Giải đáp chi tiết: Mệnh Kim và mệnh Mộc có hợp nhau không?

Chồng mệnh Kim có hợp vợ mệnh Mộc không? hay Chồng mệnh Mộc có hợp vợ mệnh Kim không? Là những câu hỏi luôn được nhiều người quan tâm, đặc biệt là với những người mang hai bản mệnh này.

Trong luật ngũ hành, mệnh Kim và mệnh Mộc thuộc nhóm tương khắc, hai mệnh này có nhiều điểm khắc, không tương hợp với nhau. Tuy nhiên, vẫn có thể hóa giải sự xung khắc bằng nhiều cách. Hãy đọc bài viết dưới đây của BachKhoaWiki được giải đáp chi tiết mệnh Kim và mệnh Mộc có hợp nhau không và cách hóa giải xung khắc như thế nào nhé!

mệnh kim và mệnh mộc có hợp nhau không

Tổng quát về mệnh Kim và mệnh Mộc

Sơ lược về Mệnh Kim

Những người thuộc mệnh Kim sẽ sinh vào các năm sau: 1984 (Giáp Tý), 1985 (Ất Sửu), 1962 (Nhâm Dần), 2022 (Nhâm Dần), 1963 (Quý Mão), 2023 (Quý Mão), 2000 (Canh Thìn), 2001 (Tân Tỵ), 1954 (Giáp Ngọ), 2014 (Giáp Ngọ), 1955 (Ất Mùi), 2015 (Ất Mùi), 1992 (Nhâm Thân), 1993 (Quý Dậu), 1970 (Canh Tuất), 1971 (Tân Hợi).

Tính cách người mệnh Kim: Những người thuộc mệnh Kim thường rất thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát nên thường có rất nhiều mối quan hệ xã hội. Ngoài ra trong công việc, người mệnh Kim luôn có ý chí kiên định, sự sáng tạo và bản lĩnh nên thường được mọi người tin tưởng và kính trọng, được bổ nhiệm những vị trí cao.

Sơ lược về Mệnh Mộc

Những người thuộc mệnh Mộc sẽ sinh vào các năm sau: 1972 (Nhâm Tý), 1973 (Quý Sửu), 1950 (Canh Dần), 2010 (Canh Dần), 1951 (Tân Mão), 2011 (Tân Mão), 1988 (Mậu Thìn), 1989 (Kỷ Tỵ), 2002 (Nhâm Ngọ), 2003 (Quý Mùi), 1980 (Canh Thân), 1981 (Tân Dậu), 1958 (Mậu Tuất), 2018(Mậu Tuất), 1959 (Kỷ Hợi), 2019 (Kỷ Hợi).

Tính cách người mệnh Mộc: Người mệnh Mộc có tính cách hướng ngoại, hoạt bát, vui vẻ nên trong các mối quan hệ bạn bè hoặc trong những cuộc vui chơi, những người mệnh mộc thường sẽ chủ động làm người khuấy động chính. Tuy nhiên, khuyết điểm của người mệnh Mộc đó là không có tính kiên nhẫn, nóng vội nên hay gặp rắc rối trong công việc.

Mệnh Kim và mệnh Mộc có hợp nhau không?

Các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thường có sự liên kết theo quy luật ngũ hành và quy luật này chúng ta không nhìn thấy được mà nó nằm trong tiềm thức của mỗi con người. Trong cuộc sống, quy luật ngũ hành được áp dụng với quan niệm thu hút sự may mắn, hóa giải mọi vận hạn xui rủi.

mệnh kim và mệnh mộc hợp nhau không

Bạn thắc mắc trong luật ngũ hành mệnh Kim và mệnh Mộc hợp nhau không thì hãy đọc tiếp phần dưới đây để có lời giải đáp.

