắn, thuận lợi trong đường công danh sự nghiệp cho người chồng mệnh Hỏa.

Người vợ mệnh Mộc sẽ làm hậu phương vững chắc, chăm lo tốt cho gia đình và luôn là nguồn động lực tiếp thêm sức mạnh cho người chồng. Khi người chồng mệnh Hỏa càng phát triển về sự nghiệp dẫn đến tiền tài, kinh tế gia đình cũng sẽ đi lên mang lại đời sống vật chất sung túc cho gia đình.

mộc và hỏa có hợp nhau không

Tuy nhiên, trong mối quan hệ chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Mộc thì người chồng sẽ có tính nóng nảy, đôi lúc cộc cằn nên cần người vợ mệnh Mộc dịu dàng và nhẹ nhàng để dung hòa tính nóng của chồng. Cuộc sống được cân bằng sẽ giúp cặp đôi hạnh phúc, hôn nhân bền chặt hơn.

Tóm lại, Cặp đôi mệnh Hỏa và mệnh Mộc là cặp đôi tương hợp, tuy nhiên trong hôn nhân nếu muốn bền vững thì cả người vợ và người chồng đều cần phải biết quan tâm đến đối phương. Và đặc biệt vì người mệnh Hỏa dù là vợ hay chồng cũng đều sẽ có tính nóng vậy nên người mệnh Mộc cần phải giữ được bình tĩnh và có những hành động kèm lời nói khéo léo để dung hòa với vợ/chồng mệnh Hỏa.

Hy vọng những thông tin mà BachKhoaWiki vừa mang đến cho bạn sẽ là những thông tin bổ ích, giúp bạn có được lời giải đáp cho câu hỏi mệnh Mộc và mệnh Hỏa có hợp nhau không. Nếu muốn xem thêm những tin tức hay ho và mới nhất, đừng quên thường xuyên theo dõi website của chúng tôi nhé!