Chồng mệnh Kim vợ mệnh Mộc

Theo quy luật tương khắc, chồng mệnh Kim và vợ mệnh Mộc thuộc vào nhóm tương khắc. Kim là kim loại sẽ chặt được cây. Chính vì vậy hai mệnh này không có sự tương trợ trong sự nghiệp của nhau. Đồng thời, hai mệnh này còn khắc khẩu, thường hay có những bất hòa, không đồng quan điểm trong cuộc sống hôn nhân như:

  • Trong hôn nhân thường có những cuộc cãi vã.
  • Chồng sẽ không gặp được may mắn trong sự nghiệp, kinh tế gia định khó phát triển.
  • Sức khỏe người vợ thường không được ổn định, hay đau ốm bởi bị át vía từ người chồng.

Tuy nhiên, không phải Vợ mệnh Mộc chồng mệnh Kim nào cũng hoàn toàn khắc nhau mà còn tùy vào bổn mạng. Ví dụ một trường hợp chồng mệnh Hải Trung Kim (vàng dưới biển) và vợ mệnh Tang Đố Mộc thì sẽ không khắc nhau.

chồng mệnh kim vợ mệnh mộc hợp nhau không

Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim

Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim cũng tương khắc theo quy luật ngũ hành. Cụ thể, khi hai mệnh này về chung một nhà sẽ có sự kìm hãm lẫn nhau, cuộc sống không có sự phát triển và trong công việc cũng không có sự thăng tiến.

Cũng chính vì những lý do trên nên có thể sẽ khiến chồng mệnh Mộc và vợ mệnh Kim xảy ra cãi vã, không hài lòng về đối phương dẫn đến hôn nhân không hạnh phúc, đem lại nhiều tổn thương về tinh thần của cả hai.

chồng mệnh mộc vợ mệnh kim hợp nhau không

Cách hóa giải mệnh Kim khắc mệnh Mộc

Theo như những phân tích ở trên thì bạn đã nắm được mệnh Kim và Mộc khắc nhau. Tuy nhiên, vẫn có cách để hóa giải sự tương khắc bằng sự tương trợ của hành thứ ba. Cụ thể nếu chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Mộc nếu sinh con nằm vào hành Thủy (Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc) thì chính em bé sẽ là cầu nối gắn kết giữa hai vợ chồng.

Ngoài ra, cặp đôi chồng mệnh Kim và vợ mệnh Mộc có thể áp dụng thêm một số biện pháp sau để hóa giải mệnh Kim khắc mệnh Mộc:

  • Chọn hướng nhà hợp phong thủy: Trong phong thủy, việc chọn hướng nhà là vô cùng quan trọng, điều này quyết định đến công việc làm ăn cũng như sự thuận hòa trong gia đình. Đối với chồng mệnh Kim và vợ mệnh Mộc thì nên lưu ý chọn hướng phòng ngủ hợp với hành Thủy đó là những hướng: Đông Nam, Bắc và Tây Bắc.

mệnh kim có hợp mệnh mộc không

  • Sử dụng vật phẩm phong thủy: Trong nhà nên sử dụng các vật phẩm phong thủy thuộc hành Thủy ví dụ như: tượng đá, hồ cá, cây phong thủy, các đồ trang sức như vòng tay, mặt dây chuyền,…Điều này nhằm mục đích thu hút nhiều sức mạnh cho hành Thủy, gián tiếp tạo ra sự tương sinh kết nối giữa vợ và chồng.

mệnh kim hợp mệnh mộc không

  • Chọn màu trang phục: Nên chọn màu sắc trang phục với các gam màu hợp mệnh Thủy. Điều này sẽ giúp kìm hãm được tính nóng nảy của người chồng mệnh Kim, hạn chế khắc khẩu với vợ mệnh Mộc.

mệnh kim có hợp mệnh mộc không

Trên đây BachKhoaWiki đã giải đáp đến bạn câu hỏi mệnh Kim có hợp mệnh Mộc không? Hy vọng sẽ đem lại cho bạn thật nhiều thông tin bổ ích. Đừng quên theo dõi website chúng tôi để tiếp cận thêm thật nhiều thông tin mới và có ích bạn nhé!